ปักหมุดที่เที่ยวเอกมัย สไตล์ญี่ปุ่น~ ซิ่ง Scooter เที่ยวครั้งแรก!
  1. ปักหมุดที่เที่ยวเอกมัย สไตล์ญี่ปุ่น~ ซิ่ง Scooter เที่ยวครั้งแรก!

ปักหมุดที่เที่ยวเอกมัย สไตล์ญี่ปุ่น~ ซิ่ง Scooter เที่ยวครั้งแรก!

สองสาวพาซิ่ง Scooter แวะที่เที่ยวเอกมัยสไตล์ญี่ปุ่น! ถ่ายรูปกับคาเฟ่สไตล์มินิมอลเรียกยอดไลก์หลักพัน หันไปคว้าไม้เบสบอลหวดลูกไม่ยั้ง จัดเต็มเมนูแซลมอล 1 กิโลฯ
writerProfile
18 ก.ย. 2019 · โดย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ แฟน ๆ ของซังแอนด์ฝน แหม~ รู้ว่าทุกคนคงคิดถึงพวกเราเป็นอย่างมาก >< วันนี้ซังกับน้ำฝนจะพาทุกคนไปเที่ยวกรุงเทพฯอีกครั้ง! โดยวันนี้ฝนแอนด์ซังจะขอพาไปลุยที่เที่ยวเอกมัยแบบมันส์ ๆ กันค่ะ! ซึ่งเราจะใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Neuron ขับเที่ยวกัน~ เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชั่นมาก็สามารถเริ่มใช้ได้เลย ซึ่งวิธีการขับก็ไม่ยาก มือใหม่อย่างพวกเราฝึก 5 นาทีก็ขับคล่องแล้ว (มีพรสวรรค์ด้วยแหละ) เพียงแค่ไถ ๆ ตัวเครื่องไปข้างหน้าเล็กน้อยแล้วเริ่มกดคันเร่งที่มือขวา ส่วนมือซ้ายเอาไว้เบรก ง่ายแค่นี้เพื่อน ๆ ก็ออกไปลุยที่เที่ยวเอกมัยสนุก ๆ แบบพวกเราได้เล้ยยย

วิธีการเช่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Neuron 

1.โหลดแอปพลิเคชั่น Neuron ใน App Store หรือ Play Store

2.เลือกแพคเกจ (ราคาเริ่มต้น 20 บาท)

  • 3-Day Pass (3 days) ราคา 150 บาท
  • Weekly Pass (7 days) ราคา 199 บาท
  • Montnly Pass (30 days) ราคา 599 บาท

3.Scan QR Code ที่ตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

4.เริ่มขับได้เลย!

หมายเหตุ : สามารถเช็กระยะเวลาที่ใช้ไปและแบตเตอรี่คงเหลือได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Neuron ส่วนจุดจอดและจุดรับรถสามารถสังเกตุได้ที่สัญลักษณ์รูปตัว P และสัญลักษณ์รูปสกู๊ตเตอร์ แนะนำว่าให้เช็กอินทุก ๆ 30 นาทีเพื่อไม่ให้เสียค่าปรับนะคะ 

1Marchwood

“Craftman x Marchwood” ร้านกาแฟเอกมัยบรรยากาศสุด Cosy ที่ชวนให้หลงรักตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในร้าน ไม่ว่าจะมองทางไหนก็สบายตา สวยจนเราเลิฟทุก ๆ มุมของคาเฟ่เอกมัยร้านนี้เลย เมนูของที่นี่เราบอกเลยว่ารสชาติดีและเด็ดจนเราอยากกลับมากินทุกวันอย่าง “Wafu-Choyu” (ราคา 390 บาท) ใครจะไปคิดว่าปลาไหลญี่ปุ่นกับสปาเกตตีจะเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ปลาไหลหอม ๆ ถูกปรุงรสด้วยรสหวาน เค็ม และแซมเปรี้ยวเล็กน้อยเพื่อชูรสชาติ กินเข้าไปพร้อมกับเส้นแล้วดีต่อใจมากกก และยังมีอาหารสไตล์ตะวันตกอย่าง “Bacon Cream Cheese” (ราคา 290 บาท) หรือก็คือเหล่าเบคอน ไข่ ไส้กรอก ขนมปัง และเจ้ามันบดที่เนียนนุ่มปรุงรสเค็มนิด ๆ ที่ทำให้อิ่มกำลังดี

หน้าร้าน
แอ็กสวย ๆ หน้าร้าน ตามสไตล์คนสวย
อาหาร
"Wafu-Choyu" เสิร์ฟพร้อมปลาไหลชิ้นโต ๆ
อาหาร
"Bacon Cream Cheese" 

