One Day Walk in Seoul เที่ยวเกาหลีเช็คอินชิลล์ ๆ ที่ควางฮวามุน และฮงแด
  1. One Day Walk in Seoul เที่ยวเกาหลีเช็คอินชิลล์ ๆ ที่ควางฮวามุน และฮงแด

One Day Walk in Seoul เที่ยวเกาหลีเช็คอินชิลล์ ๆ ที่ควางฮวามุน และฮงแด

หนึ่งวันชิลล์ ๆ เดินเล่น หาของกินที่ควางฮวามุน และฮงแด ซอกแซกเที่ยวเกาหลี ดูว่ามีร้านอาหารเกาหลีอะไรเด็ด หรือคาเฟ่เกาหลีอะไรดี น่าไปเดินชิลล์ เช็คอินบ้าง
28 พ.ค. 2019 · โดย

เกาหลี” คงเป็นที่เที่ยวต่างประเทศที่ใครหลาย ๆ คนอยากจะเดินทางเที่ยวกันใช่ไหมล่ะคะ ถ้านึกถึงการเที่ยวเกาหลี คงมีที่เที่ยวเกาหลีหลายที่ อยู่ในลิสต์ ไม่ว่าจะเป็นการไปช็อปปิงที่มยองดง ตามรอยซีรีส์ที่เกาะนามิ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนลองมาเดินเล่นซอกแซกในโซล กับที่เที่ยวโซล ที่น่ามาเดินเล่นอย่างควางฮวามุน และฮงแด 2 สถานที่ 2 สไตล์ เผื่อใครอยากหาที่เที่ยวเกาหลี ที่เที่ยวโซล แล้วคิดไม่ออก จะได้จดควางฮวามุน และฮงแด ไว้ในลิสต์นะคะ

1ควางฮวามุน

หลายคนเคยแวะมาที่เที่ยวโซลแห่งนี้ เพราะอาจจะมากับทัวร์ กับพ่อแม่ หรือบรรดากลุ่มญาติมิตรต่างๆ ที่ไม่ค่อยจะสนิท เลยทำได้แค่แวะถ่ายรูปแบบผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ไม่ค่อยได้สนใจอะไรเท่าไหร่ แต่สำหรับคนชอบเที่ยวเองแบบเรา เราแทบไม่มีที่นี่อยู่ในแพลนเลย จนวันนึง มันมาถึงจุดที่คุยกับเพื่อนแล้วก็ไม่รู้จะไปไหนดี เลยตัดสินใจมาลงเอยที่นี่ และมันก็ทำให้เรารู้สึกว่า ‘ควางฮวามุน’ ไม่ใช่แค่ชื่อเพลงของคยูฮยอน วงซูเปอร์จูเนียร์ อีกต่อไป :)

เรานั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีม่วง มาลงที่สถานี ‘ควางฮวามุน’ ทางออก 9 เดินออกมาก็เจอกับ ‘อนุสาวรีย์กษัตริย์เซจง’ ด้านหน้าเลย สามารถเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ ถ่ายรูปได้ตามใจชอบนะ และถึงแม้จะเป็นช่วงเช้า คนก็จะเยอะ ๆ นิดนึง แต่ทุกคนก็สู้เหลือเกิน คือถ้าคนอื่นไม่ถอย หนูก็ไม่ถอยค่ะแม่

Pic
คนแวะมาถ่ายรูปตลอดๆ

หันหลังให้อนุสาวรีย์ ก็เจอเข้ากับมาสคอตช้างสีชมพูนั่งตากแดดอยู่… คือนั่งเฉยๆ นิ่ง ๆ แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยไม่มีป้ายบอกอะไรทั้งนั้น จนน้องคนนี้เข้ามาเล่นด้วยนี่ล่ะ เอ็นดูวววว

Pic
หนูน้อยน่ารักถ่ายรูปกับมาสคอต

ความดีงามคือ ช่วงที่เราไปเที่ยวเกาหลีเป็นหน้าร้อนพอดี เลยทำให้ดอกไม้แถวนั้นกำลังผลิบานอย่างเต็มที่บวกกับแดดดีมาก ๆ จากปกติที่ไม่ค่อยจะอินอะไรแบบนี้ ในจุดนั้นคือกดถ่ายรัว ๆ ไปเลยจ้าาา 

