วิจัยเผย คนทำตัวประหลาด มักจะหาแฟนง่ายกว่าคนทั่วไป!
  1. วิจัยเผย คนทำตัวประหลาด มักจะหาแฟนง่ายกว่าคนทั่วไป!

วิจัยเผย คนทำตัวประหลาด มักจะหาแฟนง่ายกว่าคนทั่วไป!

ช่วงนี้ใครหาแฟนไม่ได้เพราะสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย เรามีอีกหนึ่งวิธีมาแนะนำกันค่ะ จากผลวิจัยเผยว่าคนทำตัวประหลาดมักจะหาแฟนง่ายกว่าคนทั่วไป เพราะอะไรไปดูกัน!
writerProfile
23 พ.ย. 2021 · โดย

ใครที่มาโสดช่วงยุคโควิดแบบนี้บอกเลยว่าหาแฟนยากไม่ไหวววว! ยิ่งอยู่แต่บ้านไม่ค่อยได้เจอใคร ไม่ได้ไปทำงาน หรือพบปะเพื่อนฝูง โอกาสในการได้เจอหรือทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ ก็ยิ่งน้อยลงเรื่อย ๆ เชื่อว่าสถานการณ์นี้คงทำให้สาว ๆ หลายคนเลยโสดมานานเกือบปี ทีนี้เราจะทำยังไงดีถึงจะเป็นที่สนใจให้หนุ่ม ๆ มาจีบ เพราะจะให้บุกเองบางคนก็ยังใจไม่ถึงพอ ล่าสุดเราเพิ่งไปอ่านเจอวิธีหนึ่งที่อาจจะเปิดโอกาสมีหนุ่ม ๆ มาติดมากขึ้น! จากผลการวิจัยที่เปิดเผยว่าคนทำตัวประหลาด มักจะหาแฟนง่ายกว่าคนทั่วไป! 

วิจัยเผย

เว็บไซต์ข่าว’เมโทร’ได้เปิดเผยผลวิจัยจาก Matthew J. Hornsey และคณะ พร้อมตีพิมพ์ในวารสารว่าด้วยบุคลิกภาพและจิตวิทยาสังคม (Personality and Social Psychology Bulletin) ของสหรัฐอเมริกา ระบุว่า “การทำตัวแปลกพิลึกจากคนทั่วไปนั้น สามารถสร้างแรงดึงดูดต่อเพศตรงข้ามและสร้างแนวโน้มทำให้คนเหล่านั้นมีโอกาสพบรักมากขึ้นด้วย” ซึ่งข้อมูลนี้มาจากวิธีการให้กลุ่มตัวอย่างทั้งชายและหญิงเลือกเพศตรงข้ามที่สนใจผ่านทางเว็บไซต์คู่เดตออนไลน์ ปรากฏว่าคนส่วนใหญ่มีความพึงพอใจกับเพศตรงข้ามที่มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ พูดง่าย ๆ ก็คือคนที่มีความแปลกและแตกต่างกว่าคนทั่วไป แถมในรายงานยังเปิดเผยอีกว่าคนประเภทนี้มักจะรู้จักตัวเองดีกว่า มีความเป็นตัวของตัวเองสูงกว่า และมีอารมณ์ขันมากกว่าด้วย!

บางคนอาจจะงงใช่มั๊ยคะว่าคำจำกัดความของ “คนทำตัวประหลาด” หรือ “คนแปลก” ที่ว่าคือคนแบบไหนกันนะ? การทำตัวประหลาดที่เราหมายถึงไม่ใช่การตั้งใจทำตัวเด่น หรือสร้างปัญหาให้คนรอบข้างใด ๆ น้าา แต่มันคือการที่เราปล่อยความเป็นตัวของตัวเองจริง ๆ ที่อาจแตกต่างและไม่เหมือนใครออกมาตามธรรมชาติ เน้นย้ำว่าตามธรรมชาตินะคะ ไม่ใช่การตั้งใจที่จะต้องทำตัวแปลก เพราะจริง ๆ แล้วมนุษย์แต่ละคนก็จะมีนิสัย ความชอบ และสไตล์ที่แตกต่างกันอยู่แล้ว อย่างเช่น ทัศนคติความคิดเห็นต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่ง รสนิยมการแต่งตัวหรือการเลือกใส่เสื้อผ้าที่เป็นตัวเอง สิ่งเหล่านี้แหละค่ะคือเสน่ห์ที่จะช่วยสร้างแรงดึงดูดต่อเพศตรงข้ามได้!

สรุปได้ว่าการที่เราทำตัวแปลกประหลาดหรือพิลึกต่างจากคนอื่นนั้นก็สามารถสร้างข้อดีและความโดดเด่นให้กับตัวเองได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นเราอาจไม่จำเป็นต้องทำตัวตามกระแสนิยมคนทั่วไป แต่การเป็นตัวของตัวเอง ความจริงใจต่อความรู้สึกพร้อมแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา เป็นสิ่งที่ทำให้ดึงดูดคนรอบข้างและเพศตรงข้ามได้ดีที่สุด ซึ่งอาจส่งผลให้คนเหล่านี้หาแฟนง่ายกว่าคนทั่วไปด้วยค่ะ