วันเดียวเที่ยวเขาค้อ ไม่ต้องรอหน้าหนาว กรุ่นไอดิน หอมกลิ่นฝน
  1. วันเดียวเที่ยวเขาค้อ ไม่ต้องรอหน้าหนาว กรุ่นไอดิน หอมกลิ่นฝน

วันเดียวเที่ยวเขาค้อ ไม่ต้องรอหน้าหนาว กรุ่นไอดิน หอมกลิ่นฝน

พาเที่ยวเขาค้อหน้าฝน สัมผัสวิวทะเลหมอกแบบไม่ต้องรอหน้าหนาว แถมได้เก็บครบทุกจุดเช็กอินสุดฮอตของเขาค้อ เสาร์-อาทิตย์ก็ไปได้!
writerProfile
15 ต.ค. 2019 · โดย

ใครว่าเขาค้อเที่ยวได้แค่หน้าหนาว วันนี้เราขอพาทุกคนเที่ยวเขาค้อในหน้าฝนกันบ้าง ไปชมวิวทิวเขาสีเขียวขจี ทะเลหมอกสวย ๆ และไอเย็นหลังฝนตก แถมได้เก็บครบทุกจุดเช็กอินยอดฮิตของเขาค้อ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งกังหันลม ไร่ ร้านกาแฟชิค ๆ เก็บกระเป๋าตามเรามาเลย!

1ทุ่งกังหันลม

เริ่มทริปเที่ยวเขาค้อกันที่จุดเช็กอินยอดฮิต ที่ใครมาเที่ยวเขาค้อก็ต้องแวะมาถ่ายรูป “ทุ่งกังหันลม”อยู่ที่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ บริเวณนี้เป็นจุดที่สามารถชมทุ่งกังหันลมได้อย่างใกล้ชิดที่สุด จุดชมวิวกังหันลมยอดฮิตในพื้นที่จะมีอยู่ 2 จุด คือ “จุดชมวิวช้างดอย” และ “จุดชมวิวระเบียงกังหันลม”

ที่เที่ยวเขาค้อ ทุ่งกังหันลม
กังหันลมเต็มไปหมดเลย
ที่เที่ยวเขาค้อ ทุ่งกังหันลม
จุดชมวิวเขาค้อที่ห้ามพลาด

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการชมกังหันลมที่ที่เที่ยวเพชรบูรณ์แห่งนี้คือ ถ้ามาในช่วงปลายฝนต้นหนาว เราก็จะได้พบกับทะเลหมอกสวย ๆ และต้นไม้ที่ยังคงเขียวขจี ยังไงก็ได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน อ้อ! ก่อนกลับเขามีจุดให้แวะซื้อสินค้าที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายด้วยนะ มีทั้งสินค้าทำมือและผักผลไม้ อย่าลืมเข้าไปอุดหนุนกันล่ะ!

ที่เที่ยวเขาค้อ ทุ่งกังหันลม
หมอกเพียบ! 

2ไร่ GB

ชมกังหันลมกันเสร็จแล้วก็แวะที่เที่ยวเพชรบูรณ์ยอดฮิตอย่าง “ไร่ GB” กันต่อเลย เพราะอยู่ใกล้กับทุ่งกังหันลม ถ้าไม่แวะคือพลาด แถมค่าเข้าชมก็ถูกแสนถูก แค่คนละ 10 บาทเท่านั้นเอง เดินเข้ามาด้านในจะพบกับทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลากสีเรียงรายไล่ระดับลงไปตามไหล่เขา ไม่ว่าจะเป็นแปลงดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ ดอกกระเจียว ดอกดาวเรือง สวยงามตระการตามาก ๆ

ที่เที่ยวเขาค้อ ไร่ GB
เที่ยวไร่กันดีกว่า! 
ที่เที่ยวเขาค้อ ไร่ GB
ใครชอบดอกไม้ต้องเซลฟี่รัว ๆ

นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟเขาค้ออย่าง “Mongker Drip Coffee” ที่นับเป็นจุดชมวิวเขาค้อได้ด้วย จะเข้าไปนั่งพักผ่อนชมวิวสวย ๆ จิบกาแฟร้อน ๆ มองทุ่งกังหันลมก็ชิลดี หรือจะไปนั่งถ่ายรูปที่ชิงช้าม้งสไตล์ชาวเขาที่หาชมได้ยากก็ได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน สาว ๆ เตรียมชุดมาสักสิบชุดเลย!

ที่เที่ยวเขาค้อ ไร่ GB
นั่งจิบกาแฟไป ชมวิวไป เยี่ยมเลย
ที่เที่ยวเขาค้อ ไร่ GB
วิวดีจริง ๆ

3วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

เข้าวัดไหว้พระทำบุญกันต่อกับอีกหนึ่งที่เที่ยวเขาค้อยอดฮิต “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” หรือวัดพระธาตุผาแก้ว ที่เรียกกันว่า "ผาซ่อนแก้ว" ก็เพราะที่เที่ยวเขาค้อแห่งนี้มีทิวเขาโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขามีถ้ำอยู่ เคยมีเรื่องเล่ากันว่า ชาวบ้านทางแดงเห็นลูกแก้วลอยเหนือฟากฟ้าและลับหายเข้าไปในถ้ำ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา เลยเรียกตามกันว่า “ผาซ่อนแก้ว” นั่นเอง

ที่เที่ยวเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
มุมยอดฮิตที่ต้องเช็กอิน
ที่เที่ยวเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
สวยงามตระการตา

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์และพุทธศาสนิกชน นอกจากนี้ใกล้กับเจดีย์วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เราจะได้พบกับมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ส่วนของชั้นที่ 1 และ 2 ได้จัดเป็นที่พักของผู้เข้าปฏิบัติธรรม ส่วนบริเวณอื่น ๆ นั้น ใช้เป็นที่ประกอบศาสนกิจ ซึ่งเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมที่เที่ยวเพชรบูรณ์นี้กันอย่างล้นหลาม

ที่เที่ยวเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
สีสันสดใสน่ารักมาก ๆ
ที่เที่ยวเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
มุมนี้ก็ดีนะ

4ข้าวแกงสัณฑมาศ

เติมพลังก่อนเที่ยวต่อกันที่ “ข้าวแกงสัณฑมาศ” ร้านอาหารเพชรบูรณ์ที่เราจะได้นั่งกินข้าวราดแกง สูดเส้นก๋วยเตี๋ยว พร้อมชมวิวหมอกไปด้วย ถ้ามาเที่ยวเขาค้อต้องหาโอกาสแวะมาที่นี่สักครั้ง เพราะร้านอาหารเขาค้อแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แถมราคาก็น่ารัก ข้าวราดแกง 2 อย่าง 50 บาท ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ไก่ตุ๋นก็อร่อย น้ำซุปหวานกลมกล่อม พนักงานยิ้มแย้มต้อนรับดีมาก

ร้านอาหารเพชรบูรณ์ ข้าวแกงสัณฑมาศ
กินข้าวแกง ชมวิวทะเลหมอก ดีเหมือนกันนะเนี่ย
ร้านอาหารเพชรบูรณ์ ข้าวแกงสัณฑมาศ
ก๋วยเตี๋ยวก็ดี
ร้านอาหารเพชรบูรณ์ ข้าวแกงสัณฑมาศ
ข้าวแกงก็เยี่ยม

ไฮไลต์ของร้านนี้นอกจากรสชาติอาหารที่อร่อยแล้วคือวิวของทะเลหมอกในยามเช้า ถ้ามาในช่วงหลังฝนตกใหม่ ๆ เราก็จะได้พบกับละอองสายหมอกที่พัดผ่านตัวไป บอกเลยว่าฟินสุด ๆ บรรยากาศแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

ร้านอาหารเพชรบูรณ์ ข้าวแกงสัณฑมาศ
บรรยากาศดีใช่ไหมล่ะ? 

