ที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ 2019 ตะลุยคาเฟ่ ชม Aquaria ใหญ่ที่สุดในไทย!
  1. ที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ 2019 ตะลุยคาเฟ่ ชม Aquaria ใหญ่ที่สุดในไทย!

ที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ 2019 ตะลุยคาเฟ่ ชม Aquaria ใหญ่ที่สุดในไทย!

ล่ามทรงนายฮ้อยตามสาวสวยไปเช็กอินที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ ฉบับ 2019! ถ่ายรูปเล่นย่านเมืองเก่า ชิมเมนูเด็ด จิบชาร้านคาเฟ่เปิดใหม่ แวะชม Aquaria แห่งใหม่ใหญ่ที่สุดใ

เที่ยวภูเก็ตแบบหรอยแรง! วันนี้ล่ามทรงนายฮ้อยขอตามติดชีวิตสาวอวบ ‘ซัง’ ไปจุดเช็กอินที่เที่ยวภูเก็ตสุดฮิต และตะลอนที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ประจำปี 2019 กัน! เริ่มจากเดินชิลถ่ายรูปเล่นย่านเมืองเก่าภูเก็ตบนถนนถลางและซอยรมณีย์ แวะกินข้าวเช้า จิบชายามบ่าย กับร้านคาเฟ่ภูเก็ตเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ที่ร้าน ‘Our Nomad’ และ ‘Delico Decoration Coffee & Dessert’ แวะชมโลกใต้น้ำสุดฟินกับ Aquaria แห่งใหม่ในภูเก็ตและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ Central Phuket FLORESTA (Aquaria Phuket) ปิดทริปเที่ยวภูเก็ตชมวิวริมทะเลสวย ๆ ที่ ‘หาดอ่าวยน’ วันเดียวก็เที่ยวภูเก็ตได้ Very Good!

ซังเที่ยวภูเก็ต

1ถนนถลาง

ระหว่างรอร้านอาหารเปิด เราสองคนแวะมาเดินเล่นกันที่ “ถนนถลาง” ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เป็นถนนเก่าแก่ จุดเช็กอิน และที่เที่ยวภูเก็ตยอดนิยม เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส และ Street Art ชื่อดังใจกลางเมือง อีกทั้งยังไม่มีสายไฟให้รกตา ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยเว่อร์ค่า~ ใครมาเที่ยวภูเก็ต ไม่แวะมาถ่ายรูปที่นี่ถือว่าผิด!

ถนนถลาง
ยืนชิคสไตล์ชิโนโปรตุกีสหน่อยค่า~
เที่ยวถนนถลาง ที่เที่ยวภูเก็ต
ถ่ายซังสวย ๆ นะ
เที่ยวถนนถลาง ที่เที่ยวภูเก็ต
มุมนี้ก็เท่อยู่

2Our Nomad

เปิดวาร์ปที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ 2019 กันที่ร้านคาเฟ่ภูเก็ตเปิดใหม่ที่ “Our Nomad” ตั้งอยู่บนถนนพังงา ใกล้กับทางออก บขส.เก่าภูเก็ต ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร และที่พักภูเก็ตสไตล์โฮสเทลชิค ๆ คอนเซปต์ของร้านจะผสมผสานความเป็นโปรตุกีส และ Mid-Century ออกมาได้อย่างลงตัว ใครกำลังหาร้านคาเฟ่ภูเก็ตถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ แนะนำเลยจ้า ที่สำคัญ! เขาเพิ่งเปิดให้บริการสด ๆ ร้อน ๆ ในช่วงมีนาคมที่ผ่านมานี่เองค่า~ ซึ่งในส่วนของที่พักจะบริการห้องพักแบบโฮสเทลทั้งหมด 9 ห้อง มีทั้งหมด 32 เตียง ราคา 250 บาท/คน และห้องพักแบบไพรเวทจำนวน 4 ห้อง (มีห้องน้ำในตัว) ราคาเริ่มต้นที่ 1,100 บาท เข้าพักได้ 2 คน พร้อมอาหารเช้าเซตติ่มซำจุก ๆ ของดีประจำเมืองภูเก็ตเขาละ!

ร้าน Our Nomad ร้านอาหารภูเก็ต

มาในส่วนของกินกันบ้างดีกว่าค่ะ! ทางร้านจะเสิร์ฟอาหารแบบ Comfort Food มีทั้งอาหารไทย และอาหารจีนที่ผสมผสานกับอาหารท้องถิ่นได้อย่างลงตัว ทุกเมนูกินง่าย กินแล้วแฮปปี้! เริ่มด้วย “ข้าวหมูฮ้อง” (ราคา 128 บาท) เมนูเด็ดประจำเมืองภูเก็ต ซึ่งทางร้านจะใช้สูตรตั้งแต่สมัยคุณยาย ไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะเขาใช้เนื้อหมูเน้น ๆ ติดมันน้อยมาก เสิร์ฟต่อด้วยเมนู“ขนมจีบหมูทอด” (ราคา 78 บาท) เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ได้มาจากปีนัง และเสริมทัพต่อด้วยเมนูเด็ดอีกเพียบ“ผัดเซี่ยงไฮ้” (ราคา 128 บาท), “ข้าวหมูคั่วเกลือ” (ราคา 158 บาท), “หมั่นโถวทอด” (ราคา 38 บาท) สำหรับเมนูเครื่องดื่มเราขอแนะนำ “Aeropress Matcha” (ราคา 108 บาท) และเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน “Aeropress Yuzu Tonic” (ราคา 108 บาท) ช่วยคลายร้อน และช่วยเพิ่มความสดชื่นแบบสุด ๆ ไปเลยจ้า~ มีแรงลุยที่เที่ยวภูเก็ตต่อแล้ว โฮะ ๆๆ

ร้าน Our Nomad ร้านอาหารภูเก็ต
ร้าน Our Nomad ร้านอาหารภูเก็ต
ร้าน Our Nomad ร้านอาหารภูเก็ต
ป้อนหน่อย อ้าม...

3Central Phuket FLORESTA (Aquaria Phuket)

ที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ 2019 จุดต่อไปน้องซังพาพี่ล่ามทรงนายฮ้อยมาเช็กอินที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ใจกลางเมืองกันต่อที่ “Aquaria Phuket” เป็นอควาเรียมแห่งใหม่ในภูเก็ตที่เพิ่งเปิดสด ๆ ร้อน ๆ ไม่นานมานี้เองค่ะ เดินทางไม่ยากสักนิด ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Central Phuket FLORESTA ชั้น B1 นั่นเองค่ะ ความโดดเด่นก็คือ สถานที่แห่งนี้เป็นอควาเรียมน้ำเค็มและน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีสัตว์น้ำให้เราชมกว่า 51,000 ตัว! และอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่คือเขาจะมีบาร์ใต้น้ำ และร้านอาหารใต้น้ำเก๋ ๆ ที่ปรุงโดยฝีมือเชฟระดับมิชลินอีกด้วยนะ พูดขนาดนี้ไม่รอช้า เราเข้าไปชมด้านในกันเล้ยยย~

ที่เที่ยวภูเก็ต
น้องงงง~
เที่ยว Aquaria Phuket
งูกับผม.. ผมน่ากลัวกว่าเยอะ!
ที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่
ให้อาหารปลากระเบนกัน~
ที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่
แมงกะพรุนน่ารักมาก

และอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวอควาเรียมแห่งนี้ คือโซน Trick Eye Museum กับพิพิธภัณฑ์ 4 มิติ เป็น AR Trick Eye Museum อิมพอร์ตมาจากประเทศเกาหลี สนุกได้ไม่ซ้ำใคร! ถ้ามาที่นี่เพื่อน ๆ จะได้ถ่ายคลิป VDO 4 มิติเก๋ ๆ ไว้อัปอวดเพื่อน ๆ เพียบ! ใครนึกภาพไม่ออกกดดู VDO ทริปนี้กันที่ด้านบนบทความได้เลยนะ บอกเลยว่าสนุกเว่อร์!

เวลาเปิด-ปิด :

  • เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป
  • เปิดขายตั๋วรอบสุดท้ายเวลา 19.00 น.

อัตตราค่าเข้าชม :

Aquaria

  • ผู้ใหญ่ 490 บาท
  • เด็ก 290 บาท

Aquaria + Trick Eye

  • ผู้ใหญ่ 640 บาท
  • เด็ก 390 บาท
Trick Eye Museum
โซน Trick Eye Museum
Trick Eye Museum ภูเก็ต
มีจุดให้ถ่ายรูปเล่นเยอะมาก~

4Delico Decoration Coffee & Dessert

เราสองคนแวะมาพักเหนื่อยกับที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ 2019 ที่ร้านคาเฟ่ภูเก็ตเปิดใหม่กันอีกสักร้าน “Delico Decoration Coffee & Dessert” ร้านคาเฟ่ภูเก็ตสไตล์ใหม่ไม่ซ้ำ! ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร มาจากจินตนาการของเจ้าของร้าน วันนี้พี่ล่ามทรงก็ตามใจน้องซังคนสวย ให้เลือกเมนูที่น้องซังอยากกิน ราคาเท่าไรก็ได้ พี่ล่ามจ่ายให้ไม่เกี่ยง!

Delico Decoration Coffee & Dessert ร้านคาเฟ่ภูเก็ต
ร้านตกแต่งแปลกตามาก

แต่ด้วยความเกรงใจ น้องซังขอสั่งเมนูของหวานเบา ๆ ที่เหมาะกับสาวสวยหวานแบบเรา อย่าง “Afternoon Tea Set A” (ราคา 999 บาท) เมนู Afternoon Tea สไตล์อังกฤษ โดยเซตนี้จะประกอบไปด้วย น้ำชาดอกไม้ 1 กา เป็นชาร้อน ๆ หอม ๆ จิบแล้วชุ่มคอ เสริมทัพด้วยขนมเค้ก 2 ชิ้น มาการอง 3 ชิ้น แซนด์วิช 2 ชิ้น มันม่วงชีสบอล 4 ลูก บราวนี 4 ชิ้น กินกันแบบจุก ๆ เลยทีเดียวค่ะ แอบกระซิบว่าขนมทางร้านจะมีเปลี่ยนใหม่เรื่อย ๆ บางซีซั่นก็จะเสิร์ฟเป็นเซตขนมไทยน้า~ ของกินก็เด็ด ถ่ายรูปก็เลิศ ใครมาเที่ยวภูเก็ตล่ะก็ห้ามพลาดเลยนะ

Delico Decoration Coffee & Dessert ร้านคาเฟ่ภูเก็ต
Delico Decoration Coffee & Dessert ร้านคาเฟ่ภูเก็ต

5หาดอ่าวยน

หลังจากที่เรากิน ดื่ม เช็กอินที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่กันมาทั้งวันแล้ว ซังพาพี่ล่ามแวะมาพักผ่อนชิล ๆ ที่ “หาดอ่าวยน” ที่เที่ยวทะเลภูเก็ตที่อยู่ใกล้เราที่สุดในเวลานี้ ขับรถมาแป๊บเดียวถึง เป็นชายหาดที่เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน อาจเพราะทะเลไม่สวยใส หาดทรายไม่ขาวเหมือนที่อื่น ๆ แต่มาที่นี่ เราจะได้พบกับความเงียบสงบ บรรยากาศริมทะเลสบาย ๆ เห็นเด็ก ๆ มาเล่นน้ำทะเลกันสนุกสนาน เหมาะสำหรับแวะมาพักผ่อนชิล ๆ เติมพลังกันได้เต็มที่เลยค่า~

ที่เที่ยวภูเก็ต

ทริปนี้พี่ล่ามทรงนายฮ้อยและน้องซังได้ "ที่เที่ยวภูเก็ตเปิดใหม่ 2019" สนุกสุด ๆ ไปเลย! ได้ถ่ายรูปชิค ๆ ย่านเมืองเก่า กินอาหารพื้นเมืองรสเด็ด จิบชายามบ่ายสวย ๆ เช็กอินร้านคาเฟ่ภูเก็ตเปิดใหม่ แวะเที่ยวอควาเรียมแห่งใหม่ชมโลกใต้น้ำ ให้อาหารปลากระเบนสนุก ๆ ที่เที่ยวทั้งหมดก็อยู่โซนตัวเมืองนี่เอง ขับรถชิลเที่ยวสนุกได้ใน 1 วัน ตามซังมาเที่ยวได้เลย! ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่จุใจ เราขอแนะนำบทความเที่ยวภูเก็ตเพิ่มใน "9 ที่เที่ยวภูเก็ตต้องห้ามพลาดเช็กอิน!" กดติดตามเรื่องเที่ยวมัน ๆ ได้ในเพจ Wongnai Travel กันโลด~ รับรองหรอยแรง

ค้นหาร้านอาหาร และที่เที่ยวภูเก็ตเด็ด ๆ ได้อีกเพียบ!

แผนที่

ย่านเมืองเก่าภูเก็ค

การติดต่อ

ถนนถลาง
22, Soi Thalang, Talat Yai, Amphoe Mueang Phuket, Phuket, 83000, Thailand,เมืองภูเก็ต
ประเภท
Central Phuket
4020 ตำบล วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 ประเทศไทยเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า,เมืองภูเก็ต
หาดอ่าวยน
วิชิต, อ.เมืองภูเก็ต, จ.ภูเก็ต, 83000, ประเทศไทย,เมืองภูเก็ต
Local set menu เป็นเมนูขนมจีนทานคู่กับน้ำยาปู รสชาติอร่อยกลมกล่อมเข้ากันกับทุกเม
Phone number : 0815139119
183 73-74 ถนน พังงา ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 ประเทศไทย,เมืองภูเก็ต