บุกบางแสนสุดมัน ล่าร้านดังสูตรเด็ด แวะเขาสามมุขเช็กอินที่เที่ยวชลบุรี
  1. บุกบางแสนสุดมัน ล่าร้านดังสูตรเด็ด แวะเขาสามมุขเช็กอินที่เที่ยวชลบุรี

บุกบางแสนสุดมัน ล่าร้านดังสูตรเด็ด แวะเขาสามมุขเช็กอินที่เที่ยวชลบุรี

วันนี้ “ซัง” แต่งองค์ทรงเครื่องจัดเต็มในธีมเดินชายหาด พร้อมพาทุกคนลุยที่เที่ยวชลบุรีกับแขกรับเชิญคนดังอย่าง “นายฮ้อย” จะสนุกสนานขนาดไหน ไปเที่ยวพร้อมกันเลยค่า~
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/3700464089967116/

ฮูลา ฮูลา อะ หลั่นลั้นลาในทะเล~ ได้ยินเสียงเพลงทะเลแบบนี้ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากชลบุรี้~ วันนี้ซังพาทุกคนลุยเที่ยวชลบุรีแบบรักษาระยะห่างอย่าง New Normal พร้อมแขกรับเชิญคนดัง “นายฮ้อย” หนุ่มมีเครา สุดเท่ แต่งตัวหรูดูแพง ซึ่งก็ไม่ได้เข้ากับสถานที่สักเท่าไร ฮ่า ๆ~ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ทริปนี้ซังขอรับรองว่าสนุกสุดมันแบบจัดเต็มแน่นอน ซังกับนายฮ้อยจะพาไปเที่ยวที่เด็ด ๆ ที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่า~

แผนที่เที่ยวชลบุรี

แผนที่เที่ยวชลบุรี

1ชายหาดบางแสน

ซังและนายฮ้อยมาถึง “ชายหาดบางแสน” ที่เที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับคนที่อยากมานั่งชิลริมทะเล หรืออยากหากิจกรรมสนุก ๆ เล่นกันกับเพื่อน ๆ อย่างที่ซังมาในวันนี้ ก็เพราะล่ามทรงฝากบอกว่านายฮ้อยอยากมาเที่ยวทะเล นั่งบานาน่าโบ๊ต ซังก็ไม่รอช้าค่ะ ในเมื่อมีคนอยากเปียกซังก็จัดให้ จัดมาแรง ๆ เลยค่ะคุณพรี่~

เที่ยวชลบุรี
หน้านิ่ง จริง ๆ ลั้ลลา~
พอน้ำลงก็ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ
พอน้ำลงก็ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ

สำหรับกิจกรรมยอดฮิตที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ “ชายหาดบางแสน” นั่นก็คือ “ปั่นจักรยานยาว” (ราคา 200 บาท) และ “นั่งบานาน่าโบ๊ต” (ราคา 300 บาท) ได้ยินล่ามทรงบอกมาว่านายฮ้อยอยากเล่นมาก ๆ มีหรือซังจะไม่จัดให้ เลยพานายฮ้อยปั่นจักรยานยาว แบบ New Normal รักษาระยะห่างกันสุด ๆ ไปเลย ฮ่า ๆ รวมทั้งกิจกรรมสุดมันที่พลาดไม่ได้อีกอย่าง นั่นคือ “บานาน่าโบ๊ต” ดูจากสีหน้านายฮ้อย บ่งบอกเลยว่าน่าจะชอบมาก ๆ ค่ะ

ปั่นจักรยานยาวสุดชิล
ปั่นจักรยานแบบ New Normal~
ปั่นจักรยานแบบจริงจัง
ตั้งใจปั่นจักรยานมากกก
รูปคู่สวย ๆ ริมหาดเก๋ ๆ
รูปคู่สวย ๆ ริมหาดเก๋ ๆ
เล่นบานาน่าโบ๊ท
นายฮ้อยเขาชอบบานาน่าโบ๊ทแหละ ดูจากทรงแล้ว ฮ่า ๆ~

2ครัวจานโปรด

พักจากกิจกรรมสนุกสนาน ลงน้ำกันสมใจแล้ว นายฮ้อยก็สื่อสารกับซังว่าอยากกินอาหารป่า ซังก็ตามใจหนุ่มอีกเช่นเคย พานายฮ้อยมาร้านอาหารชลบุรี ร้าน “ครัวจานโปรด” เป็นร้านชื่อดังที่บางแสน ได้รับรางวัล Wongnai Users' Choice 2020 ที่การันตีจากลูกค้าแล้วว่าเด็ดจริง ๆ ซึ่งร้านนี้ก็มีเมนูแนะนำน่าสนใจให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกันค่ะ

ร้านอาหารป่า จานโปรด
ร้านอาหารป่า จานโปรดเจ้าเด็ด!
อาหารร้านจานโปรด
จระเข้ผัดฉ่า
เมนูอาหารป่าร้านจานโปรด
น้ำพริกผักสดฟรีจ้า!

ซังขอยอมรับตรง ๆ เลยค่ะว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ลองกินอาหารป่าแบบนี้ สำหรับเมนูที่สั่งมามี “จระเข้ผัดฉ่า” (ราคา 100 บาท) “ผัดฉ่าปลาคัง” (ราคา 170 บาท) “ปลาทูต้มมะนาว” (ราคา 200 บาท) “ตำไทยไหลบัว” (ราคา 100 บาท) “ปลาตะเพียนทอด” (ราคา 130 บาท) ทีเด็ดอีกอย่างที่นี่ น้ำพริกผักสดฟรี! เรียกได้ว่าคุ้มมาก ๆ มาพูดถึงรสชาติของอาหารกันบ้าง นายฮ้อยสื่อสารกับซังว่า รสชาติเด็ด เผ็ดจัดจ้านมาก ๆ ค่ะ สำหรับใครที่ชอบเผ็ดเนี่ย แนะนำต้องมาตำกันเลยค่ะร้านนี้

อาหารร้านจานโปรดเจ้าเด็ด
ซังตื่นเต้นกับเมนูนี้มาก จระเข้ผัดฉ่า ครั้งแรกในชีวิต!
อาหารป่ากับนายฮ้อย
นายฮ้อยก็บอกว่าซังว่าชอบค่ะ
ซังชิมอาหารป่า
บอกเลยว่าเด็ดจริง ๆ จัดจ้านถึงเครื่อง!

3ตลาดหนองมน

สำหรับใครที่แวะมาชลบุรี ต้องไม่พลาดของฝากจาก “ตลาดหนองมน” ที่นี่มีของขึ้นชื่อมากมายให้เราได้ซื้อไปฝากคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็น ปลาทะเล อาหารทะเล ขนมขบเคี้ยว หรือที่เด็ดดังที่ทุกคนต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปกินนั่นก็คือ “ข้าวหลามหนองมน” นั่นเองค่า สำหรับข้าวหลามเนี่ย มีให้เลือกหลายรสชาติมาก ๆ ไม่ว่าจะถั่วดำ เผือก หรือแปะก๊วย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบ ทั้งข้าวหลามกระบอก ข้าวหลามกะลา และข้าวหลามช็อตอีกด้วย ดีงามมากค่ะคุณผู้ชมมม~

ข้าวหลามหนองมน
ข้าวหลามหนองมน มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ
ชิมข้าวหลามกับนายฮ้อย
มาชิมข้าวหลามกันค่า~

ซังได้เลือกซื้อ “ข้าวหลาม” (ราคา 100 บาท) กลับไปฝากที่บ้านด้วยค่ะ แต่นายฮ้อยนี่สิคะ อยากกิน “ขนมขบเคี้ยวห่อยักษ์” (ราคา 150 บาท) ซังก็เลยต้องตามใจ สำหรับใครที่มาเที่ยวหาดบางแสน ชลบุรี ก็อย่าลืมมาเดินเลือกซื้อของฝากกันที่ตลาดหนองมนนะค้าาา รับรองว่าได้ของดี ๆ ติดไม้ติดมือไปฝากที่บ้านเพียบแน่นอนค่า~

ซังชิมข้าวหลาม
ข้าวหลามหนองมน หวาน มัน เค็ม อร่อย!
เคาะข้าวหลาม
ก่อนกินต้องทุบข้าวหลามกันก่อนค่า~
ขนมจากหนองมน
มีขนมจากขายด้วยน๊า~
ทุบข้าวหลาม
นายฮ้อยโชว์การทุบข้าวหลามเสมือนผู้เชี่ยวชาญ

4เขาสามมุข

เที่ยวกิจกรรม กินของเด็ดกันมาทั้งวันแล้ว มาแวะชมวิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ที่เขาสามมุขกันค่ะ ที่เขาสามมุขแห่งนี้เป็นจุดเช็กอินที่ใหม่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว ที่นี่อากาศดี ปลอดโปร่ง แล้วก็สวยงามน่าถ่ายรูปมาก ๆ และทางเดินที่นี่ยังมีพื้นที่สำหรับรถวีลแชร์ด้วยนะคะ

สุดชมวิวเขาสามมุข
จุดชมวิวเขาสามมุข บรรยากาศดี๊ดี~
ลิงชลบุรี
ขนาดเจ้าจ๋อ ยังมาเป็นคู่

ระหว่างที่ซังเดินเล่นชมวิวตากอากาศกันอย่างโรแมนติกกับนายฮ้อยอยู่นั้น เจ้าจ๋อ หรือลิงเจ้าถิ่นประจำเขาสามมุขก็วิ่งมาทักทายใกล้ ๆ ค่ะ น้องลิงเนี่ยเยอะมาก ๆ แต่ละตัวก็ซนเหมือนลิง (ก็มันลิงนี่นา) ฮ่า ๆ ใครมาชมวิวบริเวณนี้ ต้องระมัดระวังตัวด้วยนะคะ อย่าพยายามพกของติดตัวมากเกินไป เพราะน้องลิงอาจจะอยากเล่นของของเรา และเกิดการแย่งชิงกันขึ้นได้ ด้วยความปรารถนาดีจากน้องซังคนงามจ้า~

ลิงแสม
เจ้าลิงก็อยากจะชมวิวบ้าง~
ลิงแสมชลบุรี
น้อนนนน~
ลิงชลบุรี เขาสามมุข
เจ้าลิงน้อย~

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทริป บุกบางแสนสุดมัน ล่าร้านดังสูตรเด็ด แวะเขาสามมุขเช็กอินที่เที่ยวชลบุรี เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯเดินทางมาสะดวก เหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนมาก ๆ มีทั้งกิจกรรมสนุก ๆ อาหารรสชาติเด็ด และจุดชมวิวที่ให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศทะเลดี ๆ กับพระอาทิตย์ตกสวย ๆ เรียกได้ว่าครบมาก ๆ ใครที่อยากเที่ยวแบบซังก็สามารถไปตามรอยทริปบางแสนทริปนี้ได้เลยนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมใช้ชีวิตแบบ New Normal ดูแลตัวเองและคนที่เรารักอยู่เสมอ ทริปหน้าซังจะพาทุกคนไปกิน เที่ยว แบบจัดเต็มที่ไหนอีก ติดตามซังได้ที่ เพจ Wongnai Travel สำหรับวันนี้ ซังต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า~

ยังมีที่เที่ยวชลบุรี ร้านอาหารชลบุรีน่าสนใจอีกเพียบ

แผนที่

ซอยจ​รินทร์​เข้ามา400เมตร