ตะลุยที่เที่ยวอุทัยธานี 2 วัน บุกน้ำตกลับ เที่ยวป่าดึกดำบรรพ์ ชมวัดสวย
  1. ตะลุยที่เที่ยวอุทัยธานี 2 วัน บุกน้ำตกลับ เที่ยวป่าดึกดำบรรพ์ ชมวัดสวย

ตะลุยที่เที่ยวอุทัยธานี 2 วัน บุกน้ำตกลับ เที่ยวป่าดึกดำบรรพ์ ชมวัดสวย

Into the Jungle! พ่อลูกสายลุยบุกตะลุยที่เที่ยวอุทัยธานี 2 วัน 1 คืน พร้อมฝ่าฟันทุกเส้นทางกับเพื่อนคู่ใจ “Isuzu V-Cross Max 4x4” สไตล์ออฟโรด หล่อ เท่ ไม่ซ้ำใคร!

วันหยุดสุดมัน! พ่อลูกสายผจญภัยชวนขับรถลุยที่เที่ยวอุทัยธานี จัดเต็ม 2 วัน 1 คืน “อุทัยธานี” เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามซ่อนไว้อยู่เพียบ! ท้ังที่เที่ยววัดสวย ที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ บุกที่เที่ยวอุทัยธานีแบบไม่ซ้ำใคร! ดูจากชุดเราสองคนพ่อลูกก็รู้ ว่าทริปนี้หล่อเท่ไม่เหมือนใครแน่นอน ที่สำคัญเราจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวน้ำตกลับ ชมวัดงามกลางหุบเขา แวะกินข้าวร้านดัง เดินศึกษาธรรมชาติในหุบป่าตาด และชิลต่อที่เขื่อนทับเสลา ก้าวข้ามทุกความท้าทายไปกับ “Isuzu V-Cross Max 4x4” สุดหล่อประจำทริปนี้ เส้นทางไกล โหด แค่ไหนก็ไม่หวั่น พร้อมแล้วเรามุ่งหน้าสู่จังหวัดอุทัยธานีกันเลย!

ที่เที่ยวอุทัยธานี

Day 1

1วัดถ้ำเขาวง

ถึงแล้วอุทัยธานี! เชื่อว่าหลายคนคงทราบดีว่าจังหวัดอุทัยธานี มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่เยอะมาก รวมไปถึงวัดวาอารามต่าง ๆ ก็งดงามไม่แพ้ที่ไหน แน่นอนว่าที่เที่ยวอุทัยธานีจุดแรกของเราพ่อลูกต้องเป็น ‘วัด’ สิครับ! เราสองคนพ่อลูกขับรถตรงจากกรุงเทพฯ มายัง “วัดถ้ำเขาวง” ตั้งอยู่อำเภอบ้านไร่ เป็นวัดไม้ทรงไทยโบราณที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาหินปูน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และเสริมสวนไม้ประดับที่บรรจงตกแต่งอย่างประณีต ด้านหน้าจะมีบ่อน้ำสีเขียวที่มีปลาอาศัยอยู่จำนวนมาก สวยงามดั่งภาพวาด มองเผิน ๆ นึกว่ารีสอร์ตทรงไทยซะอีก ไปเดินชมวัดกันเลย~

วัดถ้ำเขาวง
พาพ่อมาเที่ยววัดครับ

ภายในวัดให้บรรยากาศเงียบสงบร่มรื่น บริเวณใต้ถุนเป็นลานอเนกประสงค์และร้านขายของ ชั้น 2 เป็นวิหาร และมีรอยพระพุทธบาทจำลองให้นักท่องเที่ยวได้มาสักการะ ชั้นที่ 3 เป็นกุฏิ และ ชั้นที่ 4 จะเป็นโบสถ์ ส่วนด้านหลังวัดจะมีบันไดให้เราเดินไปชมถ้ำได้อีกด้วย หลังจากเดินชมวัดเสร็จก็แวะมาให้อาหารปลาก่อน ซึ่งค่าอาหารปลาก็หยอดตู้ตามที่เราศรัทธาได้เลย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่เคยมา เราสองคนแนะนำให้หาโอกาสมาเที่ยวสักครั้งหนึ่ง

  • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00-16.30 น.
  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
  • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี
วัดถ้ำเขาวง
ต้นไม้เยอะมาก!

