กินแหลกร้านอาหารโชคชัย 4 - วังหิน กับร้าน Wongnai Users’ Choices 2019
  1. กินแหลกร้านอาหารโชคชัย 4 - วังหิน กับร้าน Wongnai Users’ Choices 2019

กินแหลกร้านอาหารโชคชัย 4 - วังหิน กับร้าน Wongnai Users’ Choices 2019

พาไปตะลุยกินแหลกร้านอาหารโชคชัย 4 - วังหิน เตรียมพร้อมมาอย่างดีไม่มีหวั่น จัดให้กางเกงระเบิด! กับร้านเด็ด Wongnai Users’ Choices 2019 ทั้งวันแบบไม่หยุดพัก!
writerProfile
4 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/474228486659241/

พรุ่งนี้วางแผนไปตะลุยร้านอาหารกรุงเทพฯ ที่ได้มง Wongnai Users’ Choice 2019 มา เราจะไปตามล่าร้านอาหารในกรุงเทพฯ เด็ด ๆ ย่านโชคชัย 4 - วังหิน ทั้งคาว ทั้งหวาน 5 ร้านจุก ๆ แบบ Non-Stop งานนี้ต้องเตรียมตัวให้พร้อม วอร์มกระเพาะให้ดี! แต่คืนนี้รู้สึกท้องผูก ขับถ่ายไม่ปกติ เลยเลือกตัวช่วยอย่าง “บิซาโคดิล” ที่สามารถช่วยระบายภายใน 6-12 ชม. หลังจากรับประทานยา คราวนี้ก็รีบเข้านอน เตรียมไปลุยร้านอาหารแถวโชคชัย 4 - วังหิน เด็ด ๆ พรุ่งนี้ได้แล้ว!

Pic

1ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสว่างอรุณ

เนื่องจากทางเราเตรียมพร้อมมาอย่างดีตั้งแต่เมื่อคืน วันนี้เลยสบายท้องพร้อมไปตะลุยกินร้านอาหารในกรุงเทพฯ ได้แบบจัดหนัก จัดเต็ม ไม่รอช้ารีบไปเช็คอินที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสว่างอรุณ" เป็นร้านแรก เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยก๋วยเตี๋ยวเนื้อ วอร์มกระเพาะด้วยซุปร้อน ๆ เนื้อตุ๋นรสชาติหวานเข้าเนื้อ ปริมาณจุใจ กับเมนูเด็ดไฮไลต์ที่เป็นที่เลื่องลืออย่าง “เกาเหลาเนื้อตุ๋น” (ราคา 120 บาท) สำหรับคนกินเส้นห้ามพลาด “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น” (ราคา 80 บาท) เพราะเส้นลวกกำลังดี กินพร้อมเนื้อตุ๋นรสชาติหวานเข้าเนื้อ รับรองว่าฟินแน่นอน แต่สำหรับใครไม่กินเนื้อก็ไม่ต้องกังวลเพราะทางร้านเขามี “เส้นหมี่หมูตุ๋น” (ราคา 80 บาท) แบบแยกหม้อ รสชาติสูสี ดูดีไม่แพ้กัน ส่วนทางเราไม่ต้องคิดเยอะค่ะ จัดไปเลย 3 ชาม ดีงามตามท้องเรื่องจริง ๆ

Pic
ชามเดียวน้อยไป รุ่นใหญ่ต้อง 3 ชาม! น่ากินทั้งนั้น
Pic
พร้อมแล้ว อ้ามมมมม~
Pic
คีบเนื้อพร้อมกิน

