จุดถ่ายรูปเชียงใหม่ สวยไม่ซ้ำมุมที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์
  1. จุดถ่ายรูปเชียงใหม่ สวยไม่ซ้ำมุมที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

จุดถ่ายรูปเชียงใหม่ สวยไม่ซ้ำมุมที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

Wongnai พาปั่นจักรยานชมสวนแวะจุดถ่ายรูปเชียงใหม่ สวยไม่ซ้ำมุมที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ ที่เที่ยวยอดฮิตที่สามารถเที่ยวชมสวนสวยได้ไม่ซ้ำ 365 วัน ตลอดทั้งปี
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย

1หอคำหลวง

มาถึงแล้วก็ลุยกันเลย! เริ่มต้นที่ “หอคำหลวง” อาคารครึ่งไม้ครึ่งตึก 2 ชั้น สีน้ำตาลแดง สัญลักษณ์หนึ่งของ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่” ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมล้านนา จุดถ่ายรูปเชียงใหม่ที่ใคร ๆ ก็ต้องมาเช็คอิน “หอคำหลวง” เป็นมุมมหาชนแต่ลองเอียงนิด ปรับมุมหน่อย จะได้รูปถ่ายออกมาสวยไม่ซ้ำใครเลยล่ะ

อุทยานหลวงราชพฤกษ์
เอียงหามุมนิดหน่อยได้รูปออกมาสวยไม่ซ้ำใคร

2Sky Walk

ถ่ายรูปหอคำหลวงจุใจแล้วนั่งรถชมสวนจุดต่อไปที่ “Skywalk” ทางเดินลอยฟ้าที่มีสีเขียวของพรรณไม้และภูเขาตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าเป็นฉากหลัง และฮิปสเตอร์ให้สุดกับผลผลิตทางการเกษตรด้านล่างถ่ายรูปเพลินมากค่ะ ในบริเวณ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่” มีบริการรถชมสวนให้นั่งโดยไม่เสียค่าบริการเพิ่ม หากใครต้องการความสะดวกมากขึ้นก็มีรถกอล์ฟให้บริการ ซึ่งจะมีค่าบริการเพิ่มเติม ชั่วโมงละ 800 บาท ส่วนสายชิลล์ห้ามพลาดปั่นจักรยานชมสวน ค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับเช่าจักรยาน 60 บาท ปั่นกันได้ทั้งวันค่ะ

อุทยานหลวงราชพฤกษ์
เดินเล่นหามุมถ่ายรูปบน Sky Walk
อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ถ่ายรูปกับทุ่งข้าวโพดเก๋ ๆ
อุทยานหลวงราชพฤกษ์
แค่ปั่นจักรยานก็ฮิปแล้วจ้า ~

3เรือนพืชไร้ดิน

ช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงที่ผลเมลอนกำลังโต ห้ามพลาดไปถ่ายรูปกับเมลอนผลใหญ่ แปลงเมลอนจะอยู่ในโซน “เรือนพืชไร้ดิน” นอกจากเมลอนแล้วก็ยังมีแปลงผักหลายชนิดซึ่งไม่ได้ปลูกไว้ให้ชมอย่างเดียวนะคะ ผลผลิตที่โตเต็มที่แล้วจะถูกเก็บและนำไปขายให้เลือกซื้อกลับบ้านกันได้ด้วย

อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ถ่ายรูปกับเมลอนผลใหญ่

4เรือนไม้ดอก, เรือนกล้วยไม้

มาถึงโซนดอกไม้สวย ๆ กันบ้าง จุดถ่ายรูปเชียงใหม่ที่สายหวานต้องเลิฟ ชมดอกไม้เมืองหนาวแข่งกันบานอวดสีสวยในเรือนกระจกปรับอากาศที่ “เรือนไม้ดอก” เป็นสวนที่เราจะได้พบกับไม้ดอกสีสวยมากมาย เช่น ดอกทิวลิป, ดอกเจอราเนียม, กุหลาบหลากสี รวมถึงดอกไซคลาเมนสีแดงสดตัดกับใบสีเขียวเข้มลวดลายแปลกตา เป็นต้น และเดินออกมาจาก “เรือนไม้ดอก” ก็จะพบกับ “เรือนกล้วยไม้” ที่รวบรวมเอาดอกกล้วยไม้นานาพรรณกว่าหมื่นดอกมาไว้ที่นี่รอให้ได้ชมความงามและถ่ายรูปสวย ๆ เป็นจุดถ่ายรูปเชียงใหม่ที่ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ดอกไม้สวยหลากสีในเรือนไม้ดอก
อุทยานหลวงราชพฤกษ์
กล้วยไม้กว่าหมื่นดอก ถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ
อุทยานหลวงราชพฤกษ์
น่าถ่ายรูปทุกมุมเลยจ้าาา ~

