12 จุดเดินป่าในไทย แบกเป้ตะลุยไพร สูดออกซิเจนให้ฉ่ำปอด!
  1. 12 จุดเดินป่าในไทย แบกเป้ตะลุยไพร สูดออกซิเจนให้ฉ่ำปอด!

12 จุดเดินป่าในไทย แบกเป้ตะลุยไพร สูดออกซิเจนให้ฉ่ำปอด!

เบื่อป่าคอนกรีตจนอยากเดินเข้าป่าของจริง แต่ไม่รู้จะเดินไปไหน มาเลือกเส้นทางผจญไพรที่ต่อไป กับ 12 จุดเดินป่าทั่วไทย เตรียมเป้ให้พร้อม แล้วไปสูดอากาศดี ๆ ด้วยกัน!
29 ม.ค. 2019 · โดย

ทำงานมาหนักๆ เดินไปทางไหนเงยหน้ามองขึ้นไปก็เจอแต่ตึกสูงระฟ้าจนแทบจะไม่มีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจ ลองฮึบอีกซักนิด เก็บแรงจากการทำงานอีกซักหน่อย แล้วมาแพลนหาที่เที่ยวเดินป่ากับ Wongnai Travel ไปด้วยกัน กับ 12 จุดเดินป่าในไทย แบกเป้ตะลุยไพร เที่ยวเมืองไทยสูดออกซิเจนให้ฉ่ำปอด! ที่เรารวบรวมเอาไว้ให้เลือกตามเลเวลความโหด แต่ที่มีเหมือนกันแน่ ๆ คืออากาศบริสุทธิ์และต้นไม้สีเขียวที่รอทุกคนอยู่!

1ผาหินกูบ

ผจญภัยแบบเดินทางไม่นานจากกรุงเทพมหานคร กับจุดเดินป่าบนป่าผืนสุดท้ายของภาคตะวันออกที่ตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรี เส้นทางเดินป่าที่นี่ไม่ยากมาก คนที่ไม่เคยเดินป่าเลยก็มาได้ (แต่แนะนำให้ออกกำลังกายเตรียมพร้อมกันมาก่อนนิดหน่อยนะ) เดินขึ้นมาจะได้พบกับผาหินกูบ วิวเขาหินแกรนิตที่เกิดจากการโก่งตัวของเปลือกโลก กลายเป็นรูปร่างคล้ายกับหลังช้าง มองวิวไป ตากลมแรง ๆ ไป ได้เที่ยวธรรมชาติแบบนี้ รับรองว่าหายเหนื่อยแน่นอน

ผาหินกูบ

2ดอยทู่

ดอยทู่ อีกหนึ่งเส้นทางเดินป่าสำหรับผู้เริ่มต้นอยู่ที่จังหวักตาก ถือเป็นจุดเดินป่าในไทยที่เพิ่งจะมีคนเดินขึ้นไปกัน ทำให้ธรรมชาติทั้งสองข้างทางยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 3 ชั่วโมง ก็จะถึงจุดพักให้ตั้งแคมป์กันแล้ว ระหว่างทางยังมีที่เที่ยวเดินป่าหลากหลายรูปแบบให้ได้สำรวจกัน และอย่าลืมเตรียมกล้องไว้ให้พร้อมถ่ายภาพทะเลภูเขาที่ทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตาด้วยนะ

ดอยทู่

3ดอยหลวงตาก

อัปเลเวลกันขึ้นมาอีกนิด กับจุดเดินป่าที่ใช้เวลาประมาณ 6 - 7 ชั่วโมง กับดอยหลวงตาก ใกล้ๆ กับกับดอยทู่เลย ที่นี่มีสมญานามอีกชื่อหนึ่งว่า ‘มินิภูสอยดาว’ จากความอุดมสมบูรณ์ของป่าที่มีหลายรูปแบบให้เราได้ชมธรรมชาติ บวกกับวิวสันเขาที่สวยงาม เหมาะกับการถ่ายภาพ ทั้งฝั่งของ “เขาหน้าลิง” และฝั่ง “โล้นหลวง” แถมลมแรงสะใจไม่แพ้ดอยเพื่อนบ้านเลย 

ดอยหลวงตาก

4ดอยมณฑา

ที่จังหวัดตากยังมีอีกดอยที่เหมาะจะทดสอบความแข็งแกร่ง กับเส้นทางเดินป่าเพื่อขึ้นไปสู่ดอยมณฑา ที่ยากขึ้นไปอีกเมื่อเทียบกับดอยทู่และดอยหลวงตาก ทำให้เส้นทางนี้ยังไม่ค่อยมีคนไปตามรอย ธรรมชาติเลยยังอุดมสมบูรณ์ รอเราฟิตร่างกายไปค้นพบอยู่ จุดเดินป่าที่ท้าทายให้ตื่นเต้นคือการไต่สันเขาที่ระยะทางยาวไกล เดินบนทางเดินแคบ ๆ ให้ตื่นเต้นหัวใจ เพื่อไปเจอกับทะเลหมอกยามเข้า ฟังแล้วน่าไปใช่ไหม อย่าลืมรีบฟิตร่างกายกันให้พร้อมนะ!