2Wood Cafe

กินเนื้อตุ๋นละมุนลิ้นเสร็จ! มาจัดขนมหวานกับเครื่องดื่มเย็น ๆ กันที่ร้านอาหารโชคชัย 4 - วังหินอย่าง “Wood Cafe” ต่อแบบไม่หยุดยั้ง ร้านลับ ๆ ที่แอบซ่อนตัวอยู่ใน ซอยลาดพร้าววังหิน 48 เรียกว่าเป็น Hidden Place เลยก็ว่าได้ แต่ไม่ต้องกลัวหลงค่ะ สังเกตรั้วไม้ไผ่รับรองไม่มีหลง เดินเข้ามาในร้านไม่กี่ก้าวก็สัมผัสได้ถึงความร่มรื่นกับบรรยากาศแสนอบอุ่น เหมือนอยู่บ้าน ที่ร้าน “Wood Cafe” มีเสิร์ฟทั้งอาหารคาว อาหารหวาน แล้วก็เครื่องดื่ม เมนูอาจจะมีไม่เยอะมาก แต่รับประกันว่าทุกจานปรุงด้วยความใส่ใจ :)

Pic
อาหารเด็ด บรรยากาศดี อย่างนี้ต้องให้เต็ม 10!

เริ่มกันแบบไม่รีรอกับเมนู “ลาบปลาแซลมอนทอด” (ราคา 245 บาท) รสชาติจัดจ้าน แซลมอนชิ้นใหญ่ เข้ากั๊น เข้ากัน ตามด้วย “สปาเกตตี้ไส้อั่วผัดพริกแห้ง” (ราคา 195 บาท) ตามมาติด ๆ กับ “วู้ดสลัด” (ราคา 195 บาท) สลัดปูอลาสก้าวาซาบิน้ำใสคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหม่ำ ๆ ได้เลย ล้างปากด้วยขนมหวาน “Red Velvet Cheesecake” (ราคา 145 บาท) กับ “Mango Cheesecake” (ราคา 145 บาท) แล้วยังมีเค้กรสผลไม้ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลอีกมากมาย ทำให้เราได้ชิมขนมอร่อย ๆ ที่ทำมาจากผลไม้สด ๆ ตลอดเวลา >< ใครอยากหาคาเฟ่น่ารัก ๆ ร้านอาหารโชคชัย 4 - วังหิน ขอแนะนำให้มาร้านนี้ เพราะมีของดีซ่อนอยู่เพียบ~

Pic
Pic

3ซ้งเป็ดพะโล้

เที่ยงแล้วทางเราก็ไม่หวั่นกินกันต่อ ถ้าพูดถึงร้านอาหารแถวโชคชัย 4 ต้องนึกถึงร้าน “ซ้งเป็ดพะโล้” เมนูไหนเขาว่าเด็ด จัดมาเลยให้เต็มโต๊ะ! เรียงกันมาเลย เพราะเรา ถือส้อม ถือช้อน พร้อมลุย เสิร์ฟมาจานแรกก็ร้องว้าวแล้วกับเมนู “เป็ดพะโล้” (ราคา 110 บาท) ซิกเนเจอร์ของร้าน มาถึงนี่ไม่สั่งไม่ได้ ไม่งั้นจะเสียดายที่ไม่ได้ชิมเนื้อเป็ดนุ่ม ๆ กับน้ำพะโล้รสชาติกลมกล่อมเข้าเนื้อ เรียงแถวกันต่อที่ “ไส้หมูพะโล้ทอด” (ราคา 90 บาท) ทอดมาร้อน ๆ กรอบ ๆ กินคนเดียวหมดจาน! ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมี “ซูเปอร์ขาไก่” (ราคา 100 บาท) ที่บอกเลยว่าจัดจ้าน ซดเข้าไปคล่องคอ หรือใครไม่ชอบทานตีนไก่ก็เปลี่ยนเป็นเมนู “ซูเปอร์หมูตุ๋น” (ราคา 130 บาท) ได้ เพราะเนื้อตุ๋นนุ่ม ๆ ก็เลิศไม่แพ้กัน ใครอยากหาร้านอาหารโชคชัย 4 - ร้านอาหารวังหิน แนะนำให้เก็บร้านอาหารกรุงเทพฯ นี้ไว้ในลิสต์เลยค่ะ!

