9 ที่เที่ยวหัวหิน วิวสวยไม่มีใครรู้
  1. 9 ที่เที่ยวหัวหิน วิวสวยไม่มีใครรู้

9 ที่เที่ยวหัวหิน วิวสวยไม่มีใครรู้

ปลายปีนี้สำหรับใครที่มาหัวหินแล้วไม่ได้อยากได้ภาพแค่วิวทะเลเเบบซ้ำ ๆ เดิม ๆ ลองเเวะมาเพิ่มเติมกับ สถานที่วิวสวยไม่มีใครรู้ที่หัวหิน ปราณบุรี
writerProfile
24 พ.ค. 2021 · โดย

มาเที่ยวหัวหินมาถ่ายรูปลงโซเชียล กับวิวทะเลมันเชยไปแล้ว ตอนนี้ใคร ๆ ก็อยากได้ภาพกับที่สวย ๆ วิวใหม่ ๆ แบบถ่ายกลับไปให้เพื่อนดูแล้วร้องว้าว กันทั้งนั้นแหละค่ะ วันนี้ตามมาดูกันซิว่าที่เที่ยวหัวหิน และอำเภอใกล้เคียง จะมีที่ไหนเด็ด ๆ กันบ้าง อย่าลืมแวะไปแชะรูปกัน แล้วตามไป 40ที่เที่ยวหัวหิน เที่ยวเต็มอิ่มจุใจ คุ้มค่าวันหยุดสุด ๆ 

1จุดชมวิวเขาแดง

จุดชมวิววัดใจ ใครสุขภาพแข็งแรงนี่ได้เปรียบกันไปเลยนะคะ เพราะขึ้นไปจะเหนื่อยพอสมควร แต่บอกเลยว่าไปถึงแล้วก็แล้วคุ้มมาก กับภาพที่ได้เห็น มีเพื่อนชวนเพื่อน มีเเฟนชวนแฟน ไปปีนเขาแดงวัดใจกันไปเลย

จุดชมวิวเขาแดง
จุดชมวิวเขาแดง

2บึงบัวสามร้อยยอด

บอกเลยว่าคุ้มมาก กับการขับรถไป ยิ่งช่วงเย็น ๆ เเดดร่ม ๆ ก็เหมาะกับการไปชิลล์ หลายคนไปแล้วถาม อ้าว! บึงบัวไม่มีบัวหรอ อ่อ ใช่ค่ะ สมัยก่อนเคยมี แต่ตอนนี้บัวเหลือค่อนข้างน้อยไปหน่อย แต่ไฮไลท์สำคัญไม่ได้อยู่ที่ดอกบัวซะหน่อย เอาเป็นว่า ลองไปสัมผัสดูแล้วคุณจะรู้ ว่าบึงบัวไม่มีบัวมันดียังไง

บึงบัวสามร้อยยอด
บึงบัวสามร้อยยอด

3หาดทรายน้อย

หาดทรายน้อย ก็น้อยสมชื่อจริง ๆ เพราะเป็นหาดทรายเล็ก ๆ เงียบสงบ เข้าไปทางซอยลึกนิดหน่อย แต่ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมือนมาชายหาดทรายส่วนตัว มีร้านอาหารแบบเก้าอี้ผ้าใบให้นั่งเอนกาย ปล่อยใจไปกับเสียงคลื่นซัดสาดอีกด้วย

หาดทรายน้อย
หาดทรายน้อย

4วัดถ้ำเขาเต่า

วัดตั้งอยู่ชายเขา บริเวณเขาเต่า มองลงมาเห็นทะเล ไกลสุดลูกหูลูกตา มีทางเดินเลียบชายหาดให้ขึ้นไปบนยอด ด้านบนมีพระพุทธรูปให้สักการะ อากาศเย็น เดินชิลล์ ๆ เห็นวิวเพลิน ๆ สบายกาย สบายใจ ได้ในที่เดียวเลยค่ะ 

