20 ที่เที่ยวกับแฟน ควงแขนไปทำกิจกรรม ต้อนรับวันวาเลนไทน์
  1. 20 ที่เที่ยวกับแฟน ควงแขนไปทำกิจกรรม ต้อนรับวันวาเลนไทน์

20 ที่เที่ยวกับแฟน ควงแขนไปทำกิจกรรม ต้อนรับวันวาเลนไทน์

เบื่อห้างแต่อยากชวนคนข้าง ๆ ไปเที่ยวต้อนรับวันแห่งความรัก แนะนำ 20 ที่เที่ยวกับแฟน เหมาะควงแขนไปทำกิจกรรม ถึงจะมีงบจำกัดก็เที่ยวแบบประหยัดกับคนรักได้สบาย
writerProfile
13 ก.พ. 2020 · โดย

วันวาเลนไทน์นี้ชวนแฟนไปเที่ยวไหนดี? Wongnai Travel จัดลิสต์ 20 ที่เที่ยวกับแฟน ควงแขนไปทำกิจกรรม ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ซึ่งมีทั้งกิจกรรมชิล ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ หรือสุดโรแมนติกให้เติมความหวานแก่กัน ไปจนถึงสุดมันส์ปลุกความตื่นเต้น ถึงจะมีงบจำกัดแต่ก็เที่ยวกับคนรักในราคาประหยัดได้สบาย บอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนเบื่อห้างไม่อยากไปเจอความวุ่นวาย เดินเบียดคนแน่น ๆ รวมถึงคนที่ยังไม่มีไอเดียสร้างความประทับใจให้กับคนรักในเทศกาลสุดพิเศษ แต่จะมีกิจกรรมอะไรและมีที่เที่ยวกับแฟนที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง ลองตามไปดูกันเลย!

1ถ่ายรูป ที่สถานีรถไฟกรุงเทพ

ถ่ายรูปที่สถานีรถไฟกรุงเทพ
แต่งชุดสวยไปถ่ายรูปเล่นที่สถานีรถไฟกรุงเทพ

ที่เที่ยวกับแฟนสำหรับคู่รักที่อยากได้รูปสวย แนะนำจัดเต็มแต่งชุดสวย แล้วไปโพสท่าสะบัดผ้าให้คุณแฟนเป็นตากล้องถ่ายรูป พร้อมเดินเล่นสัมผัสความคลาสสิกของสถานีรถไฟกรุงเทพฯ หรือสถานีรถไฟหัวลำโพงที่หลายคนเรียกกันติดปาก ส่วนแฟนใครถ่ายรูปเก่งลองติดกล้องฟิล์มไปด้วย ก็ช่วยเพิ่มความคลาสสิกยิ่งขึ้น ถึงวันวาเลนไทน์ปีนี้ไม่มีดินเนอร์สุดหรู ราคาแพง ๆ แต่ถือว่าก็คุ้มค่าเพราะได้ใช้เวลาทำกิจกรรมด้วยกัน
ค่ากิจกรรม : ฟรี

2ชมงานศิลปะ ที่หอศิลป์กรุงเทพฯ

ชมงานศิลปะ ที่หอศิลป์กรุงเทพ

บางคู่ไม่จำเป็นต้องเซอร์ไพรส์ด้วยดอกไม้ช่อโตที่ใครเห็นแล้วต่างต้องอิจฉา หรือจะเป็นดินเนอร์หรูสุดโรแมนติก เพียงแค่ได้ใช้เวลาพิเศษ ๆ ในวันวาเลนไทน์ ทำกิจกรรมเรียบง่ายไปด้วย ก็มีความสุขแล้ว ซึ่งหอศิลป์กรุงเทพฯ ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยววาเลนไทน์ที่น่าสนใจไม่น้อย เหมาะสำหรับควงแขนคนรักไปเดินเล่นชมงานนิทรรศการ เสพงานศิลป์ดี ๆ จากหลายศิลปิน
ค่ากิจกรรม : ฟรี 

