เดิน กิน ชิม เที่ยว "ถนนคนเดินสีลม" เปิดใหม่! มีอะไรน่าโดนบ้าง?
  1. เดิน กิน ชิม เที่ยว "ถนนคนเดินสีลม" เปิดใหม่! มีอะไรน่าโดนบ้าง?

เดิน กิน ชิม เที่ยว "ถนนคนเดินสีลม" เปิดใหม่! มีอะไรน่าโดนบ้าง?

วอร์มขาให้พร้อมแล้วไปเดิน กิน ชิม เที่ยว ที่ถนนคนเดินสีลม ที่เที่ยวกรุงเทพฯแห่งใหม่ก่อนใคร! มาดูกันว่าถนนคนเดินสีลมมีอะไรบ้าง
writerProfile
15 ธ.ค. 2019 · โดย

อากาศหนาวมาเยือน~ แล้วก็จางหายไป แต่ใครที่ยังอยากหาถนนคนเดินกรุงเทพฯ ให้ไปเดินทอดน่องช่วงปลายปี ที่มีครบทั้ง เดิน กิน ชิม เที่ยว บอกเลยว่างาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street @ Silom” ตอบโจทย์แน่นอนค่ะคุณขา เพราะว่าหลังจากได้ข่าวว่า “คุณสกลธี ภัททิยกุล” รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยหลังการประชุมว่าจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะมีการปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า อาหาร ของหาบเร่ แผงลอย ในเส้นทางย่านการค้า 3 จุด โดยปิดถนน 3 สายใจกลางกรุงเทพฯ ได้แก่ ถนนสีลม ถนนเยาวราช และถนนข้าวสาร เปลี่ยนโฉมใหม่เป็น “ถนนคนเดินกรุงเทพฯ(Walking Street)

ถนนคนเดินสีลม
โอ้โหหหหหห!

โดยถนนเยาวราช ได้จัดถนนคนเดินกรุงเทพฯ ในวันศุกร์ ที่เที่ยวกรุงเทพฯตอนกลางคืนแห่งใหม่ ที่ผ่านมานี้เอง เปิดแล้วจ้า! ‘ถนนคนเดินเยาวราช’ วันนี้ก็ถึงตาของ “ถนนคนเดินสีลม” ที่จะปิดการจราจร วันที่ 15 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. และเปิดการจราจรให้สัญจรตามปกติเวลา 24.00 น.

การจัดกิจกรรม 2 จุด คือบริเวณถนนสีลม เขตบางรัก จะจัดในรูปแบบสีลม ถนนคนเดิน (Silom Walking Street) มีการจำหน่ายสินค้า ออกบูธร้านอาหารชื่อดัง และการแสดงดนตรี โดยจะปิดถนนตั้งแต่บริเวณแยกศาลาแดงถึงแยกนรารมย์ ขอเกริ่นก่อนว่า “ถนนคนเดินสีลม” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เดิน กิน ชิม เที่ยว walking street @ Silom” โดยถนนคนเดินสีลมจะแบ่งถนนออกให้เดินถึง 6 สาย ให้เดินเล่นกันดังนี้

  1. ถนนสายศิลป์ จะมีกิจกรรมเปิดหมวก สตรีทโชว์ ฮิปฮอปแดนซ์ กราฟฟีตี้
  2. ถนนต้องชิม มีร้านอาหารเก่าแก่อายุ 100 ปีขึ้นไป หารับประทานยาก อาหารโบราณ
  3. ถนนต้องชม เป็นสินค้าอัตลักษณ์ท้องถิ่น กรมทรัพย์สินทางปัญญา และโอทอป
  4. ถนนวัยเก๋า สำหรับผู้สูงอายุ มีดนตรีศิลปวัฒนธรรมให้ผู้สูงอายุมาสังสรรค์
  5. ถนนต้องเดิน จะนำของเด่นในจังหวัดกรุงเทพมหานครมาขาย
  6. ถนนคนกรุง มีการนำร้านดังต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานคร ร้านมิชลินสตาร์ และร้านอาหารสีลมที่ถูกจัดระเบียบจากนโยบายกรุงเทพมหานคร

