One Day Trip คู่รักสายเฮลตี! พาเที่ยวชิลล์บุกร้านอาหารสีลม-สาทร
  1. One Day Trip คู่รักสายเฮลตี! พาเที่ยวชิลล์บุกร้านอาหารสีลม-สาทร

One Day Trip คู่รักสายเฮลตี! พาเที่ยวชิลล์บุกร้านอาหารสีลม-สาทร

สายคลีน ห้ามพลาด! ตามเราสองคนมาเที่ยว - ชิม - เช็กอิน ร้านอาหารสีลม-สาทร พร้อมทำกิจกรรมออกกำลังสนุก ๆ กันครับ!

วันนี้ผมจัด “One Day Trip ฉบับคู่รักสายกินแต่รักสุขภาพ” จากที่ชอบกินหมูกะทะลองเปลี่ยนบรรยากาศชวนแฟนสาวลองกินให้ได้ตามสูตร 2:1:1ดูสักตั้ง! เดตนี้สุขภาพดีคูณสองพร้อมเปิดลายแทงร้านอาหารสีลม - สาทร สำหรับสายเฮลตี้โดยเฉพาะ! ต่อด้วยแวะไหว้พระขอพรที่วัดแขกสีลม พร้อมทำกิจกรรมสนุก ๆ อย่าง "Zumba Dance" ให้เรามีหุ่นสวย และสุขภาพที่ดีควบคู่ไปพร้อมกัน

1Bonita & Social Club

เริ่มต้นทริปคู่รักสายเฮลตีด้วยการพาแฟนมาร้านอาหารสีลม “Bonita & Social Club” ร้านอาหารใกล้วัดแขกสีลม เป็นร้านอาหารสไตล์ “Vegan” เปิดบริการมาแล้ว 6 ปี ร้านถูกสร้างขึ้นจากฝีมือคู่รักนักวิ่ง (เหมือคู่ผมเลย) จุดเด่นของที่ร้าน คือ เมนูทั้งหมดของร้านจะไม่มีการใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์, เนื้อ, นม และไข่ แต่ยังมีส่วนผสมของกระเทียม และหอมใหญ่อยู่ อาจจะไม่เหมาะกับคนทานเจเท่าไหร่นัก เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเองกับพวกเรามาก ๆ 

Bonita & Social Club
ขอป้อนหน่อยน้า~

ทริปนี้เราอยากกินให้สุขภาพดี จึงเลือกสั่งอาหารแบบลดหวาน มัน เค็ม และกินแบบ 2:1:1 ซึ่ง ก็คือมื้อนึงหากแบ่งจานเป็น 4 ส่วน ก็ให้ได้ ผัก 2 ส่วน ข้าวหรือแป้ง 1 ส่วน และก็เนื้อสัตว์หรือโปรตีนอีก 1 ส่วน เลยสั่งเมนูเน้นผักมาแบ่งกัน “Bonita Club Sandwish” (ราคา 295) บาท เมนูแซนด์วิชหน้าตาน่าทาน ดูเผิน ๆ ก็เหมือนแซนด์วิชปกติทั่วไป แต่สิ่งที่เด็ดกว่านั้นคือส่วนผสมด้านในนี่แหละครับ ไข่ที่เราเห็นทำจากเต้าหู้ล้วน ๆ และเบคอนทำจากโปรตีนเกษตร ทั้งรสชาติและหน้าตาเหมือนไข่ และเบคอนของจริงมาก ๆ ต่อด้วยเมนู “Raw Food” (ราคา 195 บาท) เมนูสลัดแบบดิบ ๆ ไม่มีการผ่านความร้อน ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลแม้แต่น้อย ได้ความหวานจากมะเขือเทศ และอินทผาลัมล้วน ๆ เมนูนี้แอบทานยากนิดหน่อย แต่ฝรั่งชอบมาก เสริมด้วยเมนูเครื่องดื่มสมูธตี อย่าง “Green Popeye” และ “Red Beat” (ราคา 130 บาท) เครื่องดื่มสมูธตีของที่นี่จะมีส่วนผสมจากโปรตีนของถั่วทั้งหมด ที่สำคัญไม่ใส่น้ำแข็ง! เอ๊ะ..แล้วความเย็นมาจากไหนกันล่ะ? หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน ก็รู้ว่าได้ความเย็นสดชื่นมาจากผลไม้ และผักที่แช่ไว้จนเย็นจัดนี่เอง กินง่ายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คนไม่ทานผักสามารถทานได้สบาย ๆ ชิลล์ ๆ

Bonita & Social Club
เมนูแซนด์วิชสุดเด็ดของทางร้าน
Bonita & Social Club
เมนูสลัดดิบสำหรับคนรักสุขภาพ

2วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

ทานอาหารเสร็จเรียบร้อยเราสองคนเดินชมที่เที่ยวสีลมกันต่อชิลล์ ๆ เดินไม่ถึง 10 นาที เราก็มาถึง “วัดพระศรีมหาอุมาเทวี” หรือคนทั่วไปเรียกกันว่า "วัดแขกสีลม" นั่นเอง นับเป็นจุดขอพรความรักหรือขอเนื้อคู่ที่มีชื่อเสียงมากในย่านสีลม ผมและแฟนเข้าไปไหว้ขอพรกันด้านใน แต่ด้านในวัดไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปนะครับ ถ่ายได้แต่บริเวณรอบ ๆ วัดเหมือนพวกเรา

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี
เธอ ๆ เดินไปตรงนู้นกัน
วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

3Kathmandu Gallery

เราเดินเล่นชิลล์ ๆ เข้ามาในซอยข้างวัดต่อประมาณ 1 นาที เราสองคนก็พบกับ “Kathmandu Gallery” แกลเลอรีเล็ก ๆ ที่คงความเก่าแก่คลาสสิกไว้ตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าเชียวล่ะ ถามไปถามมาเราได้รู้ว่าแกลเลอรีแห่งนี้เป็นของ อาจารย์ มานิต ศรีวานิชภูมิ นักถ่ายภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้วยงานที่มีเอกลักษณ์เท่ ๆ ดูงานของอาจารย์แล้วเพลินมาก ๆ ครับ พื้นที่ชั้น 1 มีโชว์ผลงานภาพถ่ายของอาจารย์มานิตทั้งหมด ส่วนชั้น 2 ใช้เป็นที่จัดงานแสดงของศิลปินท่านอื่น ๆ เปิดให้เข้าชมฟรี! ใครมาเที่ยวสีลม - สาทร อย่าลืมแวะมาชมผลงานสวย ๆ ของอาจารย์กันนะค้าบบบ~ 

Kathmandu Gallery
Kathmandu Gallery
Kathmandu Gallery

4ร้านบ้านส้มตำ (สาขาสาทร)

ระหว่างที่ผมและแฟนเดินถ่ายรูปเล่นตามที่เที่ยวสีลม - สาทร ไปเรื่อย ๆ ชักเริ่มหิวซะแล้ว หยิบโทรศัพท์ค้นหาร้านอาหารสีลม - สาทร ด่วนเลยครับ เราสองคนเลือก “ร้านบ้านส้มตำ สาขาสาทร” เป็นร้านอาหารสีลม - สาทร สุดแซ่บที่ไม่ควรพลาด ร้านอาหารยอดนิยมสำหรับครอบครัว มีเมนูให้เลือกทานเยอะมาก ๆ และแน่นอน! เราไม่ลืมที่จะสั่งอาหารลดหวาน มัน เค็ม กินแบบ 2:1:1 คือทานผัก 2 ส่วน ข้าว 1 ส่วน และเนื้อ 1ส่วน 

ร้านบ้านส้มตำ (สาขาสาทร)

เริ่มด้วยเมนู “แกงเห็ดเผาะปลาช่อน” (ราคา 120 บาท) ประกอบด้วยโปรตีนจากปลาช่อน วิตามินและกากใยจาก บวบเหลี่ยม, เห็ดเผาะ, หอมแดง, ใบชะพลู, ใบแมงลัก,ใบมะดัน แค่นี้สุขภาพก็ดีสุด ๆ แล้ว ปรุงด้วยน้ำปลาร้ารสชาติกลมกล่อม และเพื่อให้เรากินผักให้ได้ 2 ส่วน หรือครึ่งนึงของจาน เราจึงเน้นอาหารจานผักอย่าง “ยำผักหวานลวก” (ราคา 95 บาท) และ เมนู "ส้มตำผลไม้" (ราคา 75 บาท) มาแบ่งกันกิน เพิ่มเติมด้วย "ลาบหมู" (ราคา 100 บาท) ในส่วนของ 1 ส่วน 4 ของจานที่เป็นเนื้อสัตว์ และพยายามลดข้าว, แป้ง ด้วยการสั่งเป็น "ข้าวเหนียวดำ" หรือ "เส้นหมี่" แทนครับ และควรตักในปริมาณ 1 ส่วน 4 ของจานเพื่อปริมาณที่เหมาะสมนั่นเอง

ร้านบ้านส้มตำ (สาขาสาทร)
แกงเห็ดเผาะปลาช่อน ๆ รสชาติละมุนเวอร์
ยำผักหวานลวก ร้านบ้านส้มตำ
อาหารจานผัก รสชาติเด็ด แถมสุขภาพดี!

5ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ (สสส.)

อย่างที่บอกวันนี้เราทั้งคู่ตั้งใจจัดทริปแบบสายเฮลตี้เช็กอินตามที่เที่ยว และร้านอาหารย่านสีลม – สาทร แน่นอน ต้องไม่พลาดมาศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ที่นี่เค้ามีนิทรรศการดีๆ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ รวมทั้งมีกิจกรรมต่างๆ ให้เข้าร่วมได้ฟรี!! สำหรับวันนี้มีกิจกรรมออกกำลังกายแบบ "Zumba Dance"  เราสองคนไม่พลาดแน่นอน แต่ก่อนไปออกกำลังกายยังพอมีเวลา พวกเราเลยขอเดินชมอาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.ก่อน

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ (สสส.)
ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ (สสส.)