3ถ่ายรูปชมพูพันธ์ุทิพย์ ที่สวนจตุจักร

บรรยากาศสวนจตุจักร

โลกใบนี้เป็นสีชมพู คู่รักคู่ไหนต้องการโมเมนต์หวาน ๆ เติมน้ำตาลให้แก่กันในวันวาเลนไทน์นี้ ลองชวนคนข้าง ๆ ไปเดินเล่นที่สวนจตุจักร ถ่ายรูปคู่สวย ๆ ด้วยกันกับดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่กำลังออกดอกสีชมพูสะพรั่ง ต่อด้วยนั่งปิกนิกสุดชิลในบรรยากาศสุดร่มรื่น หรือจะเดินไปดูดอกชมพูพันธุ์ทิพย์กันที่สวนรถไฟก็ได้ รับรองว่าเป็นที่เที่ยวสำหรับคู่รักสุดโรแมนติก ที่คุณแฟนต้องประทับใจแน่นอน
ค่ากิจกรรม : ฟรี

4ชอปปิงต้นไม้ ที่ตลาดต้นไม้วัดพระเงิน

เลือกซื้อต้นไม้เป็นของขวัญในวันพิเศษ

เซอร์ไพรส์คนรักด้วยช่อดอกไม้ในวันวาเลนไทน์อาจดูธรรมดาไปสักหน่อยเพราะใคร ๆ ก็ทำกัน แต่ถ้าลองชวนคนรักไปเดินเลือกซื้อต้นไม้ดอกไม้ที่ตลาด เพื่อเอาไปดูแลต่อให้เติบโตและออกดอกสวยงามเหมือนกับความรักที่มอบให้แก่กัน ก็ดูโรแมนติกพร้อมกับแฝงไว้ด้วยความหมายที่ประทับใจมากกว่าช่อดอกไม้ที่ไม่นานก็เหี่ยวเฉา เอาเป็นว่าวาเลนไทน์นี้ใครกำลังหาที่เที่ยวกับแฟน แนะนำชวนไปเที่ยวตลาดกันได้เลย
ค่ากิจกรรม : ฟรี

5ถ่ายรูป ที่วัดอรุณฯ

มุมถ่ายรูปที่วัดอรุณ

อีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมของคนชอบถ่ายรูป โดยเฉพาะบริเวณพระปรางค์วัดอรุณฯ ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและลวดลายกระเบื้องที่สวยงามแปลกตา จนกลายเป็นมุมมหาชนที่ใครมาแล้วต้องไม่พลาด สำหรับเทศกาลแห่งความรักปีนี้ใครยังหาที่เที่ยวกับแฟนไม่ได้ ก็ลองควงแขนไปทำกิจกรรม เที่ยวถ่ายรูปเล่นด้วยกัน พร้อมกับแวะไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้ความรักมั่นคง
ค่ากิจกรรม : ฟรี

6ชอปปิง ที่ตลาดปัฐวิกรณ์

เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ตลาดปัฐวิกรณ์
เสื้อผ้ามือสองที่ตลาดปัฐวิกรณ์

สายเปย์ เตรียมเอาใจคนรักต้อนรับวันวาเลนไทน์ ด้วยการไปเดินชอปปิงที่ตลาดปัฐวิกรณ์ แหล่งรวมสินค้ามือสองอันดับต้น ๆ ในกรุงเทพฯ ที่มีเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ไอที สินค้าเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์แต่งบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ บอกเลยว่าอีกหนึ่งที่เที่ยวกับแฟน ที่คุณสาว ๆ ต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน
ค่ากิจกรรม : ฟรี

7เที่ยวชุมชนกุฎีจีน

ชุมชมกุฎีจีน
street art ภายในชุนชมกุฎีจีน

ที่เที่ยวสำหรับคู่รักต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยกิจกรรม One Day Trip แบบสั้น ๆ กับเส้นทางท่องเที่ยวซอกแซกหามุมถ่ายรูปสุดฮิป สัมผัสชีวิตของชาวบ้านชุมชนกุฎีจีน ชุมชนเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายโปรตุเกส ต่อด้วยชิมขนมฝรั่งกุฎีจีน และ ชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามของวัดซางตา ครูส แล้วจบทริปด้วย การไปไหว้ขอพรให้ความรักราบรื่นที่ศาลเจ้าแม่กวนอิม
ค่ากิจกรรม : ฟรี 

