40 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ สัมผัสสายหมอก ชมวิวธรรมชาติ ครบ! อัปเดต 2022
 1. 40 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ สัมผัสสายหมอก ชมวิวธรรมชาติ ครบ! อัปเดต 2022

40 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ สัมผัสสายหมอก ชมวิวธรรมชาติ ครบ! อัปเดต 2022

40 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ ชมวิวธรรมชาติสุดอลังการ เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ ฉบับปี 2022
writerProfile
12 เม.ย. 2022 · โดย

ใครว่าหน้าฝนเที่ยวไม่ได้ เราเถียงสุดใจเลย! เพราะ “เพชรบูรณ์” เที่ยวได้ทั้งปี ไม่เชื่อดู 9 ที่เที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ มาที่เดียวเที่ยวได้ทั้งปี กันได้เลย แต่สำหรับใครที่มาตามหาทะเลหมอก เราบอกเลยว่าหน้าฝนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดแล้ว เพชรบูรณ์เป็นจังหวัดที่รวมที่เที่ยวหน้าฝนไว้เพียบเลยละ ต้นไม้เขียวขจี ภูเขาลูกใหญ่ ทะเลหมอกกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เราขอแจกพิกัดที่นั่งชมธรรมชาติสวย ๆ อย่าง 10 ร้านกาแฟเพชรบูรณ์ บรรยากาศดีน่านั่งชิลล์ชมธรรมชาติ! รวมไปถึง 15 ที่พักภูทับเบิก ชมทะเลหมอกยามเช้า นับดาวตอนกลางคืน หรือถ้าชอบประวัติศาสตร์ ที่นี่ก็มีโบราณสถาน วัดวาอารามให้ศึกษาเพียบ เราขอชวนทุกคนไปให้ธรรมชาติเยียวยาใจกันกับ 40 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ตามมาเลย!

สำหรับใครที่มาเที่ยวเพชรบูรณ์แบบไม่มีรถส่วนตัว ก็มีทางเลือกในการเดินทางมากมาย เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ ไปเลย เรามาดูกันดีกว่าว่าเราจะเที่ยวเพชรบูรณ์แบบไหนได้บ้าง

 • เช่ารถ หรือ เช่ามอเตอร์ไซค์ มาเที่ยวเพชรบูรณ์ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินทางลำบาก เพราะเพชรบูรณ์เขามีผู้ให้บริการรถเช่ามากมายให้เลือกสรร จะไปเที่ยวไหนก็สะดวกสบายไม่ต้องรอใคร มาเที่ยวหลายคนแล้วเช่ารถบอกเลยว่าคุ้ม
 • เหมารถตู้ มาเที่ยวเขาค้อกันยกแก๊งแบบสะดวกสบายด้วยการเหมารถตู้ ไม่ต้องขับรถเอง นอนชิล ๆ ตื่นปุ๊บได้เที่ยวปั๊บ
 • รถสองแถว เที่ยวเพชรบูรณ์แบบโลคอล ๆ กันด้วยการขึ้นรถสองแถว มีหลากหลายสายให้ใช้บริการตามจุดหมายปลายทางที่เราต้องการไป ไม่ว่าจะเป็นสายเพชรบูรณ์-เขาค้อ สายเพชรบูรณ์-วังชมพู สายเพชรบูรณ์-น้ำตกตาดหมอก หรือใครมาเป็นแก๊งจะเหมาทั้งคันรถไปเที่ยวเพชรบูรณ์กันก็โอเคอยู่นะ
 • รถสามล้อ สำหรับรถสามล้อจะมีบริการแค่ในตัวเมืองเพชรบูรณ์เท่านั้น ใครที่มาเที่ยวเพชรบูรณ์เฉพาะในตัวเมืองก็ใช้บริการกันได้เลย ราคาอยู่ที่ 15-20 บาทเท่านั้นเอง
 • รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง สำหรับคนที่ต้องการเที่ยวเมืองเพชรบูรณ์แบบคล่องตัวและว่องไว พี่วินก็พร้อมให้บริการในราคาเริ่มต้นที่ 10 บาทเท่านั้น

อำเภอเขาค้อ

มาเริ่มกันที่จุดหมายปลายทางยอดฮิตในการเที่ยวเพชรบูรณ์ นั่นก็คือ “อำเภอเขาค้อ” นั่นเอง มาเที่ยวเพชรบูรณ์ทั้งที่ ถ้าไม่มาเที่ยวเขาค้อ ก็เหมือนมาไม่ถึงนะ จุดเด่นของอำเภอนี้คือมีที่เที่ยวเพชรบูรณ์แบบใกล้ชิดธรรมชาติอยู่เพียบ รวมไปถึงจุดชมวิวทะเลหมอกหลายจุดให้เลือก นอกจาก “ทุ่งกังหันลม เขาค้อ” จุดถ่ายรูปยอดฮิต ยังมีที่เที่ยวเขาค้อที่น่าสนใจอีกเพียบเลย อย่าง “ทุ่งนางพญา” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่ตั้งอยู่ใน “อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง” บรรยากาศบอกเลยว่าดีงามมาก แถมคนยังไม่เยอะ น่าไปเที่ยวสุด ๆ เราขอแนะนำให้เช่ารถหรือเช่ามอเตอร์ไซค์ เพราะจะได้เก็บครบทุกที่เที่ยวเขาค้อแบบรวดเร็วทันใจ จะจอดเที่ยวไหนก็สะดวก แต่ถ้ามากันยกก๊วน เหมารถตู้ไปเลย ไม่ต้องขับรถเอง นอนรอชมวิวสบาย ๆ  อีกอย่างที่เราอยากแนะนำคือที่นี่จะสวยที่สุดในฤดูฝน ใครมาล่าทะเลหมอก บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะหน้าฝนเนี่ยทะเลหมอกปรากฏตัวง่ายกว่าหน้าหนาวอีกนะ รู้อย่างนี้แล้วต้องรีบโทรชวนเดอะแก๊งไปเที่ยวเขาค้อกันแล้ว เอ้า เราขอแถม 10 ที่พักเขาค้อ กินลม ชมหมอกจากวิวระเบียงห้อง ให้ด้วย ส่งให้เดอะแก๊งเลือกเลย