ดอยมณฑา

5เขากำแพง

จะมีเส้นทางเดินป่าซักกี่ที่กันที่จะทำให้เราได้เห็นบรรยากาศไกลไปถึงอีกสองจังหวัดข้าง ๆ เหมือนที่เขากำแพง เส้นทางในอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี เส้นทางนี้ไม่ยากอย่างที่คิด เหมาะกับมือใหม่อยากลองเดินป่าใกล้ ๆ กรุงเทพฯ วิวที่จุดบนสุดก็สวยอย่าบอกใคร เห็นเทือกเขาได้ไกลสุดลูกหูลูกตาถึงฝั่งตะวันออกของกาญจนบุรี แถมไปไกลถึงสุพรรณบุรีและอุทัยธานีอีกด้วย

เขากำแพง

6น้ำตกผาแตก

ดับร้อนไปกับเส้นทางเดินป่าในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี น้ำตกผาแตกตั้งอยู่ใจกลางของป่าในเขตชายแดนไทยและพม่า เดินเข้าไปตามทางราบ ก็จะพบกับน้ำตกพร้อมสระน้ำสีเขียวอมฟ้าขนาดใหญ่ให้ลงไปแหวกว่าย ตั้งแคมป์กันได้ แต่อย่าลืมพกเสื้อชูชีพพร้อมขออนุญาตกับเจ้าหน้าที่อุทยานก่อนเดินเข้าไปนะ

น้ำตกผาแตก

7เขาหลวงสุโขทัย

เริ่มต้นเดินป่ากันอยู่ใช่ไหม? มาลองเริ่มที่เขาหลวงสุโขทัย เส้นทางเดินป่าในอุทยานแห่งชาติรามคำแหง มีระยะทางแค่ 3 กิโลเมตร แต่จะได้พบกับจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้เส้นทางเดินหฤโหดที่อื่น ๆ เห็นทั้งวิวเทือกเขาธรรมชาติ และยังได้ถ่ายรูปวิวเมืองสุโขทัยสวย ๆ เก็บเป็นความทรงจำด้วยล่ะ

เขาหลวงสุโขทัย

8เขาหลวงประจวบคีรีขันธ์

ไต่ระดับความยากขึ้นมาอีกนิด กับเส้นทางเดินป่าที่เขาหลวงประจวบคีรีขันธ์ กับเส้นทางไปสู่ยอดเขาระดับความสูง 1,250 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่ทั้งต้องไต่ความสูง แถมยังท้าทายด้วยความลาดชัน เส้นทางที่เป็นป่ารกชัฏ เจอกับทากตลอดเส้นทางเดิน แต่ก็ยังมีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้และรอยเท้าสัตว์ต่าง ๆ มากมาย ให้คุณได้เที่ยวธรรมชาติ พร้อมวิวสวยงามของทะเลอ่าวไทยที่ปลายทาง

เขาหลวงประจวบคีรีขันธ์

9เขาหลักพัทลุง

นี่คือยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาบรรทัดแห่งเมืองพัทลุง อย่างเขาหลักพัทลุง กับความสูง 1,355 เมตรจากระดับน้ำทะเล เดินขึ้นเส้นทางที่สูงชันมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกดินบนที่นั่งแท่งหินหน้าตาเป็นเอกลักษณ์แบบไม่ต้องมีใครมาแย่งชม ถ้าค้างคืนก็จะได้เจอกับแสงยามเช้าจากฝั่งอ่าวไทย อย่าลืมศึกษาธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ระหว่างทางขึ้นไปด้วยนะ

