แผนที่เที่ยวชุมพร ร้านอาหารชุมพร ที่พักชุมพรแบบครบ ๆ ทริปนี้หรอยแรง!
 1. แผนที่เที่ยวชุมพร ร้านอาหารชุมพร ที่พักชุมพรแบบครบ ๆ ทริปนี้หรอยแรง!

แผนที่เที่ยวชุมพร ร้านอาหารชุมพร ที่พักชุมพรแบบครบ ๆ ทริปนี้หรอยแรง!

ลุย! ที่เที่ยวชุมพรไม่ได้มีดีแค่ทะเล ยังมีร้านอาหารเด็ด ๆ ที่พักโฮมสเตย์เก๋ ๆ และที่เที่ยวชุมพร แบบหรอยแรงอีกเพียบ! เซฟแผนที่เที่ยวชุมพรฉบับนี้เก็บไว้ได้ใช้ชัวร

เปิดประตูสู่ที่เที่ยวภาคใต้แบบหรอยแรง! วันนี้ Wongnai Travel จะพาเพื่อน ๆ เปิดวาร์ปที่กิน ที่พัก และที่เที่ยวชุมพร กินจัดหนัก เที่ยวจัดเต็ม ยลเสน่ห์เมืองชุมพร “แจกแผนที่กิน ที่พัก ที่เที่ยวชุมพร แบบหรอยแรง ฉบับเดียวเที่ยวได้ครบ!” มีทั้งที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ที่เที่ยวสัมผัสชุมชนน่ารัก ร้านอาหารชุมพรเด็ด ๆ ที่พักชุมพรโฮมสเตย์สุดชิค หรือจะแวะเช็กอินที่เที่ยวชุมพรสวย ๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งปีอีกด้วย กิน เที่ยว พักที่ไหนได้บ้างมาดูกันเล้ยยย~

1อำเภอเมือง

ที่เที่ยวชุมพร
ร้านอาหารชุมพร
ห้ามพลาดเมนูติ่มซำ ร้าน “โชคดีแต่เตี้ยม” 
ร้านอาหารชุมพร
ติ่มซำยั่ว ๆ มาเสิร์ฟแล้ว~
 • ร้านอาหารชุมพร

เริ่มจากร้านอาหารชุมพร ที่พักชุมพร และที่เที่ยวชุมพรในโซนตัวเมืองกันก่อนเลย ต้องบอกว่าแค่โซนตัวเมืองชุมพรก็มีที่กินที่เที่ยวเด็ด ๆ น่าสนใจอยู่เพียบ! ชนิดว่าเลือกกันไม่ถูกเลยละค่ะ เช่น ร้านอาหารชุมพรเจ้าเด็ด ที่การันตีด้วยรางวัล User s' Choice 2019 อย่างร้าน “โชคดีแต่เตี้ยม” ร้านติ่มซำมีให้เลือกกินหลายเมนู และ ร้าน “ยายปวด” เสิร์ฟเมนูท้องถิ่นรสชาติแซ่บ ๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน ชนิดว่าติดใจจนต้องมาซ้ำ! สำหรับใครที่อยากซดน้ำซุปร้อน ๆ หอม ๆ ต้องร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายดำ” ร้านก๋วยเตี๋ยวชุมพรเจ้าดัง ใครรักเนื้อห้ามพลาด! แซ่บแบบไม่ต้องปรุงกันเลย หรือใครไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยวเราขอแนะนำร้าน “ครัวเจ๊อ่าง” ร้านอาหารชุมพรริมทะเล บรรยากาศดี เสิร์ฟอาหารทะเลรสชาติดีชวนให้ลิ้มลอง หรือจะเป็นโจ๊กหอม ๆ ของร้าน “โจ๊กเจ้าเก่า 1958” ร้านอาหารชุมพรเก่าแก่เปิดมานานหลายสิบปี! นี่แค่ของกินยังเยอะขนาดนี้!