ซึ่งขอบอกก่อนว่าไม่แบ่งเป็นซอกซอยอะไรนะคะ แต่เป็นถนนให้เดินตรง ๆ ตลอดสายเลย ถ้าใครอยากเดินครบ ๆ ก็แนะนำให้เดินจาก MRT สีลม ตรงไปจนสุด แล้ววนกลับมาทางถนนด้านฝั่งขวา รับรองว่าได้เดินครบ ไม่ตกหล่นแน่นอน นาทีนี้ซังไม่พูดพร่ำทำเพลงแล้วค่ะ ขอไปเดินเล่นเช็กอินด่วน ๆ ว่ามีอะไรเลิศ ๆ บ้าง เผื่อเพื่อน ๆ จะตามกันมาได้ ขอบอกเลยว่าใครกลัวอาหารจะไม่แน่น ร้านจะไม่เนืองล่ะก็ ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะตลอดเส้นทาง 1 กิโลเมตรเนี่ย มีร้านให้ชิม ชอป เพลิน แน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ตามซังกันมาเลยค่า

หลังจากที่ซังขึ้น MRT สีลมแล้ว เดินขึ้นมาปู๊ป ก็จะเจอกับทางเข้างานเลย เพราะ​ฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่คิดจะเดินทางด้วย MRT ล่ะก็ รับรองว่าสะดวกสบายหายห่วง ถนนสายแรกที่เราเจอคือถนนสายศิลป์ค่ะ

ถนนคนเดิมสีลใ
พร้อมจ้าาาาา Go Go!

1.ถนนสายศิลป์

ถนนสายศิลป์จะมีกิจกรรมเปิดหมวก สตรีทโชว์ ฮิปฮอปแดนซ์ กราฟฟีตี้เดินเล่นถนนคนเดินกรุงเทพฯตลอดเส้นถนนนี่เพลินมากเลยค่ะ ใครที่ชอบงานอาร์ต การแสดงต่าง ๆ ต้องชอบแน่นอน นอกจากนั้นยังมีงานศิลปะต่าง ๆ งานวาดภาพเหมือนที่ใช้เวลาแค่ 20 นาทีก็ได้ภาพแล้ว แล้วก็ยังมีสบู่แฮนเมดเป็นรูปขนมไทย ร้าน สบู่ขนมไทย ชุมชนคุณธรรมวัดประสาทสิทธิ์ จังหวัดราชบุรีอื้อหือ เหมือนขนมมาก นี่ถ้าวางไว้ที่บ้านซังคงเผลอกินแน่ ๆ เลยซื้อมา 1 ชิ้น "สบู่สังขยา" (ราคา 55 บาท) เหมาะกับการซื้อไปเป็นของฝากผู้ใหญ่ที่บ้านมากค่ะ

ถนนคนเดินสีลม
น่าทาน เอ๊ย! น่าใช้มากค่ะ
ถนนคนเดินสีลม
ถนนคนเดินสีลม

2.ถนนต้องชิม

ถนนต้องชิมนี่ต้องถูกใจพ่อ ๆ แม่ ๆ แน่นอน เพราะมีร้านอาหารเก่าแก่ อาหารโบราณที่หาทานยาก บางร้านนี่เก่าแก่ถึง 100 ปี ใครที่คุณพ่อคุณแม่ยังแข็งแรง เดินไหว แนะนำให้มาถนนคนเดินสีลมเลยค่ะ เลิศมาก ๆ ซังก็จัด "หมูย่างตรัง" (ราคา 110 บาท) ร้านเจ๊แมวหมูย่างสูตรเมืองตรัง ใครเป็นสาวกหมูย่างตรัง ไม่ต้องขึ้นเครื่องไปกินแล้วค่ะ มาที่งานถนนคนเดินสีลมก็จัดได้เลย, ขนมจีบต้มเฮียเสก ก็ไม่รอช้าจัด "ขนมจีบต้มแบบผสม"  (ราคา 80 บาท) มาชิมขอบอกเลยว่าเนื้อแน่น เคี้ยวไปก็เจอไส้เต็มคำ 