8บริจาคเลือด ที่สภากาชาดไทย

บริจาคเลือดที่สภากาชาดไทย

ส่งต่อความรักให้กับผู้อื่น ด้วยการจับมือคนข้าง ๆ ไปร่วมบริจาคเลือดด้วยกันในวันวาเลนไทน์ อีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่เหมาะสำหรับคู่รัก ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงได้ช่วยเหลือผู้อื่นเท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นการได้ทำบุญร่วมกันอีกด้วย ที่สำคัญก่อนไปบริจาคเลือดอย่าลืมเตรียมร่างกายให้พร้อม
ค่ากิจกรรม : ฟรี

9ปฏิบัติธรรม ที่วัดปทุมฯ

นั่งสมาธิที่วัดปทุม

หากหัวใจมันว้าวุ่นเพราะความรักมันพลุ่งพล่าน แนะนำลองควงแขนคนข้าง ๆ เข้าวัดปฏิบัติธรรมที่วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวกับแฟน โดยช่วงเย็นของทุกวันทางวัดจะมีกิจกรรมไหว้พระสวดมนต์ และนั่งสมาธิ ซึ่งคู่รัก คู่ไหน ที่ตกอยู่ในสภาวะจิตใจกำลังฟุ้งซ่าน วันวาเลนไทน์ปีนี้ลองหาโอกาสมาเริ่มตั้งสติ ปรับเปลี่ยนแนวคิดการใช้ชีวิตกันใหม่ก็ดีเหมือนกัน
ค่ากิจกรรม : ฟรี

10ตรวจสุขภาพ

ตรวจสุขภาพในวันวาเลนไทน์

อยากเห็นคนรัก สุขภาพดี ห่างไกลโรคภัย ดังนั้นวันวาเลนไทน์ปีนี้ ลองชวนคุณแฟนไปตรวจสุขภาพประจำปีกันสักหน่อย สำหรับใครที่เป็นพนักงานบริษัทสามารถใช้สิทธิประกันสังคม เข้าตรวจสุขภาพประจำปีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย  ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับคู่รักเลยทีเดียว
ค่ากิจกรรม : ฟรี

11ไหว้พระนอนขอพร ที่วัดโพธิ์ฯ

ขอพรเรื่องความรักกับพระนอน ที่วัดโพธิ์

วันวาเลนไทน์ปีนี้อยากให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยมัดใจคนข้าง ๆ ให้รัก ให้หลง เพิ่มความมั่นคงให้รักยืนยาว แนะนำควงแขนคุณแฟนไหว้พระนอนขอพร ที่วัดโพธิ์ หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ซึ่งมีความเชื่อว่าหากใครได้มาสักการะจะสมหวังเรื่องความรัก และหลังจากไหว้พระ เสริมความเป็นสิริมงคลกันเรียบร้อยแล้ว สามารถแวะไปนวดตัวผ่อนคลายกันต่อได้ บอกเลยว่าเป็นที่เที่ยวกับแฟนที่น่าสนใจไม่น้อย
ค่ากิจกรรม : ฟรี

12ปั่นจักรยาน ที่บางกระเจ้า

เส้นทางปั่นจักรยานที่บางกระเจ้า

ชวนแฟนไปเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสอากาศดี ๆ กับเส้นทางปั่นจักรยานที่บางกระเจ้า ที่เที่ยววันวาเลนไทน์ เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากปลีกตัวหนีความวุ่นวายของผู้คน โดยตลอดเส้นทางปั่นจักรยานที่นี่จะมีจุดต่าง ๆ ให้ได้พัก เช่น สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ หอชมนก ที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูง หรือใครที่รู้สึกเหนื่อย ๆ จะแวะพักจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กับคาเฟ่ระหว่างทางก็ได้
ค่ากิจกรรม : 20 บาท