Pic
หูวววว กินอะไรก่อนดีเนี่ยย~
Pic
งั้นเริ่มที่เป็ดพะโล้ก่อนเลย!
Pic
ขาไก่ตุ๋นจนเปื่อย ซดน้ำซุปต่อคล่องคอฝุด ๆ

4ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย

เดินทางมาถึงช่วงเย็น แต่เรายังไม่แผ่ว! พามาต่อแถวกินร้านอาหารโชคชัย 4 - วังหินอย่าง “ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย” ในตำนาน! ที่เป็นที่เลื่องลือว่าอร่อยจนต้องต่อแถว รอคิว ไม่ได้กินกันได้ง่าย ๆ นะจ๊ะ พูดเลย ไม่พูดพร่ำทำเพลงรีบไปต่อแถวกับเขาด้วย สั่งมาแบบจัดเต็ม ไส้เค็ม 5 ส่วนไส้หวานจัดมา 10 ชิ้นไปเลย!! สนนราคาอันละ 10 บาทเท่านั้น ร้านอาหารในกรุงเทพฯ ราคานี้น่ารัก ๆ แบบนี้ก็มีนะ :)

Pic

ทีเด็ดของร้านนี้คือ เครื่องแน่น!! แถมความพิเศษของที่นี่คงหนีไม่พ้นตัวไส้ที่ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนมาด้วย ทำให้ขนมเบื้องชิ้นนี้ทั้งหวานหอมกำลังดี ใครชอบไส้หวาน หรืออยากกินไส้เค็มก็เลือกสั่งได้ตามใจ แต่สำหรับใครที่เลือกไม่ถูกก็สั่ง "ไส้เค็ม ไส้หวาน ผสมกัน" (ราคา 30 บาท) แต่สิบปากว่า ไม่เท่าเรามาชิมเอง! ใครอยู่ใกล้ลองแวะมาต่อคิวชิมดู แล้วจะรู้ว่ามันดีงามจริง ๆ ไม่จกตา! 

Pic
เนื้อมะพร้าวน้ำหอมเต็มคำ~
Pic
จะกินต้องต่อแถวนะจ๊ะพูดเลย

5สมยศข้าวต้มรอบดึก

กินต่อไม่รอแล้วนะ! มา ๆ จะพามาหวดข้าวต้มรอบดึก ร้านอาหารโชคชัย 4 - ร้านอาหารวังหิน ขวัญใจคนนอนดึกอย่าง “สมยศข้าวต้มรอบดึก” เป็นการส่งท้ายทริปให้ครบถ้วนสมบูรณ์~ บอกเลยว่ากินร้านอาหารในกรุงเทพฯ มาทั้งวัน ก็ยังไม่หวั่นสักนิด เพราะเรามีตัวช่วยดี ๆ ตั้งแต่เมื่อคืน พร้อมแล้วหยิบตะเกียบซ้อมคีบให้พร้อม เพราะของดีเริ่มมาเสิร์ฟตรงหน้าเราแล้ว

Pic

เปิดมาด้วยของเบา ๆ อย่าง “ออส่วนหอยนางรม” (ราคา 130 บาท) เมนูชูโรงของร้านที่เสิร์ฟออส่วนร้อน ๆ กับหอยนางรมเนื้อแน่น ตามมาติด ๆ ด้วย “คอหมูทอด” (ราคา 80 บาท) ทอดมาร้อน ๆ เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ ซดน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติแซ่บถึงเครื่องกับ “ขาไก่ซูเปอร์ตุ๋นยาจีน” (ราคา 80 / 160 บาท) แล้วหลีกทางให้ “ปลากะพงขาวทอดน้ำปลา” (ราคา 130 บาท) ตัวโต ๆ ยกมาเสิร์ฟ พร้อมน้ำยำรสจัดจ้าน แล้วปิดท้ายงานด้วย “ยำปลาดุกฟู” (ราคา 120 บาท) กรอบ หอม ราดน้ำยำมานัว ๆ เข้ากันสุด ๆ ปิดท้ายที่เมนูสุดแซ่บอย่าง “ปูม้าดอง” (ราคา 220 / 240 / 260 บาท) บอกเลยว่าดีงาม กลับบ้านไปนอนหลับฝันดี ร้านสมยศรอบดึกนี่มันดีต่อใจจริง ๆ 

