ดูดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้  แม่นจนขนลุก!
  1. ดูดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ดูดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก เดือนแห่งความทรมานใจคนโสด มาดูดวงแม่น ๆ เช็คดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์กับแม่หมอบิวตี้ เดือนนี้ใครจะไม่โสดบ้าง มาดูกัน !
writerProfile
27 ม.ค. 2023 · โดย

มาเปิดดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักกันดีกว่า ว่าในเดือนนี้ดวงของเพื่อน ๆ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ราศีไหนที่จะไม่โสดรับเดือนนี้เพราะจะมีคนมาทำให้ชุ่มชื่นหัวใจ หรือราศีไหนที่จะมีรายได้ปัง ๆ เข้ามาทำให้ใจฟู ต้องตามไปอัพเดทดวงรายเดือนกับแม่หมอบิวตี้เลย แม่หมอมาดูดวงรายเดือนทั้งการงาน การเงิน ดวงความรัก ดวงสุขภาพ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงประจำเดือนแบบเน้น ๆ ขอบอกเลยว่ารับประกันความแม่นจนขนลุกอีกเช่นเคย ! เริ่มเลยจ้า ! 

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2566 

ดูดวงราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ดวงการงาน

เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างยากลำบาก ที่แม่หมอบอกว่าค่อนข้างยากลำบากในที่นี้ คือการได้รับความเลื่อมใส หรือว่ามีคนเห็นศักยภาพมากพอว่าเราสามารถทำงานนี้ได้ ซึ่งเป็นงานที่ใหญ่มาก คนที่ได้ทำงานประจำ อาจจะได้รับหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่และใหญ่ยิ่งจนทำให้ชาวราศีมังกรรู้สึกอึดอัด จะเป็นงานที่อาจจะดูดพลังงานชีวิต หรือกินเวลายาวนานไปจนถึงสิ้นปี บางทีก็อาจจะเป็นแค่ 3 เดือน 6 เดือน ก็ว่ากันไป เป็นงานที่ค่อนข้างจะต้องอยู่กันไปยาว ๆ ก็เลยทำให้รู้สึกเครียด เพราะฉะนั้น ไพ่ก็เลยออกมาบอกว่าชาวราศีมังกร มีเกณฑ์ที่จะได้รับอะไรใหญ่ ๆ จนทำให้เป็นทุกข์ เพราะเป็นภาระของเรายาวไปอีกหลายเดือน ฉะนั้น ในเรื่องของการงานก็อาจจะต้องทำใจยอมรับ เพราะทำอะไรไม่ได้ เพราะเขาเห็นศักยภาพของเรา ในขณะเดียวกันนั้น ชาวราศีมังกรเองก็ไม่ได้อยากรับงานนี้หรอก แต่ก็ต้องรับเอาไว้เพราะเป็นสถานการณ์จำยอม การงานมีเกณฑ์ที่จะได้รับการไหว้วานให้ทำงานชิ้นใหญ่ แล้วเราก็ไม่ได้พอใจ หรือรู้สึกสะดวกใจที่จะทำ ชิงถามก่อนเลยว่า งานไม่ใหญ่แน่นะวิ?

ดวงการเงิน

ในเดือนนี้ค่อนข้างเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางทีก็รู้สึกอยากเก็บเงิน บางทีก็รู้สึกว่าใช้ไปเถอะ ไม่ต้องไปแคร์อะไร ก็เป็นตัวแม่จะแคร์เพื่อ? เพราะฉะนั้นก็พยายาม เซฟความรู้สึกและความต้องการของตัวเองให้มาก ๆ แบบว่าอยากได้ของชิ้นนี้จัง ราคาแรงจัง ก็ให้พยายามเก็บเอาไว้ก่อน อดทนไว้ให้ได้มากที่สุด เพราะอาจจะทำให้เราใช้จ่ายโดยที่ไม่รู้ตัว ส่วนด้านการเงินสำหรับคนที่ชอบเสี่ยงโชค เสี่ยงทาย หรือว่าคนที่มีการลงทุนในธุรกิจอะไรที่เป็นสีเทา ๆ สำหรับคนที่ทำงานในด้านนี้อยู่แล้ว (ที่ไม่ใช่อยู่ ๆ อยากจะทำในเดือนนี้) หรือคนที่ชอบเล่นหวย หรือทำธุรกิจเทา ๆ หรือเงินที่มีที่มาที่ไปแบบงง ๆ หน่อย ปล่อยเงินกู้ อะไรพวกนี้ จะเป็นเดือนที่สามารถทำได้ดี ธุรกิจเทา ๆ จะค่อนข้างปัง แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีธุรกิจทางด้านเทา ๆ แม่หมอบิวตี้ก็ขอให้มีสติในการใช้เงินด้วยนะคะ

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของกระดูก กระดูกต้นแขน ต้นขา กระดูกข้อนิ้ว ข้อเท้า พวกนี้ อะไรที่เกี่ยวกับกระดูกให้ระวังให้ดี เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของกระดูกเคล็ด ต้องใส่เฝือก หรือว่าบางคนมีอาการปวดตามร่างกาย ปวดตามกระดูก อาจจะต้องไปหาหมอ กินยาคลายเส้น อะไรแบบนั้น ชาวราศีมังกรต้องระวังในด้านนี้ให้ดีนะคะ

ดวงคนโสด

ความรักของคนโสด ไพ่บอกว่าจะมีคนเข้ามาจีบ เข้ามาพูดคุยด้วย ถ้าเปิดใจรับ ก็อาจจะได้มีคนคุย หรือว่าอาจจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ แต่ถ้าปิดใจ ปิดกั้น เพราะเซ้นส์บอกว่าคนนี้ยังไม่ใช่ ก็จะยังไม่ได้เจอใคร พูดง่าย ๆ ว่า สำหรับคนโสด ถ้าเปิดรับก็จะมีคนเข้ามาเลย แต่ถ้าปิดกั้นก็จะยังใช้ชีวิตโสดต่อไป

ดวงคนมีคู่

สำหรับคนมีคู่ในเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันเกิดขึ้น เพราะความคิดเห็นไม่ตรงกัน เช่น ในเรื่องของตรรกะ ทัศนคติ บางทีเราคิดอีกด้านหนึ่ง แฟนเราก็คิดอีกด้านหนึ่ง เลยจะทำให้มีการทะเลาะวิวาทในเรื่องของตรรกะและทัศนคติบางอย่างที่อาจจะไม่ตรงกัน เพราะฉะนั้นก็ให้พยายามใจร่ม ๆ หายใจเข้าออกลึก ๆ อะไรที่ฮึบได้ให้ฮึบไว้ก่อน ให้ผ่านเดือนนี้ไปแล้วค่อยมาพูดกันอีกครั้งหนึ่ง จะได้ไม่ทะเลาะกัน

