พาเที่ยวจันทบุรี เมืองผลไม้ดี ซีฟู้ดเด็ด สัมผัสสีสันแห่งภาคตะวันออก
  1. พาเที่ยวจันทบุรี เมืองผลไม้ดี ซีฟู้ดเด็ด สัมผัสสีสันแห่งภาคตะวันออก

พาเที่ยวจันทบุรี เมืองผลไม้ดี ซีฟู้ดเด็ด สัมผัสสีสันแห่งภาคตะวันออก

ไปเที่ยวจันทบุรีกันเถอะ เที่ยวจังหวัดเดียวเก็บได้ครบทั้งสวนผลไม้ ทะเล พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ขับรถมาจากกรุงเทพฯก็ไม่ไกล!
2 ต.ค. 2019 · โดย

ชวนเที่ยวจันทบุรี สัมผัสสีสันแห่งภาคตะวันออก ผลไม้ก็ดี ซีฟู้ดก็เด็ด แถมมาเที่ยวจังหวัดเดียวเก็บได้ครบทั้งทะเล สวนผลไม้ แม่น้ำ ชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ขับรถมาจากกรุงเทพฯก็ไม่ไกล เที่ยวได้สะดวกสบาย วันเดียวก็ยังไหว แต่ถ้ามีเวลามากกว่านั้นก็จะดีมาก อยากเที่ยวแล้วละสิ ตามเรามาเลย!

1สวนผลไม้เจริญชัย

มาเที่ยวจันทบุรีเมืองผลไม้ ก็ต้องเที่ยว “สวนผลไม้เจริญชัย” สวนผลไม้จันทบุรีขนาดใหญ่ ที่มีทั้งทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง โกโก้ สละ ใครกินดุบอกเลยว่าต้องมาลองบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จ่าย 400 บาทต่อคนก็สามารถกินผลไม้ได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลาถ้ากินไหว มีคูปองบริการเครื่องดื่มพิเศษ นอกเหนือจากน้ำเปล่าด้วย

ที่เที่ยวจันทบุรี สวนผลไม้เจริญชัย
ถึงแล้ว! สวนเจริญชัย จะกินผลไม้ให้พุงกางเลย
ที่เที่ยวจันทบุรี สวนผลไม้เจริญชัย
ลองกองหวาน ๆ

แต่ก่อนจะไปบุฟเฟ่ต์อิ่มจุก ๆ ที่นี่มีบริการพานั่งรถเที่ยวชมรอบสวนและแนะนำผลไม้ต่าง ๆ พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้กระเพาะได้มีเวลาขยาย จะได้กินคุ้ม ๆ กินเสร็จแล้วจะซื้อผลไม้กลับไปก็ได้ สวนเจริญชัย เปิดเวลา 9.00-16.30 น. ถ้าจะมาก็กะเวลากันดี ๆ นะ

ที่เที่ยวจันทบุรี สวนผลไม้เจริญชัย
ทุเรียนจัดเต็ม

2ร้านเจ๊อี๊ด ริมน้ำ

แวะร้านอาหารจันทบุรีเจ้าดังกันหน่อย “ร้านเจ๊อี๊ด ริมน้ำ” ร้านก๋วยเตี๋ยวทะเลชื่อดัง ใครชอบก๋วยเตี๋ยวกั้ง ซีฟู้ดประเภท กุ้ง ปู หมึกไข่ รับรองว่าถูกใจแน่นอน ร้านนี้อยู่ในตัวเมืองชุมชนริมน้ำจันทบูร บริเวณตลาดล่าง แค่บรรยากาศขณะเดินผ่านชุมชนก็สนุกแล้ว เพราะรายล้อมไปด้วยบ้านเก่า สตรีทอาร์ตสวย ๆ รอให้เรามาเซลฟี่กันสนุกเลย