Pic
ตาลาย ลายตา ส้อมพร้อม ช้อนพร้อม เอ้า ลุย!!
Pic
“ปูม้าดอง” แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้วจ้าาา

แผนที่ความอร่อยร้านอาหารโชคชัย 4 - วังหิน

Pic

ตะลุยกินร้านเด็ด ร้านอาหารโชคชัย 4 - ร้านอาหารลาดพร้าววังหิน กินอิ่มกันมาทั้งวัน แต่อาหารที่กินไปอาจจะมีกากใยน้อย ทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว แต่ไม่ต้องกังวล เพราะมีตัวช่วยบรรเทาอาการท้องผูกอย่าง Bisacodyl ที่จะช่วยระบายภายใน 6 - 12 ชม. (หลังจากรับประทานยา) งานหน้าก็พร้อมไปตะลุยกินอีกแบบไม่หวั่น เพราะมีตัวช่วยดี ๆ ที่ทำให้หมดกังวลในทุกทริป ใครอยากตามไปตะลุยทริปด้วยกันก็ตามมาได้เลย ไม่หวง! แต่ละร้านบอกเลยว่าจัดจ้านย่านโชคชัย 4 - วังหิน รับประกันความฟินทุกร้าน เข้าร้านโน้น ออกร้านนี้ ได้แบบ Non - Stop เพราะเรามีตัวช่วยดี ๆ อย่าง Bisacodyl นี่แหละ 

ทริปหน้าเราจะพาไปตะลุยกิน - เที่ยวที่ไหนกันอีก รอติดตามกันได้ที่เพจ Wongnai Travel โลดดด รับรองว่ามีทริปสนุก ๆ อีกเพียบอย่าง 10 ร้านอาหารลาดพร้าววังหินเจ้าเด็ด มาย่านนี้ต้องแวะ! หรือ 10 ร้านอาหารเด็ด ย่านลาดพร้าว-วังหิน รับรองว่าวันหยุดของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะเรามีทริปกิน ทริปเที่ยวให้คุณตามไปกิน - เที่ยวแบบแน่น ๆ สำหรับวันนี้ขอลาไปแพลนต่อก่อนนะคะ ว่าทริปหน้าจะกินอะไร ที่ไหนดี บ๊ายบายยย

SATH.DULC1.19.06.0207 (06/19)

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ไปอ่านบทความดี ๆ กันต่อได้ที่ 

พาซอกแซก 6 จุดเช็กอิน ที่เที่ยวลาดพร้าว กิน ช็อปฯ
ตะลุยกินและไหว้พระไทย-จีนที่โชคชัย 4
10 ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4 น่านั่งทำงาน
18 ร้านอาหารย่านอารีย์-จตุจักร-ลาดพร้าว Wongnai User's Choice

แผนที่

อยู่ติดปั้มเชลล์

การติดต่อ

image
Phone number : 02-570-4080,092-514-5757
Instagram : zhong_pedpalow
12/2 ซอยลาดพร้าววังหิน 82,ลาดพร้าว
image
Phone number : 0898121881
1/299, ถนนโชคชัย 4, ลาดพร้าว, กรุงเทพมหานคร, 10230, ประเทศไทย,ลาดพร้าว
image
Phone number : 0954626659
Instagram : woodcafe.thailand
44 ซอยลาดพร้าววังหิน 48,ลาดพร้าว