โอ้ววว..ไม่เคยรู้มาก่อนว่าใจกลางสาทรมีสถานที่ดีๆ แบบนี้ด้วย! อาคารหลังนี้นั้นเป็นอาคารประหยัดพลังงานที่เป็นมิตรกับสังคม และสิ่งแวดล้อม ภายในอาคารมีลมเย็นๆ บรรยากาศร่มรื่น มี SOOK Canteen และยังมีห้องสมุดอีกด้วย คนแถวนี้นิยมมาออกกำลังกายที่นี่กัน หลังจากเดินเที่ยวเล่นมาสักพัก ตอนนี้ใกล้ถึงเวลาทำกิจกรรมแล้วครับ ผมและแฟนจัดการเปลี่ยนชุดเรียบร้อย พร้อมร่วมทำกิจกรรม “Zumba Dance” กิจกรรมฟรีที่จัดขึ้นทุกวันอังคารเวลาประมาณ 18.00 น. เรียกว่าผมและแฟน เต้นมันส์ แถมเบิร์นแคลอรีแบบสนุกๆด้วย ได้ออกกำลังกายต่อเนื่อง 10 นาทีขึ้นไป เลยครั้งนี้ ! ซึ่งกิจกรรมนี้จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ และยังมีกิจกรรมดี ๆ อีกมากมายสามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
โทรศัพท์ : 02-343-1500 กด 2 หรือ 081-7317-8270
Website : http://www.thaihealth.or.th/sook
Facebook : https://www.facebook.com/Sookcenter  

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
นี่คือห้องที่เราทำกิจกรรม “Zumba Dance” บรรยากาศดีเลยทีเดียว
ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
เริ่มทำกิจกรรมสนุก ๆ อย่าง “Zumba Dance” กันเลย
ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
แดนซ์ให้สุดไปเลย!

6Jone’s Salad (สาขาสีลม)

ออกกำลังกายเสร็จแล้ว เราสองคนแวะทานมื้อเย็นเบา ๆ ต่อที่ร้าน “Jone’s Salad” สาขาสีลม ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS ศาลาแดง ร้านอาหารสุขภาพชื่อดังมีหลายสาขาในกรุงเทพฯ ทางร้านใช้ผักสลัดจากฟาร์มผักอินทรีย์ปลอดสารพิษ 100% เสิร์ฟด้วยเมนูเบา ๆ “สลัดแซลมอนแซ่บ” (ราคา 175 บาท) ประกอบไปด้วยเนื้อปลาแซลมอนรมควัน ท็อปด้วยบีตรูต, หน่อไม้ฝรั่ง, มะเขือเทศราชินี, มะนาว เสริฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน และเมนู “สลัดทูน่าครีม” (ราคา 115 บาท) มีผักหลายชนิดทั้งผักกาดแก้ว, เรดโอ๊ก, กรีนโอ๊ก ท็อปด้วยแคร์รอต, แตงกว่าญี่ปุ่น, ข้าวโพด, ทูน่า, ไข่ต้ม และผักอีกเยอะมาก รสชาติครีมหวาน ๆ ทานคู่กับผักยิ่งรสชาติดี แถมชีวิตดีคูณ 2

Jone’s Salad (สาขาสีลม)
สลัดทูน่าครีม
เมนูนี้ควรทานครีมในปริมาณที่เหมาะสม
Jone’s Salad (สาขาสีลม)
มื้อเย็นควรกินอาหารคู่กับน้ำเปล่าแทนนะครับ
One Day Trip ของคู่รักสายเฮลตี พาเที่ยวชิลล์บุกร้านอาหารสีลม-สาทร

วันนี้เราสองคนกินอิ่ม สุขภาพดีแบบคูณสอง กับ One Day Trip ของคู่รักสายเฮลตี พาเที่ยวชิลล์บุกร้านอาหารสีลม-สาทร ใครอยากมีสุขภาพดีทำตามพวกเราได้ไม่ยาก เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา และคนที่เรารัก ลุยครับ! สำหรับใครยังไม่จุใจเราขอแนะนำ 10 ร้านเด็ดรอบวัดแขกสีลม หรือเข้าไปอ่าน 24 ร้านอาหารยอดนิยมย่านสีลม-สาทร-บางรัก และอย่าลืมติดตามเรื่องเที่ยวเรื่องกินกับเราได้ที่เพจ Wongnai Travel

แผนที่

เข้าสีลม 26 อยู่กลางซอยซ้ายมือ

การติดต่อ

Bonita cafe and social Club
Phone number : 02-081-5824,083-164-9497
20, ซอยปราโมทย์ 2, สุริยวงศ์, กรุงเทพมหานคร, 10500, ประเทศไทย,บางรัก
image
Phone number : 022669919,0935093822
35, ถนนสุรศักดิ์ สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร,บางรัก