ร้านอาหารจันทบุรี เจ๊อี๊ดริมน้ำ
หน้าร้านเจ๊อี๊ด จะเจอเจ๊อารมณ์​ดียืนต้อนรับอยู่

ร้านนี้เป็นห้องแถวเล็ก ๆ ห้องเดียว แต่คนเข้า-ออกตลอดเวลา ด้านหน้าจะเห็นกุ้ง กั้ง ปู และเครื่องต่าง ๆ กองอยู่ในชาม ยั่วน้ำลายมาก ๆ เมนูก๋วยเตี๋ยวที่พลาดไม่ได้ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล” รสแซ่บ ซีฟู้ดล้น ส่วนเมนูข้าวที่อยากแนะนำคือ “ข้าวหน้าทะเล” ที่จัดเต็มทั้งเนื้อปู กุ้ง กั้ง หอย หมึก ลวกแล้วโปะลงบนข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือที่คนจันทบุรีเรียกกันว่า “พริกเกลือ” รับรองความแซ่บ มาร้านนี้ไม่มีผิดหวัง

ร้านอาหารจันทบุรี เจ๊อี๊ดริมน้ำ
เครื่องทะเลอัดแน่น
ร้านอาหารจันทบุรี เจ๊อี๊ดริมน้ำ
อย่าลืมลองเมนูข้าว

3บ้านหลวงราชไมตรี

“บ้านหลวงราชไมตรี” ที่พักจันทบุรีที่มีพิพิธภัณฑ์อยู่ชั้นล่างด้วย เพราะที่นี่เคยเป็นบ้านพักของ “หลวงราชไมตรี” มาก่อนที่จะนำมาทำใหม่กลายเป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว บ้านพักประวัติศาสตร์แห่งนี้อายุราว 150 ปีเลยทีเดียว ส่วนพิพิธภัณฑ์ที่ชั้นล่างนั้นมีการจัดแสดงข้าวของที่ยังหลงเหลือและเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของหลวงราชไมตรี

ที่พักจันทบุรี บ้านหลวงราชไมตรี
หน้าที่พักบรรยากาศวินเทจมาก ๆ
ที่พักจันทบุรี บ้านหลวงราชไมตรี
ตรงนี้จะเก็บรวบรวมของเก่าเอาไว้

ห้องพักที่นี่ผสมผสานกลิ่นอายบริติช โคโลเนียล และมีเรื่องราวแตกต่างกันไปในแต่ละห้อง ถ้ามาแล้วขอแนะนำให้พักห้องที่สามารถชมวิวแม่น้ำจันทบูรได้ จะฟินสุด ๆ อาหารเช้าที่นี่ดีงามมาก มีเมนูพื้นบ้านให้เลือกหลากหลาย ใครที่อยากสัมผัสชีวิตแบบชาวบ้านชุมชนริมน้ำจันทบูรแท้ ๆ ก็ต้องพักที่ที่พักจันทบุรีแห่งนี้เลย

ที่พักจันทบุรี บ้านหลวงราชไมตรี
มองจากด้านข้างก็น่ารักดีนะ
ที่พักจันทบุรี บ้านหลวงราชไมตรี
ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

4เลเกลือคาเฟ่

มาเที่ยวทั้งที ไม่แวะคาเฟ่คงจะไม่ได้ “เลเกลือคาเฟ่” คาเฟ่นาเกลือแห่งแรกของจันทบุรี ตัวร้านคล้ายตู้คอนเทนเนอร์สีขาว เป็นกระจกใสรอบด้าน สามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบ ด้านหลังร้านจะมีระเบียงไม้ มีที่นั่ง มีเปลตาข่าย นั่ง ๆ นอน ๆ ชมวิวนาเกลืออยู่ตรงหน้า ถ้าโชคดีก็จะมีการขึ้นเกลือของชาวบ้านให้ได้เห็นกัน นี่แหละจุดแตกต่างของคาเฟ่จันทบุรีแห่งนี้

คาเฟ่จันทบุรี เลเกลือคาเฟ่
จันทบุรีก็มีคาเฟ่นาเกลือนะ! 
คาเฟ่จันทบุรี เลเกลือคาเฟ่
จับจองที่นั่งกันเลย

ส่วนระเบียงจะมีชิงช้าสำหรับนั่งเล่น มีกังหันลมสำหรับถ่ายรูปได้ มุมนี้มาแล้วไม่น่าพลาดกัน ในส่วนของเครื่องดื่ม ถ้าใครชอบกาแฟเข้ม ๆ แนะนำร้านกาแฟจันทบุรีแห่งนี้เลย เข้มข้นดี รสชาติดี

คาเฟ่จันทบุรี เลเกลือคาเฟ่
อย่าลืมมสถ่ายรูปกับชิงช้าตรงนี้

5จุดชมวิวเกาะเปริด ผาสุขนิรันดร์

มาชมวิวกันที่ “เกาะเปริด” อำเภอแหลมสิงห์ ตั้งอยู่ในเขตวัดเกาะเปริด ที่เที่ยวจันทบุรีที่ในอดีตมีสภาพเป็นเกาะกลางทะเลที่อยู่ใกล้กับชายฝั่ง มีชาวเรือและชาวประมงตั้งบ้านเรือนอยู่เป็นจำนวนมาก ต่อมาได้มีการสร้างถนนเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะเพื่อความสะดวกในการเดินทาง สภาพที่เคยเป็นเกาะกลางทะเลจึงหายไป

ที่เที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวเกาะเปริด
วิวสวยมาก ๆ

ไฮไลต์ของที่เที่ยวจันทบุรีแห่งนี้อยู่ที่ “จุดชมวิวซันไชน์” และ “ผาสุขนิรันดร์” ห่างจากวัดเกาะเปริดไปประมาณ 300 เมตร เมื่อไปถึงจะพบกับหน้าผาริมทะเลขนาดใหญ่ มองเห็นวิวทะเลได้กว้าง มีจุดถ่ายรูปเช็กอิน ถ้าใครมาเที่ยวช่วงเย็นก็สามารถรอชมพระอาทิตย์ตกดินได้ ด้านล่างจะมีบันไดทอดยาวลงสู่ทะเล บันไดค่อนข้างชัน แต่วิวที่เห็นนั้นสวยงามมาก ๆ

ที่เที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวเกาะเปริด
มีบันไดทอดยาวลงไป
ที่เที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวเกาะเปริด
จุดเช็กอินห้ามพลาด

6คุกขี้ไก่

เที่ยวจันทบุรีแบบได้ความรู้กันที่ “คุกขี้ไก่” เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่เล่าประวัติศาสตร์ของจังหวัดจันทบุรี สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2436 (ร.ศ.112) เมื่อครั้งที่ฝรั่งเศสได้เข้ายึดจันทบุรีและสร้างคุกขี้ไก่เพื่อใช้กักขังคนไทยที่ต่อต้านฝรั่งเศส คุกขี้ไก่มีลักษณะเป็นหอสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดเล็ก ผนังก่ออิฐ มีช่องระบายอากาศอยู่สองแถว หลังคาโปร่ง เล่ากันว่าเป็นคุกที่ทรมานมาก อยู่กันอย่างแออัด ชั้นบนใช้เป็นที่เลี้ยงไก่ ซึ่งจะถ่ายมูลราดศีรษะนักโทษที่ถูกคุมขังตลอดเวลา

ที่เที่ยวจันทบุรี คุกขี้ไก่
ถึงแล้ว! คุกขี้ไก่

นักโทษที่มีโทษหนักก็จะอยู่ชั้นถัดจากที่เลี้ยงไก่ จะมีโอกาสโดนมูลไก่ราดได้บ่อย ส่วนนักโทษชั้นล่างจะเป็นนักโทษที่มีโทษเบากว่า มีโอกาสโดนมูลได้น้อยกว่า และว่ากันว่าคนที่เคยถูกคุมขังเมื่อออกจากคุกมาได้ กลิ่นขี้ไก่จะอยู่ติดตัวไปนานมาก

ที่เที่ยวจันทบุรี คุกขี้ไก่
เที่ยวสนุก ได้ความรู้
แผนที่เที่ยวจันทบุรี
ข้อมูลเที่ยวจันทบุรี

สนุกกันเลยละสิ สำหรับทริปเที่ยวจันทบุรีครั้งนี้ ใครยังเที่ยวไม่จุใจ เราขอท้าให้ไปเก็บ 21 ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวไม่หมด ไม่ต้องกลับบ้าน! กันต่อ แล้วเรายังแถม 10 ที่พักจันทบุรี บรรยากาศดี พักผ่อนชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ! ให้ด้วย เผื่อใครอยากเที่ยวจันทบุรีแบบยาว ๆ ก็หาที่พักกันไว้เลย อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ จะได้ไปเที่ยวด้วยกันอีก

ติดตามบทความที่กิน-ที่เที่ยวจันทบุรีกันต่อได้ที่

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN