เลือกผงซักฟอกตรงกับประเภทเครื่องซักผ้า ถ้าไม่อยากซื้อเครื่องใหม่!
  1. เลือกผงซักฟอกตรงกับประเภทเครื่องซักผ้า ถ้าไม่อยากซื้อเครื่องใหม่!

เลือกผงซักฟอกตรงกับประเภทเครื่องซักผ้า ถ้าไม่อยากซื้อเครื่องใหม่!

จำเป็นจริงเหรอ? จะซักผ้าแต่ละครั้งต้องเลือกผงซักฟอกให้ตรงกับเครื่องซักผ้าที่ใช้ แล้วผงซักฟอกแต่ละแบบต่างกันอย่างไร ไปดูกันเลยยย
writerProfile
10 ต.ค. 2021 · โดย

เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันไหมคะ? ว่าทำไมเวลาจะเลือกซื้อผงซักฟอก น้ำยาซักผ้าหรือแม้แต่เจลบอลซักผ้า จะต้องมีข้อความกำกับหรือรูปของเครื่องซักผ้าแต่ละประเภทบอก ทำไมถึงเลือกใช้ตามชอบไม่ได้ นั่นเพราะประสิทธิภาพการทำงานของผงซักฟอกแต่ละประเภทมีการทำงานแตกต่างกันค่ะ ถ้าเอามาใช้โดยที่ไม่เลือกให้ตรงกับเครื่องซักผ้าที่บ้าน Wongnai Beauty ขอเตือนเลยว่าเพื่อน ๆ อาจจะต้องกำเงินซื้อเครื่องใหม่กันได้เลยล่ะค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าการซักผ้าแต่ละแบบเหมาะกับผงซักฟอกแบบไหนก็ตามมาเลยค่าาาา

ผงซักฟอกสำหรับซักมือ

ผงซักฟอกสำหรับซักมือ น้ำยาซักผ้าสำหรับซักมือ ซักมือต้องใช้ผงซักฟอกแบบไหน

ผงซักฟอกสำหรับซักมือ สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่มีข้อความกำกับว่าสำหรับซักมือ เพราะว่าการทำงานของผงซักฟอกที่ใช้กับการซักมือนั้น จะมีปริมาณของฟองเยอะมากที่สุด แบบฟูฟ่องละอองฟิ้ว ถ้าเอาไปใช้กับเครื่องซักผ้าฟองทะลักล้นเครื่องแน่ ๆ ค่ะ และสิ่งสำคัญอีกหนึ่อย่างก็คือผงซักฟอกแบบซักมือนั้นถึงจะมีฟองมากแค่ไหนแต่ก็ยังช่วยถนอมผิวหนังที่มือได้ เพราะฤทธิ์ของการซักล้างจะไม่รุนแรงเท่าแบบที่ใช้กับเครื่องซักผ้าค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่มือแห้ง มือแตกหรือโดนผงซักฟอกกัดมือ อาจจะต้องลองอ่านที่หีบห่อของผลิตภัณฑ์แล้วนะคะว่าเป็นแบบซักมือหรือซักเครื่องกันแน่นะ

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน น้ำยาซักผ้าสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน เจลบอลซักผ้าสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาบนต้องใช้ผงซักฟอกแบบไหน

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน ไม่ว่าจะฝาเดี่ยวหรือฝาคู่ สามารถเลือกใช้ผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า และเจลบอลซักผ้าที่มีข้อความหรือรูปภาพบอกว่าสำหรับเครื่องซักฝาบนกำกับไว้ เพราะผงซักซอกที่ใช้สำหรับเครื่องซักฝาบนนั้นจะมีปริมาณฟองน้อยกว่าผงซักฟอกแบบซักมือค่ะ ไม่ต้องกลัวเลยว่าซักผ้าอยู่แล้วฟองจะทะลักออกมาเครื่อง และผงซักฟองจะมีประสิทธิภาพในการซักล้างทำความสะอาดได้ดีและแรงกว่าแบบซักมือ เพราะแรงหมุนจากเครื่องซักผ้านั้นเบากว่าการขยี้ด้วยมือตัวต่อตัว จึงทำให้ผงซักฟอกมีต้องมีความแรงกว่าแบบซักมือค่ะ

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า น้ำยาซักผ้าสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า เจลบอลซักผ้าสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาหน้าต้องใช้ผงซักฟอกแบบไหน

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า สามารถเลือกใช้ได้ทั้งผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า และเจลบอลที่ใช้สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้านะคะ เพราะถ้าเทียบปริมาณฟองที่ได้จากผงซักฟอกนั้น สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนจะมีปริมาณน้อยที่สุด และมีประสิทธิภาพในการซักล้างทำความสะอาดมากที่สุดเลย แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าเสื้อผ้าที่ซักนั้นจะไม่สะอาด สะอาดแน่นอนค่ะ และไม่มีฟองตกค้างเป็นคราบที่เสื้อผ้าด้วยเพราะผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นฟองน้อยที่สุดแล้วค่ะ

Tips

น้ำยาซักผ้า : สามารถใช้งานได้เหมือนผงซักฟอกเลยค่ะ โดยที่น้ำยาซักผ้าจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องคราบผงซักฟอก และไม่เป็นก้อนติดที่เสื้อผ้าค่ะ

เจลบอลซักผ้า : จะมีการทำงานที่คล้ายกันกับน้ำยาซักผ้าค่ะ ใช้งานได้สะดวก กะปริมาณการใช้งานได้ชัดเจน แต่ข้อเสียคือมีราคาที่สูงกว่าน้ำยาซักผ้า และผงซักฟอกค่ะ

เพื่อน ๆ น่าจะคลายความสงสัยสำหรับการเลือกใช้ผงซักฟอกกับเครื่องซักผ้าแต่ละแบบไปได้นะคะ เพราะการเลือกผงซักฟอกให้ตรงกับเครื่องซักผ้าที่ใช้นั้นช่วยถนอมและยืดอายุการใช้งานของเครื่องผ้าไปได้อีกหลายปีเลยล่ะค่ะ และแนะนำว่าถ้าไม่อยากซื้อเครื่องซักผ้าใหม่ ไม่ควรนำผงซักฟอกไปใช้สลับประเภทกันนะคะเพราะส่งผลกับการทำงานของเครื่องได้เลย ถ้าถูกใจก็อย่าลืมแบ่งปันให้เพื่อนคนอื่นได้คลายความสงสัยกันด้วยนะคะ แล้วครั้งหน้า Wongnai Beauty จะมีเรื่องคลายความสงสัยในครัวเรือนอะไรมาฝากอีกก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

บทความที่น่าสนใจ