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

1วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงพิเศษหมายเลข 12 แคมป์สน เขาค้อ เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 07:00-18:00

“วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” วัดที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามบนภูเขาสูงใหญ่ โดดเด่นด้วยองค์พระพุทธรูป 5 องค์ที่ตั้งอยู่ริมผา และกำแพงที่ถูกตกแต่งด้วยจาน ชาม เครื่องเบญจรงค์ สวยงามจริง ๆ ถ้ามาในฤดูฝนที่นี่จะเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมาก สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว

2ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง พื้นที่ของบ้านเพชรดำในตำบลทุ่งสมอ เพชรบูรณ์ (ทางหลวงหมายเลข 2305)
 • อัตราค่าเข้าชม 20 บาท

“ทุ่งกังหันลม เขาค้อ” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์สุดฮิต มีรถพาชมแวะจอดเป็นจุด จุดละ 15 นาที มีไร่ของชาวบ้านเผ่าม้งและเผ่าอื่น ๆ ด้วย มีสวนดอกไม้ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้จากภูเรือ อากาศดีมาก ๆ มาแล้วอย่าลืมนั่งชิงช้าม้งนะคะ เดี๋ยวจะเรียกว่ามาไม่ถึง

3อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง เข้าเขาค้อตามทางหลวงหมายเลข 2196 อีกประมาณ 33 กิโลเมตร
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 07:00-17:00

ที่เที่ยวเขาค้อบนยอดสูง บรรยากาศดี มีลมพัดเย็นตลอดเวลาที่ “อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ” และยังเป็นที่ให้ความรู้เชิงประวัติศาสตร์ของชาติไทย เหมาะมากที่จะพาเด็ก ๆ มาเที่ยว หรือจะมาถ่ายรูปกับครอบครัวก็ได้วิวมุมสูงที่สวยงาม ทางขึ้นอาจจะชันนิดหน่อย ขับรถระวังกันด้วยนะ

4อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2258 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-16:30

“อุทยานแห่งชาติเขาค้อ” ที่นี่จะสวยงามด้วยสีสันของทุ่งหญ้า ซึ่งในแต่ละฤดูทุ่งหญ้าจะมีสีที่แตกต่างกัน ทำให้เที่ยวได้ทั้งปีเลย นอกจากจะชมวิวได้แล้ว ยังมีที่เที่ยวเขาค้อให้ตามรอยประวัติศาสตร์อีกด้วย และสายลุยที่อยากสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มก็สามารถมากางเต็นท์นอนได้

5น้ำตกศรีดิษฐ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ถนนหลวงหมายเลข 2325 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 07:00-17:00
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 30 บาท

“นํ้าตกศรีดิษฐ์” เป็นนํ้าตกขนาดไม่ใหญ่มาก มีชั้นเดียว ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำเพราะค่อนข้างลึก แต่ก่อนถึงตัวนํ้าตก ตรงบริเวณลานจอดรถจะมีธารนํ้าไหล นํ้าไม่ลึก นักท่องเที่ยวสามารถนั่งหย่อนขา เอาเท้าจุ่มนํ้าเย็น ๆ เล่นได้ฟิน ๆ และยังมีร้านขายส้มตำ ไก่ย่าง ไข่ปิ้ง พร้อมทั้งมีเสื่อไว้บริการ

6พระตำหนักเขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ถนน นางั่ว-หนองแม่นา เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:00-18:00

“พระตำหนักเขาค้อ” ตั้งอยู่จุดสูงสุดของเขาค้อ รายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม มีที่พักบริการและสามารถกางเต็นท์ได้ด้วย บนบริเวณพระตำหนักเขาค้อจะมีจุดชมวิวชื่อว่าเขาย่าที่มองเห็นวิวได้สวยงาม แบบ 360 องศา แนะนำให้แวะเที่ยวอ่างเก็บนํ้ารัตนัยช่วงเช้า ๆ จะมีหมอกลอยอยู่เหนือผิวนํ้า สวยงามมาก

7จุดจับหมอก

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง จากแยกแคมป์สนประมาณ 40 กม. อยู่หน้าอำเภอเขาค้อ

อีกจุดวิวดีบนเขาค้อ เห็นเวิ้งกว้างไกลมากและมีสายหมอกผ่านถี่ ๆ โดยเฉพาะฤดูฝนและฤดูหนาว เพราะอากาศในโซนนี้จะชื้นตลอด นอกจากวิวดีแล้ว ช่วงเสาร์-อาทิตย์และเทศกาลจะมีร้านค้าไว้บริการเป็นซุ้ม ราคากันเอง รสชาติดี โดยเฉพาะส้มตำ ไก่ย่าง หมูย่าง ข้าวเหนียว เด็ดมาก ๆ

8สวนสัตว์เปิดเขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2258 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-16:00
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

ที่เที่ยวเขาค้อแห่งนี้เป็นสถานีวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาค้อ เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ บรรยากาศดีมาก ๆ เหมือนได้มาทัศนศึกษาในสวนสัตว์กับครอบครัว มีสัตว์หายากให้ชม ทั้งกระทิง กวาง กระจง เม่น นกนานาชนิด จามจุรี และอื่น ๆ อีกมากมาย

9วัดพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง จากแยกแคมป์สนเข้ามาทางอำเภอเขาค้อ ประมาณ 35 กม.

จุดแวะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขาค้อ ต้องแวะเข้าสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ข้างในไม่วุ่นวายและดูสงบ จะพบพระพุทธรูปหลายปางและสิ่งที่มีคุณค่าของจังหวัดอีกหลาย ๆ ชิ้น ใครอยากหาที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่เงียบสงบ ได้ไหว้พระ ควรมาสักครั้ง

10พิพิธภัณฑ์อาวุธเขาค้อ (ฐานอิทธิ)

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2323
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07:00-17:00
 • อัตราค่าเข้าชม 10 บาท

สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ต้องแวะมาที่เที่ยวเพชรบูรณ์แห่งนี้ “พิพิธภัณฑ์อาวุธเขาค้อ (ฐานอิทธิ)” ที่นี่เคยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการรบ จะเห็นเครื่องมือและยุทโธปกรณ์ที่เคยใช้ สามารถถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและเก็บวิวสวย ๆ ที่ถ่ายจากมุมสูงได้อีก ค่าเข้าก็ถูกแสนถูก เรียกว่าเก็บแบบไม่เอากำไรเลย

11จุดชมวิวเขาตะเคียนโงะ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2258 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07:00-18:00

“จุดชมวิวเขาตะเคียนโงะ” จุดชมวิวสวย ๆ บนเขาค้อ ไม่ว่าจะชมหมอกช่วงเช้า ที่นี่ก็จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้น หรือจะเป็นช่วงเย็น ที่นี่ก็จะเป็นอีกจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมาก ใครมาเที่ยวเพชรบูรณ์ไม่ควรพลาด บริเวณจุดชมทะเลหมอกจะมองเห็นวิวเขาปู่ เขาย่า ซึ่งมีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิ จุดชมวิวนี้จะต้องจอดรถไว้ข้างล่างแล้วเดินขึ้นเนินไม่ไกลมาก อาจจะเหนื่อยนิดหน่อยแต่คุ้มแน่นอน

12น้ำตกวังตุ้ม

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง แคมป์สน เขาค้อ เพชรบูรณ์

สายลุยต้องชอบที่เที่ยวเพชรบูรณ์แห่งนี้เพราะตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาค้อ เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี การที่จะเข้าไปชมน้ำตกนั้นต้องนั่งรถโฟร์วีลเข้าไปแล้วเดินเท้าไปอีกนิดหน่อย ประมาณครึ่งกิโลเมตร ลัดเลาะตามโขดหิน ข้ามลำธารเล็ก ๆ และป่าที่เขียวอุดมสมบูรณ์ แต่ปัจจุบันกำลังเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากกิจกรรมผจญภัยโรยตัวจากหน้าผาน้ำตกวังตุ้ม

13GB Farm

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2305 เพชรบูรณ์
 • อัตราค่าเข้าชม 10 บาท

“GB Farm” ที่เที่ยวเขาค้อที่มีกิจกรรมถ่ายรูปกับดอกไม้สวย และเก็บสตรอว์เบอร์รีสด ๆ ฉ่ำ ๆ จากไร่ บรรยากาศดีมาก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเก็บสตรอว์เบอร์รีแบบบุพเฟ่ต์ นอกจากนี้ภายในไร่จะมีกิจกรรมสุดสนุกให้ทำ อย่างเล่นรถไม้ โล้ชิงช้า และอื่น ๆ อีกมากมาย

14ทุ่งนางพญา

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2258 เพชรบูรณ์

เที่ยว “ทุ่งนางพญา” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่ตั้งอยู่ใน “อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง” บรรยากาศบอกเลยว่าดีงามมาก ลูกสนหล่นเรียงรายตามพื้นทาง ดอกไม้ป่าแปลก ๆ ออกดอกให้ได้ยลโฉมกัน อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าไปถ่ายรูปเยอะ ๆ เพราะที่นี่ถ่ายรูปสวยทุกมุม เหมือนหลุดไปอยู่ในหนังสักเรื่องเลยทีเดียว

15แก่งบางระจัน

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2258 เพชรบูรณ์
 • อัตราค่าเข้าชม 200 บาท

“แก่งบางระจัน” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นอเมซอนเมืองไทยเลยทีเดียว มีกิจกรรมพายเรือท่องป่า ตามหาแมงกะพรุนน้ำจืดในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมทุกปี มีกิจกรรมนั่งเรือแจว หรือเรืออีโปงของชาวบ้าน รวมถึงชมผีเสื้อพันธุ์หายากหลายพันธุ์

16สวนป่าหิมพานต์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 12 เพชรบูรณ์

“สวนป่าหิมพานต์” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่รวบรวมพรรณไม้กว่า 1,000 ชนิด ทั้งพันธุ์ไม้หายากและพันธุ์ไม้ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ เดินชมป่าไม้สวย ๆ ซึ่งในแต่ละฤดูนั้นสีสันของต้นไม้จะแตกต่างกันออกไป เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่สามารถเที่ยวชมได้ทั้งปี

17ภูแก้วแอดเวนเจอร์ปาร์ค

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 09:00-17:00

สายลุยที่รักการเล่นกิจกรรมมัน ๆ ต้องมาที่เที่ยวเขาค้อแห่งนี้เลย “ภูแก้วแอดเวนเจอร์ปาร์ค” มีกิจกรรมกลางแจ้งแนวผจญภัยให้เลือกเล่นมากมาย สนุกได้ทั้งครอบครัว