เคล็ดลับเสริมดวง : ให้เติมไฟโดยการไปที่วัดแล้วเติมน้ำมันตะเกียง บอกชื่อ-นามสกุล แล้วก็วัน เดือน ปี เกิด เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน ขอพรตอนที่เติมน้ำมันในตะเกียง ว่าขอให้มีความสุขความเจริญ ขอให้น้ำมันในตะเกียงเติมไฟในชีวิตให้โชติช่วง ให้มีแต่เรื่องราวดี ๆ สิ่งดี ๆ ในชีวิต และมองเห็นทุกทางออก เวลาที่เจอปัญหา จากนั้นก็ให้บริจาคธูป บริจาคเทียน ให้กับวัดหรือศาสนสถานไหนก็ตามแต่ที่ขาดแคลนในด้านนี้ บางที ถ้าไปทำบุญที่วัดที่เขามีเยอะอยู่แล้ว ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะฉะนั้นก็พยายามหาวัดที่ไม่มีธูป ไม่มีเทียน ไม่มีคนมาบริจาค อะไรแบบนี้ หรือว่าอาจจะเป็นการบริจาคหลอดไฟ LED ให้กับวัดก็ได้ หรือบริจาคค่าน้ำค่าไฟ เพื่อเป็นการเติมไฟให้กับชีวิต ทำให้เห็นทางออก เห็นอะไรดี ๆ ในชีวิต จะได้ไม่รู้สึกทุกข์ ไม่รู้สึกท้อ การงานก็ให้ผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี เพราะมีคนช่วย มีคนคอยอุปถัมภ์

ดูดวงราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

ดวงการงาน

การงานของชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้ ให้พยายามทำงานร่วมกับคนที่เป็นผู้หญิง ถ้ามีเจ้านาย หรือหัวหน้างานเป็นผู้หญิง ใครก็ตามที่เป็นผู้หญิง ก็ให้พยายามเข้าหาเขาเยอะ ๆ เพราะคน ๆ นั้นจะคอยช่วยเหลือ ส่งเสริม หนุนนำตัวเรา ส่วนคนที่เป็นผู้ชาย ก็ให้พยายามอยู่ใกล้เจ้านายที่เป็นผู้หญิง หรือรับงานมาจากผู้หญิงเยอะ ๆ เพราะว่าชาวราศีกุมภ์ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีดวงนารีอุปถัมภ์ ผู้หญิงอายุมากกว่าจะมาอุปถัมภ์ค้ำชู และช่วยเหลือในด้านการงาน ถามว่าการงานจะไปได้ด้วยดีไหม? ถ้าอยู่ใกล้คนที่เป็นผู้หญิง ที่จะมาอุปถัมภ์ค้ำชูเรา การงานก็จะก้าวหน้า การงานก็จะไปได้ด้วยดี ทุกอย่างจะโฟลว แต่ถ้าเกิดว่าเราไม่ได้เข้าหาคนที่เป็นผู้หญิง ไปเข้าหาคนที่เป็นผู้ชาย หรือไปเข้าหาคนที่ไม่ได้เป็นหัวหน้าที่เป็นผู้ชาย ไม่ได้เข้าหาคนที่เป็นผู้หญิงในที่ทำงาน ก็มีเกณฑ์ว่าการทำงานอาจจะมีปัญหาติดขัดบ้าง เพราะว่าดวงของชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้ค่อนข้างขึ้นกับผู้หญิงมากกว่า สำหรับเรื่องของการงาน

ดวงการเงิน

ส่วนในด้านของการเงิน ในเดือนนี้ก็ยังพอมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว ก็ยังเก็บเงินได้ดี ยังจัดการเกี่ยวกับการเงินได้ดี เป็นเดือนแห่งการเลี้ยงฉลองด้วยซ้ำ สามารถฉลองได้แบบไม่รู้สึกเสียดายเงิน เลี้ยงฉลองแบบเข้าใจได้ ใช้ชีวิต มีความสุข สามารถบริหารและจัดการการเงินได้ดี เพราะฉะนั้นในเรื่องของการเงินก็ไม่มีอะไรที่เป็นกังวล แค่มีสติในการจับจ่าย แค่นั้นก็พอแล้ว

ดวงสุขภาพ

ไพ่บอกว่าให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของความเครียดจนนอนไม่หลับ หรืออาจจะไม่รู้ว่าตัวเองเครียดจนนอนไม่หลับ เพราะฉะนั้นก็พยายามหาช่วงเวลาผ่อนคลาย อาจจะทำในสิ่งที่ชอบ ทำในสิ่งที่สนใจ เป็นการผ่อนคลายตัวเองในช่วงจังหวะหนึ่งก็ดีเหมือนกัน ในเดือนนี้ไม่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง หรือการเจ็บป่วยอะไรที่น่ากลัว มีแค่อาการเครียด นอนไม่หลับบ้าง เป็นไมเกรนบ้างประปราย

ดวงคนโสด

คนโสดในเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาจีบ มีคนอายุมากกว่าเข้ามาหว่านแห หว่านเสน่ห์ ทำให้เราใจเต้นตุบตับ อะไรแบบนี้ แม่หมอบิวตี้ก็ขอให้ระวัง เพราะเขาอาจจะเป็นคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว แต่เขาก็ยังเข้ามาจีบ เข้ามาโปรยเสน่ห์ เข้ามาทำให้เรารู้สึกดี ๆ ด้วย ผู้ชายที่อยู่ใกล้ผู้หญิงอายุมากกว่า ก็ระวังไปตกหลุมรักคนที่อายุมากกว่า ส่วนผู้หญิงที่อยู่เฉย ๆ ก็อาจจะมีผู้ชายรุ่นใหญ่ เข้ามาจีบ เข้ามาหา ก็ให้ระวังด้วย สำหรับคนโสดในเดือนนี้ก็อาจจะเป็นขวัญใจแฟนชาวบ้าน อะไรแบบนั้น แต่ถ้าเช็คดูแล้ว เขาไม่ได้มีใคร เขายังโสดอยู่ ถ้าอยากจะเปิดใจ ก็สามารถเปิดใจได้เลย เผื่อจะมีคนพาไปเดทรับเดือนแห่งความรัก

