ลัดเลาะ 10 ที่เที่ยวย่าน BTS สายสีเขียว
  1. ลัดเลาะ 10 ที่เที่ยวย่าน BTS สายสีเขียว

ลัดเลาะ 10 ที่เที่ยวย่าน BTS สายสีเขียว

BTS สายสีเขียวเปิดให้บริการเพิ่ม 5 สถานีทั้งที งานนี้ต้องไม่มีพลาด รีบไปอัปเดต เช็กอินที่เที่ยวคูล ๆ ไปได้ง่ายก่อนใคร
writerProfile
5 มี.ค. 2020 · โดย

สถานีห้าแยกลาดพร้าว

เริ่มกันที่ ‘สถานีห้าแยกลาดพร้าว’ เป็นสถานีที่เชื่อมกับเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งเป็นห้างที่เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว แต่เราไม่ได้จะพามาเที่ยวห้างหรอกนะ มาถึงนี่ทั้งทีเราจะพาไปทำกิจกรรมสายแอดเวนเจอร์สุดมันส์ และต่อด้วยหาร้านนั่งกินแก้เหนื่อยกันดีกว่า

1Motor Sports Land

พลาดไม่ได้สำหรับใครที่เป็นคอสายซิ่ง แนะนำให้มาเล่นโกคาร์ทที่ Motor Sports Land รับประกันความเร็วและแรง นอกจากจะเป็นสนามเปิดให้เข้ามาเล่นกันได้แล้ว ที่นี่ยังมีการสอนพื้นฐานขับรถโกคาร์ทอีกด้วย ถ้าใครสนใจเรียนการขับรถโกคาร์ท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ motorsportsland บอกเลยว่าถ้าช้าอด คิวเต็มไม่รู้ด้วยนะ

Motor Sports Land
สนามแข่งกว้างมาก ๆ 
Motor Sports Land
มีรถแข่งให้เลือกหลากหลายแบบ

2.ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอก

พักเหนื่อยจากการขับรถซิ่ง มาโซ่ยก๋วยเตี๋ยวที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอก ที่นี่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรดั้งเดิม รับประกันความเก่าแก่ เปิดมายาวนานกว่า 14 ปี ความอร่อยนั้นไม่ต้องพูดถึง เมนูทีเด็ดของที่ร้านจะเป็นน้ำตกเนื้อและหมูตุ๋น (30 บาท) ทานพร้อมกับกากหมู ราคาประหยัดแถมอร่อย  

ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอก
ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอก

สถานีพหลโยธิน 24

3.K E Y I Cafe

แวะทานของหวานในคาเฟ่เล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยความน่ารักอบอุ่นที่อยู่ใต้โครงการศุภาลัยปาร์ค ด้วยทั้งบรรยากาศภายในร้านที่โล่งโปร่งสบาย ทำให้เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน ในร้านเต็มไปด้วยขนมปังหลากหลายชนิดให้ได้ลองกัน และต้องไม่พลาดกับเมนู Signature อย่าง Almond Croissant (75 บาท) และ Peanut Butter Banana (95 บาท)

K E Y I Cafe
ร้านตกแต่งสไตล์น่ารัก มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ
Peanut Butter Banana
Peanut Butter Banana
K E Y I Cafe
Almond Croissant

สถานีรัชโยธิน

4.LALULA

มาเอาใจสายมินิมอลกับคาเฟ่ LALULA ที่ยกสไตล์และบรรยากาศความเป็นเกาหลีมาไว้ที่รัชโยธิน เป็นคาเฟ่ที่สามารถชวนเพื่อนมาถ่ายรูปเก๋ ๆ สไตล์มินิมอล พร้อมดื่มกาแฟรสชาติอร่อย ๆ ไม่เหมือนใคร สายกาแฟไม่ควรพลาด Latte (80 บาท), Cappuchino (90 บาท) แถมขนมที่ร้านเป็น Homemade ทุกชิ้น โดยจะสับเปลี่ยนเมนูกันในแต่ละวัน

LALULA
จัดร้านได้เกาหลี อันยองมาก~
LALULA
LALULA
LALULA
สวยมากมุมนี้ ต้องถ่ายรูปแล้ว

5.Major รัชโยธิน

หนีร้อนมาเที่ยวห้าง Major รัชโยธิน เดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะตอนนี้มีสถานีรัชโยธินเปิดทำการเอาใจคนที่อยากจะมาเที่ยวห้าง เดินเล่น ชอปปิง โดยไม่ต้องเดินทางหลายต่อ เดินทางไม่เกิน 3 นาทีจากบีทีเอสรัชโยธิน

Major รัชโยธิน

สถานีเสนานิคม

6.พิพิธภัณฑ์ดิน

มาหาความรู้กันที่พิพิธภัณฑ์ดินกันบ้างดีกว่า ภายในจัดแสดงประวัติการก่อตั้งกรมพัฒนาที่ดิน เครื่องมือและอุปกรณ์ในการสำรวจดิน ตัวอย่างหน้าตัดดินจำลองและกลุ่มชุดดิน 62 กลุ่ม และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้ได้รับความรู้กลับบ้านไปเต็ม ๆ แถมที่นี่ยังเปิดให้เข้าชมฟรีอีกด้วย!

พิพิธภัณฑ์ดิน
ข้อมูลเกี่ยวกับดิน ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน น่าสนใจมาก
พิพิธภัณฑ์ดิน
หน้าตัดของดิน

7.ร้าน หอยทอด สวัสดี ราชวัตร

ร้านหอยทอดในตำนานที่อยู่คู่กับชาวราชวัตรมาแสนยาวนาน ต้องเป็น ร้านหอยทอด สวัสดี ราชวัตร กับความอร่อยขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ ถ้าได้ผ่านร้านสวัสดี ต้องมาลองหอยทอดกรอบ ๆ (35 บาท) ผัดไทย (35 บาท) แล้วติดใจกันทุกคน แถมราคายังเป็นกันเอง

ร้าน หอยทอด สวัสดี ราชวัตร
ร้าน หอยทอด สวัสดี ราชวัตร
ร้าน หอยทอด สวัสดี ราชวัตร
ผัดไทเส้นหนึบ ๆ เลย!
ร้าน หอยทอด สวัสดี ราชวัตร

สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

8.สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพ

สมกับคำกล่าวที่ว่า มหาวิทยาลัยเป็นแหล่งศูนย์รวมความรู้โดยแท้จริง เพราะมหาลัยเกษตรศาสตร์ มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอยู่ในมหาลัยไปเลยจ้า อาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ แบ่งเป็นโซนจัดแสดง 2 ชั้น

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพ

ชั้น 1 : จัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืดไทย และพันธุ์ไม้น้ำ

ชั้น 2 : จัดแสดงพันธุ์ปลาไทยและปลาสวยงามส่งออก และจัดแสดงปลาน้ำจืดต่างประเทศบางชนิดที่น่าสนใจ

ค่าเข้า

  • ผู้ใหญ่ 20 บาท
  • เด็ก/นักเรียน 10 บาท                                             

9.Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)

เดินต่อมาตรงทางออกฝั่งถนนวิภาวดีสักหน่อย ก็จะเจอพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ภายในตัวอาคารมีพื้นที่จัดแสดงผลงานทั้งหมด 5 ชั้น นอกจากจะมีผลงานศิลปะให้รับชมหลากหลายรูปแบบแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้ได้ถ่ายกันอีกด้วย

Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)
Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)
Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)
Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)

ค่าเข้า

  • ผู้ใหญ่ 250 บาท
  • นักเรียน/นักศึกษา 100 บาท (นำบัตรนักเรียน/นักศึกษาไปด้วย)                                     

10.Camin Cuisine & Cafe

บอกทีว่าที่นี่คือในเมือง เหมือนหลงเข้ามาในป่าเทพนิยายมากกว่า ด้วยความที่ร้านจัดอยู่ในท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ ลำธาร น้ำตก และคลุ้งไปด้วยหมอกจาง ๆ ทำให้ร้านนี้ดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวที่ได้ผ่านมา โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็นสองโซน โซน Cuisine เป็นอาหารใต้ มีเมนูให้เลือกมากมาย ขอบอกเลยว่าร้านนี้คัดสรรวัตถุดิบส่งตรงจากใต้เลยนะ ส่วนโซน Cafe ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มีทั้งเครื่องดื่ม ขนมเค้ก ขนมไทย หลากหลายชนิดให้ได้ลิ้มลองกัน หนึ่งในเมนูที่อยากแนะนำคือ ทาร์ตลูกหยีอัลมอนด์ (120 บาท) ทาร์ตรสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ รับรองว่าจะติดใจ ถัดจากเมนูขนมหวาน มาเป็นเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง นมคาราเมลปั่น (120 บาท) ที่รสชาติหวานกำลังดี และช็อกโกแลตเย็น (100 บาท) ที่รสสัมผัสเข้มข้นไม่เหมือนใคร

Camin Cuisine & Cafe
Camin Cuisine & Cafe
Camin Cuisine & Cafe
Camin Cuisine & Cafe
Camin Cuisine & Cafe
Camin Cuisine & Cafe

เป็นยังไงบ้างกับ ลัดเลาะ 10 ที่เที่ยวย่าน BTS สายสีเขียว สถานที่ใหม่ ๆ ใกล้บีทีเอส เดินทางสบาย หายห่วง ไม่ต้องกังวลใจเรื่องรถติด สามารถเป็นสถานที่ Hangout ใหม่ ชวนเพื่อน ๆ มากินอาหารอร่อย ถ่ายรูปชิค ๆ ที่คาเฟ่ ทำกิจกรรมมันส์ ๆ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากหาร้านอาหารใกล้บีทีเอส เรามี 15 ร้านอาหารใกล้ BTS สยาม เดินทางง่าย หายห่วง! หรือถ้ายังไม่จุใจ เรามาต่อกันกับ ตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย 1 วันชิค ๆ ตามเส้น BTS ฝั่งธนฯ

บทความที่เที่ยว ที่กินในกรุงเทพฯ ยังมีอีกเพียบ!