13ดูดาว ที่ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ที่เที่ยวกับแฟน-ท้องฟ้าจำลอง

ไม่ต้องเดินทางไกลไปขึ้นดอยสูง ก็สามารถจูงมือคนรักไปชมดวงดาวในตอนกลางวันได้อย่างชัดเจนที่ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ) ที่เที่ยววันวาเลนไทน์สุดโรแมนติก ซึ่งตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการจัดแสดงภาพยนตร์เต็มโดมเรื่อง “มหัศจรรย์แห่งออโรรา” ซึ่งเป็นการผจญภัยของทีมงานบริเวณเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic Circle) เพื่อเก็บภาพแสงเหนือและแสงใต้ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยงาม
ค่ากิจกรรม : 30 บาท

14ปั่นเรือเป็ด ที่สวนลุมพินี

กิจกรรมปั่นเรือเป็ดที่สวนลุมพินี

กิจกรรมสุดคลาสสิกให้เหล่าคู่รัก ที่ไม่อยากไปเดินเบียดคนแน่น ๆ ตามห้างสรรพสินค้า แต่อยากได้ใช้ช่วงเวลาพิเศษร่วมกัน แนะนำช่วงเย็น ๆ แดดไม่ร้อน ลองควงแขนคุณแฟนไปออกแรงปั่นเรือเป็ดด้วยกันที่สวนลุมพินี สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่เป็นเหมือนปอดของคนกรุงเทพฯ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะเป็นที่เที่ยวกับแฟนในวันวาเลนไทน์
ค่ากิจกรรม : 40 บาท

15ปีนหน้าผาจำลอง ที่ Rock Domain Climbing Gym

ไปออกแรงปีนหน้าผาจำลอง Rock Domain Climbing Gym

ที่เที่ยววันวาเลนไทน์เหมาะสำหรับคู่รักนักผจญภัยกับกิจกรรมปีนหน้าผาจำลองที่มีความสูง 11 เมตร ให้คู่รักได้ขยับแขน ขาปีนป่าย พร้อมสนุกสนานและตื่นเต้นกับเส้นทางการปีนหน้าผาจำลองที่มีให้เลือกกว่า 100 เส้นทาง ส่วนเรื่องความปลอดภัยมั่นใจได้ เพราะมีอุปกรณ์เซฟตี้และเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด
ค่ากิจกรรม : เริ่มต้น 400 บาท 

16ส่องสัตว์ ที่ซาฟารี เวิลด์

ชมความน่ารักของฝูงสัตว์ที่ซาฟารี เวิลด์

ที่เที่ยววันวาเลนไทน์ เหมาะสำหรับควงแขนคุณแฟนไปเที่ยวชมความน่ารักของฝูงสัตว์หลากหลายชนิดที่ซาฟารี เวิลด์ ซึ่งมีโซนที่น่าสนใจ คือ โซนซาฟารีพาร์ค สามารถขับรถเข้าไปชมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด โซนมารีนพาร์ค ให้เดินเล่นเพลิน ๆ ชมความน่ารักของฝูงสัตว์ในบรรยากาศร่มรื่น นอกจากนี้ยังกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์และการแสดงโชว์ต่าง ๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วย
ค่ากิจกรรม : 680 บาท

17โต้คลื่น ที่ Flow House Bangkok

กิจกรรมสนุก ๆ ที่ Flow House Bangkok

กิจกรรมสุดมันส์ เหมาะชวนแฟนไปทำด้วยกันในวันวาเลนไทน์ กับการเล่นโต้คลื่นจำลอง สำหรับใครที่เพิ่งเล่นเป็นครั้งแรกไม่ต้องกังวล เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ชนิดแบบตัวต่อตัว บอกเลยว่าเป็นอีกหนี่งที่เที่ยวกับแฟน ที่ไม่ต้องขับรถไปถึงทะเลก็สามารถสัมผัสบรรยากาศชิล ๆ เหมือนได้อยู่ริมชายหาด
ค่ากิจกรรม : 750 บาท

18เพนต์ภาพ ที่ Paint Bar Bangkok

เรียนเพนต์ภาพ-paintbar

ที่เที่ยววันวาเลนไทน์ ให้คู่รักได้ไปทำกิจกรรมสนุก ๆ ด้วยการสะบัดแปรง เพนต์ภาพกันที่ Paintbar Bangkok โดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็เข้าร่วมกิจกรรมได้ เพราะมีครูสอนที่คอยดูแลให้คำแนะนำเรื่องการวาดภาพ และเมื่อเพนต์ภาพเสร็จก็สามารถนำผลงานกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้เลย
ค่ากิจกรรม : เริ่มต้น 799 บาท

19เรียนทำขนมที่ Co-Cooking Space

เมนูนี้ทำด้วยใจ
ทำขนมไปเซอร์ไพรส์แฟน

ให้ขนมหวานเป็นของขวัญสื่อรักแทนใจในเทศกาลพิเศษ แต่จะไปร้านเบเกอรีแล้วซื้อเค้กใส่กล่องมามอบให้กันมันก็ดูธรรมดาและง่ายไปสักหน่อย แนะนำลงคอร์สระยะสั้นเรียนทำเค้กหรือเมนูเบเกอรีด้วยกันในวันวาเลนไทน์ กิจกรรมหวาน ๆ ให้คุณและคนรักได้ใช้เวลาร่วมกัน
ค่ากิจกรรม : เริ่มต้น 1,600 บาท 

20เรียนปั้นเซรามิก ที่ SANIT Handmade

สนุกสนานกับการปั้นเซรามิก
มีผลงานสวย ๆ กลับบ้านเป็นที่ระลึก

ไม่อยากเข้าห้างไปเจอคนเยอะ ๆ ควงแขนคุณแฟนไปเรียนปั้นเซรามิกด้วยที่ SANIT Handmade กันดีกว่า ที่เที่ยวกับแฟนให้คุณและคนรักได้สนุกสนานกับกิจกรรมปั้นเซรามิก ที่มีให้เลือกเรียนกันหลากหลายคลาสตามความใจชอบ ซึ่งจะมีคุณครูคอยสอนแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด ตั้งแต่เริ่มปั้น จนถึงชิ้นงานเสร็จเรียบร้อย
ค่ากิจกรรม : เริ่มต้น 1,800 บาท 

เทศกาลแห่งความรักปีนี้อยากทำคะแนนให้คนข้าง ๆ ประทับใจ จัดไปเลยกับ 20 ที่เที่ยวกับแฟน ควงแขนไปทำกิจกรรม ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ส่วนใครอยากชวนแฟนไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดแนะนำ 15 โรงแรมบรรยากาศดี วาเลนไทน์นี้ต้องชวนแฟนไปพัก หรือจะสร้างความประทับใจให้กับการออกเดตที่ 40 ร้านบรรยากาศโรแมนติกน่าไปเดต จองโต๊ะฟรีแถมส่วนลดสูงสุด 50% หลังจากกิน เที่ยวสุดฟินในวันวาเลนไทน์กันแล้ว อย่าลืมชวนคนรักมากดไลก์และติดตามเพจ Wongnai Travel เพราะมีไอเดียที่กิน ที่เที่ยว ให้ชวนแฟนไปเที่ยวกันต่ออีกเพียบ

วาเลนไทน์ผ่านไปใครยังเที่ยวไม่จุใจ สามารถชวนแฟนไปกิน เที่ยวกันต่อได้ที่นี่
15 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ” จุดถ่ายรูปสวย น่าชวนแฟนไป
1 Day Trip ที่เที่ยวเจริญกรุง ที่ถ่ายรูปคู่รักรุ่นใหญ่ สไตล์มินิมอล
15 ที่เที่ยวสุโขทัย เอาใจแฟน ควงแขนเที่ยวเมืองเก่า
28 คาเฟ่บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย เหมาะควงแฟนไปเติมความหวาน