แจกทริค! เปลี่ยนลุคเป็นสาวแว่น ใส่แว่นสายตายังไงให้เท่ ให้ชิค ให้คูล!
  1. แจกทริค! เปลี่ยนลุคเป็นสาวแว่น ใส่แว่นสายตายังไงให้เท่ ให้ชิค ให้คูล!

แจกทริค! เปลี่ยนลุคเป็นสาวแว่น ใส่แว่นสายตายังไงให้เท่ ให้ชิค ให้คูล!

ใครสายตามีปัญหาแล้วต้องใส่แว่นสายตาในทุก ๆ วัน แต่ไม่อยากใส่แว่นแล้วดูเนิร์ดจนเกินไป ลองมาดูวิธีเลือกแว่นสายตาหรือทริคแมตช์ลุคสาวแว่นยังไงให้ชิคให้คูล!
writerProfile
13 พ.ย. 2022 · โดย

สำหรับสาว ๆ สายตาสั้นทั้งหลายที่ต้องใส่แว่นสายตาในทุก ๆ วัน เพราะบางคนอาจจะไม่ชินนักกับการใส่คอนแทคเลนส์บ่อย ๆ ดังนั้นแว่นสายตาจึงกลายเป็นไอเทมสำคัญมาก ๆ เพราะต้องเลือกทรงที่ใส่แล้วเข้ากับหน้า แถมยังต้องแมตช์กับลุคแต่งตัวของเราได้ทุกวันอีกด้วย และเชื่อว่ายิ่งเป็นสาวสายแฟชั่นอย่างเราแล้วก็ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกแว่นสายตามาก ๆ เพราะอยากใส่แว่นแล้วได้ลุคชิค ๆ คูล ๆ อยู่ เอาล่ะ! วันนี้ Wongnai Beauty มีไอเดียแมตช์แว่นสายตาปัง ๆ มาฝากสาว ๆ กัน ตามไปดูเลยยยย!

เลือกแว่นสายตาแฟชั่นขนาด Oversized

แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา

สำหรับทริคการเลือกทรงแว่นตาให้ชิคกว่าแว่นสายตาทั่ว ๆ ไปคือเลือกแว่นตาที่ทรงใหญ่ ๆ ไว้ก่อนนน เพราะทรงแว่น Oversized แบบนี้มักให้ลุคที่ดูแฟชั่นกว่าแว่นไซซ์ปกติทั่วไปมาก ๆ เลยค่ะ อ้อ! ทริคอีกอย่างคือแนะนำให้เลือกเป็นทรงที่ออกเหลี่ยม ๆ หน่อย จะเลือกเป็นแบบมีกรอบบาง ๆ หรือไม่มีกรอบ เป็นแว่นเลนส์ใส ๆ ทั้งชิ้นเลยก็ปังไปอีกแบบ แล้วเอาจริงใส่แว่นตาทรงใหญ่ ๆ แบบนี้ ยิ่งทำให้หน้าเราดูเล็กลงด้วยนะคะ เพราะขนาดแว่นก็ใหญ่บังโครงหน้าไปแล้วววจ้าาา ดูเรฟแล้วไปเลือกลองแว่นของจริงได้เลยจ้ะ!

เพิ่มกิมมิกด้วยสายคล้องแว่นเก๋ ๆ หนึ่งกรุบ

แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา

อีกหนึ่งทริคที่จะช่วยให้การใส่แว่นสายตาของเราดูชิคขึ้นได้ คือการหยิบสายคล้องแว่นดีไซน์เก๋ ๆ มาแมตช์คู่กับแว่นสายตาอีกที แฟชั่นสายคล้องแว่นแบบนี้อาจจะทำให้สาว ๆ รู้สึกว่าใส่แล้วจะดูแก่หรือเปล่า? ใส่แล้วจะดูเป็นคุณยายไหม? บอกเลยว่ามันอยู่ที่ทริคการเลือกทรงแว่นและการเลือกสายคล้องแว่นต่างหาก ทริคคือต้องเลือกสายคล้องแว่นเส้นบาง ๆ สีเรียบ ๆ ที่แมตช์กับสีกรอบแว่นตา จะเป็นสีเงินหรือสีทองก็ได้หมดเลยค่ะ ถึงแฟชั่นสายคล้องแว่นแบบนี้จะดูเป็นลุควินเทจ ๆ แต่ก็ให้ลุคที่ดูชิคไม่เบาเลยค่าาา

ใส่แว่นตากรอบใสให้ลุคสาวชิค ๆ ล้ำ ๆ หน่อย

แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา

สำหรับสาว ๆ ที่อยากลองเปลี่ยนลุคใหม่ให้ล้ำกว่าเดิม ลองหยิบแว่นสายตากรอบใสมาลองใส่ดูค่ะ อย่าลืมเลือกที่เป็นดีไซน์พลาสติกใสทั้งหมดนะ คือใสตั้งแต่เลนส์ กรอบแว่น ไปจนถึงขาแว่นเลยค่ะ การใส่แว่นตาดีไซน์แบบนี้อาจจะได้ลุคที่ดูแปลกตาหน่อย แต่ก็ทำให้เราได้ลุคใหม่ที่ดูชิคดูล้ำกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ส่วนเรื่องทรงแว่นก็ขอให้เลือกทรงที่เข้ากับโครงหน้าเราไว้ก่อนแล้วค่อยเลือกดีไซน์ที่เป็นพลาสติกใสอีกที เอาจริงแว่นสายตาใส ๆ แบบนี้ สาวเกาหลีเค้าฮิตใส่กันมากนะคะ ใครอยากลองเป็นสาวเกาหลีเตรียมตัวไปเลือกแว่นกรอบใสด่วน

แมตช์แว่นสายตากับหมวกแล้วได้ลุคปัง ๆ แน่!

แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา

ใครจะเชื่อว่าการใส่หมวกแฟชั่นหนึ่งใบจะทำให้สาว ๆ ที่ใส่แว่นสายตาได้ลุคชิค ๆ ขึ้นมาแบบง่าย ๆ ทันที! ไม่ว่าจะเป็นหมวกทรงเบเร่ หมวกไหมพรม หมวกแก๊ป ก็สามารถส่งเสริมลุคสาวแว่นให้ดูแฟชั่นขึ้นมาได้หมดเลยค่ะ ถือเป็นสองแฟชั่นไอเทมที่เข้ากันได้ดีมาก ๆ เลยแหละ หลายคนอาจจะคิดว่าใส่แบบนี้แล้วพรอพเยอะไปหรือเปล่านะ เราเลยจะแนะนำให้แต่งตัวหรือเลือกเสื้อผ้าแนวง่าย ๆ เรียบ ๆ แทนค่ะ แล้วจะได้ลุคการแต่งตัวที่ดูลงตัวมากกกกก แถมยังดูน่ารักกรุบกริบกำลังพอดีด้วย ลองดูน้าาา~

เลือกแว่นสายตากรอบบางเป็น Everyday Look

แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา
แฟชั่นแว่นสายตา

ถ้าจะให้เลือกแว่นสายตาหนึ่งอันที่เราสามารถใส่ได้ทุกวันจริง ๆ อาจจะลองเลือกแว่นสายตาดีไซน์เรียบ ๆ กรอบบาง ๆ ไม่กระโตกกระตากจนเกินไป คือสามารถใส่เป็น Everyday Look แบบไม่ต้องคิดมาก ส่วนเรื่องทรงแว่นเราขอแนะนำให้เลือกเป็นทรงเหลี่ยมมนโค้งเว้าเข้ากับโครงหน้า เพราะเป็นทรงแว่นตาที่เข้าได้กับหลาย ๆ โครงหน้า คือใส่แล้วรอด 80% เลยค่ะ ซึ่งแว่นสายตาทรงแบบนี้สามารถใส่อยู่บ้านในลุคชิล ๆ ก็ได้ หรือจะใส่กับแฟชั่นลุคต่าง ๆ ก็ยังเอาอยู่นะ ส่วนเรื่องกรอบแว่นก็สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ กรอบเงิน กรอบพลาสติกบาง ๆ ก็เลือกได้เลย

เป็นไงกันบ้างค้าาา กับไอเดียแมตช์แว่นสายตาที่ Wongnai Beauty เลือกหยิบมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ เชื่อว่าทุกคนคงได้ไอเดียแมตช์ลุคสาวแว่นไปหลายลุคกันเลยแหละ แต่สิ่งที่สำคัญมากไปกว่าการแมตช์ลุคแว่นสายตาให้ดูชิคแล้ว สาว ๆ ต้องอย่าลืมเลือกทรงแว่นที่เข้ากับรูปหน้าตัวเองด้วยนะคะ เพราะแค่เลือกทรงแว่นตาที่เหมาะกับโครงหน้าก็ทำให้เราดูดีขึ้นได้ในทันตาจ้าาา เลือกทรงแว่นได้แล้วก็สามารถไปแมตช์กับทริคต่าง ๆ ที่เราแนะนำได้เลยจ้าาา

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 

• ส่องไอเดีย มัดผมผูกโบว์สไตล์คุณหนู ต้องมัดผมยังไงถึงจะมัดใจเธอ~
• ไอเดียแมตช์คู่สีเสื้อผ้าให้สดใส แต่งตัวด้วยคู่สีนี้ ใส่ยังไงก็รอด! 
• อัปเดต! แฟชั่นกระเป๋าเกาหลีมาแรง ใครยังไม่มีเตรียมพรีออเดอร์ด่วน!