ทริป 1 วัน เที่ยวปทุมธานี ฟาดก๋วยเตี๋ยวเรือ ซื้อแคคตัส
  1. ทริป 1 วัน เที่ยวปทุมธานี ฟาดก๋วยเตี๋ยวเรือ ซื้อแคคตัส

ทริป 1 วัน เที่ยวปทุมธานี ฟาดก๋วยเตี๋ยวเรือ ซื้อแคคตัส

แวะกินก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเด็ดย่านรังสิต แล้วไปต่อกันที่กระท่อมลุงจรณ์เลือกแคคตัสสวย ๆ ไปแต่งห้อง แล้วไปชอปที่ตลาดรังสิต ไปกันเล้ยยยย

    ใครว่าจังหวัดปทุมธานีไม่มีอะไรเที่ยวเลย แถมไกลจากตัวเมืองอีกด้วย ขับรถออกมาแล้วเหมือนไปต่างจังหวัดเลยทั้ง ๆ ที่ปทุมธานีอยู่ห่างจากกรุงเทพฯแค่ไม่กี่กิโลเมตรเอง วันนี้เราจะมาพาเพื่อน ๆ ไปขับรถเล่น 1 วันในไปปทุมธานีกัน อย่างที่เที่ยวที่เราจะแนะนำให้ไปกันวันนี้ก็คือ “กระท่อมลุงจรณ์” ที่เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์แคคตัสที่ใหญ่มาก ๆ และพาไปหาของกินที่ “ตลาดรังสิต” ตลาดเก่าแก่ของคนย่านนี้ แต่ถ้ามาปทุมธานีแล้วของที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือนั้นเองงงงง ใครมาแถวนี้แล้วไม่ได้กินเนี่ยถือว่าพลาดมาก ๆ มีอยู่ทุกหัวมุมจริง ๆ จะรอช้าอยู่ทำไมไปกันเลย !!

24

1ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ศิรัตน์

"ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ศิรัตน์"ถือว่าเป็น Hidden Gem ย่านปทุมธานี ก๋วยเตี๋ยวเรือแห่งย่านรังสิตกันเลยทีเดียว ร้านอยู่คลอง 6 หมู่บ้านพรธิสาร แถว ๆ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ในซอยหมู่บ้าน ที่ไปทีไรก็จะเห็นคนเต็มร้านตลอดเวลา ที่ร้านมีขายทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เล้งแซ่บ และที่พีคมากๆ สำหรับร้านนี้คือ"ก๋วยเตี๋ยวหมู-ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ" (ชามละ15 บาท)เท่านั้น !!! แต่ปริมาณที่ให้มาคือคุ้มราคามาก น้ำซุปเข้มข้น ไม่ต้องปรุงเลย ใครที่ชอบกินเผ็ดก็ใส่พริกเพิ่มได้ ส่วนใครที่ไม่กินเผ็ดก็บอกทางร้านได้ว่าไม่ใส่พริก และไฮไลต์เด็ดดวงของร้านนี้ก็คือกากหมู ถ้วยละ 5 บาทเท่านั้น โอ้มายก๊อด กินกันจนไม่แคร์แคลอรีเลยจ้า กากหมูที่นี่จะไม่ทอดจนเหลืองกรอบมาก ยังมีความชุ่มชื่นอยู่ โรยหน้ากินกับก๋วยเตี๋ยวเรือนี่ฟินมาก ๆ เลย

02
เริ่มทริปด้วย ก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อย
03
หืมมมมมม น่ากินสุด ๆ 
04
สั่งมา จุก ๆ จ้า

2กระท่อมลุงจรณ์

    มาต่อกันที่เที่ยวต่อไปเลย ขับรถมาจากคลอง 6 บนถนนรังสิต-นครนายก ตรงไปทางฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ข้ามฝั่งรังสิตตรงไปที่อำเภอสามโคก เราก็จะเดินทางไปที่ "กระท่อมลุงจรณ์" นั้นเอง เอาใจคนรักแคคตัสกันหน่อย สำหรับใครที่ชอบต้นไม้และเดินซื้อต้นไม้ที่จตุจักรบ่อยก็จะได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของร้าน "กระท่อมลุงจรณ์" ของดีปทุมธานีกันมาบ้าง แต่วันนี้เราจะพาไปบุกถึงฟาร์มเค้ากันเลย

06
จักรวาลไปทางไหนคะ

 

05
เจ้าน้อง ~
04
พาแคคตัสกลับบ้านกัน

     "กระท่อมลุงจรณ์" เค้าเปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธเพราะทางร้านปิดฟาร์มเพื่อไปขายต้นไม้ที่จตุจักรนั้นเอง ที่นี่เค้ามีแคคตัสแทบจะทุกสายพันธุ์เลยนะ ทั้งหมดรวม ๆ ก็ 10,000 สายพันธุ์ ราคาต้นไม้ก็จะเริ่มที่ต้นละ 20 บาท ไปจนถึงหลักหมื่นก็มีอย่างเช่นเจ้าแคคตัสที่มีชื่อว่าถังทอง ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี และขนาดใหญ่มากกกกก พี่ที่ฟาร์มเค้าบอกมาว่าที่นี้เปิดมา 3 เจนเนอเรชั่นแล้ว ต้นไม้บางต้นก็มีอายุมากกว่า 100 ปี วันนี้เรามากันถึงต้นตอแล้วจะไม่ซื้อแคคตัสกลับบ้านก็เหมือนมาไม่ถึงฟาร์ม ต้นไม้ที่เราจัดมาในวันนี้ก็มีทั้งหมด 7 ต้น เป็นต้นไม้ราคากลาง ๆ เอาไปทดลองเลี้ยงกัน