PIc
ดอกไม้สีสันสดใส
Pic
จะเห็นได้ว่าตามสถานที่ท่องเที่ยวจะมีต้นไม้ ดอกไม้ให้เห็นตามทางไม่ขาดสายเลยค่ะ

และด้วยความที่เป็นจัตุรัส เลยทำให้ถนนบริเวณรอบ ๆ นี้กว้างมากกก กว้างชนิดที่ว่า จะเดินสุ่มสี่สุ่มห้าสุ่มหกข้ามถนนไม่ได้เลยเด้อ เพราะทุกแยกจะมีสัญญาณไฟพร้อมทางม้าลายบอกตลอด คนใจร้อนอย่างเรานี่ยั้งเท้าแทบไม่ทัน เกือบแล้วแม่ มาเที่ยวเกาหลีก็ระวังกันด้วยนะจ๊ะ

PIc
ทางม้าลายที่เราบอก

ส่วนอาคารแถวนี้ ก็จะมีความเป็นตึกสำนักงานเป็นส่วนใหญ่ สูงบ้าง เล็กบ้างสลับไป แต่ก็เข้ากันได้ดีกับ ‘รูปปั้นของนายพลยี่ซุนชิน’ ซะอย่างงั้น สวยแปลกตาไปอีกแบบ

PIc
Pic
บริเวณนี้จะมีตึกสูงให้เห็นเยอะมาก

แอบบอกแบบไม่แอบ ที่ย่านนี้มีร้านไอศกรีม Godiva ด้วย แล้วสุดท้ายฉันก็พ่ายแพ้~ เลี้ยวเข้าร้านไปเลยค่า ไม่รออะไรแล้ว ส่วนตัวเรารู้สึกว่ารสชาติจะไม่ค่อยเหมือนกับที่ไทย ออกแนวเข้มข้นกว่า เนื้อนวลกว่า แต่ไม่หวานเท่า เอาเป็นว่า มาลองชิมดู ;)

PIc
โคนนี้ 6,300 วอน ก็ประมาณ 176 บาท

2คลองชองกเยชอน

เดินเลยบรรดาตึกทำงานต่าง ๆ ก็จะเจอกับ "คลองชองกเยชอน" ที่เที่ยวโซลที่เห็นในซีรีส์บ่อย ๆ นั่นแหละจ้า คลองเดียวกัน อยู่ตรงนี้แล้วพี่ ไม่น่าเชื่อว่าจะเดินทะลุถึงกันได้ เพราะในความรู้สึกคือเหมือนมันไกลกว่านี้ ปัดโถ่วเอ้ย 

Pic
บอกเลยว่าบรรยากาศดี น่ามาเดินเล่นมากค่ะ
Pic
ส่วนเราขอยืมตัวน้องเป็นนายแบบตัวน้อยก่อนนะ

เราใช้เวลาอยู่ที่นี่แค่ประมาณครึ่งวัน ก็ทำการย้ายตัวเองไปที่รถไฟใต้ดิน แล้วมุ่งหน้ากลับไปที่เที่ยวโซลย่านคุ้นเคย ถิ่นเก่าของเราแต่ก่อน~ นั่นก็คือ “ฮงแด” โดยขึ้นรถไฟสายสีม่วงสายเดิม มาลงที่ Gong deok เพื่อเปลี่ยนสถานีไปสายสีเขียวน้ำทะเล แล้วนั่งต่อไปอีกแค่อึดใจ ก็จะถึงสถานี Hongik University หรือที่ได้ยินบ่อยๆ ตามเสียงประกาศบนรถไฟว่า ‘ฮงแดอิบกู’ ซึ่งวิธีเดินทางทั้งหมดที่บอกไป ใช้เวลาประมาณ 18 นาที ราคา 1,250 วอนเท่านั้น ป๊าดดดด ดีอะ!