18ไร่บีเอ็น

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 •  ที่ตั้ง 2196 เพชรบูรณ์

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เหมาะสำหรับการแวะชื้อของฝากและเยี่ยมชมพันธ์ุไม้เมืองหนาวที่ปลูกในไร่ โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามฤดูกาลเช่น ฟักแม้ว ผักกาดแก้ว มะระหวาน ลิ้นจี่ เสาวรส ฯลฯ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนเกษตรภายในแปลงผักของไร่ได้ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของร้านกาแฟและสวนดอกไม้ที่เปิดให้ชอปแบบเพลิน ๆ

อำเภอหล่มเก่า

ต่อกันที่ “อำเภอหล่มเก่า” ที่มีที่เที่ยวเพชรบูรณ์ยอดฮิตอย่าง “ภูทับเบิก” ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องรู้จัก เพราะเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกแบบ 360 ที่งดงามสุด ๆ แถมอากาศยังเย็นสบาย เหมาะกับการไปกางเต็นท์นอนดูดาว แต่ถ้าใครสนใจที่พักสวย ๆ ในภูทับเบิก เราก็มีมาฝากกันนะ 15 ที่พักภูทับเบิก ชมทะเลหมอกยามเช้า นับดาวตอนกลางคืน เลือกที่ใช่ที่ชอบแล้วไปนอนนับดาวกันได้เลย ส่วนที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็มี “จุดชมวิวธารพายุ” จุดชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ มาที่เดียวจบครบเครื่อง เพราะมีทั้งที่เที่ยวและที่พักไว้คอยให้บริการอยู่ข้างบน

เที่ยวเพชรบูรณ์

19ภูทับเบิก

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2331 หล่มเก่า เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 07:00-18:00

ถ้าคิดถึงที่เที่ยวเพชรบูรณ์ก็ต้อง “ภูทับเบิก” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่เป็นทั้งจุดชมวิวทะเลหมอก และที่พักเพชรบูรณ์ด้วย ถ้ามาช่วงฤดูหนาวจะเห็นทะเลหมอกเต็มตาแบบ 360 องศา สวยงามมาก ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสายหมอกที่พัดความเย็นมาปะทะใบหน้าตลอดเวลา ข้างบนมีที่พักและร้านอาหารไว้บริการ สามารถนำเต็นท์ขึ้นมากางได้ด้วย

20จุดชมวิวธารพายุ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2331 เพชรบูรณ์

“จุดชมวิวธารพายุ” บริเวณกิโลเมตรที่ 32 ตามเส้นทางภูหินร่องกล้า-หล่มเก่า เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทะเลหมอกที่สวยงามมาก ใกล้กันมีสวนรัชมังคลาภิเษกสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ หาไม่ยาก เพราะอยู่ใกล้หน่วยพิทักษ์อุทยานฯเลย ยังไงก็ลองแวะที่เที่ยวเพชรบูรณ์แห่งนี้กันก่อนเดินทางต่อนะ

อำเภอเมืองเพชรบูรณ์

ชมธรรมชาติกันจนหนำใจแล้ว มาไหว้พระเข้าวัดใน “อำเภอเมืองเพชรบูรณ์” กันบ้าง แต่อำเภอเมืองของที่นี่ไม่ธรรมดานะ เพราะเขาจุดเด่นของเขาก็คือ “อุทยานแห่งชาติตาดหมอก” และ “อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง” ที่อยู่ในอำเภอเมือง ไม่ค่อยเห็นจังหวัดไหนที่มีที่เที่ยวธรรมชาติอยู่ในเมืองเลย สำหรับการเดินทางในตัวเมืองก็ง่ายดาย ไม่ว่าจะใช้บริการรถสองแถวที่พาเราไปถึง “อุทยานแห่งชาติตาดหมอก” เล่นน้ำตกกันเพลิน ๆ แล้วกลับมาใช้บริการรถสามล้อหรือพี่วินเพื่อเที่ยวในตัวเมือง เดินตลาด สัมผัสชีวิตโลคอลกันต่อได้ง่าย ๆ เราขอแถม ร้านอาหารเพชรบูรณ์ในตัวเมือง ให้ด้วยนะ เผื่อใครกำลังหิว

เที่ยวเพชรบูรณ์

21พระพุทธมหาธรรมราชาเฉลิมพระเกียรติ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ถนน สระบุรี-หล่มสัก เพชรบูรณ์ (ติดถนนใหญ่)

สักการะองค์พระมหาธรรมราชา (พระใหญ่) ด้านหลังองค์พระมีบ่อปลาใหญ่ และมีถนนสำหรับวิ่งกับปั่นจักรยานด้วย บรรยากาศดีมาก บริเวณด้านข้างขององค์พระมีร้านค้าและร้านกาแฟ เรียกได้ว่ามาที่เดียวมีครบ ทั้งไหว้พระ ออกกำลังกาย และที่นั่งกินอาหารเครื่องดื่ม เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่อยากแนะนำ

22อุทยานแห่งชาติตาดหมอก

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2275 ประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้ายขึ้นอุทยานแห่งชาติตาดหมอก
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-18:00
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