ส่วนเครื่องดื่มฉบับที่ชาวคอกาแฟต้องมาลองก็ต้องเป็น “Americano” (ราคา 95 บาท) กาแฟรสกลมกล่อมที่ไม่เปรี้ยวจนเกินไปหรือ “Craftsman Thai Coffee” (ราคา 120 บาท) กาแฟนมรสนุ่มเสิร์ฟพร้อมอบเชย ช่วยให้ยามเช้าละมุนขึ้นมาทันตา ตบท้ายด้วยของหวานโฮมเมดอย่าง “Homemade Ice Cream” (ราคา 95 บาท) มีให้เลือกทั้งรสโยเกิร์ต ชาเขียวอะโวคาโด และยูซุ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นและแผ่นเสียง Gadhouse และกระเป๋าหนังแบรนด์ Stellar M วางขายอยู่อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวม Lifestyle Product ที่ห้ามพลาดเลยจริง ๆ

กาแฟ
"Craftsman Thai Coffee"
ไอติม
"Homemade Ice Cream"  ส่ังมา 3 รสเลยจ้า

2Don Don Donki

(ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท/ชั่วโมง/คน) ถ้าจะเที่ยวเอกมัยสไตล์ญี่ปุ่น ก็ต้องไปที่เที่ยวเอกมัยเปิดใหม่ล่า มาแรวงงงง ที่ “Don Don Donki” ละ! ที่เที่ยวเอกมัยแห่งนี้ เป็นร้านขายสินค้าราคาถูกชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มีขายตั้งแต่เครื่องสำอาง ขนม ยาสระผม เครื่องปรุง ไปจนถึงปลาดิบชิ้นเบ้ง เอาเป็นว่าถ้ามองหาสารพัดสิ่งของแดนอาทิตย์อุทัยก็ลองดูได้ที่นี่ แต่บอกเลยว่าวันนี้เราไม่ได้มาชอป แต่เราจะมาโชว์ฝีมือหวดลูกเบสบอลกัน แหมเป็นกีฬาขึ้นชื่อของชาวญี่ปุ่นทั้งทีจะไม่มีในห้างนี้ได้ยังไง และไม่ว่าเราจะเป็นมือเก๋าเซียนสังเวียนหรือมือสมัครเล่นที่เพิ่งเคยหวดลูกแรก เขาก็มีพื้นที่ให้เราได้ฝึกซ้อมกันอย่างปลอดภัยและมีสตาฟช่วยดูแลตลอดเวลา

เบสบอล
ตีไม่เก่ง ขอท่าเท่ไว้ก่อน พร้อม! ลุย!
เบสบอล
ก็มาดิคร้าบบบบ

สำหรับฝนและซังคู่ซี้ที่ออกกำลังกายไม่เก่งแต่กินไม่หยุดก็ขอลองไปสองสามเกม สนุกจนพอใจแล้วก็ไปโซน Game Center ต่อ ทั้งเกมบาส สกีจำลอง หรือเกมเต้นสุดฮิตเขาก็มี เล่นเพลินจนเริ่มเหนื่อยก็ได้เวลาไปหาของกิน นี่ยังพลาดหน้าผาจำลองอีกอย่าง ไว้ต้องกลับมาเล่นกันอย่างแน่นอน แนะนำก่อนว่าสำหรับใครที่ตั้งใจจะมาออกกำลังกายก็ควรเตรียมร่างกายมาให้พร้อม ยืดเส้น วอร์มร่างกายให้ดี ไม่งั้นกลับบ้านไปแล้วปวดไหล่ไม่รู้ด้วยน้าาา

สกี
เล่นเกมส์กันจ้าาาา ยิ้มร่าเชียว
เครื่องเล่น
น่าเล่นไปหมด

3Ebisu Sushi

ออกกำลังกายเสร็จทางเราก็ขอเติมความสดใสด้วยความสุขสีส้มกันสักหน่อย พุ่งตรงไปที่ร้านอาหารเอกมัยสไตล์เจแปนนีส เดสก้ะที่ซอย 10 “Ebisu Sushi” ถึงแล้วก็จัดไป “Salmon Ota Sashimi” (ราคา 1,708 บาท) เซตแซลมอนจำนวน 1 กิโลกรัม! เห็นแล้วตะเกียบในมือสั่นไปหมดเลยค่าาา มีทั้งแบบดิบ แบบกริลล์ และแบบสับให้มาห่อกับสาหร่าย นอกจากนี้ยังมีหัวปลาแซลมอนหรือ “Salmon Kabutoni” แถมฟรีให้อีกด้วย คุ้มแสนคุ้ม แต่ทางเราก็ไม่หยุดแค่นั้นค่ะ จัด “Lobster Kobori” (ราคา 1,250 บาท) มาอีกจาน เนื้อล็อบสเตอร์เด้ง ๆ แบบดองซีอิ๊ว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดอย่างดี ถึงจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแต่น้ำจิ้มแซ่บถึงใจนะคะ เรียกได้ว่าตัดเลี่ยนได้อย่างดีเลย กินไปดื่มไป “ชาเขียวเย็น” (ราคา 40 บาท/รีฟิล) คล่องคอสุด ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเสิร์ฟน้ำซุปและมันบดให้ฟรีอีกด้วย ใครมองหาร้านอาหารเอกมัยสไตล์ญี่ปุ่น แวะเข้ามาที่ร้านนี้ด่วนค่ะ รับรอง สบายใจ หายหิว