พอก้าวเท้าออกมาปุ๊ป ก็เป็นอันสูดลมหายใจเข้าปอดปั๊ปด้วยฟีลลิ่ง ฉันรักที่นี่~ (เล่นใหญ่มาก) เพราะด้วยความที่ไปเกาหลีทีไร ก็เป็นอันต้องหมกตัว หรือจบมื้อเย็นแถวนี้เกือบทุกครั้ง เลยทำให้ได้เห็นอะไรใหม่ ๆ เกิดขึ้นแทบจะตลอดเวลา ร้านที่แต่ก่อนเราเคยไป ปีหน้าอาจจะไม่อยู่แล้วก็ได้ คือไปฮงแดแต่ละครั้ง ก็มีลุ้นกันไปข้างอะ ว่าร้านเดิมที่กินจะยังอยู่ป่าวว้าาา

Pic
สาว ๆ หนุ่ม ๆ เดินกันเต็มไปหมด

อย่างกำแพงตรงนี้ ก็งงสุดไรสุด เพราะจู่ ๆ ก็มีงานอาร์ตเกิดขึ้นโดยไม่รู้ว่าเป็นฝีมือใคร แล้วมันมาพ่นกันตอนไหน แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันดูเข้ากับบริเวณนี้จนแบบว่า เอ้อ ขอถ่ายรูปเก็บซะหน่อย

Pic

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ว่าเราจะไปย่านนี้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง การแสดงริมถนน ก็ยังคงเกิดขึ้นในทุก ๆ วัน แล้วจะคึกคักมากในช่วงเย็นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จนเต็มไปด้วยกลุ่มคนมายืนดู ถนนที่เคยกว้างดูแคบลงถนัดตา หลายครั้ง เรามีโอกาสเข้าไปลองยืนดูนักร้องเหล่านี้แล้วก็เกิดคำถามในใจว่า "มันจะร้องเพลงเพราะกันทั้งประเทศเลยหรือไง" คือแบบว่า โอ้ย เวอร์วังอะ

Pic
ลองใช้แอพกล้องฟิล์มถ่ายแล้วให้อารมณ์ไปอีกแบบ

3คาเฟ่ King's Cross

หรือแม้กระทั่งร้านคาเฟ่ ที่บ้านเราว่าเยอะแล้วนะ แต่ที่นี่ก็สู้สุดใจเช่นกัน จะมาในรูปแบบคาเฟ่อลังการ เหมาตึกได้คือทำไปแล้ว ซึ่งก็ทำจริงไม่จกตา! นั่นคือ "คาเฟ่ King’s Cross" แห่งนี้ ที่อยู่ตรงข้ามร้าน ALAND เป็นตึกขนาดใหญ่ มีประมาณ 4 - 5 ชั้น คือคุมธีมได้แบบสุดยอดมาก คารวะสามตลบ

PIc

ด้านในจะมีมุมให้ถ่ายรูปอยู่เรื่อย ๆ ไล่ไปตลอดทางเดิน ส่วนชั้นบนสุด จะมีชุดคลุมและพร็อพให้ใส่ถ่ายรูปแบบฟรี ๆ งานนี้คนก็จัดเต็มมาก และคิวก็ยาวมากเช่นกัน (เป็นท้อ) ก็เลยต้องยอมถอดใจไป ส่วนลิฟต์ในตึกนี้ นางก็ไม่ปล่อยให้เสียบรรยากาศไปเปล่าๆ เพราะตกแต่งจัดเต็มมากแม่ เล่นใหญ่จนเหมือนถ้าอิฉันกดปุ่มผิด ก็อาจจะมีวอลเดอมอร์ออกมา ก็ - เป็น - ได้

Pic
อันไหนดีน้า
Pic
บริเวณชั้นล่างของร้าน จะมีมุมแบบนี้เลย 

ของกินที่ร้าน หลัก ๆ ก็มีเค้กและเครื่องดื่มร้อน-เย็นทั่วไป เราลองกินช็อกโกแลตร้อน รสชาติใช้ได้อยู่นะ ส่วนเค้กโอริโอ้ก็ไม่เลี่ยนมาก จับคู่มากินด้วยกันคือดี อ้วน ๆ กลิ้ง ๆ กลับไทยไปเลยจ้าาา

Pic
ทั้งหมดนี้ราคา 21,500 วอน (ประมาณ 600 บาท)

4ร้าน Bibili

ร้านอาหารเกาหลีอย่างร้าน บิบิรี ออกมาทางออก 9 แล้วเดินตรงมาให้เจอ MCM เลี้ยวขวาและเดินตรงมาอีกหน่อย ร้านจะอยู่ซ้ายมือ สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารเกาหลีกินแบบจุก ๆ บอกเลยว่าร้านนี้ตอบโจทย์แน่ ๆ 