 1. โชคดีแต่เตี้ยม Users' Choice 2019
 2. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายดำ
 3. ก๋วยเตี๋ยวท้าพิสูจน์
 4. เมาหอย
 5. โจ๊กเจ้าเก่า 1958
 6. ครัวเจ๊อ่าง
 7. ยายปวด
 • ที่เที่ยวชุมพร

ดูร้านอาหารชุมพรกันไปแล้ว เรามาดูที่เที่ยวชุมพรในตัวเมืองกันบ้างดีกว่า เริ่มกันที่เที่ยวชุมพรจุดแรก “โครงการแก้มลิงหนองใหญ่” โครงการตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 นอกจากบรรยากาศแวดล้อมที่สวยงามแล้ว เรายังได้เรียนรู้เรื่องเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วยนะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบเที่ยวทะเล ธรรมชาติสวย ๆ หรืออยากดำน้ำดูปะการังงาม ๆ เราขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่ “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร” มีหมู่เกาะในเขตอุทยานให้เที่ยวหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น เกาะมาตรา, เกาะลังกาจิวเกาะทองหลาง นับเป็นที่เที่ยวชุมพรที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงนิ! หรือใครที่อยากชมวิวชุมพรสวย ๆ เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปเที่ยว “เขามัทรี” ยิ่งไปช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะฟินมาก!

 1. ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
 2. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร และหมู่เกาะในเขตอุทยาน
 3. จุดชมวิวเขามัทรี
 4. โครงการแก้มลิงหนองใหญ่ และสะพานไม้เคี่ยม
 • ที่พักชุมพร

ดูที่เท่ียวชุมพร ที่กินชุมพรกันไปแล้ว เรามาดูที่พักชุมพรในโซนอำเภอเมืองกันบ้างดีกว่า เราขอแนะนำที่พักชุมพร 3 แห่งด้วยกัน คือ “เพื่อนใจรีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองท์” มีสระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ใกล้ที่เที่ยวชุมพรอย่าง โอเชียนช็อปปิ้งมอลล์, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จังหวัดชุมพร “วิลล่า วาริช รีสอร์ท ชุมพร” ที่พักชุมพรสไตล์บ้านสวน อยู่ติดริมแม่น้ำ และห่างจากตัวเมืองประมาณ 4 กิโลฯ บรรยากาศสุดชิล เงียบสงบ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ห้องพักเริ่มต้น 700 บาท พร้อมเสิร์ฟกาแฟชุมพรดริปสดให้ทานทุกวันอีกด้วย “Loft Mania Boutique Hotel” ที่พักชุมพรสไตล์ลอฟต์ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชุมพร สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ราคาไม่แรง มีสระว่ายน้ำ และโต๊ะทำงานให้ด้วยนะ

 1. เพื่อนใจรีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองท์
 2. วิลล่า วาริช รีสอร์ท ชุมพร
 3. Loft Mania Boutique Hotel

2อำเภอหลังสวน

ที่เที่ยวชุมพร หลังสวน
ร้านขนมจีนหาดยาย สาขา 2
ร้าน “ขนมจีนหาดยาย สาขา 2”
ร้านอาหารชุมพร
เมนูส้มตำรสแซ่บร้าน "แหลมหญ้าซีฟู้ด"
 • ร้านอาหารหลังสวน

มาดูร้านอาหารชุมพรโซนหลังสวนกันต่อ โซนนี้ก็มีที่กินเด็ด ๆ อยู่หลายจุดด้วยกัน เช่น ร้าน “ขนมจีนหาดยาย สาขา 2” ร้านอาหารหลังสวนเจ้าดัง เสิร์ฟเมนูขนมจีน รสชาติน้ำพริกน้ำยาที่เข้มข้น และผักมากมายหลายชนิดที่วางเรียงรายอยู่เต็มโต๊ะ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย คุ้มมาก! ต่อด้วยร้าน “แม่เฉลียว” ร้านข้าวแกงรสเยี่ยม มีเมนูให้เลือกกินหลายอย่าง โดยเฉพาะไข่พะโล้, หมูผัดพริกสด, มัสมั่นเด็ดมาก! หรือจะแวะร้านอาหารหลังสวน “โกเหลียง” ร้านอาหารชุมพรอยู่ในห้องแอร์เย็นสบาย เสิรฟ์อาหารทะเลสด ๆ และอาหารใต้รสจัดจ้าน ใครมาเที่ยวชุมพรลองแวะมาลิ้มรสกันได้เลย!

