เทรนด์สีผมส้มจี๊ด Ginger Hair ทำทรงผมลุคไหนได้บ้าง ใครยังไม่กล้าต้องดู
  1. เทรนด์สีผมส้มจี๊ด Ginger Hair ทำทรงผมลุคไหนได้บ้าง ใครยังไม่กล้าต้องดู

เทรนด์สีผมส้มจี๊ด Ginger Hair ทำทรงผมลุคไหนได้บ้าง ใครยังไม่กล้าต้องดู

มาแรงมากกกก! สำหรับสีผมส้มจี๊ด หรือ Ginger Hair ที่สาว ๆ หลายคนอยากจะลองทำผมสีนี้! เพราะทั้งดารา เน็ตไอดอล สาวสายแฟชั่นทั้งหลายเค้าก็ทำกันหมด จะอดใจไหวได้ไง!
writerProfile
19 มี.ค. 2023 · โดย

กลับมาอีกแล้วกับช่องแนะนำเทรนด์สีผมมาแรง สำหรับสาว ๆ ที่อยากทำสีผมใหม่อีกแล้วแบบเรา แนะนำเลยว่าช่วงนี้สีผมส้มจี๊ดเค้ามาแรงที่สุดดดด! เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่ทำผมสีเบสิก ๆ มานาน อยากจะเติมสีสันให้การแต่งตัวของเราสนุกสนานขึ้น บอกเลยว่าผมสีส้มเนี่ยแหละตอบโจทย์! สาว ๆ หลายคนคงจะเห็นดารา เน็ตไอดอลหลายคนเค้าทำผมสีส้มหรือสีผม Ginger Hair กันแล้วอยากทำตามม๊ากกมากกก แต่ก็ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ว่าจะทำผมยาก จะทำผมทรงไหนแล้วเหมาะ แล้วเข้าบ้าง วันนี้เรามีไอเดียทรงผมที่เหมาะกับผมสีส้มมาฝากกันค่ะ

สีผมส้มจี๊ดปล่อยตรง ๆ ธรรมดา ๆ ก็สวยแล้ว

ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม

เอาจริง ๆ แค่ทำผมสีส้มหรือสีผม Ginger Hair แล้วปล่อยตรงธรรมชาติหรือหนีบตรงให้เป็นทรงหน่อยก็ปังแล้วนะ เพราะเป็นสีผมที่มีความโดดเด่นและดูเป็นสายแฟชั่นมาก ๆ เพียงแค่แต่งหน้าโทนสีส้มที่เข้ากับสีผมก็ปังแล้วอะ งงมาก อย่างสาวเจนนี่และต้าเหนิงก็แค่เซตผมตรงธรรมชาติ ๆ ในลุคผมสีส้มก็คือโดดเด่นสุด ๆ แต่ความจริงโทนสีผม Ginger Hair แบบนี้ก็ไล่ระดับได้หลายเฉดอยู่นะคะ จะเป็นผมสีส้มอ่อนที่ติดเหลือง ๆ บลอนด์ ๆ หน่อยก็ดี หรือใครอยากลองผมสีส้มจี๊ดจ๊าดที่ติดแดง ๆ ไปเลยก็ปัง ใครอยากเพิ่มความแฟชั่นเข้าไปอีกนิด ลองตัดผมทรง Wolf Cut แมตช์กับผมสีส้มก็เริ่ดเหมือนกันน้าาา นำเทรนด์ทรงผมและสีผมประจำปี 2023 ไปเลยจ้าาาา~

สีผม Ginger Hair ดัดลอนเล็กหรือม้วนลอนคลายก็ปัง

ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม

สำหรับเราทรงผมที่เหมาะกับสีผมส้มจี๊ด Ginger Hair มากที่สุด คือทรงผมดัดลอนสลวยสวยเก๋ ที่ให้ฟีลสาวลูกครึ่งผมหยิก ๆ เก๋ ๆ เลยค่ะ เพราะทำออกมาแล้วปังมากกกก ชิคมากกกก และน่ารักมากกก สาว ๆ สามารถทำผมสีส้มแล้วดัดลอนผมไปด้วยเลยก็ได้ จะได้ลุคน่ารัก ๆ แบบเซอร์ ๆ ไม่ต้องเซตอะไรมาก เพราะได้ดัดผมถาวรไปแล้ว แต่ใครที่กลัวผมเสียหรือสภาพผมไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่ก็สามารถใช้แกนม้วนลอนคลาย ๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่ที่แนะนำเลยก็คืออย่าลืมม้วนลอนผมช่อหน้าให้เด้ง ๆ โดด ๆ ด้วยนะคะ เพราะเราว่าช่อหน้าเนี่ยแหละสำคัญสุด เพราะจะเพิ่มความน่ารักไปอีก 10 คะแนนเต็มเลยค่าาาา ลอนผมด้านหน้าต้องสวยไว้ก่อนนะ ๆ

ตัดผมหน้าม้ากับผมสีส้มให้ลุคแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า

ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม

ใครว่าทำผมสีส้มแล้วจะต้องปล่อยยาวตรงแสกกลางให้ดูชิค ๆ อย่างเดียวกันแหละ เราขอบอกเลยว่าการตัดหน้าม้าพร้อมลุคผมสีส้มเนี่ยแหละปังจริง! ใครนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงสาวซึลกิแห่งวง Red Velvet ได้เลยยย เพราะผมสีส้มที่มาพร้อมลุคหน้าม้าให้ความรู้สึกที่ทั้งน่ารักและดูชิค ๆ เก๋ ๆ ในเวลาเดียวกัน ขึ้นอยู่กับระดับความสั้นของหน้าม้าด้วยนะ เพราะถ้าตัดหน้าม้าเต่อ ๆ หน่อยก็จะดูชิคดูซ่าขึ้น แต่ถ้าตัดหน้าม้าประมาณคิ้วก็จะดูแบ๊วดูน่ารักมากกว่า ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ ชอบลุคแบบไหนแล้วล่ะค่ะ ยิ่งถ้าได้ดัดลอนให้หน้าม้าในลุคผมสีส้มแบบนี้แล้วยิ่งเข้ามากกกก ใครอยากได้ลุคผมสีส้มปัง ๆ ชิค ๆ ต้องตัดผมหน้าม้าไปด้วยเลยค่ะ!

เพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเปียคิ้วท์ ๆ บนผมสีส้มน่ารัก ๆ

ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม

และสาว ๆ ที่อยากเพิ่มความน่ารักให้ผมสีส้มขึ้นไปอีก เราแนะนำให้เปลี่ยนลุคด้วยการถักเปียคิ้วท์ ๆ เลยจ้าาาา แล้วยิ่งช่วงนี้กระแส Y2K กำลังมาแรงสุด ๆ เพราะฉะนั้นการถักเปียจะยิ่งส่งเสริมให้ทรงผมของเรานำเทรนด์กว่าใครแน่นอน! เพื่อน ๆ จะลองถักเปียก้างปลาสองข้างก็ดูน่ารัก จะลองมันแกละแล้วค่อยถักเปียแบบสาวฮยอนอาก็ดูแสบซ่า จะลองถักเปียจิ๋วด้านหน้าก็อินเทรนด์ Y2K สุด ๆ หรือจะรวบผมด้านหลังแล้วค่อยถักเปียก็ดูชิค ๆ เท่ ๆ เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ไม่ต้องกลัวเลยว่าถ้าทำผมสีส้มแล้วจะเบื่อ เพราะสามารถเลือกถักผมเปียได้หลากหลายสไตล์ ที่สำคัญคือเราว่าผมสีส้มช่วยทำให้ทรงผมเปียดูมีลูกเล่นและดูเปรี้ยวซ่ามากขึ้นด้วยนะ

สาวผมสั้นทำผมสีส้มแล้วดูชิคดูเก๋มากกกกก

ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม
ผมสีส้ม

สุดท้ายสีผมส้มจี๊ดหรือสีผม Ginger Hair เหมาะกับผมสั้นได้เหมือนกันนะ สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ลุคผมสีส้มที่ดูชิค ๆ เก๋ ๆ กว่าเดิม สามารถตัดผมสั้นพร้อมทำผมสีส้มได้เลยค่ะ เพราะจะให้ลุคที่ดูเปรี้ยวเท่มากขึ้น และอีกหนึ่งข้อดีคือทำให้ผมเราดูสุขภาพดีด้วยนะ เพราะเราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนทำผมสีส้มแล้วอาจจะต้องกัดหลายรอบจนทำให้สุขภาพผมไม่ปังเหมือนเดิม ดังนั้นการตัดผมสั้นนี่ช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ และไม่ต้องกลัวเลยว่าตัดผมสั้นแล้วจะทำผมทรงอื่น ๆ ได้ยาก เพราะเรายังสามารถมัดมวยครึ่งศีรษะ มัดมวยต่ำ หรือจะติดกิ๊บเก๋ ๆ เพื่อเปลี่ยนลุคให้ไม่ดูน่าเบื่อได้เหมือนกัน หรือใครอยากจะได้ลุคเท่ ๆ ไปเลย ก็แนะนำให้ทำทรงผม Wet Look ชิค ๆ ปัง ๆ ไปเลยจ้าาา

เห็นไหมค้าาา ว่าผมสีส้มก็สามารถเข้าได้กับหลากหลายทรงผมเลยนะ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่ใจอยากจะทำผมสีส้มตามเทรนด์แบบคนอื่นเค้าบ้าง แต่ยังไม่แน่ใจว่าทำแล้วจะดีไหม จะเบื่อไหม บอกเลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะผมสีส้มเข้าได้กับทรงผมที่หลากหลายมากกกก แถมยังส่งเสริมให้ลุคของเราดูเป็นสาวชิค ๆ คูล ๆ ขึ้นเป็นกองเลยแหละ ใครตัดสินใจได้เลยก็รีบเข้าร้านทำสีผมเลยค่ะ ก่อนจะตกเทรนด์แบบไม่รู้ตัวน้าาา

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่...  

• อัปเดตทรงผมสั้นรับปี 2023 ได้เวลาเปลี่ยนลุคใหม่ให้ปังแบบสับ สับ สับ! 
• คืนสู่ธรรมชาติ~ แจกโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติ Natural Brown เข้ากับทุกลุค 
• ทรงผมสุดฮิต! ถักผมเปียสไตล์ Y2K ย้อนวัยไปเป็น Hipster ยุค 2000s