20 ทรงผมสั้นรับปี 2023 ได้เวลาเปลี่ยนลุคใหม่ให้ปังแบบสับ สับ สับ!
  1. 20 ทรงผมสั้นรับปี 2023 ได้เวลาเปลี่ยนลุคใหม่ให้ปังแบบสับ สับ สับ!

20 ทรงผมสั้นรับปี 2023 ได้เวลาเปลี่ยนลุคใหม่ให้ปังแบบสับ สับ สับ!

ไอเดียผมสั้นมาแรงประจำปี 2023 ขึ้นปีใหม่ก็ได้ฤกษ์ตัดผมทรงใหม่อีกแล้วจ้า ปีนี้สาว ๆ คนไหนอยากลองเปลี่ยนลุคมาตัดทรงผมสั้นชิค ๆ ปัง ๆ ลองกดเข้ามาดูได้เลย!
writerProfile
23 มี.ค. 2023 · โดย

บทความนี้ขอมาเอาใจสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุครับปีใหม่ด้วยผมทรงใหม่ ลองมาดูไอเดียทรงผมสั้นมาแรงประจำปี 2023 กันดูได้เลยยยย! เพราะสาว ๆ หลายคนอาจจะไว้ผมยาวมาจนเบื่อแล้ว ขึ้นปีนี้ก็อยากจะลองทำอะไรใหม่ ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองดูบ้าง การตัดผมทรงใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้เรารู้สึกได้รีเฟรชตัวเองจากอะไรเดิม ๆ เหมือนกันนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าทรงผมสั้นจะไม่ค่อยกับรูปหน้าเราเลย เพราะวันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมเอาทรงผมสั้นหลากหลายทรง หลากหลายสไตล์ มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกทรงที่ชอบและเหมาะกับตัวเองแล้วค่ะ บอกเลยว่าแต่ละทรงคือกำลังมาแรงมากกกก รีบเซฟรูปแล้วไปตัดผมสั้นตามด่วน ๆ

ทรงผมสั้นก็ต้องมาพร้อมหน้าม้าซีทรูสุดฮิต

ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023

ทรงผมสั้นสุดฮิตสไตล์สาวเกาหลีที่เรียกได้ว่าเป็นทรงผมสั้นกันตาย คือตัดยังไงก็รอดแน่นอน นั่นคือทรงผมสั้นที่มาพร้อมหน้าม้าซีทรูคิ้วท์ ๆ นั่นเองจ้าา แนะนำให้ตัดทรงผมสั้นที่ไม่สั้นมาก เกือบจะประบ่า โดยไม่ต้องซอยหรือสไลซ์ผมอะไรมากมาย เน้นความธรรมชาติไว้ก่อนจะได้เซตผมง่าย ๆ ใครยังนึกไม่ออกให้นึกทรงผมของเวนดี้ Red Velvet เอาไว้ค่ะ เพราะช่วงนี้ทรงผมของเวนดี้กำลังฮิตและถูกแชร์ไปเยอะมาก ๆ จนสาว ๆ หลายคนทำตามกันยกใหญ่ ข้อดีของหน้าม้าซีทรูแบบนี้คือสามารถเซตหน้าม้าเป็นปลายงุ้ม ๆ ออกมาก็ได้ หรือจะปัดไปด้านข้างเพื่อเก็บหน้าม้าได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าตัดผมสั้นทรงเดียวแต่ได้สองลุคไปเลยจ่ะ

ตัดผมสั้นทื่อ ๆ ชิค ๆพร้อมหน้าม้าตัดตรง

ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023

สาว ๆ คนไหนที่อยากตัดหน้าม้าแบบจริง ๆ จัง ๆ ก็สามารถเลือกทรงผมสั้นที่มาพร้อมหน้าม้าตรงหนา ๆ ขึ้นมาหน่อยก็ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งความยาวของผมหน้าม้าก็สามารถเลือกระดับที่เข้ากับรูปหน้าของเราได้เลยนะ จะตัดเป็นหน้าม้าเต่อ ๆ หรือหน้าม้าระดับคิ้วก็ได้นะคะ ส่วนปลายผมสั้นเราขอแนะนำให้ลองตัดผมสั้นแบบปลายทื่อ ๆ นิดนึงเพื่อรับกับหน้าม้าตรง ทรงผมสั้นนี้มอง ๆ ไปอาจจะดูคล้ายกับทรงผมสั้นนักเรียนที่เราเคยตัดสมัยเด็ก ๆ ดังนั้นใครที่อยากดูเด็กลงจะลองตัดผมสั้นทรงนี้ดูก็ได้เลยค่ะ รับรองว่าเซตผมไม่ยากแถมให้ลุคทรงผมที่ดูน่ารักแบบธรรมชาติ ๆ อีกด้วย