Pic
บริเวณหน้าร้าน

คือเป็นข้าวยำเกาหลีที่คุ้มเกินราคาไปมากกกก แม้ว่าตอนนี้จะขึ้นราคาเป็น 6,000 วอนก็แล้ว แต่คือทุกอย่างคุณป้ายังใส่เต็มเหมือนทำอาหารให้ลูกหลานกิน แถมยังตักได้แบบจุก ๆ เธอจะกินข้าวแค่ไหนก็ได้ ใส่ผัก ใส่เนื้อเท่าไหร่ก็ได้ มันแบบ อิ่มจนสงสารกระเพาะอาหารไปเลยข่ะ

PIc
หน้าตาบิบิมบับที่เราสั่งมาจ้า

ส่วนใครอยากนั่งรับลม เดินเล่นชิลล์ๆ แบบไม่ต้องเบียดกับใคร เราแนะนำให้เดินลงไปที่รถไฟฟ้าใต้ดิน แล้วไปที่ทางออก 3 บรรยากาศคือแตกต่างจากฮงแดที่เรารู้จักโดยสิ้นเชิง เพราะนี่คือสวนสาธารณะดี ๆ นี่เอง

พอตกเย็นเป็นต้นไป ก็จะเริ่มมีคนออกมานั่งเล่นตรงนี้เยอะขึ้น มีทั้งมาแบบคู่และกลุ่มเพื่อน รวมไปถึงการพาน้องหมา น้องแมวออกมาเดินเล่น ซึ่งจากการแอบสังเกตการณ์ น้องหมาที่นี่หน้าตาดีมาก น่ารักน่าเอ็นดูไปเลยหมดลูก

PIc

ยิ่งเดินเข้าไปเรื่อย ๆ ก็จะมีเก้าอี้ให้นั่งเยอะขึ้น ตึกต่าง ๆ ก็จะไม่เหมือนกับในเมืองไปซะทีเดียว มันมีความเป็นเกาหลีแท้ ๆ แฝงอยู่แบบบอกไม่ถูก แต่ส่วนตัวคือชอบมาก เลยลองถ่ายผ่านแอพกล้องฟิล์มมาฝากกันอีกสักที

Pic
ภาพถ่ายจากแอพฟิล์ม ให้อารมณ์ความสวยไปอีกแบบ
PIc
ภาพบรรยากาศผู้คน เดินเล่นที่สวนสาธารณะ

แผนที่การเดินทางเที่ยวเกาหลี

Pic

เกาหลีคงเป็นที่เที่ยวต่างประเทศของใครหลาย ๆ คน พอได้ลองทำอย่างอื่นในย่านช็อปปิง มันก็ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ดีเหมือนกัน ได้รีเฟรชตัวเอง ได้เห็นชีวิตของคนเกาหลีในเมืองจริง ๆ สนุกไปอีกแบบนะ ใครที่เบื่อเดินช็อปปิงในฮงแดแบบเดิม แล้ว ลองข้ามมาฝั่งนี้ดู แนะนำแบบบวกสิบ ๆ หรือถ้ายังไม่จุใจไปอ่านทริปที่เที่ยวเกาหลี หรือที่เที่ยวโซลอื่น ๆ กันได้ที่ เที่ยวเกาหลี 5 วัน 4 คืน ถ่ายรูป / กิน / ช็อป จุใจในกรุงโซล รอบหน้าเราจะไปเที่ยวที่ไหนอีก รอติดตามได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยจ้า

ยังมีบทความน่าสนใจอื่น ๆ เกี่ยวกับเกาหลีอีกเพียบ

13 คาเฟ่เกาหลีสุดคูล จุดหมายปลายทางของสายฮอปปิง!
10 ของฝากจากเกาหลี ที่เทศกาลวันหยุดนี้ต้องฟาดกลับไทยให้เรียบ!
"Korean Town" ที่เที่ยวเกาหลีใจกลางกรุงเทพฯ วันเดียวเหมือนอยู่เกาหลี!

การติดต่อ

Gwanghwamun Square
172 Sejong-daero, Sejongno, Jongno-gu, Seoul, เกาหลีใต้,Jongno-gu
Cheonggyecheon
20-2 Myeong-dong, Jung-gu, Seoul, เกาหลีใต้,Jung-gu
ประเภท
943 King's Cross
417 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul,,Mapo-gu
비비리 Bibimbap Hongdae
44 Wausan-ro 23-gil, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul,Mapo-gu