One Day Trip 1 วันดี ๆ ลุยที่เที่ยวอ่างทอง
  1. One Day Trip 1 วันดี ๆ ลุยที่เที่ยวอ่างทอง

One Day Trip 1 วันดี ๆ ลุยที่เที่ยวอ่างทอง

เที่ยวเมืองเก่า เข้าคาเฟ่ เยี่ยมชมงานคราฟต์ กับ 1 วันดี ๆ ลุยที่เที่ยวอ่างทอง เที่ยวง่ายแถมใกล้กรุงเทพฯ เตรียมตัวให้พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย !
writerProfile
24 ก.พ. 2020 · โดย

หยุดยาวยังมาไม่ถึง วันลาก็อยากเก็บไว้ แต่เบื่อเมืองกรุง อยากออกต่างจังหวัดจะไปไหนดี? ตามเรามากับ One Day Trip 1 วันดี ๆ ลุยที่เที่ยวอ่างทอง เมืองเก่าแก่ของไทยที่มีสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารน่าสนใจมากมาย วันเดียวก็เที่ยวได้ เที่ยวง่าย แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใครสนใจ ชัตดาวน์โน้ตบุ๊ก ปิดโนติไลน์กลุ่ม เก็บของแล้วออกเดินทาง เที่ยวอ่างทองไปพร้อมกันกับเราได้เลย!

Map

1วัดขุนอินทประมูล

หนีร้อนจากกรุงเทพฯ มาเข้าวัดให้ใจร่มรื่นเย็นสบายกับที่เที่ยวอ่างทองที่แรก “วัดขุนอินทประมูล” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตทุ่งโพธิ์ทอง ตำบลอินทประมูล โดยวัดเก่าแก่แห่งนี้เชื่อกันว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสุโขทัย ภายในบริเวณวัดมีพระพุทธไสยาสน์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางแจ้ง ตากแดดตากฝนมาเป็นเวลานับร้อยปี

พระพุทธไสยาสน์
พระพุทธไสยาสน์ วัดขุนอินทประมูล

นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดขุนอินทประมูลยังมีซากโบราณสถาน วิหารหลวงพ่อขาว ซึ่งปัจจุบันเหลือเพียงฐาน ผนังบางส่วน และองค์พระพุทธรูปด้านใน โดยบริเวณวิหารถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ สร้างความร่มรื่นและเป็นที่สะดุดตาแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ใครอยากสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสุดเย็นสบาย ได้ไหว้พระทำบุญ พร้อมศึกษาประวัติศาสตร์ ก็แนะนำที่นี่เลย 

วิหารหลวงพ่อขาว
วิหารหลวงพ่อขาว
องค์พระพุทธรูป
องค์พระพุทธรูปด้านในวิหารหลวงพ่อขาว

2พระตำหนักคำหยาด 

หลังจากอุ่นเครื่องที่ วัดขุนอินทประมูล เสร็จแล้ว ก็มาต่อกันกับที่เที่ยวอ่างทองแห่งที่ 2 “พระตำหนักคำหยาด” โบราณสถานสำคัญทางประวัติศาสตร์ไทยอีกหนึ่งแห่ง ซึ่งในอดีตถูกใช้เป็นสถานที่ปลีกวิกเวกของสมเด็จพระเจ้าอุทุมพร ในช่วงที่ทรงออกผนวช

พระตำหนักคำหยาด
ด้านหน้า พระตำหนักคำหยาด

ปัจจุบันกรมศิลปากรได้บูรณะและขึ้นทะเบียนให้ที่นี่เป็นโบราณสถานแล้วเรียบร้อย หากใครอยากมาศึกษาประวัติศาสตร์ และชมความงดงามด้านสถาปัตยกรรมในสมัยก่อนแล้วล่ะก็ พระตำหนักคำหยาดที่ยังคงความงดงามและเรื่องราวในอดีตไว้ได้เป็นอย่างดี ก็เป็นอีกสถานที่ที่คนมาเที่ยวอ่างทอง ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเยี่ยมชมสักครั้งนึงครับ 

พระตำหนักคำหยาด
ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมสมัยก่อน
พระตำหนักคำหยาด
บรรยากาศด้านในของพระตำหนักคำหยาด

3Brighter Day’s Cafe 

ถึงเวลาพักเหนื่อย มานั่งชิลเติมพลังกันที่ “Brighter Day's Cafe” คาเฟ่อ่างทอง ตกแต่งสไตล์ Loft เรียบง่าย แต่งดงาม โดยภายในร้านมีที่นั่งหลากหลายให้เลือกสรร ส่วนบริเวณด้านหน้ามีสวนน่ารัก ๆ สร้างบรรยากาศร่มรื่นสบายตา จิบเครื่องดื่มไปพลางชมสวนไปพลาง ถือว่าพักผ่อนทั้งกายและใจได้ไม่น้อยเลย

Brighter Day’s Cafe
บรรยากาศด้านหน้าร้าน

ที่คาเฟ่แห่งนี้มีทั้งอาหารไทย อาหารต่างประเทศ เครื่องดื่ม และของหวานต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย วันนี้ลองสั่งมัทฉะลาเต้ กับบานอฟฟีพายมาทาน มัทฉะลาเต้ของทางร้านหอมหวานกำลังดี ทานคู่กับบานอฟฟีพายที่หอมกลิ่นโกโก้เบา ๆ พร้อมเนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ ของครีมที่ผสมรวมกับรสชาติหวานของกล้วยและคาราเมลได้อย่างลงตัว ช่วยให้วันพักผ่อนวันนี้สว่างสดใสขึ้นตามชื่อร้านเลย