ลองตัดผมสั้นปลายตรง ๆ ทื่อ ๆ ไปเลย

ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023

อีกหนึ่งเทรนด์ฮิตของการตัดผมนั่นก็คือการตัดผมปลายตรง ๆ ทื่อ ๆ แบบไม่ต้องซอยหรือสไลซ์ไล่เลเยอร์อะไรเลย เรียกง่าย ๆ ว่าทรงผมสั้นตัดตรงค่ะ ทรงผมสั้นลุคแบบนี้กำลังมาแรงมาก ๆ จะเห็นได้ว่ามีนางเอกซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องเลยค่ะ ที่เค้าตัดทรงผมสั้นประมาณนี้ ทรงผมสั้นแบบนี้ดูเหมือนจะเรียบง่ายเพลน ๆ ไม่ได้มีกิมมิกอะไรมาก แต่บอกเลยว่าถ้าแต่งตัวแฟชั่น ๆ ขึ้นมาหน่อยจะดูชิคสุด ๆ ดูเป็นสาวสายแฟชั่นแบบเนียน ๆ ไปเลยแหละ อีกหนึ่งข้อดีของการตัดผมสั้นทรงนี้ก็คือเซตผมง่ายมากกกก เพียงแค่แสกผมแล้วหวีให้เรียบร้อยก็ได้แล้วค่ะ หรือถ้าใครอยากเป๊ะหน่อยก็ลองหนีบผมให้ตรงสวยเพิ่มเติมดูก็ได้จ้าา

ทรงผมสั้นสไลซ์ไล่เลเยอร์ด้านข้างกรอบหน้า

ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023

แนะนำทรงผมสั้นตัดทรง ๆ ทื่อ ๆ ไปแล้ว ขอมาเอาใจสาว ๆ แสบซ่าที่อยากได้ลุคทรงผมสั้นเก๋ ๆ กันบ้างดีกว่า กับทรงผมสั้นที่มีการสไลซ์ไล่เลเยอร์ด้านข้างที่จะช่วยให้ทรงผมดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ผมสั้นทรงนี้จะถูกซอยให้ไล้ไปตามกรอบหน้า เป็นการตัดผมสั้นที่ช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มขึ้นมาหน่อย ซึ่งเราสามารถเซตผมสั้นให้มีความพองและม้วนปลายงุ้มเพิ่มเติมได้ค่ะ ทรงผมสั้นทรงนี้จะเหมาะกับสาว ๆ หน้ากลมที่ต้องการอำพรางโครงหน้าหรือบริเวณแก้มด้วยผมสไลซ์ด้านข้าง เพราะฉะนั้นสาว ๆ หน้ากลมหมดห่วงได้เลยว่า ตัดผมสั้นแล้วจะหน้าอ้วนกว่าเดิม แนะนำให้ลองทรงนี้ดูเลยค่ะ ปัง!

ทรงผมสั้นซอยรากไทรกำลังมาแรง

ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023
ทรงผมสั้น 2023

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงต้องตัดผมทรงนี้มาก่อนแน่ ๆ หรือถ้าใครไม่เคยก็ต้องเคยเห็นทรงผมสั้นสุดฮิตยุค 2000s ทรงนี้บ้างแหละ กับทรงผมสั้นรากไทรสุดแซ่บ ซึ่งทรงผมสั้นรากไทรที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้จะมีความต่างจากแบบเดิม คือซอยผมน้อยลงกว่าเดิม เน้นให้ผมยังดูหนาแต่มีการสไลซ์ไล่เลเยอร์ให้ทรงผมสั้นดูมีลูกเล่นและมิติ ผมสั้นทรงนี้พอตัดแล้วจะให้ลุคสาวที่ดูแซ่บ ๆ หน่อย เป็นการเพิ่มความซาบซ่าให้กับลุคผมสั้นรับปีใหม่ เป็นอีกทรงผมสั้นสไตล์ Y2K ที่ช่วงนี้ฮิตมาก ๆ เลยนะคะ ใครอยากลองปรับลุคใหม่ ทรงผมสั้นทรงนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะ แถมเซตง่ายได้หลายลุคด้วยค่ะ แค่หวีเซต ๆ นิดหน่อยก็ปังแล้วว

ดูกันไปแล้วกับ 20 ทรงผมสั้นเก๋ ๆ ชิค ๆ ที่เราหยิบมาแนะนำเพื่อน ๆ ในบทความนี้ หวังว่าจะมีลุคไหนที่เข้าตาหรือโดนใจให้เพื่อน ๆ ไปตัดผมตาม เพื่อปรับลุครับปีใหม่นี้กันนะคะ สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่เคยลองตัดผมสั้นมาก่อน อาจจะลองเริ่มจากทรงผมสั้นประบ่าดูก็ได้นะ แล้วค่อยเพิ่มระดับความสั้นลงไปเรื่อย ๆ จะได้รู้สึกชินและมั่นใจขึ้นกว่าเดิม ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนลุคแบบเฟียซ ๆ แตกต่างก็ลองตัดผมสั้น ๆ ไปเลยก็ได้ค่ะ ลองดู!

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 

• อย่าแซวผมหน้าม้าหนู~ ไอเดียทรงผมหน้าม้าปัง ๆ ต้องตัดทรงไหนถึงจะน่ารัก
• อยากมีแฟนเป็นอปป้า! รวมทรงผมผู้ชายสไตล์อปป้า ตัดทรงนี้เหมือนได้แฟนใหม่
• แจกไอเดีย 20 ทรงผมไปงานแต่งงาน สวยปัง ทำเองได้ ไม่ต้องง้อช่าง