ปลา
แซลมอนเลิฟเวอร์ต้องกรี๊ดดดด~ สีส้มเต็มไปหมด
อาหารญี่ปุ่น
หัวปลาแซลมอนชิ้นโต เป็นของแถมในเซ็ต
ลอปส์เตอร์
เนื้อล็อบสเตอร์เด้ง ๆ แบบดองซีอิ๊ว จุก ๆ 
หน้าร้าน
อิ่มแล้ว พร้อมไปลุยไถ Scooter เที่ยวต่อ! เฮ้!

4One Ounce for Onion

กินคาวแล้วต้องมาต่อหวานกับคาเฟ่เอกมัยชื่อดังดีไซน์เก๋ที่ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 12 “One Ounce for Onion” คลายร้อนในบรรยากาศชิล ๆ ด้วยเมนู Smoothies อย่าง “Strawberry Raspberry” (ราคา 160 บาท) และ “Passion Fruit Velvet” (ราคา 160 บาท) เมนูน้ำปั่นเปรี้ยวหวานที่ช่วยให้สดชื่นสุด ๆ ขอบอกว่ารสชาติละมุนกำลังดี ไม่เปรี้ยวโดดหรือหวานจัดจนเกินไป กินง่ายแน่นอน ในเมื่อพื้นที่กระเพาะของหวานเรายังเหลือ ก็ไปต่อที่ “Waffle Honey Comb Butter” (ราคา 100 บาท) วาฟเฟิลร้อน ๆ กินกับเนยน้ำผึ้งหอมมัน เพิ่มความนัวและความฟิน ช่วยเติมเต็มยามบ่ายให้พร้อมไปต่อ และนอกจากที่นี่จะเป็นคาเฟ่แล้วข้างในก็ยังมี Fashion Store ที่เก๋สุด ๆ ด้วย ใครที่ชอบเสื้อผ้า กระเป๋าดีไซน์สวยก็แวะมาดูกันได้เลยยย

น้ำปั่น
"Passion Fruit Velvet" อันนี้ของน้องฝน
น้ำปั่น
"Strawberry Raspberry" อันนี้ของพี่ซัง
ขับกลับ
เข้าแก๊งค์ด้วยได้ไหมคร้าบบบบ~

ค่าใช้สำหรับ 2 คน

  • ค่าอาหาร 4,353 บาท
  • ค่ากิจกรรม 300 บาท
  • ค่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า (รายสัปดาห์) 398 บาท

ค่าใช้จ่ายรวม 5,051 บาท

แผนที่เที่ยวเอกมัย

Map

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทริปตะลุยที่เที่ยวเอกมัยสไตล์ญี่ปุ่นของเรา ชิค ๆ คูล ๆ อยู่ใช่ม้าาา ^^ บอกเลยว่าทางเราสนุกมาก แถมการได้ลองขับสกู๊ตเตอร์ครั้งแรกก็เปิดโลกของเราสุด ๆ จนอยากให้เพื่อน ๆ มาลองสักครั้งเลย ทั้งได้ไปเที่ยวคาเฟ่เอกมัย กินจัดหนักร้านอาหารเอกมัย แถมยังได้ไปเล่นเบสบอลกันที่เที่ยวเอกมันสุดฮิต วันเสาร์-อาทิตย์ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหน ก็ลองออกมาแวะเวียนดูบรรยากาศแถวที่เที่ยวเอกมัย ทองหล่อ ดูค่ะ รับรองว่าได้มุมถ่ายรูปกลับไปเยอะแน่นอน และอย่าลืมแวะเข้าไปดู 37 ร้านย่านนานา ทองหล่อ เอกมัย จาก "Wongnai Users' Choice" จะได้ไม่พลาดร้านอาหารเด็ด ๆ อื่น ๆ อีกด้วยน้า วันนี้ฝนและซังขอตัวไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่าาา Bye Bye ~

ติดตามบทความกิน-เที่ยวกรุงเทพฯของเราอีกได้ที่นี่

แผนที่

ตั้งอยู่ที : เข้าซอย 300 เมตร ผ่านคอนโด ceil เลี้ยวซ้ายจะเจอร้าน escape ให้เลี้ยวเข้าซอย จากนั้นเลี้ยวขวาแรก ร้านจะอยู่สุดซอยซ้ายมือ