 1. ขนมจีนหาดยาย สาขา 2
 2. แม่เฉลียว
 3. โกเหลียง
 4. แหลมหญ้าซีฟู้ด
 • ที่เที่ยวหลังสวน

แวะกินร้านอาหารหลังสวนกันแล้ว มาดูที่เที่ยวชุมพรโซนอำเภอหลังสวนกันต่อ ดูสิว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกเพื่อน ๆ ก่อนว่า ที่อำเภอหลังสวนมีที่เที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติอยู่เพียบ ใครอยากสัมผัสที่เที่ยวชุมพรทะเลสวย ๆ ก็นั่งเรือข้ามไปเที่ยว “เกาะพิทักษ์” ได้เลย หรือแวะเที่ยวชุมพรที่ “ปากน้ำหลังสวน” แหล่งรวมร้านอาหารทะเลถูกและดีของเมืองชุมพร บรรยากาศเงียบสงบ เต็มไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ และยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงอีกด้วย มาเที่ยวชุมพรทั้งทีห้ามพลาดแวะไปไหว้ “ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์” และถ่ายรูปกับ “เรือจำลองจักรีนฤเบศร ชุมพร” อิ่ม ฟินครบเลย~

 1. เกาะพิทักษ์
 2. ชายทะเล ปากน้ำหลังสวน
 3. เรือจำลองจักรีนฤเบศร ชุมพร
 • ที่พักหลังสวน

ดูที่เที่ยวหลังสวนก็แล้ว แวะร้านอาหารหลังสวนก็แล้ว มาดูที่พักกันเลยดีกว่า ซึ่งที่พักหลังสวนก็มีให้เลือกพักอยู่หลายแห่ง ใครอยากพักผ่อนชิล ๆ สไตล์บ้านสวนเราขอแนะนำ “บ้านกลางสวนรีสอร์ท” ที่พักชุมพรเป็นรีสอร์ต บรรยากาศร่มรื่น ห้องพักทันสมัย “บ้านเล” ที่พักชุมพรติดริมทะเล มีความเป็นส่วนตัว อาหารรสชาติดี นอนหลับฟินตลอดคืนแน่นอน!

 1. บ้านกลางสวนรีสอร์ท
 2. บ้านเล
 3. ชายหาดรีสอร์ท

3อำเภอปะทิว

ที่เที่ยวชุมพร อำเภอปะทิว
ร้านอาหารชุมพร
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวแหลมแท่น” ต้องลองก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บ
ร้านอาหารชุมพร
"กุ้งซอสมะขาม" เมนูเด็ดจากร้าน “บ้านผู้ใหญ่ ซีฟู้ด”
 • ร้านอาหารปะทิว

เขยิบมาดูร้านอาหาร และที่เที่ยวชุมพรโซนอำเภอปะทิวกันบ้าง ใครหิว ๆ ก็จัดเลย “ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นมะยม” ร้านอาหารปะทิวเจ้าเด็ด บรรยากาศดีติดทะเล รสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงกันเลยจ้า แวะกินต่อร้าน “บ้านผู้ใหญ่ ซีฟู้ด” ร้านอาหารชุมพรสไตล์บ้านสวน ร่มรื่นเงียบสงบ เสิร์ฟเมนูใต้รสจัดจ้านสุด ๆ ยังมีร้านอาหารปะทิวน่ากินอีกเพียบอย่างร้าน “ก๋วยเตี๋ยวแหลมแท่น” และ “วิวซีฟู๊ด” ใครมาเที่ยวปะทิวห้ามพลาดมาแวะชิมเลยนะ

 1. ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นมะยม
 2. บ้านผู้ใหญ่ ซีฟู้ด
 3. ก๋วยเตี๋ยวแหลมแท่น
 4. วิวซีฟู๊ด
 • ที่เที่ยวปะทิว

กินอิ่มแล้วแวะลุยที่เที่ยวปะทิวกันต่อยาว ๆ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวย ๆ อยู่เยอะมาก เริ่มจากแวะชมวิวชุมพรสวย ๆ ที่ “จุดชมวิวเขาดินสอ” แวะถ่ายรูปเช็กอินเที่ยวชุมพรเก๋ ๆ ที่ “หาดทุ่งวัวแล่น” หรือจองเรือข้ามน้ำข้ามทะเลไปดำน้ำดูปะการังสวย ๆ ที่ “เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่” หากโชคดีอาจจะได้เจอฉลามวาฬด้วยนะ ดำน้ำเหนื่อยก็มานั่งแวะกินปูห้อยขา ชมวิวทะเลสวย ๆ ต่อที่ “เกาะตะเกียบ” เที่ยวชุมพรทริปนี้รับรองหรอยแรง กิน เที่ยว ทำกิจกรรมครบรส!

 1. จุดชมวิวเขาดินสอ
 2. หาดทุ่งวัวแล่น
 3. เกาะร้านเป็ด
 4. เกาะร้านไก่
 5. เกาะเตียบ
 6. ชุมชนทุ่งมหา
 • ที่พักปะทิว

เที่ยวชุมพรกันมาเหนื่อย ๆ ก็หาที่พักชุมพรบรรยากาศดีกันต่อเล้ยยย~“โรงแรมนานาบีช ที่พักชุมพรบรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ ห้องพักมีมาตรฐาน ที่สำคัญอยู่ใกล้ชายหาดด้วย หรือจะเข้าพักที่ “บ้านทะเล” ที่พักชุมพรทันสมัย ราคาไม่แรงมาก ถ้าเทียบกับสิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการที่น่าประทับใจ หรือถ้าไปเที่ยวชุมพรกันเป็นหมู่คณะ 10 คนขึ้นไป เราขอแนะนำ “บัวดารารีสอร์ท” มีห้องพักรับรองอยู่หลายหลัง นอกจากนี้ยังมีพื้นให้จัดสัมมนาและจัดเลี้ยงได้อีกด้วย

 1. โรงแรมนานาบีช
 2. The Beach Resort & Residence
 3. บ้านทะเล
 4. ทะเลใส
 5. บัวดารารีสอร์ท

4อำเภอสวี

ที่เที่ยวชุมพร อำเภอสวี
ครัวบ้านริมน้ำ ไร่ล่างซิตี้
ร้าน "ครัวบ้านริมน้ำ ไร่ล่างซิตี้"
ร้านอาหารชุมพร
 ร้าน "ศิริวรรณ"
 • ร้านอาหาร

ปิดท้ายที่เที่ยวชุมพรกันที่อำเภอสวี มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่พักชุมพร โฮมสเตย์น่ารัก ๆ ให้เลือกเยอะมากกก~ แต่กองทัพยังไง้ยังไงก็ต้องเดินด้วยท้อง เหมือนเคย เราเริ่มจากการแวะร้านอาหารชุมพรก่อนเลย “ข้าวแดงแกงใต้” ร้านอาหารสวี เสิร์ฟข้าวแกงรสเด็ด ร้านตั้งอยู่ริมทางแต่รสชาติไม่แพ้ร้านหรู ๆ เลยนะ หรือจะแวะกินร้านอาหารทะเลริมคลอง บรรยากาศดี มีของทะเลสด ๆ เลี้ยงไว้ในบ่อให้เลือกได้ตามสบาย หรือใครอยากจิบกาแฟเย็น ๆ ก็แวะที่ร้าน “สุดวิสัย” ได้เลย ร้านก็น่ารักเจ้าของก็ใจดีเป็นกันเองสุด ๆ

 1. ข้าวแดงแกงใต้
 2. สุดวิสัย
 3. ครัวบ้านริมน้ำ ไร่ล่างซิตี้
 4. ศิริวรรณ
 • ที่เที่ยวสวี

เที่ยวสวีที่ไหนดี? สำหรับที่เที่ยวสวีไม่ต้องห่วง! เขามีที่เที่ยวซ่อนอยู่เพียบ! ไม่ว่าจะเป็น “เขาทะลุ” ยอดเขายอดฮิต ดังมากในกลุ่มนักเดินทาง มีภูเขาสูงและมีรูทะลุภูเขามองเห็นในระยะไกลและโดดเด่น ไม่ไกลจากเขาทะลุมีจุดชมวิวที่งดงาม ชื่อว่า “จุดชมวิวดอยตาปัง” ซึ่งสามารถชมวิวพระอาทิตย์และทะเลหมอกในยามเช้าสวย ๆ ฟิน ๆ อีกด้วย สำหรับคอกาแฟต้องนี่เลย “โรงคั่วกาแฟเขาทะลุอินเตอร์” เที่ยวโรงคั่วกาแฟชุมพร หรือจะเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ได้เหมือนกัน หรือใครสายบุญก็แวะเที่ยว “วัดพระบรมธาตุสวี” กันได้เลย

 1. เขาทะลุ
 2. จุดชมวิวดอยตาปัง
 3. โรงคั่วกาแฟเขาทะลุอินเตอร์
 4. มะลิลาคอฟฟี่
 5. วัดพระบรมธาตุสวี
 • ที่พักสวี

อย่าเที่ยวกันเพลิน จนลืมหาที่พักชุมพรกันด้วยนะ! มาเที่ยวสวีจะนอนพักโรงแรมหรูก็ดูจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เราขอแนะนำที่พักชุมพรโฮมสเตย์บ้าน ๆ “แดนโดมโฮมสเตย์” โฮมสเตย์ชุมพรที่มีลุงจักรเป็นผู้ดูแล มาถึงนี่ก็ได้รับความบันเทิงจากลุงแกก่อนเลย เล่นมุกได้ทั้งวัน ทำกับข้าวเด็ด แถมยังใจดีอีกด้วย อีกทั้งยังได้ชมวิธีการบามหมึก ซึ่งเป็นวิธีจับปลาของคนในชุมชนแห่งนี้ มีที่นี่ที่เดียวแน่นอน! หรืออยากชมหิ่งห้อยในทะเลลุงจักรก็พาไปได้หมดเลย! “บ้านท้องตมใหญ่” เป็นหมู่บ้านชาวประมงอยู่สุดปลายแหลมยื่นลงไปในทะเลอ่าวไทย สัมผัสหมู่บ้านชาวประมงน่ารัก ๆ เงียบสงบ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีโฮมสเตย์บริการประมาณ 4-5 หลังด้วยกัน โทรจองก่อนก็ดีนะ

 1. แดนโดมโฮมสเตย์
 2. บ้านท้องตมใหญ่ 

ใครว่าเมืองรองไม่น่าเที่ยว กดเซฟด่วน! “แจกแผนที่กิน ที่พัก ที่เที่ยวชุมพร แบบหรอยแรง ฉบับเดียวเที่ยวได้ครบ!” จัดหนักจัดเต็มทั้งร้านอาหารชุมพรเจ้าเด็ด ไม่ว่าจะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยว เมนูข้าวแกง เมนูอาหารใต้ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ แวะเช็กอินที่เที่ยวชุมพรแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ออกไปล่องเรือเที่ยวชมหมู่เกาะชุมพรสวย ๆ หรือดำน้ำดูปะการังก็สนุกเหมือนกัน หรือจะไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวประมงสุดน่ารักก็ไปได้ หรือเลือกพักผ่อนหย่อนใจกับที่พักชุมพรแบบโฮมสเตย์ชิล ๆ ก็มีให้เลือกครบ บอกเลยว่าไปเที่ยวชุมพรครั้งนี้ ชีวิตจะดีเว่อร์ กิน เที่ยว เปรี้ยวที่ไหนก็ไม่มีตกหล่น มีแต่หลงรักความเรียบง่าย และแสนจะสบายของเมืองชุมพร ที่มีทั้งของกินให้พุงกาง และที่เที่ยวให้สำราญใจ ใครไปเป็นต้องไปซ้ำ!

เรายังมีแผนที่เที่ยวเด็ด ๆ ให้เซฟไว้ใช้งานอีกเพียบ!

แผนที่

แยกปฐมพร

การติดต่อ

ต้มยำขลุกขลิกกระดูกอ่อน
Phone number : 087-884-4977
ถนนเพชรเกษม, วังใหม่,,เมืองชุมพร
สุดวิสัย
Phone number : 0815977491
41, วิสัยเหนือ,เมืองชุมพร
ครัวเจ๊อ่าง
Phone number : 077-521-087,081-9780485
ประเภท
บะหมี่ปูต้มยำ@ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นมะยม
Phone number : 077560154
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3180,ปะทิว
ข้าวราดหมูผัดพริก
Phone number : 077-531010
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41,สวี
ประเภท
เนื้อไก่หมักนุ่มดี รสไม่จัดนัก
Phone number : 077-551-665
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4012 สายหัวไทร - แพรกเมือง,หลังสวน
ประเภท
ยายปวด
Phone number : 077-574253,0936808375
Bang Mak, Mueang Chumphon, Chumphon, 86000, Thailand,เมืองชุมพร
ประเภท
บ้านทะเล
Phone number : 089-9742603 ,090 231 3636
AH18 เทพา,เทพา
ประเภท
โจ๊กเจ้าเก่า 1958
Phone number : 084-759-6165,089-779-1408
71 19 ถนนเลียบทางรถไฟ ท่าตะเภา อำเภอเมือง,เมืองชุมพร
ประเภท
ขนมจีนหาดยาย สาขา 2
ทางหลวงสายเอเชียหมายเลข 2,หลังสวน
ประเภท
บ้านผู้ใหญ่ ซีฟู้ด
Phone number : 0819560216 , 0810792700
29 หมู่ที่ 1 ตำบล ชุมโค อำเภอ ปะทิว,ปะทิว
คือดีงาม ปรุงมาดี เปรี้ยว หวาน เค็มครบ
Phone number : 077-512-143,081-787-7923
ซอย ทวีสินค้า 1,เมืองชุมพร
ประเภท
แม่เฉลียว
ถนน อวยชัย2,หลังสวน
ประเภท
ข้าวแดง แกงใต้ อ.สวี จ.ชุมพร
Phone number : 097-243-3719
ติดถนนเพชรเกษมขาล่อง เลยสี่แยกสวี มา2กิโลเมตร,สวี
หมูสามชั้นซีอิ๊ว
Phone number : 077510611
ร้านโกเหลียง ปากน้ำหลังสวน ติดกับร้านพี่เรไร ทางไปไหว้กรมหลวงชุมพร,หลังสวน
เพื่อนใจ รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองท์
Phone number : 077501428,061-1724994
297/1 หมู่ 9 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 360,เมืองชุมพร
โรงแรมนานาบีช
10/2 หมู่ 8 ถนนโยธาธิการ ชพ. 3024,ปะทิว
จุดชมวิวเขาดินสอ
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3201,ปะทิว
ประเภท
หาดปากน้ำหลังสวน
Phone number : 077 561 061
ถนนหัวกรัง 4,หลังสวน
ประเภท
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
Phone number : 077 558 144
ห่างจากตัวเมืองจังหวัดชุมพรประมาณ 25 กม. ห่างจากอ่าวทุ่งมะขามน้อยประมาณ 7 กม.,เมืองชุมพร
บริเวณนี้จะเป็นผา ไม่ค่อยมีชายหาด เน้นมาพักโฮมสเตย์ ชมวิว ตกหมึก
Phone number : 077-501400
หมู่บ้านชาวประมงบ้านทองตมใหญ่ ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร,สวี
วัดพระบรมธาตุสวี
190/1 หมู่ที่ 7 ตำบล สวี อำเภอ สวี ชุมพร 86190,สวี
ประเภท
แซ่บ แต่ตำปูม้าอร่อยกว่า
Phone number : 083-396-1442
Line : @swb4828a
ทางหลวงชนบทหมายเลข 2010,สวี
ประเภท
เกาะพิทักษ์
ทางหลวงหมายเลข 4012เกาะพิทักษ์,หลังสวน
ประเภท
จุดชมวิวเขามัทรี
Phone number : 0948694975
ทางหลวงหมายเลข 4098,เมืองชุมพร
ประเภท
Loft Mania Boutique Hotel
89/9 ซอยสุขเสมอ ถนนฐพยาบาล,เมืองชุมพร
สะพานไม้เคี่ยม
บางลึก, อ.เมืองชุมพร, จ.ชุมพร, 86000, ประเทศไทย,เมืองชุมพร
ประเภท
หาดทุ่งวัวแล่น
ทางหลวงหมายเลข 3180,ปะทิว
The Beach Resort & Residence
Phone number : 0654313005
188, Chum Kho, Pathio District, Chumphon 86160,ปะทิว
บ้านกลางสวนรีสอร์ท
Phone number : 077630591,0866862870
123 ถ หลังสวน ปากน้ำ ต แหลม ทราย อ หลังสวน, ชุมพร ไทย,หลังสวน
ทะเลหมอกดอยตาปัง
ตำบล เขาทะลุ อำเภอ สวี ชุมพร 86130 ประเทศไทย,สวี
ประเภท
เกาะเตียบ ชุมพร
เกาะเตียบ ตำบล ปากคลอง อำเภอ ปะทิว ชุมพร ประเทศไทย,ปะทิว
ประเภท
ชุมชนทุ่งมหา
51/4 บ้านทุ่งมหา ม.1 ปากคลอง ปะทิว ชุมพร 86210 ไทย,ปะทิว
ประเภท