เที่ยวพระราม 8 งบ 500! จิบชา | แวะคาเฟ่ | ฟาดจิ้มจุ่มริมน้ำ
  1. เที่ยวพระราม 8 งบ 500! จิบชา | แวะคาเฟ่ | ฟาดจิ้มจุ่มริมน้ำ

เที่ยวพระราม 8 งบ 500! จิบชา | แวะคาเฟ่ | ฟาดจิ้มจุ่มริมน้ำ

ไปถ่ายรูปเล่นเที่ยวพระราม 8 กัน ออกไปหาของกินเล่น นั่งชิลริมน้ำพร้อม ๆ กันเถอะ ไปดูพร้อมกันเลยว่าจะเป็นยังไง Let’s go!
21 ม.ค. 2020 · โดย

ไปถ่ายรูปเล่นที่สะพานพระราม 8 กัน แต่จะถ่ายรูปแค่อย่างเดียวไม่พอหรอกนะ สำหรับสายกิน เที่ยว ถ่ายรูปอย่างเรา เอาเป็นว่าวันนี้เราไป งบ 500 เที่ยวพระราม 8! จิบชา | แวะคาเฟ่ | ฟาดจิ้มจุ่มริมน้ำ กันเถอะ ตามไปดูกันเถอะว่าจะมีมุมไหนที่น่าถ่ายรูปบ้าง อย่ารอช้าออกเดินทางไปพร้อม ๆ กันเลย!

เที่ยวพระราม 8

สมองหมูนางเลิ้งเจ้าเก่า

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เติมพลังก่อนออกเดินทางกันก่อนที่ร้าน “สมองหมูนางเลิ้งเจ้าเก่า” เมนู “เกาเหลารวม” (80 บาท) สมองหมูอาจจะแปลกใหม่ไปหน่อยสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่ทว่ารสชาติไม่ได้กินยากอย่างที่คิด กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ตอนเช้าเป็นอะไรที่ดีมาก และอีกหนึ่งเมนูเด็ด “หมูย่าง” (60 บาท) ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลย

เที่ยวพระราม 8
เที่ยวพระราม8

เฮี้ยะไถ่กี่

เดินมุ่งหน้าไปทางถนนสามเสน ก่อนจะถึงสะพานพระราม 8 ก็จะมีร้านน้ำชาบรรยากาศย้อนยุค “เฮี้ยะไถ่กี่” เรามานั่งจิบน้ำชากินขนมปังเพิ่มความหวานกันสักหน่อย และที่นี่มีเมนูอาหารเช้าอีกด้วย มีให้เลือกหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง ไส้กรอก เบคอน ไข่ดาว หรือจะเมนูข้าวต้มที่นี่ก็มี แนะนำว่ากินคู่กับกาแฟเย็นหรือชาเย็นบอกเลยว่าอิ่มหนำแน่นอน!

เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8

ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย

เดินเล่นมาเรื่อย ๆ เราไปพักตากแอร์และหาความรู้กันที่ “ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย”  ที่นี่เพื่อน ๆ จะได้ย้อนกลับไปดูเรื่องราวของการผลิตธนบัตรในประเทศไทยว่ามีความเป็นมาอย่างไร ในพิพิธภัณฑ์ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำอยู่ทุก ๆ ห้อง แถมยังมีเกมนักสืบให้แสตมป์ตราประทับตามจุดต่าง ๆ ให้ครบเพื่อรับของรางวัลอีก บอกเลยว่าได้ทั้งความรู้และยังได้ของรางวัลกลับไปอีก และที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่ายนะจ๊ะ 

เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8

หรือหากใครอยากหาที่นั่งทำงานหรือนั่งอ่านหนังสือเงียบ ๆ ที่นี่ก็มีห้องสมุดให้บริการอีกด้วย ที่นี่มีหนังสือไม่ค่อยมากเท่าไหร่ แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ จะมานั่งทำงานเราก็ขอแนะนำเลยเพราะมีที่เต้าเสียบไว้ให้ชาร์จพร้อม แถมยังมีวิวสะพานพระราม 8 อลังการให้นั่งชมอีกด้วยหรือจะออกไปถ่ายรูปเล่นด้านนอกก็ต้องขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งมุมที่ชมสะพานพระราม 8 ได้สวยงามจริง ๆ

เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8

Some time Blue

เติมคาเฟอีนเข้าร่างกายกันหน่อยดีกว่า ไปพักจิบกาแฟกันที่ร้าน "Some time Blue" ร้านกาแฟเล็ก ๆ ตั้งอยู่บนถนนสามเสน ใกล้ ๆ กับสะพานพระราม 8 หาไม่ยากเลย ที่นี่มีเมนูกาแฟหลากหลาย แต่วันนี้เราขอสั่งเมนู “ลาเต้เย็น” (70 บาท) หากใครเป็นสายกาแฟห้ามพลาดเลยละร้านนี้

เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8

สะพานพระราม 8

เมื่อถึงเวลาอันสมควร แดดเริ่มอ่อนลง อากาศเริ่มเย็นลงหน่อยเราไปเดินข้ามสะพานพระราม 8 กันเถอะ หากเพื่อน ๆ มาเดินช่วงเย็น ๆ เป็นอะไรที่ชิลมาก จะมาเดินหรือถ่ายรูปเล่นบนสะพานหรือมารอชมพระอาทิตย์คล้อยตกดินก็เป็นอะไรที่ดีสุด ๆ เลย แต่จะถ่ายรูปเล่นก็อยากให้ระมัดระวังกันหน่อยน้า อย่าโพสท่าที่ผาดโผนจนเกินไป เดี๋ยวจะเป็นอันตรายได้จ้า

เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8

จิ้มจุ่มพระราม 8

ตกเย็นบรรยากาศเริ่มโพล้เพล้ ไปนั่งกินหมูจุ่มชิล ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันเถอะที่ร้าน “จิ้มจุ่มพระราม 8” เมื่อเพื่อน ๆ เดินข้ามสะพานพระราม 8 มาฝั่งอรุณอัมรินทร์แล้ว ก็จะเจอสวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 เดินเลียบแม่น้ำมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอร้านจิ้มจุ่มที่นั่งกินกันบนเสื่อ บอกเลยว่าชิลมาก เราก็เลยขอลองกันสักหน่อย เราได้สั่ง “ชุดรวมมิตร” (150 บาท) มาพร้อมผักสด 1 ตะกร้า บวกกับค่าเช่าเสื่ออีก 40 บาท เพียงราคาเท่านี้เพื่อน ๆ ก็สามารถนั่งกินหมูจุ่มพร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาคู่กับสะพานพระราม 8 ได้แล้ว บอกเลยว่างบหลักร้อยวิวหลักล้านเลยจริง ๆ จ้า เมื่อกินเสร็จแล้วเราอยากให้เพื่อน ๆ ช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วยนะ เก็บขยะไปทิ้งกันหน่อยก็จะดี ขยะจะได้ไม่ปลิวตกแม่น้ำน้า :D

เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม8
เที่ยวพระราม 8

จบไปแล้วกับการ งบ 500 เที่ยวพระราม 8! จิบชา | แวะคาเฟ่ | ฟาดจิ้มจุ่มริมน้ำ บอกเลยว่าเป็นการเที่ยวพระราม 8 หนึ่งวันที่คุ้มค่ามาก ๆ เราได้เดินออกกำลังกันทั้งวัน เพราะแต่ละที่เพื่อน ๆ สามารถเดินเชื่อมกันไปได้เลย ได้ทั้งกิน ได้ทั้งรูป แถมยังได้ความรู้อีกด้วย และที่สำคัญเสียเงินเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้นเอง หากเพื่อน ๆ ชอบทริปเที่ยวแบบนี้ก็ตามไปดูกันต่อได้ที่ เที่ยวท่าดินแดง 1 วัน งบหลักร้อย ตามล่าหาร้านเด็ด ลัดเลาะหาที่ถ่ายรูป และอย่าลืมกดติดตามเพจ Wongnai Travel เอาไว้ด้วยน้า จะได้ไม่พลาดข่าวสารที่เที่ยวใหม่ ๆ :D

ติดตามที่เที่ยวอื่น ๆ กันได้ที่

แผนที่

ถนนจักรพรรดิพงษ์