วัดถ้ำเขาเต่า
วัดถ้ำเขาเต่า

5ป่าละอู

มาเที่ยวหัวหิน ใคร ๆ ก็คงนึกว่ามีแต่ทะเล ชายหาด เเดดร้อนแรงกันใช่ไหมค่ะ? แต่จริง ๆ ไม่ได้มีแค่นั้นนะ เพราะยังมีวิวชายเขา อากาศดี ๆ มีน้ำตกให้เล่น เย็นสบายใจกันที่ป่าละอู ขับรถออกไปไกลจากเมืองหัวหินสักหน่อย ก็เจอวิวภูเขา ต้นไม้ อากาศชื้น แบบไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ก็แอบฟินได้กับหมู่บ้านเล็ก ๆ ของอำเภอหัวหินเลยค่ะ

ป่าละอู
ป่าละอู

6อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า อ่างเก็บน้ำในโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อ่างเก็บน้ำใจกลางหมู่บ้านเขาเต่า บรรยากาศดี ๆ ลมพัดเย็น ยิ่งช่วงใกล้พระอาทิตย์ตก ด้านหลังของอ่างเก็บน้ำจะเป็นภาพที่สวยงามมาก 

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า
อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

7สะพานดำปราณบุรี

สะพานรถไฟที่ไหนมี ที่นั่นฮิต ยิ่งได้ไปถ่ายรูปยิ่งฮิตยิ่งดัง มาที่ปราณบุรีก็มีนะคะ ไม่ต้องไปที่ไหนไกล จะเดิน จะยืน จะนั่ง ก็แล้วแต่ใครจะคิดท่าโพส ท่าถ่ายรูป ก็เต็มที่เลยนะคะ แต่ระวังไม้บนรางรถไฟซะหน่อย ถ่ายไปถ่ายมา ได้กระโดดลงไปเล่นน้ำเย็นชื่นใจ

สะพานดำปราณบุรี
สะพานดำปราณบุรี

8เขื่อนปราณบุรี

เขื่อนปราณบุรี เงียบสงบดุจมีอ่างเก็บน้ำส่วนตัว ไปแล้วเหมือนเป็นเจ้าของเขื่อนเลยค่ะ สงบ ลมพัดเย็นสบายมาก ยิ่งไปช่วงบ่าย เกือบเย็น ๆ หน่อย จะเห็นพระอาทิตย์ตกด้วย โรแมนติกได้อีก 

เขื่อนปราณบุรี
เขื่อนปราณบุรี

9เขากระโหลกปราณบุรี

มาถึงหาดชิลล์ริมทะเลกันบ้าง กับ “เขากระโหลกปราณบุรี” ชายหาดข้างเขา มีบริเวณร่มไม้ มีอาหารให้นั่งทาน ชิลล์เพลิน นั่ง ๆ เดิน ๆ เล่นน้ำกันได้ทั้งวัน หรือใครจะมีกิจกรรมพิสูจน์ความเเข็งแรงของร่างกายก็ลองปีนเขาขึ้นไปบนเขากระโหลกชมวิว ข้างบน ก็สวย ชิลล์ไปอีกแบบ

เขากระโหลกปราณบุรี
เขากระโหลกปราณบุรี

บอกเลยว่าแต่ละที่นั้น มีดีไม่แพ้ทะเลกันเลยทีเดียว มีครบทั้งภูเขา น้ำตก แม่น้ำ หรือจะเดินสายไหว้พระทำบุญกันแบบชิล ๆ มาเที่ยวครั้งต่อไป รับรองว่าไม่มีิเบื่อแน่นอน~ 

เป็นยังไงกันบ้างคะ? 9 ลายแทง ที่เที่ยวหัวหิน วิวสวยไม่มีใครรู้หลายคนดูแล้วอยากเปิดไฟใส่เกียร์ ขับรถมาหัวหินเลยใช่ไหมคะ? อย่ามัวรีรอกันนะคะ วันหยุดสุดสัปดาห์รีบมากันเลย หรือใครที่มาท่องเที่ยวหัวหินแล้วอยากหาร้านอร่อย ๆ ทาน ก็ติดตามกันได้ที่เพจ หัวหินกินอะไรดี ได้เลยนะคะ