“อุทยานแห่งชาติตาดหมอก” เป็นพื้นที่ป่าที่สมบูรณ์ที่สุดอีกที่หนึ่งในประเทศไทย ที่เที่ยวเพชรบูรณ์แห่งนี้โดดเด่นเรื่องน้ำตกตาดหมอกเพราะเที่ยวง่าย มีถนนลาดยางเข้าถึงลานจอดรถใกล้น้ำตก เป็นน้ำตกสูงเด่นที่สายน้ำไหลลงมาจากหน้าผาสูง

23อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 234 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 07:00-18:00

“อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง” เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีทัศนียภาพสวยงาม ล้อมรอบด้วยภูเขา อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบูรณ์มาเพียง 8 กิโลเมตร ที่นี่มีร้านอาหารเปิดให้บริการทุกวัน ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นักท่องเที่ยวมักจะมาเที่ยวชมทัศนียภาพของขุนเขาและสายน้ำตอนพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก

24วัดช้างเผือก

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ถนนสระบุรี-หล่มสัก เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07:00-18:00

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์สำหรับสายบุญ “วัดช้างเผือก” วัดเก่าแก่กว่าร้อยปีที่เก็บรักษาสรีระไม่เน่าเปื่อยของพระครูพัชราจารย์ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่บรรจุอยู่ในโลงแก้ว ในเดือนมีนาคมจะมีงานประจำปี ครบรอบวันมรณภาพของจะมีการปิดทองรูปหล่อหลวงพ่อแก้ว-หลวงพ่ออุทัย ทอดผ้าป่าสามัคคีและมีมหรสพให้ชม

อำเภอศรีเทพ

มาเที่ยวพร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ “อำเภอศรีเทพ” อำเภอที่ยังมีโบราณสถานหลงเหลืออยู่เต็มไปหมด แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย

เที่ยวเพชรบูรณ์

25โบราณสถานเขาคลังนอก

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง 11 ถนนรพช. พช. 3217 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08:00-16:30
 • อัตราค่าเข้าชม 30 บาท

แวะชมพีระมิดเมืองไทย ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่พลาดไม่ได้เพราะถ่ายรูปสวยมาก “โบราณสถานเขาคลังนอก” โบราณสถานที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายภูเขาสูงใหญ่และเชื่อกันว่ามีทรัพย์สมบัติและอาวุธเก็บรักษาอยู่ภายใน ประกอบกับในเขตเมืองโบราณศรีเทพมีโบราณสถานที่มีลักษณะคล้ายภูเขาอยู่

26อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ถนน ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 21 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-16:30
 • อัตราค่าเข้าชม คนไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท รถยนต์ 50 บาท

“อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ” แหล่งอารยธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทยในปัจจุบัน มีลักษณะเป็นเมืองซ้อนเมืองขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมจากที่ต่าง ๆ เช่น ศิลปะทวารวดี ศิลปะขอม ศิลปะแบบพนมดา บรรยากาศเงียบสงบร่มรื่น โดยจะมีงานบวงสรวงในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

อำเภอน้ำหนาว

ขับรถลัดเลาะเขาชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีกันที่ “อำเภอน้ำหนาว” อยู่ไม่ไกลจากอำเภอเขาค้อ ขับรถไม่นานก็ถึงแล้ว ในหน้าหนาวที่นี่ก็หนาวสมชื่อเลยนะ เป็นอีกอำเภอหนึ่งของเพชรบูรณ์ที่มีธรรมชาติเยอะไม่แพ้อำเภอเขาค้อเลย จุดเด่นของอำเภอนี้ก็คือใบไม้เปลี่ยนสี ไม่ต้องไปดูไกลถึงไหน ประเทศไทยเราก็มีใบไม้แดงเหมือนกันนะ สำหรับการเดินทางเราแนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือการเหมารถตู้มากกว่า จะได้ขับรถชมวิวใบไม้แดงเพลิน ๆ จอดสัมผัสอากาศหนาวริมทาง ไม่ต้องรีบร้อนไปไหน

เที่ยวเพชรบูรณ์

27ป่าเปลี่ยนสี

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 12 เพชรบูรณ์

“ป่าเปลี่ยนสี” ที่เที่ยวธรรมชาติเพชรบูรณ์ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นป่าผลัดใบ คนที่สัญจรไปมาผ่านถนนสายนี้ จะสามารถสังเกตเห็นความสวยงามของป่าเปลี่ยนสีนี้ได้ในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี จะผลัดใบจากสีเขียว กลายเป็นสีเหลือง ส้ม แดง สดใสตามธรรมชาติ และกลายเป็นผืนป่าเปลี่ยนสีที่สวยงามน่าชม

28ถ้ำใหญ่น้ำหนาว

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2216 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด 06:00-18:00

“ถ้ำใหญ่น้ำหนาว” หรือภูน้ำริน ซึ่งเป็นถ้ำขนาดใหญ่บนภูเขาหินปูน ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงามอลังการ และมีน้ำไหลหรือน้ำรินออกจากปากถ้ำตลอดเวลา ทำให้กลายเป็นที่มาของชื่อภูน้ำริน ด้านในสามารถชมค้างคาวพันธุ์หายากอย่างค้างคาวท้องน้ำตาลใหญ่ ค้างคาวหนูยักษ์ และค้างคาวมงกุฎมาร์แชลได้ด้วย

อำเภอวิเชียรบุรี

แวะแช่ออนเซนเมืองไทยกันที่ “อำเภอวิเชียรบุรี” หลาย ๆ คนอาจจะนึกไม่ถึงว่าเพชรบูรณ์ก็มีน้ำพุร้อนกับเขาด้วย เที่ยวที่อื่นกันครบแล้วก็ลองไปแช่กันดูนะ อำเภอวิเชียรบุรีจะอยู่ใกล้กับอำเภอศรีเทพ เดินชมโบราณสถานกันจนเหนื่อยแล้ว ถือว่าเป็นจุดเด่นของอำเภอนี้เลยละ เที่ยวเหนื่อย ๆ ได้แช่น้ำแร่ สบายตัว ต่อด้วยแวะไหว้พระที่ “วัดวิเชียรบำรุง” วัดที่ชาวบ้านวิเชียรบุรีเคารพและศรัทธา ถ้าใครมาเที่ยวเพชรบูรณ์แบบชิล ๆ สบาย ๆ ต้องมาเที่ยววิเชียรบุรีนี่ละ

เที่ยวเพชรบูรณ์

29น้ำพุร้อนบ้านครู

 • ที่ตั้ง บ้านเลขที่ 52 หมู่ที่ 9 ทางหลวงหมายเลข 21 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08:00-17:00
 • อัตราค่าเข้าชม เริ่มต้นที่ 30 บาท

เพชรบูรณ์ก็มีออนเซน! เที่ยวมาเหนื่อย ๆ ต้องแวะที่เที่ยวเพชรบูรณ์แห่งนี้เลย “น้ำพุร้อนบ้านครู” น้ำพุร้อนแบบแบ่งเป็นห้องแช่ส่วนตัว บริการน่ารัก ๆ สไตล์ชาวบ้าน ค่าเข้าก็ถูกแสนถูก ปวดเมื่อยก็แวะมาผ่อนคลายกันสักหน่อยเนอะ

30วัดวิเชียรบำรุง

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2012 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด 08:00-16:30

วัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของเพชรบูรณ์ ภายในวัดประดิษฐานพระนอนสีทององค์ใหญ่ตั้งอยู่กลางแจ้งนามว่า “พระพุทธไสยาสน์วิเชียรบุรีศรีรัตนมิ่งมงคล” นอกจากสักการะพระพุทธรูปแล้ว ที่เที่ยวเพชรบูรณ์แห่งนี้ยังมี “ขอนมาดโบราณ” ขุดแต่งจากไม้ตะเคียนทั้งต้นที่ถูกค้นพบในแม่น้ำป่าสักให้ได้ชมกัน

อำเภอวังโป่ง อำเภอชนแดน อำเภอหนองไผ่

มาเที่ยวอำเภอเล็ก ๆ อย่าง “อำเภอวังโป่ง” “อำเภอชนแดน” และ “อำเภอหนองไผ่” กันบ้าง ขับรถมาทีเดียวสามารถเก็บได้ทั้งสามอำเภอเลย การเดือนทางมาจากอำเภอเมืองก็ไม่นานมาก ทีนี่มีทั้งถ้ำ วัด น้ำตก ภูเขาให้เลือกเลย เรียกได้ว่าเที่ยวแบบครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น “น้ำตกแสนสมบูรณ์” น้ำตกเจ็ดชั้นที่เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ใครอยากเอาเท้าแช่น้ำนั่งคุยกับแฟนเพลิน ๆ สงบ ๆ เป็นส่วนตัว ต้องมาเลย หรือจะไปถ่ายรูปชิก ๆ กันที่ “ภูเขาหินปะการัง” รูปที่ได้สวยงามไม่แพ้แกรนด์แคนยอนเลย

เที่ยวเพชรบูรณ์

31วัดถ้ำผาผึ้ง

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1191 เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ของสายบุญ “วัดถ้ำผาผึ้ง” เป็นวัดที่เงียบสงบ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้ง ป่า น้ำ และถ้ำ เหมาะกับการมาปฎิบัติธรรม อย่าลืมแวะชมความงามของ “พระสถูปเจดีย์พุทธชัยมงคล” ที่อยู่ภายในวัดด้วยล่ะ สวยงามตระการตาจริง ๆ

32น้ำตกแสนสมบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ตำบลพุทธบาท เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด 08:00-17:00

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ลับ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา “น้ำตกแสนสมบูรณ์” น้ำตกเจ็ดชั้นที่เงียบสงบ ไม่ค่อยมีผู้คน น้ำใสไหลเย็นแถมบรรยากาศก็ร่มรื่น สามารถมานั่งปล่อยใจไปกับธรรมชาติกันได้ยาว ๆ เลย

33ภูเขาหินปะการัง (เขาหน่อ)

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ถนนหลวงหมายเลข 2398 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด 08:00-17:00

ความโดดเด่นของที่เที่ยวเพชรบูรณ์ “ภูเขาหินปะการัง” แห่งนี้คือเป็นภูเขาที่พื้นผิวมีลักษณะขรุขระเต็มไปด้วยหินแหลมคมสีเทาโผล่ขึ้นมาทั่วบริเวณ คล้ายปะการัง จึงเป็นที่มาของชื่อภูเขาหินปะการัง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เขาหน่อ มีจุดชมวิวบนยอดเขาที่สวยงาม

34วัดธรรมยาน

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 3288
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:30-18:00

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์อีกที่สำหรับสายบุญ “วัดธรรมยาน” อาจอยู่ไกลจากถนนใหญ่สักหน่อย แต่พอถึงแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะวัดสงบ ร่มรื่น เป็นวัดที่มีเนื้อที่กว้างมาก ๆ มีรูปปั้นองค์พญานาคเป็นจุดเด่น พญานาคจะพ่นนำ้ตอน 16.00 น. นอกจากองค์พญานาคแล้ว ยังมีเจดีย์ที่อยู่บนเขาด้วย วิวสวยสุด ๆ