ถนนคนเดินสีลม
หมูย่างตรังยั่ว ๆ จ้า
ถนนคนเดินสีลม
ขนมจีบต้มลูกโต ๆ 
หมูย่างตรัง
หมูย่างตรัง

เดินต่อมาไม่กี่ก้าวก็เจออีกร้านน่ากินอย่างร้านรสบรรเจิดจัด "ฮือก๊วยทอด" (ราคา 50 บาท) ร้อน ๆ ราดน้ำจิ้มเผ็ด ๆ ตามด้วยของหวานล้างปาก(เพื่อไปกินต่อ)กันที่ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วงเจ๊อ้วน "ข้าวเหนียวมะม่วงชุด S เล็ก(ราคา 60 บาท) ขอบอกเลยว่าขนาดกินสด ๆ ยังไม่ราดน้ำกะทิยังฟิน กินพร้อมข้าวเหนียว ถือเป็นการตบหวานที่ดี

เที่ยวตรัง
ถนนคนเดินสีลม
ถนนคนเดินสีลม

3.ถนนต้องชม

ใครที่อยากชอปของสไตล์โอทอป ของที่เป็นงานท้องถิ่น มีอัตลักษณ์ล่ะก็ ต้องกดเลิฟ ถนนต้องชม แน่นอนเพราะเป็นถนนสายที่ขายทั้งสินค้าอัตลักษณ์ท้องถิ่น แล้วก็ยังมีสินค้ากรมทรัพย์สินทางปัญญาอีกด้วย เดินดี ๆ ระวังกระเป๋าตังค์แฟบไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

ถนนคนเดินสีลม
ถนนคนเดินสีลม

4.ถนนวัยเก๋า

ถนนอีกสายที่ชื่อเก๋มาก นั่นก็คือ ถนนวัยเก๋า นี่ก็เป็นอีกสายค่ะที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะถนนสายนี้มีดนตรีศิลปวัฒนธรรมให้พ่อ ๆ แม่ ๆ ป้า ๆ มารวมตัวสังสรรค์กันได้ที่ถนนสายนี้ ตอนที่ซังมาเดินก็มีนักดนตรีมาร้องเพลงเพื่อชีวิตอยู่ สร้างบรรยากาศได้ดีทีเดียวเลยค่ะ เดินมาอีกนิดก็จะเจอเวทีขนาดใหญ่ คิดว่าช่วงเย็น ๆ น่าจะมีการแสดงให้ได้ดูกัน ใครที่คิดว่าจะมาก็อย่ารอช้าค่ะ นั่ง BTS หรือ MRT มากันได้เลย

ถนนคนเดินสีลม

5.ถนนต้องเดิน

ถนนต้องเดิน” นี่ไม่ใช่คำสั่งนะคะ แต่เป็นชื่อถนนอีกสายในถนนคนเดินสีลม ซึ่งถนนสายนี้จะมีของเด่นของกรุงเทพมหานครมาขาย ใครที่ไม่อยากไปเดินหาของชอปหลาย ๆ ที่ มาที่ถนนคนเดินสีลมที่เดียวคือครบ จบในที่เดียวค่ะคุณ ถือเป็นที่เที่ยวกรุงเทพฯตอนกลางคืนที่เลิศมาก! เท่าที่ซังเดินเนี่ย บอกเลยว่าของหลากหลายมากคุณแม่! รองเท้าก็มี เสื้อผ้าก็มา ของใช้ก็จัดหนัก จัดเต็ม ใครของขาดล่ะก็ มาค่ะ มาเดินถนนคนเดินสีลม รับรอง ได้ของกลับบ้านเต็มมือแน่นอน

ถนนคนเดินสีลม

6.ถนนคนกรุง

มาถึงถนนสายสุดท้ายของถนนคนเดินสีลม ก็คือ ถนนคนกรุง นั่นเองค่ะ ถนนสายนี้จะมีการนำร้านดังต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานคร อีกไฮไลต์คือเขามีร้านมิชลินสตาร์ และร้านอาหารสีลม ที่ถูกจัดระเบียบจากนโยบายกรุงเทพมหานครมาขายด้วยทั้ง ร้านห้องอาหารสีฟ้า ขอชิมเกี๊ยวทอดในตำนาน "เกี๊ยวกรอบ" (ราคา 35 บาท), โจ๊กปรินซ์ ร้านดังจากบางรักที่ไม่ได้กินกันง่าย ๆ มาที่งานถนนคนเดินสีลมต่อแถวแป๊ปเดียวก็ได้ชิมโจ๊กในตำนาน "โจ๊กใส่เครื่องใน หมูสับ ไข่" (ราคา 50 บาท) จากนี้ยังมีร้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ครัวเจ๊ง้อ, สมบูรณ์โภชนา, ร้านแสนยอด ฯลฯ ใครที่เป็นสายกินนี่ ต้องรีบออกมาด่วน ๆ ค่ะ 

ถนนคนเดินสีลม
เกี๊ยวกรอบร้านสีฟ้า
ถนนคนเดินสีลม
โจ๊กปรินซ์ไข่ หมูสับร้อน ๆ 

ข้อมูลเที่ยวถนนคนเดินสีลม

  • ทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกเดือน ตั้งแต่เดือน ธ.ค.62-พ.ค.63
  • เวลา : 12.00–22.00 น.
  • มีถังขยะสำหรับทิ้งเป็นสัดส่วน (อย่าทิ้งข้างทางน้า)
ถนนคนเดินสีลม

การเดินทางมางานถนนคนเดินสีลม

ใครที่จะเดินทางมาที่ถนนคนเดินสีลม ที่เที่ยวกรุงเทพฯตอนกลางคืนใหม่ล่าสุดตอนนี้! ซังแนะนำว่าเดินทางมาด้วยบริการรถขนส่งสาธารณะสะดวกที่สุดค่ะ เพราะตรงถนนคนเดินสีลมนี่คือ มีทั้ง MRT และ BTS ลงจากสถานีปุ๊บ ก็เดินต่อได้ปั๊บ สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ใครที่มา MRT ก็ลงสถานีสีลม ส่วนใครสะดวกมาทาง BTS ก็ลงสถานีศาลาแดง นอกจากความสะดวกแล้ว การขับรถมาเองก็อาจจะต้องจอดรถไกล และไม่สามารถเข้ามาในบริเวณงานถนนคนเดินสีลมได้

เส้นทางการเดินทางมาถนนคนเดินสีลม

1. BTS ลงสถานีศาลาแดง
2. MRT ลงสถานีสีลม
3. BTS ลงสถานีสะพานตากสิน นั่งรถเมล์ สาย 77, 115, 504, 547, 163
4. รถเมล์สายอื่น ๆ ที่หยุดตามจุดจอดใกล้เคียง คือสาย 154, 29, 25, 59

ถนนคนเดินสีลม


โอ้ยยย เดินทั่ว กินอิ่ม (แต่ยังกินได้อีก) มากค่ะคุณ สำหรับใครที่อยากมา เดิน กิน ชิม เที่ยว เหมือนซัง ก็เล็งวันกันดี ๆ โดยงานจะจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกเดือน ตั้งแต่เดือน ธ.ค.62-พ.ค.63 ใครที่กำลังหาที่เที่ยวกรุงเทพฯ ซังว่าถนนคนเดินสีลม คือตอบโจทย์สุด ๆ ใครที่อยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของถนนคนเดินเยาวราช ก็ไปอ่านกันได้เลยที่ เปิดแล้วจ้า! ‘ถนนคนเดินเยาวราช’ ที่เที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ สำหรับวันนี้ซังและพี่ ๆ Wongnai Travel ขอตัวลาไปชอบทั้งของกิน และของใช้ต่อ แล้วเจอกันทริปหน้า สวัสดีค่า~

เรายังมีบทความร้านอาหารสีลม ที่เที่ยวสีลม ให้ค้นหาอีกเพียบ!