เปลี่ยนชีวิตพังให้ปัง! 9 จุดขอพรความรัก ขอพรต้อนรับปีใหม่
  1. เปลี่ยนชีวิตพังให้ปัง! 9 จุดขอพรความรัก ขอพรต้อนรับปีใหม่

เปลี่ยนชีวิตพังให้ปัง! 9 จุดขอพรความรัก ขอพรต้อนรับปีใหม่

ฤกษ์งามยามดีแบบนี้มาเปลี่ยนชีวิตพัง ๆ ให้กลับมาปัง! กันดีกว่า ขอชวนทุกคนมาปักหมุด '9 จุดขอพรความรัก' เตรียมรับความปังกันได้เลย~
9 ธ.ค. 2019 · โดย

ใครโสดใครซวยมารวมกันตรงนี้!! ใครเห็นคนมีคู่แล้วรู้สึกอิจฉา อยากมีคู่ไปเคาท์ดาวน์อย่างเพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ปีใหม่นี้เราไปไหว้พระต้อนรับปีใหม่ และขอพรความรักกันดีกว่า เรารวบรวมจุดขอพรความรักมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว ส่วนใครที่ดวงตกดวงซวยมาเกือบตลอดทั้งปี เรารวบรวมจุดขอพรรับปีใหม่มาฝากเช่นกัน! พร้อมวิธีขอพรยังไงให้ปัง! เอ้า! มาสละโสดสละซวยส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พร้อมกันไปเล๊ยย Go Go ~ 

เปลี่ยนชีวิตพังให้ปัง! 9 จุดขอพรความรักต้อนรับปีใหม่

จุดขอพรความรักจุดแรกเริ่มกันที่ “เทพเจ้าแห่งความรัก” ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นจุดขอพรความรักที่ฮิตและดังสุด ๆ เพราะเชื่อกันว่าสามารถดลบันดาลให้คู่รักสมหวังได้  “พระตีมูรติ” ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์มากจนมีคนมากราบไว้กันทั้งชาวไทยและต่างชาติ เวลาพิเศษที่มหาเทพจะเสด็จลงมาเชื่อกันว่าคือช่วง เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. ไปขอพรที่นี่ปังแน่นอน

วิธีขอพร : ใช้เครื่องสักการะสีแดง ได้แก่ ธูปแดง, กุหลาบแดง และเทียนสีแดง และหากอธิฐานแล้วสมหวังต้องหาของหวานมาถวาย
ตั้งอยู่ : ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ กรุงเทพมหานคร

พระพุทธไสยาสน์”

หรือที่เรียกกันว่า

“พระนอนวัดโพธิ์”

ประดิษฐานในพระวิหารพระพุทธไสยาสน์ ภายในเขตพุทธาวาสวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่สมัย รัชการที่ 1 นับเป็นจุดขอพรรับปีใหม่ และจุดขอพรความรักยอดนิยมสำหรับสาววัยที่ขึ้นเลข 3 เพราะเลข 3 หมายถึงพระนอน และยังหมายถึงความรักของหญิงสาวนั่นเองค่ะ

วิธีขอพร : กราบพระนอนในวันอังคาร พร้อมของถวายอย่างขนมจีน 3 จับ, น้ำยาปลา, ธูป 8 ดอก, เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม, ดอกบัว 8 ดอก และเงิน 8 บาท หลังไว้เสร็จต้องรอจนธูปหมดจึงลาของ และนำขนมจีนมารับประทาน เพราะเส้นขนมจีนหมายถึง ‘สายใยความรัก’ ที่จะช่วยให้เราไปเจอกับเนื้อคู่นั่นเองจ้า ~
ตั้งอยู่ : วัดพระเชตุพน วิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร 2 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง. เขตพระนคร กรุงเทพฯ

สาวโสด หนุ่มโสดคนไหนยังไม่รู้ว่าปีใหม่ไปไหนดี ลองขับรถไปเที่ยวบางแสนแล้วแวะขอพรความรักที่

"ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข"

 ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องตำนานรักอมตะของคู่หญิงชายที่ไม่สมหวังในรัก ทำให้กระโดดหน้าผาไปพร้อมกัน (T_T) จนเกิดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนมาขอพรเรื่องความรักเยอะมาก ๆ ค่ะ เชื่อว่าจะได้ความรักที่มั่นคง

วิธีขอพร : ถวายมะพร้าวอ่อน ขนมครก ผลไม้และพวงมาลัย แต่ที่ขาดไม่ได้คือ “ว่าว” ซึ่งตามตำนานบอกว่าว่าวเป็นสื่อที่ทำให้แสนและมุขได้มาพบรักกัน ให้เขียนชื่อของตัวเองกับคนรักไว้บนว่าวแล้วนำไปแขวนไว้บริเวณศาลเจ้าค่ะ
ตั้งอยู่ : ถนนรอบเขาสามมุก ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

จุดขอพรความรักและขอพรปีใหม่ที่มีคนศรัทธามาขอพรเยอะมาก ๆ ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู

"พระแม่ลักษมี"

เป็นเทพนารีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย และความอุดมสมบูรณ์ ถือกำเนิดจากสายน้ำ ซึ่งเป็นเสมือนพระมารดาแห่งสรรพสิ่งในโลก และยังเป็นพระชายาที่ซื่อสัตย์ต่อพระนารายณ์มาก ๆ นอกจากเราขอพรให้เจอเนื้อคู่แล้ว ยังขอให้มีความรักที่มั่นคงและซื่อสัตย์กับเราแค่คนเดียวได้อีกด้วยน้า~ ลุยเลยค่ะสาว ๆ

วิธีขอพร : ธูป 9 ดอก และบัวสีชมพู ส่วนของที่นิยมนำมาแก้บนคือ น้ำอ้อย หรือผลไม้ อย่างมะพร้าว โดยต้องเตรียมเครื่องไหว้มาเอง เพราะบริเวณนี้ไม่มีจำหน่ายเหมือนจุดอื่นๆ
ตั้งอยู่ : ดาดฟ้าชั้น 4 ศูนย์การค้าเกษร

เขยิบมาขอเนื้อคู่ ขอพรความรักทางโซนอีสานกันบ้างที่

“พระธาตุศรีสองรัก”

 โบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดเลย ต้องบอกว่ามีประวัติมายาวนานมาก เป็นพระธาตุโบราณตั้งแต่สมัยอยุธยา ซึ่งคนไทยและคนลาวร่วมแรงร่วมใจช่วยกันสร้างขึ้นมา จึงมีความเชื่อกันมานานมากว่าถ้ามาขอพรเรื่องความรัก มิตรภาพ จะสมหวังดังปังไปเลย~ 

วิธีขอพร : เครื่องบูชาคือ “ต้นผึ้ง” ถวายด้วยการเดินเวียน 3 รอบแล้ววางไว้ที่ฐานของพระธาตุ ถ้าใครมาบนอะไรไว้แล้วแก้บนด้วยต้นผึ้งก็จะสมหวังค่ะ ข้อห้ามคือไม่ควรถวายสิ่งของหรือดอกไม้ต่าง ๆ ที่เป็นสีแดง รวมทั้งชุดที่ใส่ไปด้วย เพราะมีความเชื่อว่าสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงค่ะ
ตั้งอยู่ : อำเภอด่านซ้าย ริมฝั่งแม่น้ำหมัน หรือห่างจากตัวจังหวัด 83 กิโลเมตร อยู่ในบริเวณวัดพระธาตุศรีสองรัก

เปลี่ยนจากขอพรความรัก มาขอพรไหว้พระต้อนรับปีใหม่เสริมสิริมงคลให้ชีวิตกันบ้าง อย่างที่เชียงใหม่ก็มีจุดขอพรปีใหม่ยอดนิยม คือ 

“พระธาตุดอยสุเทพ”

ประดิษฐานอยู่ใน

"

วัดพระธาตุดอยสุเทพ"

 

ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ มีความสำคัญมาก เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ นักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นบันไดนาคเจ็ดเศียร 306 ขั้น! มีความเชื่อกันว่าหากมาสักการะ และอธิษฐานขอพรพระธาตุดอยสุเทพ จะมีแต่ความสำเร็จสมหวังดังปรารถนา แคล้วคลาด ผ่านอุปสรรคนานาไปได้ ถือเป็นจุดขอพรปีใหม่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินอกจากนี้ด้านบนวัดยังมีจุดชมวิวสวย ๆ ที่เราสามารถเห็นทิวทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ได้ด้วยน้า คุ้มสุด ๆ เลย!

วิธีขอพร : ควรเตรียมข้าวตอก ดอกไม้ ธูปเทียนแล้วเดินเวียนขวา 3 รอบ พร้อมกล่าวคำนมัสการพระธาตุ โดยตั้งจิตอธิษฐานขอให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา และควรไหว้พระธาตุให้ครบทั้ง 4 ทิศ ซึ่งให้อานิสงส์ที่ต่างกัน คือ ทิศเหนือ ขอให้มีปัญญาดุจพระจัทร์เพ็ญ ทิศใต้ ขอให้ได้เป็นพระภิกษุสงฆ์ได้บวชในบวรพุทธศาสนา ทิศตะวันออก ขอให้ได้ขึ้นสวรรค์ ทิศตะวันตก เป็นการเคารพบูชาสูงสุดต่อพระธาตุ สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มานมัสการพระธาตุดอยสุเทพแล้ว ควรมากราบอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ที่ประดิษฐานอยู่ตรงเชิงดอยสุเทพเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย
ตั้งอยู่ : อ. เมืองเชียงใหม่ เดินทางโดยรถยนต์ไปตามถนนห้วยแก้ว - มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ผ่านสวนสัตว์เชียงใหม่ และผ่านอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย

หากอยากมีความรักที่สมหวังและจริงจังต้องมาขอพรความรักกับ 

“พระศรีมหาอุมาเทวี”

 ที่วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือวัดแขก นับเป็นจุดขอพรความรักหรือขอเนื้อคู่ ที่มีชื่อเสียงในย่านสีลมสุด ๆ สันนิษฐานว่าถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยกลุ่มชาวอินเดียที่มาปักหลักอาศัยอยู่ในย่านสีลมและหัวลำโพง เดิมเป็นสถานที่เฉพาะของผู้นับถือศาสนาฮินดูเท่านั้น (ในช่วงบ่ายจะมีการปิดโบสถ์เพื่ออ่านรามเกียรติ์ เป็นการสรรเสริญพระเป็นเจ้า) แต่ในปัจจุบันวัดแขกเปิดกว้างต้อนรับผู้คนมากขึ้น เป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ สำหรับการไปขอพรเรื่องความรัก ตามความเชื่อพระแม่อุมาเทวีนั้นเป็นพระชายาของพระศิวะ เป็นเทพที่มีความศรัทธา และความมั่นคงในความรักที่มีให้ต่อกัน เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากขอพรเรื่องความรัก ขอให้มีความรักมั่นคง จริงใจต่อกัน ลองไปขอพรความรักที่วัดนี้กันดูน้า

วิธีขอพร : ภายในวัดมีบริการเครื่องสักการะทั้งหมดอยู่บริเวณด้านหน้าวิหาร ชุดละ 60 บาท หรือเตรียมของไปเองก็ได้เช่นกันค่ะ
ตั้งอยู่ : ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

"สมเด็จพระปิยมหาราช พระบรมรูปทรงม้า"

นับเป็นจุดขอพรปีใหม่ที่ไม่ควรพลาด เพื่อขอพระบารมีให้ประทานความร่มเย็นเป็นสุข และมีหน้าที่การงานอันมั่นคง ให้มีโชคลาภในการประกอบอาชีพ งานที่ทำสำเร็จลุล่วง มีเมตตามหานิยม 

วิธีขอพร : ธูป 16 ดอก, เทียน, ดอกกุหลาบสีแดง หรือชมพู, เหล้า และซิการ์ ถ้าไม่มีให้ใช้บุหรี่ หรือหมากพลูแทน วันที่เหมาะสม คือ คืนวันอังคารและวันพฤหัสบดี เพราะเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระองค์ และทุกวันพฤหัสบดีถือว่าเป็นวันครู
ตั้งอยู่ : พระบรมรูปทรงม้า ลานด้านหน้าพระราชวังดุสิต ถนนอู่ทองใน เขตดุสิต กรุงเทพฯ

ขอพรปีใหม่ด้านการงานและการเรียน ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์ พระพิฆเนศ เป็นมหาเทพผู้ทรงภูมิปัญญายิ่งใหญ่ ผู้ขจัดอุปสรรคและอำนวยความสำเร็จในทุกสิ่ง ได้รับขนานนามว่า “เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ” ทั้งเรื่องการงาน หรือเล่าเรียนได้สำเร็จ ดังนั้นคนไทยจึงนิยมไปกราบไหว้ บูชา และขอพรจากพระพิฒเนศในเรื่องของการศึกษาเล่าเรียน ขอปัญญาความรู้ ขอตำแหน่งหน้าที่การงานนั่นเอง

วิธีขอพร : เทียนหรือตะเกียงน้ำมัน, ธูปหอม, กำยาน และ ผลไม้ที่สุกแล้ว เช่น อ้อย น้ำอ้อย นมวัว ขนมโมทกะ (หรือ ขนมต้มแดง ต้มขาว ของไทย) ตลอดจนข้าวสาร เกลือ พืช ผัก งา สมุนไพร ธัญพืชและเครื่องเทศทุกชนิด ก็สามารถใช้ถวายได้ ห้ามถวายเนื้อสัตว์ทุกชนิด
ตั้งอยู่ที่ : อุทยานพระพิฆเนศ และ เทวาลัยสถานพระพิฆเนศ ตามสถานที่ต่างๆ

ครบแล้วค่ะ 9 จุดขอพรความรัก ขอพรรับปีใหม่ วันหยุดช่วงปีใหม่นี้ใครมีเวลาว่างอย่าลืมเข้าวัดไปไหว้พระขอพรปีใหม่ หรือขอพรความรักกันนะคะ อาจจะไม่ได้ผล 100 % แต่อย่างน้อยก็ได้ความสบายใจกลับมาน้า~ ส่วนใครที่ไปไหว้พระขอพรแถวย่านวัดแขกสีลม เรามีร้านเด็ดมานำเสนอ อ่านเพิ่มเติมได้ใน 10 ร้านเด็ดรอบวัดแขกสีลม ส่วนใครไปขอพรที่วัดพระแก้วเราขอแนะนำ 10 ร้านเด็ดรอบวัดพระแก้ว  ส่วนใครชอบเที่ยวชอบกินกดติดตามเราได้ที่เพจ Wongnai Travel กันนะค้า~

แผนที่

อยู่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

การติดต่อ

พระแม่ลักษมี
แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย,ปทุมวัน
ประเภท
พระธาตุศรีสองรัก
Phone number : 042-891-364
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2013,ด่านซ้าย
ประเภท
วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร
Phone number : 05-329-5000
สุเทพ, เชียงใหม่, จ.เชียงใหม่, 50200, ประเทศไทย,เมืองเชียงใหม่
ประเภท
พระบรมรูปทรงม้ารัชกาลที่ 5
หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต ถนนราชดำเนินนอก,ดุสิต