อำเภอบึงสามพัน

ชมความงามของบึงขนาดใหญ่และทุ่งทานตะวันที่ “อำเภอบึงสามพัน” จุดเด่นของเขาคือทุ่งทานตะวันที่จะบานสะพรั่งเหลืองอร่ามไปทั่วบริเวณในช่วงปลายปี ใครมาเที่ยวเพชรบูรณ์หน้าหนาวบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะอากาศก็ดี ไม่ร้อน ถ่ายรูปก็สวย ได้บรรยากาศเมืองหนาว แนะนำว่าใครที่มาเที่ยวเพชรบูรณ์ในเดือนธันวาคมห้ามพลาดงาน “ตะวันบานบนภูที่บึงสามพัน” ที่จะมีการจัดประกวดดอกทานตะวันที่ใหญ่ที่สุด การประกวดธิดาตะวัน และกิจกรรมสนุก ๆ อีกเพียบ ไม่แวะเที่ยวอำเภอนี้ไม่ได้แล้ว

เที่ยวเพชรบูรณ์

35วัดซับไพเราะ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3004 เพชรบูรณ์

“วัดซับไพเราะ” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์สำหรับสายบุญ วัดริมเขาท่ามกลางป่าที่เงียบสงบ มีสมเด็จองค์ปฐมสีขาวองค์ใหญ่เด่นเป็นสง่า นักท่องเที่ยวมักจะเข้าไปกราบพระพุทธสิกขีองค์ปฐมบรมจักรพรรดิ์เพื่อเป็นสิริมงคล รวมถึงชมถ้ำผางามที่เปิดให้เข้าชมเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น

36ทุ่งทานตะวัน บึงสามพัน

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ถนน สระบุรี-หล่มสัก

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่มีการปลูกทานตะวันบนภูเขาหลวง ครอบคลุมพื้นที่กว่าหมื่นไร่ เมื่อดอกทานตะวันบานในตอนเช้า ภูเขาบริเวณนี้จะกลายเป็นทุ่งทานตะวันมีสีเหลืองอร่ามสวยงาม ในเดือนธันวาคมทางอำเภอบึงสามพันจัดงาน “ตะวันบานบนภูที่บึงสามพัน” ด้วยนะ

37บึงสามพัน

 • ที่ตั้ง ซอย โยธาธิการ เพชรบูรณ์ 2044 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด 08:00-16:30

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ “บึงสามพัน” บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่ราว 323 ไร่ สักการะ "หลวงพ่อบึงสามพัน" พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวบ้านโภชน์และชาวบึงสามพัน เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิเนื้อสัมฤทธิ์ ซึ่งคาดว่าสร้างในสมัยสุโขทัยตอนปลาย ที่ชาวบ้านพบจมอยู่ในลำน้ำแห่งนี้เมื่อหลายร้อยปีก่อน ในเดือนพฤศจิกายน จะมีการจัดงานแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทานด้วยนะ

อำเภอหล่มสัก

ปิดท้ายกันด้วย “อำเภอหล่มสัก” จุดเด่นของเขาไม่ได้มีแค่มะขาวนะ แต่อำเภอนี้เขามีทั้งถ้ำและน้ำตกให้เราได้เที่ยวกัน ใครเป็นสายผจญภัย เที่ยวธรรมชาติ ลุยป่า บุกถ้ำ บอกเลยว่าสนุกกับที่นี่แน่นอน ส่วนใครชอบชมวิวชิล ๆ ขอบอกว่า “สะพานห้วยตอง” จุดชมวิวภูเขาที่สวยเอามาก ๆ ถ้ามาในหน้าฝนจะเห็นสีเขียวปกคลุมเต็มไปหมด ขอแนะนำว่าขับรถหรือขี่มอเตอร์ไซค์มาจะได้บรรยากาศมาก จอดรถชมวิว อากาศเย็นสบาย รับรองว่าถูกใจขาเที่ยวแน่นอน

เที่ยวเพชรบูรณ์

38วนอุทยานน้ำตกธารทิพย์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2302 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด 08:00-17:00
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท รถยนต์ 30 บาท

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์สายธรรมชาติ “วนอุทยานน้ำตกธารทิพย์” หรือชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “น้ำตกหมูบูด” เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีน้ำตลอดทั้งปี แวะขึ้นไปสูดอากาศและเอาเท้าแช่น้ำเพลิน ๆ สบายใจ

39ถ้ำฤาษีสมบัติ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2001 เพชรบูรณ์
 • เวลาเปิด-ปิด 08:00-17:00

“ถ้ำฤาษีสมบัติ” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เคยเป็นสถานที่ตั้งของกระทรวงการคลังในสมัยที่จอมพล ป. พิบูลสงคราม เพื่อเก็บซ่อนทองคำแท่งจากทหารญี่ปุ่น ตัวถ้ำเป็นถ้ำเขาหินปูน บริเวณทางเข้ามีบันไดพญานาคขนาบทั้งสองข้าง ภายนอกมีซากป้อมปืนใหญ่ไว้ป้องกันทรัพย์สมบัติ นอกจากนั้นยังมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่อีกด้วย

40สะพานห้วยตอง

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
 • ที่ตั้ง 12 ปากช่อง เพชรบูรณ์ (เส้นทางจากเพชรบูรณ์ไปน้ำหนาว)

“สะพานห้วยตอง” ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่เป็นสะพานเชื่อมภูเขาสองลูกเข้าด้วยกัน ถ้ามาเที่ยวในหน้าฝนจะเจอกับภูเขาสีเขียวขจี แค่มองก็สบายตา บริเวณสะพานทั้งสองฝั่งมีที่จอดรถให้จอดชมวิวกันได้สบาย ๆ เป็นจุดถ่ายรูปอีกจุดหนึ่งที่สวยไม่เบา

ได้ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่ถูกใจกันรึยัง ก็ 40 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ขนมาเยอะซะขนาดนี้ ทริปนี้สนุกแน่นอน มีทั้งธรรมชาติ ไหว้พระ ชมโบราณสถาน เข้าพิพิธภัณฑ์ เที่ยวฟาร์ม ถ่ายรูปที่จุดชมวิว เราขอแถม 8 ร้านอาหารบรรยากาศดี เพชรบูรณ์ ที่มาแล้วไม่ควรพลาด เพราะจ่ายค่าอาหารแค่หลักร้อย แต่ได้วิวหลักล้านกันไปเลย และ 10 คาเฟ่เพชรบูรณ์ บรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาดมาเช็กอิน สำหรับสาว ๆ ชาวไอจีไว้ให้ด้วยนะ เช็กอินคาเฟ่ ถ่ายรูปชิก ๆ สวย ๆ ลงสตอรี่ รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องอิจฉา ส่วนใครมองหาที่พักอยู่รับนี่ไปเลย 15 ที่พักภูทับเบิก ชมทะเลหมอกยามเช้า นับดาวตอนกลางคืน ถ้าเที่ยวเพชรบูรณ์ครบหมดตามลายแทงนี้แล้วยังไม่จุใจ เราขอแนะนำให้ไปเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงอย่าง 10 ที่เที่ยวพิษณุโลก ชมวิวสวย สนุกสุดชิลล์ และ 33 ที่เที่ยวเลย เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! และอย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยล่ะ จะได้ไม่พลาดที่เที่ยวเจ๋ง ๆ

ติดตามบทความที่เที่ยวเพชรบูรณ์และจังหวัดใกล้เคียงกันต่อได้ที่

การติดต่อ

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
ทางหลวงพิเศษหมายเลข 12,เขาค้อ
ประเภท
ทุ่งกังหันลม เขาค้อ
Phone number : 081-972-0436
ตั้งอยู่บนพื้นที่ของบ้านเพชรดำใน,เขาค้อ
ประเภท
อุทยานแห่งชาติเขาค้อ
Phone number : 0812845223
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2258,เขาค้อ
น้ำตกศรีดิษฐ์
ถนนหลวงหมายเลข 2325,เขาค้อ
ประเภท
พระตำหนักเขาค้อ
ถนน นางั่ว-หนองแม่นา,เขาค้อ
ประเภท
ฟินเล็กๆ
2196, เขาค้อ, เขาค้อ, จ.เพชรบูรณ์, 67270, ประเทศไทย,เขาค้อ
ประเภท
สวนสัตว์เปิดเขาค้อ
Phone number : 02-561-4292
ทางหลวงหมายเลข 2258,เขาค้อ
ประเภท
พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก
จากแยกแคมป์สนเข้ามาทางอำเภอเขาค้อ ประมาณ 35 กม. มองทางซ้ายไว้,เขาค้อ
พิพิธภัณฑ์อาวุธเขาค้อ (ฐานอิทธิ)
Phone number : 0 5525 2742
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2323,เขาค้อ
จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ
Phone number : 081-786-4973
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2258,เขาค้อ
น้ำตกวังตุ้ม
ตำบล แคมป์สน อำเภอ เขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270 ประเทศไทย,เขาค้อ
ประเภท
GB Farm
Phone number : 064-304-8222
ทางหลวงหมายเลข 2305,เขาค้อ
ทุ่งนางพญา
ทางหลวงหมายเลข 2258,เขาค้อ
ไร่ บี.เอ็น.
Phone number : 05-675-0419
ทางหลวงหมายเลข 2196,เขาค้อ
ภูทับเบิก
ทางหลวงหมายเลข 2331,หล่มเก่า
จุดชมวิวธารพายุ
ทางหลวงหมายเลข 2331,หล่มเก่า
ประเภท
อุทยานแห่งชาติตาดหมอก
ถนน บ้านเฉลียงลับ - ตาดหมอก,เมืองเพชรบูรณ์
ประเภท
วัดช้างเผือก
ถนน สระบุรี-หล่มศัก,เมืองเพชรบูรณ์
ประเภท
อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ
Phone number : 05-682-0122,05-682-0123
ถนน ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 21,ศรีเทพ
ถ้ำใหญ่น้ำหนาว
ทางหลวงหมายเลข 2216,น้ำหนาว
ประเภท
น้ำพุร้อนบ้านครู
บ้านเลขที่ 52 หมู่ที่ 9 ทางหลวงหมายเลข 21,วิเชียรบุรี
ประเภท
วัดวิเชียรบำรุง
ทางหลวงหมายเลข 2012,วิเชียรบุรี
ประเภท
วัดถ้ำผาผึ้ง
Phone number : 089-859-7802
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1191,วังโป่ง
ประเภท
ป้ายหน้ารูปภูเขาหินปะการัง
ถนนหลวงหมายเลข 2398,ชนแดน
ประเภท
พญานาคคู่หน้าอุโบสถ
Phone number : 082-333-9997
ทางหลวงหมายเลข 3288,หนองไผ่
ประเภท
ระหว่างทาง
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3004,บึงสามพัน
ประเภท
บึงสามพัน
ซอย โยธาธิการ เพชรบูรณ์ 2044,บึงสามพัน
วนอุทยานน้ำตกธารทิพย์
ทางหลวงหมายเลข 2302,หล่มสัก
ประเภท
ถ้ำฤาษีสมบัติ
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2001,หล่มสัก
ประเภท