Brighter Day’s Cafe
เสิร์ฟพร้อมกันน่าทานสุด ๆ
Brighter Day's Cafe
บรรยากาศภายในร้าน ที่นั่งเยอะมาก ๆ !
Brighter Day’s Cafe
จิบเครื่องดื่มไปพลาง ชมวิวสวย ๆ ไปพลาง

4หมู่บ้านทำกลองเอกราช 

มาต่อกันกับที่เที่ยวอ่างทองแห่งที่ 4 “หมู่บ้านทำกลองเอกราช” หมู่บ้านผลิตกลองที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านแพ ตำบลเอกราช หลังตลาดป่าโมก หากใครที่สนใจวิธีการทำกลอง ที่นี่เขาก็เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่เริ่มกลึงท่อนไม้ ไปจนถึงขั้นตอนการขึ้นกลอง การฝังหมุดเลย โดยกลองที่ทำมีทั้ง กลองทัด กลองสั้น กลองยาว กลองรำวง และกลองเพลที่ใช้ในวัด

หมู่บ้านทำกลองเอกราช
ชมขั้นตอนการทำกลองแบบสด ๆ
หมู่บ้านทำกลองเอกราช
ใครสนใจศึกษาวิธีทำกลอง ห้ามพลาดเด็ดขาด!

ตลอดสองข้างทาง เราจะได้พบกับร้านค้าของชาวบ้านที่จำหน่ายกลองมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกลองสำหรับใช้งาน หรือกลองขนาดจิ๋วสำหรับใช้เป็นของที่ระลึก หากใครอยากเยี่ยมชมวัฒนธรรมและสัมผัสลมหายใจของชุมชนที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ เราแนะนำที่นี่เลย เพราะนอกจากจะได้รับความรู้แล้ว บรรยากาศและความน่ารักของชาวบ้านในชุมชนจะมอบความสุขให้วันพักผ่อนครั้งนี้น่าจดจำมากขึ้นอย่างแน่นอน

หมู่บ้านทำกลองเอกราช
บอกเลยว่าประทับใจกับฝีมือของชาวบ้านในชุมชนมาก  ๆ
หมู่บ้านทำกลองเอกราช
ร้านค้าของชาวบ้านที่พบเห็นได้ตลอดสองข้างทาง

5บอกต่อ

มาถึงที่เที่ยวแห่งสุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพฯ “บอกต่อ” ร้านอาหารอ่างทอง ที่รสชาติไม่เล็กตามขนาดร้านเลย ทางร้านใช้ของเก่า และสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุทางธรรมชาติมาตกแต่งร้าน ให้ความรู้สึกย้อนวันวานพร้อมสัมผัสภูมิปัญญาของคนไทยไปพร้อมกัน ลักษณะร้านเป็นแบบเปิดอยู่ใกล้คลองชลประทาน ทำให้ได้รับลมเย็นสบายอยู่ตลอดเวลา บริเวณด้านหน้ามีชิงช้าเป็นมุมสำหรับถ่ายรูปไว้ลงสตอรีสวย ๆ ด้วย

https://www.wongnai.com/restaurants/295737ad
บริเวณทางเข้าร้าน
https://www.wongnai.com/restaurants/295737ad
ตกแต่งร้านได้น่าสนใจมาก ๆ
บอกต่อ
ด้านหน้ามีชิงช้าให้ถ่ายเล่นสวย ๆ ด้วยนะ!

เมนูแนะนำคือ มัสมั่นแห้งผัดซี่โครงหมู บอกเลยว่าทางร้านใช้กระดูกหมูชิ้นใหญ่แบบจัดเต็ม ผัดคู่กับมันฝรั่ง มะเขือเทศ และหอมใหญ่ ตัวมัสมั่นก็เข้มข้น หอมมาแต่ไกล ทานพร้อมกับขนมปังปิ้งที่เสิร์ฟมาคู่กันเรียกได้ว่าลงตัวสุด ๆ หรือถ้าใครชอบทานคู่กับข้าว สั่งข้าวผัดหมูมาทานก็เข้ากันดี ทางร้านผัดแบบแห้ง มีกลิ่นหอมไข่และหมูที่ใส่มาให้แบบเน้น ๆ ไม่หวง หากใครชื่นชอบอาหารไทยแล้วล่ะก็ร้านนี้ไม่ควรพลาดเลย

บอกต่อ
น่ากินสุด ๆ สายอาหารไทยห้ามพลาด!
บอกต่อ
บรรยากาศภายในร้าน
Cost

ไม่ไปไม่ได้แล้วกับ One Day Trip 1 วันดี ๆ ลุยที่เที่ยวอ่างทอง ที่เราจัดมาให้ ที่เที่ยวเยอะ เที่ยวใกล้ แถมเดินทางสะดวกแบบนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด แต่หากใครยังไม่จุใจอยากเที่ยวอ่างทองเพิ่มแล้วล่ะก็ อ่างทองยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจรออยู่อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น 12 ที่เที่ยวอ่างทอง เมืองรองที่ต้องลองไป หรือใครจะไป One Day Trip พร้อมครอบครัวกับ ที่เที่ยวอ่างทองแบบ One Day Trip เที่ยวสนุกได้ทั้งครอบครัว และไม่ว่าจะอยากเที่ยวจังหวัดไหนในไทยเพิ่มเติม ก็อย่าลืมเข้าไปกดไลก์และติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่เพจ Wongnai Travel

ติดตามบทความที่กิน-ที่เที่ยวอ่างทองกันต่อได้ที่

แผนที่

ป่าโมก-อ่างทอง