07
กระบองเพชรเยอะมากเว่อ ~
09
ใครเรียกคะ ?
10
ฮิปเตอร์นิดนึงค่ะ

1. "Melocactus" (20 บาท)

2. "Cereus Azureus" (20 บาท)

3. "Mammillaria Plumosa ขนนกขาว" (50 บาท)

4. "Thelocactus Tricolor" (50 บาท)

5. "Lithops ก้อนหิน" (80 บาท) ต้นนี้น่ารักมาก หน้าตาเหมือนก้อนหินน่ารัก ๆ ผุดขึ้นมาจากบนดิน หน้าตาไม่เหมือนตะบองเพชรเลย

6. "Leuchtenbergia" (100 บาท)

7. "Mammillaria Guelzowiana ลูกแมว" (150 บาท) ต้นนี้เอาความฟูไปเลย 10 10 10 

12
พร้อมตกแต่งห้องแล้ว

3ตลาดรังสิต

เริ่มเย็นแล้วเราก็ขับรถย้อนกลับมาฝั่งรังสิตกันบ้าง หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อ "ตลาดรังสิต" ตลาดสดขนาดใหญ่ของคนย่านปทุมธานีนี้ที่มีทุกอย่างที่ต้องการจริง ๆ มาเริ่มกันที่โซนตลาดสดกัน ร้านแรกที่เราไปกินก็คือ “กุยช่ายนึ่งตลาดรังสิต เจ๊จิตรเจ้าเก่า” มีให้เลือกหลายไส้ทั้ง "กุยช่าย เผือก หน่อไม้ มันแกว" (กล่องละ 25 บาท)

14
กุยช่ายนุ่มเด้ง
13
ไส้แน่น ๆ 
15
ขอ หนึ่งกล่องจ้า

         ต่อด้วย"เต้าทึงน้ำลำไยและน้ำแข็งไส ร้าน โก๋&หยา by คุณสุ" ของหวานเย็น ๆ ฉ่ำ ๆ ถ้วยใหญ่ถ้าได้กินตอนอากาศร้อน ๆ ด้วยจะยิ่งสดชื่นขึ้นไปอีกก ของหวานร้านนี้ก็ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ "8 บาท ถึง 35 บาท"

18
เพิ่มความหวานกันหน่อย
19
สดชื่น จริง ๆ 
20
น้ำแข็งไสก็มีนะอีกร้านที่อยาก Recommended ก็คือ ลูกชิ้นปลาร้าน "นัทลูกชิ้นปลาตลาดรังสิต" มีลูกชิ้นปลาหลายแบบให้เลือก เราสามารถสั่งเป็นชุดรวมมิตรลูกชิ้นหลาย ๆ แบบได้ มีทั้ง"ลูกชิ้นแคระ เกี๊ยวปลา เส้นปลา" และทีเด็ดเลยก็คือน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทั้งเผ็ดเปรี้ยวถึงเครื่องดูไม่หวงพริกเลย นอกจากนั้นแล้วยังมีของกินอย่างอื่นอีกเยอะแยะเลยทั้ง ขนมฝักบัว ขนมไข่นกกะทาทอด ฯลฯ

18
ร้านนี้ทีเด็ด
22
ยั่ว ๆ แซ่บ ๆ
21
ซื้อลูกชิ้นหน่อยจ้า พี่ ~
22
ว๊าว ~ ไข่นกกะทา มันม่วง น่ากินสุด ๆ 


    ใครว่าก๋วยเตี๋ยวเรือต้องกินบนเรือเท่านั้น ก๋วยเตี๋ยวเรือบนบกก็อร่อยไม่แพ้กันเลยนะ ขับรถออกมาก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลย ใครที่มีวันหยุดว่าง ๆ 1 วันไม่รู้จะไปไหนก็มาเที่ยวกันได้ สำหรับใครที่อยากไปเดินเล่น"กระท่อมลุงจรณ์" เราก็แนะนำว่า ควรเตรียมหมวก พัดลมเล็ก ๆ หรือสเปรย์น้ำแร่ และยาดมไปด้วยเพราะเนื่องจากว่าแคคตัสชอบแดดมาก ๆ ทำให้ที่ฟาร์มมีความร้อนอบอ้าว ใครที่มีรถส่วนตัวเราก็อยากแนะนำให้ไปที่นี่มาก ๆ เลยนะ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับการเที่ยวปทุมธานี  เวลามันผ่านไปเร็วซะจริง ๆ ร้านอาหารเด็ดก็ยังมีอีกเพียบบอกเลยว่าคงจะต้องแวะไปบ่อย ๆ แล้ว เอาเป็นว่าหากใครกำลังมองหาที่เที่ยวกรุงเทพฯเพิ่มอีกเราแนะนำที่นี่เลย เที่ยวลาดกระบังงบ 500! เที่ยวย้อนรอย เดินเล่นตลาดเก่า ชมวิถีชาวบ้าน แต่ถ้ายังไม่จุใจเราขอฝากเพจ Wongnai Travel เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามข่าวสารสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ จะได้ไม่ตกเทรนด์กัน!

ติดตามบทความที่เที่ยวกรุงเทพฯ ได้ที่นี่

เที่ยวบางซื่อ! 1 วัน ตามล่าของกิน เดินเล่นตลาดไม้ หาที่ถ่ายรูป

เที่ยวพระนคร ลัดเลาะตามวัดเก่าย่านพระนคร แวะคาเฟ่และโฮสเทลเก๋ ๆ

พาชมสถานี MRT เปิดใหม่! สวยที่สุดในไทย พร้อมแจกจุดกินเที่ยวแบบไม่อั้น

เปิดลายแทง “กินฟรีนิตี้” อิ่มฟินกินฟรีกับ 6 ร้านอาหาร centralwOrld