เขาหลักพัทลุง

10น้ำตกเปรโต๊ะลอซู

เดินเท้าเข้ามาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก ที่น้ำตกเปรโต๊ะลอซูบริเวณเทือกเขาสามหมื่น เราจะได้เจอกับน้ำตกที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย เส้นทางการเดินก่อนจะมาเจอน้ำตกแสนสดชื่นแห่งนี้ ต้องเดินเท้าลัดเลาะไปตามเทือกเขาและลำธารประมาณ 2 - 4 ชั่วโมง เพื่อเจอจุดตั้งแคมป์ และต้องเดินเท้าต่อไปอีก 2 ชั่วโมง เพื่อไปเจอน้ำตก เส้นทางนี้จึงเหมาะกับนักเดินป่าระดับปานกลางที่เตรียมตัวมาพอประมาณ

น้ำตกเปรโต๊ะลอซู

11ยอดสองนม

ไปทดลองเป็นตัวเอกในนวนิยายผจญภัยที่ต้องบุกป่าฝ่าดงไปหาสมบัติกัน กับยอดเขาที่เป็นส่วนหนึ่งของเขาหลวงนครศรีธรรมราช อย่างยอดสองนม ความสูงประมาณ 1,600 เมตร จากระดับน้ำทะเล บอกไว้ก่อนว่าเส้นทางนี้ไม่เหมาะกับนักเดินเขาทั่วไป เพราะจุดเดินป่านี้ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก ทำให้ระหว่างทางต้องมีการแหวกเส้นทาง ถางป่ากันเป็นระยะเพื่อไปถึงยอด ใครอยากสัมผัสที่เที่ยวเดินป่าที่แท้จริง มาที่นี่รับรองว่าได้ประสบการณ์สุดยอดในการเที่ยวเมืองไทยแบบใหม่ กลับไปแน่นอน

ยอดสองนม

12เขาวงแหวน

เดินเข้าไปในผืนป่าระนอง ที่เขาวงแหวนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่นี่คือเส้นทางเดินป่าสำหรับสายถึก ใช้เวลาสองวันหรือมากกว่า และเดินกัน 5 - 7 ชั่วโมงต่อวันก่อนจะไปถึงจุดหมาย แต่ละวันจะได้เจอกับผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์อยู่มากมาย เพื่อไปพบกับปลายทางที่จะได้เห็นทะเลหมอกจากลุ่มแม่น้ำพะโต๊ะแสนสวยงาม ใครอยากท้าทายขีดจำกัดของตัวเองก็ไปลองกันได้เลย

เขาวงแหวน

ได้จุดเดินป่าเพื่อทริปต่อไปแล้ว อย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ ของการเที่ยวธรรมชาติครั้งนี้ มาเพิ่มในหน้าสถานที่ของแต่ละที่ด้วยนะ หรือถ้าอยากหาแรงบันดาลใจในการเที่ยวเมืองไทยทริปต่อไป ลองไปต่อกับอะไรใกล้ตัวอย่าง 8 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปได้แม้ไม่มีรถ ก็ได้ เพราะเราเข้าใจว่าเข้าป่าน่ะ ใช้พลังเยอะ!

อ้อ ถ้าไม่อยากพลาดไอเดียที่เที่ยวเมืองไทยใหม่ๆ ที่คุณต้องตามไปดู ก็ต้องไปกด Like และติดดาวให้เพจ Wongnai Travel ด้วยนะ คลิก >> ที่นี่ << 

การติดต่อ

ผาหินกูบ
Phone number : 082-205-0079
ทางหลวงหมายเลข 3193,โป่งน้ำร้อน
ดอยหลวงตาก
ทางหลวงหมายเลข 1107,เมืองตาก
ดอยมณฑา
ดอยมณฑา ตำบล ด่านแม่ละเมา อำเภอ แม่สอด ตาก 63110 ประเทศไทย,แม่สอด
เขากำแพง
ทางหลวงหมายเลข 3480,บ่อพลอย
น้ำตกผาแตก
อุทยานแห่งชาติเขาแหลม 339 หมู่ 4,สังขละบุรี
ประเภท
ไทรงาม
ทางหลวงหมายเลข 3019,บ้านด่านลานหอย
ประเภท
เขาหลวงประจวบคีรีขันธ์
ตำบล ห้วยยาง อำเภอ ทับสะแก ประจวบคีรีขันธ์ 77130 ประเทศไทย,ทับสะแก
เขาหลักพัทลุง
ตำบล บ้านนา อำเภอ ศรีนครินทร์ พัทลุง 93000 ประเทศไทย,กงหรา
น้ำตกเปรโต๊ะลอซู
ทางหลวงหมายเลข 1288,อุ้มผาง
ประเภท
ยอดสองนม
หมู่ 4 เขาแก้ว,ลานสกา
ประเภท
เขาวงแหวน
เขาหลังคาตึก,ท่าฉาง
ประเภท
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN