รวม 15 สถานที่ปั่นจักรยาน ชวนแฟนไปเดทในช่วงวันหยุด
  1. รวม 15 สถานที่ปั่นจักรยาน ชวนแฟนไปเดทในช่วงวันหยุด

รวม 15 สถานที่ปั่นจักรยาน ชวนแฟนไปเดทในช่วงวันหยุด

รวมสถานที่ปั่นจักรยานในกรุงเทพฯ และเส้นทางปั่นจักรยานวิวดีใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับชวนแฟนไปเดทในช่วงวันหยุด
writerProfile
29 ก.ค. 2022 · โดย

เอาใจคู่รักสายปั่น กับสถานที่ปั่นจักรยานที่สามารถชวนแฟนไปเดทได้ มีทั้งสถานที่ปั่นจักรยานในกทม.และต่างจังหวัด เดินทางง่าย จะไปเช้าเย็นกลับก็ยังไหว ปั่นให้หนำใจกันทั้งวันเช้ายันเย็น ทั้งสนามที่ปั่นซ้อมจริงจัง และสนามปั่นขำ ๆ ชมวิวสีเขียว ๆ ข้างทาง จะมีเส้นทางปั่นจักรยานที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

รวม 15 สถานที่ปั่นจักรยาน ชวนแฟนไปเดทในช่วงวันหยุด 

สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต

สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

สถานที่ปั่นจักรยานที่จริงจังที่สุดในประเทศไทย มีการแบ่งลู่ชัดเจนระหว่างลู่ปั่นความเร็วสูง และลู่ปั่นธรรมดา หมดปัญหาการปั่นแล้วเสียจังหวะ มีสนามสำหรับเด็กแยกชัดเจน ด้านในมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ร้านจักรยาน ร้านเสื้อผ้า ถ้าใครไม่ได้เอาจักรยานไปเอง ก็มีบริการเช่าจักรยานด้วย ราคาค่าเช่าจักรยาน 400 บาทต่อ 4 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคู่รักสายปั่นที่ชอบการปั่นจักรยานทั้งคู่ และอยากปั่นออกกำลังกายแบบจริงจัง ปั่นซัก 1 ชั่วโมงก็ช่วยผลาญได้ 400-500 แคลลอรี่แล้ว

  • พิกัด : สนามบินสุวรรณภูมิ
  • เปิด 6:00 - 19:00 น. (ส., อา. 20:00)
  • พิกัด Google  : https://g.page/hhblbikelane?share

สวนรถไฟ 

สวนรถไฟ สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

สำหรับใครที่อยากชวนไปปั่นจักรยาน เดทเบา ๆ น่ารัก ๆ พร้อมกับบรรยากาศร่มรื่นฉ่ำปอด ต้องมาที่สวนรถไฟเลย สวนรถไฟ หรือเรียกชื่ออย่างเป็นทางการว่า สวนวชิรเบญจทัศนั่นเอง ที่นี่เขามีเลนสำหรับวิ่งและปั่นจักรยานแยกชัดเจน แถมทำใหม่แล้วกว้างสุด ๆ เป็นสถานที่ปั่นจักรยานที่ไม่ควรพลาด แถมมีจักรยานให้เช่าหลากหลายแบบ ทั้งแบบปั่นคนเดียว ปั่นเป็นคู่ มีเบาะซ้อนท้าย จักรยานแม่บ้าน จักรยานเสือภูเขา ราคาเช่าเริ่มต้นที่ 50 บาท ปั่นไปเลยทั้งวัน แถมบางร้านมีบัตรสะสมแต้มให้ด้วย

สวนหลวง ร.9

สวนหลวง ร.9 สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับไปเดทแบบใส ๆ น่ารัก ๆ ถ้าเป็นจักรยานบกต้องเอาไปเอง แต่ถ้าใครไม่มีก็ไม่ต้องห่วง เพราะเขามีจักรยานน้ำ เรียกง่าย ๆ ก็คือเรือเป็ดนั่นแหละ ค่าเช่าในการปั่นเรือเป็ด 30 นาที/40 บาท ปั่นไปกลางน้ำ รับลมเย็น ๆ ตอนช่วงบ่าย ปั่นไปเรื่อย ๆ ให้ลมตีหน้า บอกเลยว่าฟินสุด ๆ แถมได้เหงื่อด้วย

บางกระเจ้า

บางกระเจ้า สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

ที่บางกระเจ้า ก็ยังคงเป็นสถานที่ฮิตที่เหมาะสำหรับกับปั่นจักรยานมาก เพราะมีเส้นทางปั่นจักรยานที่หลากหลาย แถมมีของกินราคาสบายกระเป๋าให้ได้เลือกช็อป เลือกชิมกันอีกด้วย ค่าเช่าจักรยานก็ราคาเบา ๆ เริ่มต้นที่ 50 บาท ปั่นยาว ๆ ได้ทั้งวัน ร้านเช่าอยู่แถวเรือข้ามฟากเลย หาได้ไม่ยาก แถมมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกเพียบ ทั้งการไปตามล่า หาคาเฟ่น่ารัก ๆ ปั่นไปสวนสาธารณะเพื่อไปดูหอชมนก พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ

  • พิกัด : พระประแดง สมุทรปราการ
  • เปิด : 06:00 - 19:00 น. (ส, อา, วันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • พิกัด Google : https://goo.gl/maps/S8dqShMzua979qb4A

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

ใครที่ชอบวิถีชีวิตชุมชน ต้องลองไปปั่นจักรยานเที่ยวเกาะเกร็ดกันเลย ทั้งไหว้พระ หาของอร่อย นั่งร้านอาหารหรือคาเฟ่ริมน้ำ รับลมเย็น ๆ หรือจะไปดูการปั้นหม้อดินเผาก็ได้ ค่าเช่าจักรยาน 40-50 บาทเท่านั้น ปั่นได้ทั้งวันเลย ปั่นเลาะตามซอกซอยต่าง ๆ กว่าจะครบรอบทั่วทั้งเกาะก็ทำเอาเหงื่อซึมได้เหมือนกัน เหนื่อยแล้วก็เติมพลังด้วยของอร่อยและขึ้นชื่อ อย่างข้าวแช่ ผักทอด กับขนมไทยที่นี่ บอกเลยว่าดีมากก !

  • พิกัด : นนทบุรี
  • เปิด : 10:00 - 18:00 น. (เฉพาะ ส, อา, วันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • พิกัด Google : https://goo.gl/maps/wvkYGoipn52Y322b7

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

ชาวนนทบุเรี่ยนก็มักจะมาออกกำลังกายกันที่นี่บ่อย ๆ เพราะบรรยากาศดี สวนกว้าง และร่มรื่นมาก เลนปั่นจักรยานมีทั้งด้านนอกและด้านในสวน แต่จะต้องเตรียมจักรยานมาเอง ไม่มีจักรยานให้เช่า ด้านในสวนจำกัดความเร็วที่ 20 กม./ชั่วโมง ส่วนด้านนอกจะเป็นเลนจักรยานใต้ทางด่วน ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร รวมทั้งด้านนอกและในสวน ประมาณ 4 กิโลเมตรกว่า ๆ ปั่นวนซัก 4-5 รอบก็ได้เหงื่อแล้ว

Siang Pure Bike Park

Siang Pure Bike Park สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

สำหรับคู่รักสายเอ็กซ์ตรีม ต้องมาที่ Siang Pure Bike Park เลย เพราะเขามีเส้นทางจักรยานที่หลากหลาย ทั้ง Pump Track, ทางไม้ ทางหิน ทางสโลป เหมือนเป็นด่านแต่ละด่านที่ต้องปั่นผ่านไปให้ได้ ค่าเข้าคนละ 200 บาท เล่นได้ 2 ชั่วโมง ถ้าอยากเล่นแค่ 1 ชั่วโมงค่าเช่าจักรยาน 150 บาท จักรยานเป็นแบบเสือภูเขา ปั่นได้คนละคัน และต้องใส่อุปกรณ์นิรภัยด้วย เพราะเป็นสนามที่ค่อนข้างเอ็กส์ตรีม

ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน

ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

หลาย ๆ คนอาจจะมาที่บึงหนองบอกเพื่อล่องเรือใบ แต่บึงหนองบอนก็สามารถปั่นจักรยานได้เช่นกัน และติดลำดับเส้นทางปั่นจักรยานในกทม.ที่ฮิตที่สุด เพราะมีพื้นที่กว้าง ต้นไม้เยอะ สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด แบ่งเป็นเลนจักรยานที่ปั่นช้าและปั่นเร็ว ถ้าใครเป็นสมาชิกของศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอนอยู่แล้วสามารถยืมจักรยานได้ฟรี 1 ชั่วโมง ส่วนใครที่ไม่ได้เป็นสมาชิก อยากหาร้านเช่าจักรยาน แนะนำให้ไปที่ร้าน Happybike เลย อัตราค่าเช่า 2 ชั่วโมง 50 บาท แต่ถ้าเป็นจักรยานแบบมีเกียร์ 2 ชั่วโมง 100 บาท ใครไปแล้วที่บึงหนองบอนแล้ว อย่าลืมไปถ่ายรูปเช็คอินบนสะพาน บอกเลยว่าวิวดีสุด

สะพานเขียวสวนลุมพินี

สะพานเขียวสวนลุมพินี สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

เส้นทางปั่นจักรยานในกทม. แต่วิวเหมือนอยู่ญี่ปุ่น จะขาดที่สะพานเขียวแห่งนี้ไปไม่ได้ เส้นทางเริ่มต้นที่ถนนสารสิน แถวสวนลุมพินี และยาวไปจนถึงทางเข้าสวนเบญจกิตติ ใครที่จะเน้นปั่นจักรยานจริงจัง แนะนำให้มาช่วงเช้าถึงสาย ๆ หน่อย เพราะตอนเย็น ๆ อาจจะติดคนที่มาถ่ายรูปเล่นกันได้ เพราะที่นี่เขาฮิตจริง ๆ แต่ไม่มีจักรยานให้เช่า ต้องปั่นมาเองนะ

สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

ปั่นจากสะพานเขียวแล้ว ก็มาปั่นต่อรอบสวนเบญจกิติได้เลย แถมตอนนี้เขาทำใหม่ มีสกายวอร์คให้เดินชมวิวอีกด้วย ปั่นจักรยานเสร็จ ก็แวะนั่งพัก แวะถ่ายรูปสวย ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ที่สวนเบญจกิติต่อได้เลย เป็นเส้นทางจักรยานที่ปั่นกันได้ยาว ๆ แบบต่อเนื่อง แต่ที่นี่ก็ไม่มีจักรยานให้เช่าเช่นกัน ต้องเตรียมมาเอง

สะพานภูมิพล

สะพานภูมิพล สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

สายปั่นที่ชอบการปั่นแบบกลางคืน ดูวิวไฟสว่างไสวต้องไม่พลาดเส้นทางปั่นจักรยานแถวสะพานภูมิพลแน่นอน เพราะวิวกลางคืนสวยและโรแมนติกที่สุด แถมยังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยมาก ๆ อีกด้วย สถานที่ปั่นจักรยานแถวนี้ ส่วนใหญ่จะปั่นแถว ๆ สวนศิลาฤกษ์ ใต้สะพานภูมิพล ให้ลมเย็น ๆ จากแม่น้ำเจ้าพระยาพัดตีหน้า บอกเลยว่าดีมาก แต่ต้องเตรียมจักรยานมาเองนะ เพราะไม่มีร้านให้เช่า

สวนวารีภิรมย์ บึงมะขามเทศ

สวนวารีภิรมย์ บึงมะขามเทศ สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

สถานที่ปั่นจักรยานในกรุงเทพ บรรยากาศชิล ๆ ต้องที่สวนวารีย์ภิรมย์เลย สวนนี้เป็นสวนที่สามารถไปวิ่งและออกกำลังกายได้ เส้นทางจักรยานก็มีทั้งแบบที่แบ่งเลนเป็นแบบช้าและแบบเร็ว หรือจะเน้นปั่นไปเรื่อย ๆ ชิล ๆ กินลมชมวิวก็ประมาณรอบละ 4.2 กิโลเมตร ใครที่ไม่ได้เอาจักรยานมาเองก็มีร้านจักรยานให้เช่า เริ่มต้นที่ประมาณ 50 บาท จุดเช็คอินที่นี่คือบนสะพานแขวน และจักรยานคันใหญ่สีเขียว ถ้าไม่ได้ถ่ายก็เหมือนมาไม่ถึง อ้อ ! ที่นี่เขามีสนาม BMX ให้ฝึกด้วยนะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น เอ็กส์ตรีมสุด ๆ

สะพานรักษ์ทะเลบางขุนเทียน

สะพานรักษ์ทะเลบางขุนเทียน สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

ชวนมารับลมทะเล พร้อมกับชมแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแถวทะเลบางขุนเทียน กับเส้นทางปั่นจักรยานสะพานรักษ์ทะเลบางขุนเทียนกัน เป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่สีสันสดใสมาก ๆ แถมราคาค่าเช่าจักรยานยังราคาดีสุด ๆ เพราะราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น เส้นทางในการปั่นก็จะรายล้อมไปด้วยต้นไม้และป่าชายเลน ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร แนะนำให้ไปตอนแดดร่มลมตกหน่อย เพราะช่วงเช้า ๆ อาจจะร้อน

รอบเกาะเมือง

รอบเกาะเมือง สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

วันหยุด ถ้าอยากออกไปเที่ยวใกล้ ๆ ก็คงหนีไม่พ้นอยุธยา จะนั่งรถไฟ หรือจะไปรถตู้จากกทม. ก็สะดวก หรือจะไปปั่นจักรยานไหว้พระก็ได้ ร้านเช่าจักรยาน จะอยู่ตรงซอยท่าเรือรถไฟ ค่าเช่าจักรยานเริ่มต้นที่ 50 บาท ปั่นได้ทั้งวัน แถมที่ร้านมีแผนที่มาให้เราดูด้วย ว่าควรจะปั่นไปที่ไหน เป็นการเที่ยวเมืองเก่าแบบชิล ๆ ปั่นเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก แถมใช้งบไม่เยอะอีกด้วย

สวนผึ้ง

สวนผึ้ง สถานที่ปั่นจักรยาน เลนจักรยาน เส้นทางปั่นจักรยาน

เส้นทางปั่นจักรยานที่เพิ่งเปิดเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นเส้นทางปั่นจักรยานชมธรรมชาติแถวสวนผึ้ง เริ่มต้นที่หน้าโรงพยาบาลสวนผึ้งจังหวัดราชบุรี มีทั้งเส้นทางสั้น ๆ ระยะ 1 กิโลเมตร และระยะทาง 32 และ 40 กิโลเมตร แตกต่างกันไป เส้นทางลัดเลาะที่สามารถชมวิวสวย ๆ ของสวนผึ้งได้ จักรยานสามารถเช่าได้ที่ที่พัก ถ้าไม่ได้พักต้องเตรียมจักรยานไปปั่นเอง ยิ่งช่วงอากาศดี ๆ ที่มีหมอก บอกเลยว่าวิวดี ปั่นไม่มีเบื่อแน่นอน

ถ้าไม่รู้จะไปปั่นจักรยานที่ไหนดี วันหยุดนี้ก็จิ้มมาเลยซัก 1 ที่ จะชวนแฟนไปเดท ไปออกกำลังกาย ได้ประโยชน์แบบ 2 ต่อ ถ้าใครยังโสด ก็ชวนเพื่อน ๆ สายลุยไปก็ได้ เดินทางสะดวก ใกล้กทม. ใช้งบน้อย ไม่มีรถส่วนตัวก็เดินทางได้ ใครที่กลัวแดดร้อน ก็เลือกไปเวลาที่แดดร่มลมตกหน่อย แล้วทาครีมกันแดด ใส่เสื้อแขนยาว เท่านี้ก็จะเที่ยวได้อย่างสนุกแล้ว

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