5ริมทะเลสาบ

“อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่” ไม่ได้มีแค่จุดถ่ายรูปดอกไม้และพรรณไม้นะคะ ปั่นจักรยานชิลล์ ๆ ริมทะเลสาบแวะถ่ายรูปชิค ๆ สไตล์อินสตาแกรมเมอร์ มีฉากหลังเป็นทะเลสาบ ภูเขา ต้นไม้ ท้องฟ้า จุดถ่ายรูปเชียงใหม่สวยฮิปไม่ซ้ำใคร

อุทยานหลวงราชพฤกษ์
มุมถ่ายรูปริมทะเลสาบ ตรงนี้แหละไม่ซ้ำใคร 

6สวนลานต้อนรับ, เรือนไทย 4 ภาค

ในช่วงฤดูหนาวนี้ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่” มีกิจกรรม “เสน่ห์ดินแดน สิบแสนนา” ซึ่งจะมีการจัดตกแต่งสวนด้วยอัตลักษณ์ล้านนา เช่น การตกแต่งด้วยตุง โคมและการจัดสวนเป็นลายผ้าซิ่นตีนจกซึ่งเป็นผ้าซิ่นที่มีเอกลักษณ์ลวดลายเฉพาะตัว ทุกวันเสาร์ยังมีตลาดนัดชาวดอยให้ได้เลือกซื้อผลผลิตจากยอดดอยทั้งผักและผลไม้สด ๆ ผลิตและขายโดยเกษตรกรบนที่สูง นอกจากชมสวนสวย ดอกไม้นานาพรรณแล้วยังได้สัมผัสวัฒนธรรมด้านภาษา, อาหาร และงานศิลปะของชาวล้านนาอีกด้วย สำหรับกิจกรรมนี้ก็ได้จัดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ยาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562 นี้

อุทยานหลวงราชพฤกษ์
มุมนี้มีเฉพาะช่วงฤดูหนาวนี้เท่านั้นน้า ~
อุทยานหลวงราชพฤกษ์
โล้ชิงช้ากันจ้า ~

7ร้าน HRDI Cafe'

เดินเล่นชมสวนกันเหนื่อยแล้วแวะนั่งพักสบาย ๆ จิบกาแฟ เครื่องดื่ม กันสักหน่อยที่ “ร้าน HRDI Cafe'” โซนคาเฟ่เปิดใหม่ของ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่” มีให้เลือกทั้งกาแฟ ชา โกโก้ สำหรับคอกาแฟที่ร้านยังมีเมล็ดกาแฟจาก ดอยลาง ปางมะโอ ดอยช้าง ดอยแม่สลอง และบ่อเกลือ(ห้วยโทน) เป็นเมล็ดกาแฟจาก 5 ยอดดอยที่ได้คัดสรรมาให้ได้เลือกชิมกันอีกด้วย

อุทยานหลวงราชพฤกษ์
โซนร้านกาแฟเพิ่งเปิดให้บริการ แวะนั่งพักจิบกาแฟสักหน่อย ~

“อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่” เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่สามารถใช้เวลาถ่ายรูปเพลินได้ทั้งวัน ค่าเข้าชม สำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท, เด็ก 70 บาท และคนต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 150 บาท เปิดบริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 8.00 น. - 18.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 053-114110-5 พาเที่ยวจุดถ่ายรูปเชียงใหม่ สวยไม่ซ้ำมุมที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ จุใจแล้วก็หาของอร่อยกินต่อ กับ 20 ร้านเด็ดย่านหางดง และมาถึงเชียงใหม่ห้ามพลาด 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต ก่อนกลับแวะซื้อ 10 ของฝากจากเชียงใหม่ ติดตามเรื่องกินและสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่น่าสนใจอีกเพียบได้ที่ Wongnai Travel