5Pino Latte

จบทริปเที่ยวเขาค้อวันนี้ด้วย “Pino Latte” คาเฟ่เขาค้อบรรยากาศดี ที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะมา อยู่ใกล้กับพระธาตุผาซ่อนแก้ว เหตุผลที่คาเฟ่เขาค้อแห่งนี้ฮอตฮิตติดลมนั่นก็เป็นเพราะว่าวิวข้างบนนี้สวยสุด ๆ นอกจากจะเห็นทุ่งกังหันลม ทิวเขา ทะเลหมอกแล้ว ยังเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอีก! ถือเป็นจุดชมวิวเขาค้อที่ยังไงก็ต้องแวะมา

คาเฟ่เพชรบูรณ์ Pino Latte
สาว ๆ จะชอบมุมนี้เป็นพิเศษ
คาเฟ่เพชรบูรณ์ Pino Latte
สั่งอะไรหวาน ๆ กันหน่อย
คาเฟ่เพชรบูรณ์ Pino Latte
จานนี้รักเลย

ร้านกาแฟเขาค้อแห่งนี้ตกแต่งแบบโมเดิร์น มีรูปร่างคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ ใช้สีโทนอุ่นของไม้เป็นหลัก บริเวณด้านหน้ามีการปลูกดอกไม้หลากสี มีทั้งที่นั่งในร้านและบริเวณชั้นบนของร้านที่สามารถชมวิวได้โดยรอบ ส่วนบริเวณนอกร้านก็จะเป็นสวนดอกไม้เล็ก ๆ กับที่นั่งห้อยขาริมระเบียงชมวิวทะเลหมอกในยามเช้า ถ้ามาช่วงฝนเพิ่งหยุดจะฟินกับวิวมาก ๆ

ที่เที่ยวเขาค้อ
อากาศดีสุด ๆ
แผนที่เที่ยวเขาค้อ
ข้อมูลเที่ยวเขาค้อ

เชื่อหรือยังว่า เที่ยวเขาค้อ ไม่ต้องรอหน้าหนาวก็เที่ยวได้ เที่ยวหน้าฝนนี่แหละฟินสุด ๆ ต้นไม้เขียวขจี ดอกไม้พากันบานอวดโฉม ได้รูปกลับไปลงไอจีเพียบเลย ถ้ายังเที่ยวไม่จุใจ เราก็ยังมี แจกพิกัด 2 วัน 1 คืน ที่เที่ยวเขาค้อ สายลุยต้องไม่พลาด! ให้ทุกคนไปตามเที่ยวกันให้ครบ หรือใครเป็นสายโหด เราท้าให้เก็บ 15 ที่เที่ยวเขาค้อ ไม่ควรพลาด! เช็คอินวิวสวย สูดโอโซนได้เต็มปอด ให้ครบ อย่าลืมกดไลก์และติดดาวเพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ เรามีทริปเที่ยวดี ๆ มาแชร์อีกมากมาย

ติดตามบทความเที่ยวเพชรบูรณ์กันต่อได้ที่

แผนที่

ร้านอยู่ใกล้กับวัดผาซ่อนแก้ว

การติดต่อ

Pino Latte Resort & Cafe
Phone number : 087-099-4497,062-184-4497
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 สายแม่สอด (เขตแดน)–มุกดาหาร 232 หมู่ 5 ต.แคมป์สน อ.เข้าค้อ จ.เพชรบุรี 67280,เขาค้อ
ประเภท
ทุ่งกังหันลม เขาค้อ
Phone number : 081-972-0436
ตั้งอยู่บนพื้นที่ของบ้านเพชรดำใน,เขาค้อ
ประเภท
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
ทางหลวงพิเศษหมายเลข 12,เขาค้อ
ประเภท
GB Farm
Phone number : 064-304-8222
ทางหลวงหมายเลข 2305,เขาค้อ