2น้ำตกผาร่มเย็น

เราขับรถเที่ยวอุทัยธานีต่อไปยัง “น้ำตกผาร่มเย็น” อยู่ห่างจากวัดถ้ำเขาวงประมาณ 30 นาที มาถึงแล้วเราก็อาศัยจอดรถตามไหล่ทาง เพราะที่จอดรถค่อนข้างมีน้อย ซึ่งวิธีการไปชมน้ำตกผาร่มเย็นต้องอาศัยการเดินเท้ากว่า 20 นาที พ่อลูกสายลุยอย่างเราชิล ๆ อยู่แล้ว สำหรับพวกเราถือว่าน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกลับของจังหวัดอุทัยธานี เพราะน้อยคนจะรู้จักหรือเคยเดินทางมาสัมผัสแน่นอน วันนี้เราจะพาไปดูว่าน้ำตกแห่งนี้สวยจริงอย่างที่เขาล่ำลือกันหรือเปล่า ลุย ๆๆ 

น้ำตกผาร่มเย็น
เท่สุดในย่านนี้
น้ำตกผาร่มเย็น
น้ำตกผาร่มเย็น

บริเวณสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เขียวขจี ช่วยให้ความร่มรื่น และร่มเงาได้ดีทีเดียวครับ เดินเข้ามาเรื่อย ๆ เราก็พบกับบันไดเหล็กที่มีขนาดเล็กสูงชันหลายร้อยขั้น แนะนำให้สวมรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าเดินป่าเพื่อเพิ่มความคล่องแคล่ว สัมภาระต่าง ๆ แนะนำให้ใส่เป้สะพายเข้าไปจะสะดวกกว่ามาก เมื่อเราเดินขึ้นมาถึงด้านบนแล้ว เราจะได้พบกับความสวยงามของน้ำตกผาร่มเย็น สายน้ำจาง ๆ ที่ไหลลงมาจากภูเขาสูง เสริมความงามด้วยมอสเฟิร์นสีเขียวที่เกาะอยู่บริเวณด้านหน้าผา เห็นแล้วหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยครับ สำหรับใครที่ชอบเดินป่า หรือชอบท่องเที่ยวแนวผจญภัย ห้ามพลาดเลย!

น้ำตกผาร่มเย็น
สวยสมคำร่ำลือจริง ๆ นะ

3ร้านเจ๊ดาปลาลวก

ดื่มด่ำธรรมชาติกันเรียบร้อยแล้ว เราสองคนพ่อลูกขับรถเข้ามาหาของกินเด็ด ๆ ในตัวเมืองอุทัยธานี มื้อนี้เราฝากท้องไว้กับ “ร้านเจ๊ดาปลาลวก” ร้านอาหารอุทัยธานีเจ้าเด็ดย่าน 5 แยกวิทยุ การันตีด้วยรางวัล Users' Choice 2019 งั้นจัดเมนูเด็ด ๆ มาเลยครับพี่!

ร้านเจ๊ดาปลาลวก ร้านอาหารอุทัยธานี
ยั่ว ๆ จ้า

เราสั่งมาทั้งหมด 5 เมนู เริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านอยากนำเสนอ “ปลาช่อนลวก” (ราคา 80-100 บาท) เมนูดั้งเดิมของทางร้าน กินคู่กับเต้าเจี้ยวปรุงรส บอกเลยว่าเด็ดมาก เสิร์ฟต่อด้วยเมนู “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” (ราคา 70 บาท) ทางร้านใช้ไข่เค็มดองเอง และมาผัดคลุกเคล้ากับปลาหมึก หอมมาก และเสริมทัพด้วย “ต้มจับฉ่าย” (ราคา 50 บาท), “ปลาผัดขึ้นฉ่าย” (ราคา 80-100 บาท) และ “หมูกรอบทอดน้ำปลา” (ราคา 70-80 บาท) กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินสุด ๆ ใครเดินทางมาเที่ยวอุทัยธานีก็อย่าลืมแวะมาลองชิมกันนะครับ

  • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 16.00-22.00 น.
  • ร้านหยุดทุกวันที่ 2 ของเดือน
ร้านเจ๊ดาปลาลวก ร้านอาหารอุทัยธานี
หมูกรอบทอดน้ำปลาหน่อยไหมจ๊ะ
ร้านเจ๊ดาปลาลวก ร้านอาหารอุทัยธานี
เด็ดทุกเมนูเลยจ้า~

4ร่มเย็นเฮาส์ โฮมสเตย์

สำหรับคืนนี้เราสองคนเลือกพักที่ “ร่มเย็นเฮาส์ โฮมสเตย์” ที่พักอุทัยธานีบรรยากาศดี อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ในสวน โดย “บ้านพัก” (ราคา 1,500 บาท/หลัง) นอนได้ 2 คน สามารถเสริมเตียงได้ “เตียงเสริม” (ราคา 400 บาท/คน)

ร่มเย็นเฮาส์ โฮมสเตย์
บ้านหลังนี้ของพวกเราเอง~

ในบ้านพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บ้านแต่ละหลังเชื่อมต่อกันด้วยสะพานไม้เก๋ ๆ ด้านหลังที่พักยังปลูกต้นปอเทืองเล็ก ๆ ให้เราไว้ถ่ายรูปเล่นกันด้วยครับ ยามเช้าออกมาเดินสูดอากาศฟินไม่น้อยเลยนะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจ แนะนำให้โทรจองล่วงหน้านะ เพราะที่นี่เขามีบ้านพักเพียง 4 หลังเท่านั้น! 

ร่มเย็นเฮาส์ โฮมสเตย์
บรรยากาศร่มรื่นมาก
ร่มเย็นเฮาส์ โฮมสเตย์
สวนปอเทืองเล็ก ๆ หลังที่พัก

Day 2

1หุบป่าตาด

พักผ่อนหายเหนื่อยแล้ว วันรุ่งขึ้นเราขับรถคู่ใจตะลุยที่เที่ยวอุทัยธานีไปยัง อ.ลานสัก “หุบป่าตาด” นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว Unseen ของจังหวัดอุทัยธานีเชียวนะ ป่าที่คนเท่ ๆ เขาไปเที่ยวกัน ฮ่า ๆ “ค่าเข้าชม” (ราคา 40 บาท/2 คน) พร้อมไฟฉายให้สะพายติดตัวคนละอัน เพราะเราต้องเดินผ่านถ้ำหินย้อยที่มีความมืด ระยะทางประมาณ 40 เมตร เข้าสู่หุบเขาหินปูนนั่นเอง

หุบป่าตาด
ใครไปไม่ถูก กดค้นหาได้เลยจ้า
หุบป่าตาด
สมมุติว่าผมเป็นนักสำรวจ

เข้ามาถึงเราก็จะพบกับป่าดงดิบขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นตาด และไม้โบราณแปลกตาหลายชนิดที่ซ่อนตัวอยู่ เหมือนเรานั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลามาสู่ยุคดึกดำบรรพ์ยังไงยังงั้น ยิ่งในช่วงเดือนสิงหาคม-เดือนพฤศจิกายน ถ้าโชคดีอาจได้เห็น ‘กิ้งกือมังกรสีชมพู’ ซึ่งถูกค้นพบแห่งเดียวในโลกเมื่อปี 2550 แต่วันนี้เราสองพ่อลูกโชคไม่ค่อยดี พี่เจ้าหน้าที่บอกว่า ตอนนี้กิ้งกือมังกรสีชมพูยังไม่ออกมานะ เราอดยลโฉมเจ้ากิ้งกือสีชมพูเลยครับ แต่ไม่เป็นไร! แค่ได้มาสัมผัสป่าดงดิบเท่ ๆ แค่นี้ก็คุ้มสุด ๆ แล้วครับ 

  • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30-16.00 น.
  • อัตราค่าเข้าชม : คนไทยราคา 20 บาท, เด็กราคา 10 บาท, ชาวต่างชาติราคา 200 บาท
หุบป่าตาด
ถ่ายตรงไหนก็เท่
หุบป่าตาด
มุมนี้บอกเลยห้ามพลาด!

2เขื่อนทับเสลา

ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ เราแวะมาขับรถเล่น ปิดทริปเที่ยวอุทัยธานีสวย ๆ นั่งตกปลารับลมเย็น ๆ ที่ “เขื่อนทับเสลา” หรือ “เขื่อนระบำ” เขื่อนชลประทานที่สร้างเพื่อกั้นลำห้วยทับเสลา เป็นจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพสวยงาม ด้วยผืนน้ำกว้างใหญ่ และภูเขาที่ตั้งสลับซับซ้อนเรียงรายอย่างสวยงาม สดชื่นสุด ๆ 

เขื่อนทับเสลา
มีบ้านพักบริการด้วยนะ
เขื่อนทับเสลา
ตกเป็นชั่วโมง ไม่ได้สักตัวเลยฮะพ่อ..ฮ่า ๆๆ

ใครอยากมาสัมผัสที่เที่ยวอุทัยธานีแบบนี้ ก็ตามเราสองพ่อลูกมาได้เลย ยิ่งมากับคนรู้ใจยิ่งฟิน! แถมมากับเพื่อนร่วมทางดี ๆ อย่าง “Isuzu V-Cross Max 4x4” สุดหล่อประจำทริป ทำให้ทริปนี้สนุกขึ้นกว่าเดิม ด้วยดีไซน์สุดเท่ และระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบ เจอเส้นทางโหดแค่ไหนก็ไม่หวั่น ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมบุกตะลุยไปทุกที่ เหมาะกับครอบครัวสายลุยอย่างเราที่สุด!

เขื่อนทับเสลา
ถ่ายรูปกับเพื่อนร่วมทางสุดหล่อสักหน่อย
Isuzu V Cross 4x4
“Isuzu V-Cross Max 4x4” หล่อ เท่สุด ๆ เลย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/916997131983843/


ตะลุยที่กิน-ที่เที่ยวอุทัยธานีกันต่อเลย!