ดวงคนมีคู่

ความรักของคนที่มีคู่แล้ว อาจจะเป็นเพราะเดือนนี้เป็นเดือนแห่งวาเลนไทน์ หรือใด ๆ ก็แล้วแต่ ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้ของใหญ่ ๆ จากคนรัก คนรักอาจจะซื้อของที่มีราคาหน่อยให้กับเรา เทคแคร์เราเยอะหน่อยเป็นพิเศษในเดือนนี้ เพราะฉะนั้นความรักของคนมีคู่ในเดือนนี้ก็ชิล ๆ จอย ๆ มีความสุขกับชีวิต ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความรักให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยิ่งถ้าเกิดว่าใครที่มีแฟนเป็นคนที่อายุมากกว่า จะเป็นเดือนที่แฟนเทคแคร์เราดีมาก จนรู้สึกว่ารักเขามากขึ้น อะไรแบบนั้น รับบทคนคลั่งรักท่านหนึ่งนั่นเอง

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับชาวราศีกุมภ์ที่เน้นในเรื่องของการเงิน ให้ลองไปหาพวกกังหันเรียกทรัพย์ ของวัดแชกงมิวก็ได้ เอามาพกไว้ติดตัว จะเป็นกำไลหรือสร้อยก็ได้ อะไรก็ตาม แต่ให้เป็นกังหันลมเรียกทรัพย์ นำมาพกไว้กับตัวหรือในกระเป๋าตังค์ จะช่วยเสริมดวงด้านการเงินได้ดีมาก ๆ

ดูดวงราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดวงการงาน

การงาน สำหรับคนที่มีการ Concentrated ที่ดี หรือว่ามีการจัดการ มีการโฟกัสในเรื่องใดเรื่องหนึ่งในเรื่องของการงาน จะทำได้ดีมากในเดือนนี้ อะไรที่เราคาดหวังว่ามันจะสำเร็จ ก็จะสำเร็จตามที่ใจหวัง สำหรับชาวราศีมีนในด้านของการงาน อะไรที่อยากนำเสนอ ก็จะได้รับการ Offer ที่ดี พูดง่าย ๆ ว่าในเดือนนี้ ดวงการงานปังมาก ! จะมีความสำเร็จ คนจะได้เห็นความสามารถของเรา ได้โชว์ศักยภาพของตัวเองได้ดีมาก

ดวงการเงิน

พอการงานดี การเงินก็จะดีไปด้วย มีความก้าวหน้ามากขึ้น หรือบางคนอาจจะได้เพิ่มเงินเดือนก็ได้ บางคนอาจจะได้โบนัส อะไรแบบนั้น อาจจะมีเงินพิเศษบางอย่างให้กับเรา หรืออาจจะมีการเก็บเงินได้ดี ถ้าเกิดว่าใครที่จะไปกู้บ้าน ยืมเงิน กู้สินเชื่อ หรืออะไรก็แล้วแต่ก็มีแววว่าจะสำเร็จ เพราะฉะนั้นการงานกับการเงินของราศีมีนเนี่ย บอกเลยว่าปังมากพี่นัท ! สุดยอด ! เพราะฉะนั้นเดือนนี้สบายใจได้ในเดือนนี้ แต่แม่หมอก็ขอเตือนว่าอย่าชะล่าใจ ถ้าทำได้ดีก็พยายามทำให้มันดียิ่งขึ้นไปอีก ช่วงนี้เป็นช่วงกอบโกย พยายามเก็บเกี่ยวให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ดวงสุขภาพ

อาจจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อ คอ บ่า ไหล่ ออฟฟิศซินโดรมบ้าง แล้วก็มีอาการปวดไมเกรนบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นน่ากลัวอะไร บางคนกินยาคลายเส้นแป๊ปเดียวก็หาย หรือกินยาแก้ไมเกรนก็หาย หรือว่าบางคนปวดหัว กินยาพาราหนึ่งเม็ดแล้วนอน ตื่นขึ้นมาก็หาย เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ เรื่องของสุขภาพก็ไม่มีอะไรที่น่ากลัว

ดวงคนโสด

ความรักของคนโสดในเดือนนี้ อาจจะต้องโสดต่อไปก่อนนะ เพราะอย่างที่บอกไปว่าการงาน การเงินมันปัง ก็เลยทำให้ไม่ได้โฟกัส หรือว่าไม่ได้สนใจเรื่องความรักซักเท่าไหร่ พอกำลังจะหันไปสนใจเรื่องความรักก็งานเข้า เงินมา อะไรแบบนั้น ก็เลยทำให้คนโสดไม่ได้สนใจเรื่องความรักเท่าไหร่ หรือถ้าเกิดว่าใครอยากจะมีคนรักหรือมีแฟนก็จะเป็นอะไรที่ไม่ต่อเนื่อง อย่างสมมุติว่าอยากจะคุยกับคนนี้ แต่งานเข้า เงินมา ก็อาจจะไม่ได้มีเวลาไปคุย ไปใส่ใจซักเท่าไหร่ ก็เลยทำให้โสดต่อไป เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ แม่หมอก็ขอแนะนำให้โฟกัสในเรื่องของการงานและการเงินไปก่อนนะ

ดวงคนมีคู่

มีเกณฑ์ว่าจะได้เฉลิมฉลอง หรือมีช่วงเวลาดี ๆ อาจจะเป็นเพราะว่าเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก การงานดี การเงินดี คนมีคู่ก็จะดีด้วย เพราะคนรักใส่ใจเราเป็นพิเศษ หรือว่าอาจจะได้มีการเฉลิมฉลองอะไรที่ทำให้เรารู้สึกสบายอกสบายใจ เป็นที่พอใจ อะไรแบบนั้น แม่หมอบิวตี้ขอยินดีด้วยนะ เพราะเดือนนี้เป็นเดือนของคุณ คนรักพยายามทำให้ความสัมพันธ์มันดี ทำให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป สำหรับชาวราศีมีนในเดือนนี้

เคล็ดลับเสริมดวง : ให้พยายามเติมน้ำในหิ้งพระ ถ้าที่บ้านใครมีหิ้งพระ หรือบูชาอะไรอยู่ ก็ให้สวดมนต์เป็นกิจจะลักษณะซักวันก็ยังดี หรือถ้าใครมีหิ้งพระก็พยายามเติมน้ำ เปลี่ยนน้ำในหิ้งพระให้เป็นน้ำที่ใหม่ เช็ดทำความสะอาดหิ้งพระให้สะอาด ให้ดูน่าเลื่อมใส สะอาดสะอ้าน ดูดี พยามยามดูแลหิ้งพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านให้ดี ๆ หน่อยในเดือนนี้

ดูดวงราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

ดวงการงาน

การงานของคนราศีเมษ สำหรับใครที่กำลังว่างงาน ยังไม่ได้มีงานเป็นของตัวเอง แม่หมอก็แนะนำว่าลองเปลี่ยนเวย์ไปเป็นเจ้านายตัวเองดู อาจจะลองทำธุรกิจ หรือลองทำอะไรซักอย่างที่เราเก่งในด้านนั้น แล้วเอามาทำเป็นธุรกิจเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะว่าดวงการงานของคนที่กำลังว่างงานอยู่ เดือนนี้ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเดือนที่ยังคงว่างงานต่อไป เพราะฉะนั้น ก็ลองหาอย่างอื่นทำเพื่อเป็นการฆ่าเวลาไปก่อน เผื่อถ้ามันปัง ! มัน เริ่ด ! ก็จะได้ทำไปยาว ๆ เลย ส่วนคนที่มีงานประจำอยู่แล้วในเรื่องของการงาน เป็นช่วงของการปล่อยใจ ไม่ได้จริงจังอะไรกับงานมาก เรื่อย ๆ ผ่านไปแต่ละวันให้ได้ก็พอ เพราะเราจะมีความรู้สึกว่าไม่ค่อยอยากจะทำงาน หรือว่าไม่ค่อยมีกระจิตกระใจที่อยากจะทำงานเท่าไหร่ มีความรู้สึกว่าอยากจะเที่ยว อยากจะอิสระ เหนื่อยจังเลย เบื่องานจังเลย อะไรแบบนั้น ก็พยายามฮีลใจตัวเอง อาจจะยังไม่ต้องจริงจังในเรื่องของการงานมากนัก ทำงานให้เสร็จ เอาให้พอผ่านเดือนนี้ไปได้ก็พอ แล้วเดือนหน้าค่อยว่ากันใหม่ ไปฮีลใจตัวเองก่อน

ดวงการเงิน

มีเกณฑ์ในเรื่องของการตัดสินใจอะไรบางอย่าง มีของสองสิ่งที่อยากจะได้ อยากจะมี ก็เลยต้องตัดสินใจว่าจะเอาสิ่งไหน เอาเงินไปลงทุน หรือไปซื้อสิ่งไหนดี ถึงจะดีสำหรับเรา มีเกณฑ์ในการตัดสินใจเกิดขึ้น อีกหนึ่งอย่างสำหรับคนที่มีรถเป็นของตัวเอง ก็ให้ระวังเกี่ยวกับการเสียเงินโดยใช่เหตุไปกับรถรา อาจจะมีอะไหล่เสีย หรือถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนอะไรซักอย่างของรถแล้วต้องเสียเงินก้อน อะไรแบบนี้ อาจจะทำให้รู้สึกเหนื่อยใจได้ งานก็น่าเบื่อแล้ว เงินก็ยังต้องมาเสียเป็นก้อนไปกับอะไรโดยใช่เหตุบ้าง อะไรแบบนั้น ก็อาจจะทำให้ชาวราศีเมษรู้สึกอึดอัด และหงุดหงิดหน่อย ๆ ในช่วงเดือนนี้

ดวงสุขภาพ

สุขภาพของคนราศีเมษ อะไรที่เคยเป็น อย่างเช่น เคยเป็นหวัดมาก่อน เคยเป็นโควิดมาก่อน หรือว่าเคยเป็นไมเกรนมาก่อน หรือว่ามีปัญหาสุขภาพต้องเข้าโรงพยาบาลมาก่อน ในเดือนนี้ก็มีเกณฑ์ที่จะกลับมาเป็นอีก เพราะฉะนั้นก็ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี อะไรที่รู้สึกว่าไม่อยากให้กลับมาเป็นอีก ก็พยายามดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เพื่อให้อาการมาแค่เล็ก ๆ น้อย ๆ หรือไม่มาเลย ในเดือนนี้ก็ให้ดูแลตัวเองเป็นพิเศษนะ

ดวงคนโสด

ความรักของคนโสดในเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะได้ศึกษาดูใจ หรือได้เจอกับความสัมพันธ์กับใครซักคน เขาจะเข้ามาทางโซเชียลมีเดีย เข้าจะเข้ามาคุย เข้ามาทำให้เรารู้สึกไม่เหงา ถ้าอยากมีคนช่วยดูแลความเหงา ก็สามารถเปิดใจได้เลย ไม่ต้องเกรงใจ หรือถ้ายังอยากอยู่คนเดียวไปก่อน ปิดกั้น ก็ไม่ต้องเปิดรับ คน ๆ นั้นจะมาจากโซเชียลมีเดีย หรือมีคนแนะนำให้รู้จัก ก็ลองดู ไม่เสียหาย

ดวงคนมีคู่

ความรักสำหรับคนมีคู่ เดือนนี้โอเคนะ ยังไปได้เรื่อย ๆ อะไรที่วาดฝัน หรือตั้งเป้าหมายว่าจะทำร่วมกันก็ให้ทำต่อไป อะไรที่รู้สึกว่ามีปัญหา หรือมีอะไรที่คาใจกัน ก็จะเป็นเดือนที่ได้คุย ได้เคลียร์ ได้ปรับความเข้าใจกัน เพราะฉะนั้นในด้านของความรัก ก็จะเป็นอะไรที่ยังได้เรื่อย ๆ บางคนถ้ามีปัญหา ก็อาจจะได้เคลียร์กันด้วยซ้ำ ถือว่าโอเคมากเลย

เคล็ดลับเสริมดวง : เคล็ดลับเสริมดวงของชาวราศีเมษ แนะนำให้ไปไหว้พระ ใครที่เป็นปีชง อย่างปีระกา ชง 100% ก็แนะนำให้ไปวัดจีน แล้วก็ไปขอพร 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน ขอสะเดาะเคราะห์ ขอให้ผ่านเรื่องราวร้าย ๆ หรือผ่านเรื่องอึดอัดใจไปได้ แล้วก็ให้บูชาเทพเจ้าเห้งเจีย บูชาท่าน พกติดไว้ติดตัวจะดีมาก หรือบางคนที่ไม่ได้เกิดปีระกา ไม่ได้เกิดปีชง ก็แนะนำว่าให้ไปวัดจีนเหมือนกัน ลองไปสะเดาะเคราะห์ หรือไปไหว้พระดู พกเทพเจ้าเห้งเจียไว้กับตัว หรือจะลองกินมังสวิรัติ แค่อาทิตย์ละครั้งดูก็ได้ การทำแบบนี้จะเป็นการช่วยเสริมดวงในเรื่องของการใช้ชีวิต ทำให้มีความสุขในชีวิตมากขึ้น และช่วยเสริมดวงในด้านของการงานและการเงินให้ดีขึ้นอีกด้วย

ดูดวงราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ดวงการงาน

ถ้าเกิดว่าใครทำงานในด้านสายอาร์ต ด้านศิลปะ เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ จะเป็นเดือนที่มีคนเข้าหาเยอะ เป็นเดือนที่รู้สึกว่าการงานมัน Shine จังเลย ในคนที่ทำงานด้านศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นนักเขียน นักวาด ดารา อินฟลูแอนเซอร์ จะเป็นเดือนที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นก็พยายามทำต่อไปให้มีคนมาสนใจเรามากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำ หรือทำงานอะไรที่อาจจะไม่ได้เป็นในเชิงสายอาร์ตซักเท่าไหร่ เป็นสายวิชาการหน่อย ๆ ก็จะเป็นเดือนที่เราจะได้เจอคอนเนคชั่นเพิ่มขึ้น หรือว่าจะได้เจอคนที่ทำงานสายเดียวกัน แล้วก็มาช่วยเหลือกันในด้านของการงาน เป็นคอนเนคชั่นที่ดีด้วย ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ของเดือนนี้

ดวงการเงิน

การเงินของราศีพฤษภ ถ้าเกิดว่าหมดเงินไปกับกิเลส ซื้อของที่เกิดกิเลส อาจจะทำให้ในช่วงปลายเดือน มีปัญหาในด้านของการเงินได้ เพราะฉะนั้นก็ขอให้มีสติให้ดี ๆ จะซื้อ จะใช้อะไรก็ตามแต่ ให้เรามีเงินสำรองเพียงพอพร้อมที่จะซื้อด้วย เพราะอาจจะทำให้ชาวราศีพฤษภทุกข์ใจไปทั้งเดือนเลย เพราะว่ามีความสุขเยอะ แล้วใช้เงินเยอะ ก็จะเป็นอะไรที่ relate กัน แล้วทำให้เราเป็นทุกข์ซะงั้น เพราะฉะนั้นก็ให้มีสติในด้านของการจับจ่ายด้วย เพราะว่ามีเกณฑ์ที่จะซื้อ หรือหมดเงินไปกับกิเลส อยากจะได้ อยากจะมี อยากจะกิน อยากจะใช้อะไรแบบนั้น

ดวงสุขภาพ

สุขภาพของชาวราศีพฤษภในเดือนนี้ ให้ระวังสุขภาพเกี่ยวกับช่องปากและลำคอ เจ็บคอ แสบคอ ปวดฟัน ฟันเป็นแมลง ไปหาหมอแล้วได้ถอนฟัน ผ่าฟันคุด อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับช่องปากและลำคอ รวมไปถึงทอนซิลอักเสบก็ด้วย ให้ระวังเป็นพิเศษในช่วงนี้ ไปเช็คสุขภาพช่องปากและลำคอด้วย จะได้รักษาได้ทัน และไม่ต้องเสียเงินเยอะ

ดวงคนโสด

คนโสดที่อายุ 25-30 ปี มีเกณฑ์ว่าจะได้เจอเนื้อคู่ในด้านของความรัก เป็นคู่แท้ คู่ทวินเฟรม ในเดือนนี้จะเป็นช่วงที่ได้เจอคู่ เจอทวินเฟรมของตัวเอง ถ้ารักษาไว้ได้ ก็จะได้ไปต่อเรื่อย ๆ จนได้คบ จนถึงแต่งงานเลยสำหรับบางคน หรือบางคนที่มีคู่กรรม ก็ให้ระวังตัวหน่อย ถ้าเกิดว่าตัวเองมีคู่กรรมก็อาจจะได้เจอความรักที่ไม่ดี ความรักที่ Toxic กับชีวิต อะไรแบบนั้น สำหรับคนโสดก็เรียกได้ว่า ในเดือนนี้จะได้เจอคนที่เป็นของใจจริง ๆ สำหรับคนโสดที่อายุ 25-30 ปี

ดวงคนมีคู่

สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ใครที่ได้แฟนเป็นคนอายุมากกว่าก็มีเกณฑ์ว่าจะได้เงินก้อนจากแฟน แฟนอาจจะให้เงินก้อนมา ให้เราเอาไปลงทุนหรือทำอะไรที่อยากจะทำ บางคนเปรย ๆ ว่าอยากจะเปิด อยากจะซื้อ อยากจะไปทำนู่นนี่ แฟนก็จะให้เงินก้อนมา ให้เราไปทำสิ่งนั้น หรือคนที่มีแฟนอายุน้อยกว่า แฟนก็อาจจะมอบสิ่งดี ๆ หรือให้อะไรที่รู้สึกว่าเขาใส่ใจเราจังเลย อะไรแบบนั้น ดีมาก ในด้านของความรัก แม่หมอบิวตี้ขอยินดีด้วย !

เคล็ดลับเสริมดวง : ไพ่บอกว่า ให้ไปไหว้พระ องค์ที่เป็นปางเด็ก องค์ที่เป็นปางเด็กมีอะไรบ้าง? ใครที่นับถือเทพจีนก็เป็นเทพนาจา บางคน นับถือเทพฮินดู ก็ให้ไปไหว้พระพิฆเนศ บางคนนับถือพุทธศาสนา ก็อาจจะไหว้พระพุธเจ้าปางเด็ก หรืออะไรก็ได้ที่เป็นปางเด็ก ก็ให้ไปไหว้ท่าน หรือจะบูชาน้องไข่ก็ได้ สำหรับคนที่อยากขอเรื่องโชคลาภ ชอบเสี่ยงทาย อะไรก็ตามที่จะไหว้หรือจะนับถือ ในเดือนนี้ขอให้เป็นปางเด็ก จะเป็นอะไรก็ได้ จะช่วยเสริมดวงด้านการเงินแบบรัว ๆ เลย และทำให้เรามีสติในการจับจ่ายใช้สอยในด้านของ การเงินด้วย

ดูดวงราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ดวงการงาน

การงานของชาวราศีเมถุน ในเดือนนี้ มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ถ้าเกิดว่าใครที่ทำงานสายข้าราชการก็มีเกณฑ์ว่าจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือถ้าไปสอบอะไรก็ตามแต่ ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้รับการยินดี ได้รับการเฉลิมฉลองในด้านของความก้าวหน้าในชีวิต อะไรแบบนั้น คนที่ทำงานประจำก็จะมีความก้าวหน้ามากขึ้น ส่วนคนที่ไม่ไดทำงานประจำ ก็มีเกณฑ์ที่จะสนใจในเรื่องของการขยับขยายธุรกิจให้งอกเงย หรืออยากจะลงทุนอะไรซักอย่างมากขึ้น เป็นเรื่องราวที่ดีในด้านของการงานของชาวราศีเมถุน

ดวงการเงิน

ถ้าเกิดว่าใครทำธุรกิจส่วนตัวที่มีการลงทุน มีพาร์ทเนอร์ร่วมกัน 3 คนขึ้นไป ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้รับเรื่องราวดี ๆ หรือกำไรที่เป็นที่น่าพอใจประมาณหนึ่ง ส่วนคนที่เป็นพนักงาน ทำงานประจำ หรือคนที่เป็นนายตัวเองเพราะทำธุรกิจด้วยตัวเองก็ไม่ได้มีปัญหาในด้านการเงินอะไร แต่ว่าชาวราศีเมถุนจะเริ่มคิดในเรื่องของการขยับขยาย อย่างเช่นการขยับขยายธุรกิจ ทำให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น ในเดือนนี้ก็จะคิดมากหน่อยว่าจะเก็บเงินก้อนไว้ หรือจะใช้เงินก้อนแบบไหน จะให้งอกเงยแบบไหน เพราะฉะนั้นด้านเงินของชาวราศีเมถุน คือ การเอาเงินมาต่อเงิน เงินทำธุรกิจ เงินทำอะไรให้มันก้าวหน้า จะไปลงทุน จะเอาไปทำอะไรดี ให้มีเงินเยอะขึ้น เพราะฉะนั้น การงานกับการเงินก็จะมาเป็นของคู่กัน มันจะโอเคมาก ๆ ด้วย สบายใจได้

ดวงสุขภาพ

ช่วงนี้ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของหัวใจ อาจจะรู้สึกว่าเหนื่อย หัวใจเต้นแรงผิดปกติ หรือรู้สึกว่าเลือดสูบฉีดผิดปกติ เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการกินและการนอน พยายามกินอาหารที่ช่วยบำรุงเลือด บำรุงหัวใจเยอะ ๆ หรือยายามออกกำลังกายแบบพอดี อย่าออกเยอะจนหัวใจเต้นแรงเกินไป อะไรแบบนั้น เอาแต่พอดี พยายามสังเกตเรื่องขอความเหนื่อย และการบีบอัดของหัวใจและหลอดเลือดด้วย

ดวงคนโสด

ความรักของคนโสดในเดือนนี้ มีเกณฑ์ว่าจะได้เจอกับความสัมพันธ์ที่หวือหวา เช่น เขาผ่านเข้ามาล้วก็ผ่านไป หรือเขาเข้ามาจีบ เข้ามาทำตัวเหมือนสนใจเรา ชอบเรามาก ๆ แล้วเราก็สนใจเขาเช่นกัน อาจจะทำให้ทั้งสองพัฒนาความสัมพันธ์ไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจริง ๆ ไม่ควรเป็นแบบนั้น เพราะอาจจะทำให้เราเสียใจได้ในอนาคตนั่นเอง ก็ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของความรักความสัมพันธ์ที่อาจจะหวือหวาจนเกินไป หรืออาจจะมาเร็ว ไปเร็วจนเกินไปด้วย ก็ให้ระวังในเรื่องนี้

ดวงคนมีคู่

คนมีคู่ในเดือนนี้ มีเกณฑ์ว่าจะได้รับข่าวคราวในเรื่องดี บางคน แฟนอาจจะขอแต่งงานในเดือนนี้ก็ได้ หรือว่าบางคน สถานะความสัมพันธ์ ก็มีการคุยกันเพื่อวางแฟนขยับขยาย บางคนที่แยกกันอยู่ ก็อาจจะถามว่าย้ายมาอยู่ด้วยกันไหมอะไรแบบนั้น บางคนก็ขอแต่งงาน บางคนคนรักจะชัดเจนมากขึ้น เช่น พาไปหาที่บ้าน คนรักอาจจะให้ของ หรือว่าให้ความสำคัญกับเราเป็นพิเศษในช่วงเดือนนี้ อาจจะเป็นเพราะว่าเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรักด้วยแหละ ก็เลยเป็นอะไรที่รู้สึกว่าเราได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษนั่นเอง

เคล็ดลับเสริมดวง : ใครที่สนใจ หรือบูชาพญานาค ให้บูชาพญานาคที่เป็นพญานาคสองตนพันกันอยู่ อันนั้นจะช่วยเสริมดวงได้ดีมาก ความรัก ความสัมพันธ์ การงาน การเงิน ให้ไหว้พญานาคคู่ หรือถ้าใครไม่สะดวกใจที่จะบูชาพญานาค สำหรับคนที่ต้องออกไปคุย หรือทำธุรกิจส่วนตัวที่มีการคุย หว่านล้อมคนเยอะ ๆ ก็ให้พกสาริกาไว้ อันนี้ก็สามารถช่วยเสริมดวงได้เช่นกัน หรือถ้าใครที่ไม่ได้อยากพกเครื่องราง ของขลังอะไร ง่าย ๆ ก็แค่เปลี่ยนดอกไม้บนหิ้งพระ เป็นดอกไม้คู่ซ้าย-ขวา ให้เอาดอกไม้ตั้งไว้บนหิ้งพระในบ้าน หมั่นเปลี่ยนดอกไม้บ่อย ๆ ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ หรือจะทุกวันพระก็ได้ ให้เปลี่ยนดอกไม้เพื่อเป็นการเสริมดวงในด้านศิริมงคลของตัวเรา ถ้าบ้านใครไม่มีหิ้งพระ ก็เอาดอกไม้หนึ่งคู่ ไปไหว้พระ ตักบาตร ก็จะเป็นการเสริมดวง เสริมศิริมงคลของชีวิตให้เป็นไปในทิศทางที่ดี

ดูดวงราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดวงการงาน

สำหรับใครที่ทำธุรกิจสีเทา เดือนนี้ จะเป็นเดือนที่ไม่ค่อยดี ไม่ค่อยปังเท่าไหร่ บางคนทำหวย บางคนทำแชร์ หรืออะไรก็ตามแต่ เป็นเดือนที่ทำให้การงานของคุณอาจจะมีปัญหา หรือการงานของคุณไม่ได้ไปในทิศทางที่เคยเป็น หรือเคยคาดหวังเอาไว้ก็ให้ระวังด้วย ส่วนคนที่ทำงานประจำ ไม่ได้ทำงานเทา ๆ ทำงานแบบปกติทั่วไป ชีวิตในด้านของการงาน เป็นเดือนที่โมโนโทน เป็นเดือนที่นิ่งมาก ทำไปเรื่อย ๆ ไม่ได้มีความรู้สึกอะไรซักเท่าไหร่ แทบจะเป็นอะไรที่เบื่อด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ การงานก็ยังไม่มีอะไรขยับขยายซักเท่าไหร่สำหรับเดือนนี้ ยังเป็นเดือนที่เรื่อย ๆ แต่ให้มองในแง่ดีว่า ก็ยังดีที่ไม่มีปัญหา

ดวงการเงิน

อยู่ที่ตัวทำ หมายถึงว่า ถ้าทำธุรกิจเทา ๆ การเงินอาจจะมีปัญหา หรือมีเรื่องให้หงุดหงิดด้านการเงิน ให้ระวังด้านนี้ ส่วนคนที่ไม่ได้ทำงานที่เป็นธุรกิจสีเทา ๆ ทำงานทั่วไป ธุรกิจส่วนตัว งานประจำ หรืออะไรก็ตามแต่ ไพ่บอกว่ามีเกณฑ์ที่จะได้ใช้เงินก้อน แต่เงินก้อนนั้น ชาวราศีกรกฎสามารถตัดสินใจได้ว่าจะแบ่งจ่าย หรือเลือกที่จะไม่ซื้อ ไม่ใช้เงินก้อนนั้นเลยก็ได้ อาจจะคิดว่าอดทนให้ผ่านเดือนนี้ไปก่อน แล้วค่อยใช้เงินก้อนนั้นก็ได้ จะมีตัวเลือกที่เกี่ยวกับการเงินเข้ามาให้เราเลือกเยอะแยะเต็มไปหมดเลย เพราะฉะนั้นก็อยู่ที่ตัวเราสะดวก หรืออยู่ที่แพลนการใช้เงินของเราในอนาคตว่าเราจะกำกับชีวิตตัวเองไปทางไหน ในเดือนนี้แม่หมอก็ขอให้ชาวราศีกรกฎ พยายามมีสติกับการใช้เงินให้มาก ๆ วางแผนการเงินให้ดี รัดเข็มขัดให้แน่น ๆ นะคะ

ดวงสุขภาพ

ให้ระวังอาการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หรือบางคนอาจจะไม่ป่วยเลย ในเดือนนี้สุขภาพของคนราศีกรกฎค่อนข้างดีมาก ไม่ค่อยมีโรคภัยไข้เจ็บอะไรที่น่ากลัว หรือว่าถ้าเป็นอะไรขึ้นมา เช่น เจ็บปวดเล็กน้อย ก็ให้กินพาราแล้วนอน ตื่นขึ้นมาก็หาย สบายใจได้ในเรื่อของสุขภาพ

ดวงคนโสด

ในเดือนนี้ยังเป็นอะไรที่แบบว่า คนโสดยังรู้สึกสบายใจ หรือพอใจที่จะอยู่กับตัวเอง แม่หมอแอบรู้สึกว่าชาวกรกฎในเดือนนี้ ถ้าเลือกได้ก็ยังรู้สึกอยากอยู่กับตัวเองอยู่ ถ้ามีความรักแล้วมันไม่ดี มีความรักที่ไม่ตรงสเป็ค ตรง Type ตามที่คาดหวังเอาไว้ ก็ไม่มีจะดีซะกว่า อะไรแบบนั้น คนโสดก็ยังจะโสดต่อไป

ดวงคนมีคู่

เป็นช่วงที่รู้สึกว่ายากลำบากหรือเหนื่อยจังเลย ความเข้าใจกันหรือความเป็นห่วงเป็นใยกันทำไมมีน้อยลง อาจจะเป็นเพราะว่าแฟนก็เหนื่อยเหมือนกัน ตัวเราเองก็เหนื่อยเหมือนกัน เจอเรื่องราว หรืออาจจะรู้สึกว่าชีวิตมันโมโนโทน มันเบื่ออะไรแบบนี้ จะทำให้เรารู้สึกบั่นทอนในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ว่า สิ่งที่เราคาดหวังว่าเขาจะต้องใส่ใจเราประมาณนี้ ๆ นะ มันไม่ได้เป็นไปตามแบบที่เราคาดเอาไว้ ในเดือนนี้เลยทำให้เกิดความรู้สึกว่าทำไมรู้สึกเหนื่อยกับความรักความสัมพันธ์จัง มันเป็นเดือนที่ยาก สำหรับความสัมพันธ์ของเราจังอะไรแบบนั้น

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับใครที่สายมู สายไหว้พระ ให้บูชาองค์พระพิฆเนศปางนั่งประทานพร ขอพรแค่หนึ่งอย่าง อย่าขอพรเยอะ อย่าขอพรจับฉ่าย ให้ขอส่ิงที่อยากได้ที่สุดแค่หนึ่งอย่าง ขอกับท่าน แล้วท่านจะประทานให้ แต่ให้ขอในสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยนะ ! เป็นการบูชาท่าน ไหว้ท่าน ให้ท่านช่วยเหลือเราในเรื่องที่เป็นทุกข์นั่นเอง

ดูดวงราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)

ดวงการงาน

มีเกณฑ์ว่าจะมีคนแนะนำคอนเนคชั่น แนะนำพาร์ทเนอร์ให้เรารู้จัก เป็นเรื่องราวที่ดีนะ แล้วก็มีคนพูดถึงชาวราศีสิงห์ไปในทิศทางที่ดีเกี่ยวกับเรื่องของการงานด้วย การทำงาน เช่น การทำงานเกี่ยวกับข้าราชการ หรือทำงานที่มีผู้ใหญ่เยอะ ๆ ผู้ใหญ่อาจจะแนะนำ หรือพูดถึงไปในทางที่ดีในเรื่องของการงาน ถ้าใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว ก็อาจจะมีคนพูดถึงธุรกิจที่เราทำไปในทิศทางที่ดี เพราะฉะนั้นคนที่เกิดราศีสิงห์ ด้านการงานในเดือนนี้คือการบอกต่อ การมีคอนเนคชั่น ถือเป็นเรื่องราวที่ดี ปังมาก!

ดวงการเงิน

โอ๊ย! คนราศีสิงห์โชคดีมาก ในเดือนนี้ชาวราศีสิงห์มีเกณฑ์ที่จะได้เงินก้อน เงินที่คาดว่าจะได้รับ เงินที่คาดหวังว่าจะมี เราจะได้มันมา เงินที่มันควรจะเป็นของเรา อย่างเช่น มีคนยืมเงินเราไป ลูกหนี้ก็จะเอาเงินมาคืน เรียกง่าย ๆ ว่าเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะได้รับเงินก้อน ในเดือนนี้ชาวราศีสิงห์จะได้รับทั้งเงินก้อน ทั้งความสนใจ ธุรกิจก็มีความก้าวหน้ามากขึ้น เป็นไปในทิศทางที่เราตั้งเป้าเอาไว้ ใครที่มีเป้าหมายในชีวิต ในเดือนนี้จะเป็นช่วงที่ดีมาก ๆ เพราะเป้าหมายที่ตั้งไว้มันจะสำเร็จนั่นเอง

ดวงสุขภาพ

ด้วยความที่การงาน และการเงินเป็นไปด้วยดีในเดือนนี้ สิ่งที่จะตามมาคือ เรื่องของอาการปวดหัว การคิดเยอะจนนอนไม่หลับ หัวถึงหมอน แทนที่จะได้นอนก็พลิกไปพลิกมา อยู่ดี ๆ ก็คิดเรื่องนั้น เรื่องนี้ออก อยากจะทำอันนั้น คิดเยอะแยะเต็มไปหมดเลย ก็เลยอาจจะทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนได้ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้สมองปลอดโปร่ง การทำงานทำได้ดี หรือการเงินที่เข้ามาเยอะ ๆ ก็ให้ใส่ใจเรื่องของสุขภาพการพักผ่อนและการนอนของตัวเองด้วยนะ แม่หมอบิวตี้ขอเตือน !

ดวงคนโสด

ถ้าโสดคนไหนที่เล่นแอปหาคู่หรือสนใจความสัมพันธ์ในระยะไกล Long Distance กับคนต่างชาติ อะไรแบบนี้ ดวงมากับคนต่างชาติ เพราะฉะนั้น สาวหรือหนุ่มราศีสิงห์คนไหนที่อยากมีแฟนเป็นคนต่างชาติ ลองเล่นแอปหาคู่ ลองคุยกับคนต่างชาติดู เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ค่อนข้างโอเค ถ้าเกิดว่าเปิดใจรับ จะได้เจอความสัมพันธ์ที่เป็นความสัมพันธ์ระยะไกล และมีแนวโน้มที่จะเป็นความสัมพันธ์ที่ดีด้วย แต่ถ้าใครที่ไม่ได้สนใจความสัมพันธ์ระยะไกล ก็แนะนำว่าให้โสดต่อไปก่อน อย่าเพิ่งสนใจเรื่องความรัก สนใจเรื่องการงาน การเงินที่มันปัง ๆ ของเราจะดีกว่านะ

ดวงคนมีคู่

สำหรับคนที่มีคู่ในเดือนนี้เป็นเรื่องของการเฉลิมฉลอง เป็นเรื่องของการได้รับความใส่ใจ แฟนจะใส่ใจเราเป็นพิเศษ หรือเราอาจจะเคยบ่นว่าอยากได้สิ่งนี้ แล้วก็ไม่ได้คิดว่าแฟนจะซื้อให้ หรือไม่ได้คิดว่าคนรักจะมอบให้ ในเดือนนี้ก็จะได้ บางทีอาจจะไม่ได้เป็นสิ่งของ แต่อาจจะได้รับเป็นการกระทำ การกระทำในช่วงเดือนนี้ของเขา เขาอาจจะทำให้รู้สึกว่า ทำไมมันโรแมนติกจัง ทำไมมันดี มันอบอุ่นจัง เป็นความสัมพันธ์ที่ดี สำหรับคนที่มีคู่

เคล็ดลับเสริมดวง : ในเดือนนี้ให้ไหว้พระในบ้าน คุณพ่อ คุณแม่ ญาติผู้ใหญ่ อะไรแบบนี้ จะเป็นการไปไหว้ท่าน หรือชวนท่านไปกินข้าวด้วยกันซักมื้อ แล้วให้ท่านมอบพร หรือพูดเรื่องราวดี ๆ หรือให้พรอะไรดี ๆ กับเรา บอกท่านไว้ก่อนเลยว่า วันนี้จะพาไปทานข้าว ให้พูดแต่สิ่งดี ๆ เรื่องราวดี ๆ หรืออกว่าวันนี้จะไปหาท่าน ซื้อของไปให้ท่าน แล้วบอกว่า ให้พรหนูหน่อยได้ไหม อะไรประมาณนี้ พูดง่าย ๆ ว่าให้ผู้ใหญ่ให้พร แล้วจะดีไปทั้งเดือน หรือทั้งปีนี้เลย

ดูดวงราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ดวงการงาน

ในเดือนนี้ มีเกณฑ์ว่าจะได้ขยับขยาย เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือไปในทิศทางที่ดีขึ้น ถ้าใครมีความคิดที่ว่าอยากจะย้ายงาน อยากจะเปลี่ยนงาน เดือนนี้เหมาะมาก สำหรับคนที่อยากจะย้ายงานหรือเปลี่ยนงาน เพราะงานที่จะได้ จะเป็นช่วงจังหวะที่จะได้งานที่ดีกว่าเดิม เป็นงานที่ก้าวหน้ากว่าเดิม เพราะฉะนั้น ถ้ามีใครมีความคิดที่จะย้ายงาน เหมาะที่จะย้ายในเดือนนี้ จะได้เจองานที่ดีขึ้น ไม่ Toxic เหมือนเดิม หรืออาจจะได้เงินที่มันเยอะขึ้น หรือถ้าใครที่ไม่ได้มีความรู้สึกว่าอยากย้ายออกจากงาน ก็อาจจะได้รับภาระการงานที่มากขึ้น หรือการเงินที่มันเยอะขึ้น หรือหน้าที่การงานที่มันขยับขยายไปในทิศทางที่ดีขึ้น เป็นเรื่องราวที่ดี สำหรับคนราศีกันย์

ดวงการเงิน

การเงินดี แต่ให้ระวังในเรื่องของการเงิน เพราะอาจจะเสียเงินไปในเรื่องของการเจ็บป่วย บางคนอาจจะเจ็บป่วย แล้วต้องเสียเงินก้อนไปกับมัน เสียเงินกับการรักษา เสียเงินกับเรื่องของสุขภาพ เพราะฉะนั้นให้ระวังเรื่องของสุขภาพให้ดี ๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงินก้อน ถ้ารู้สึกว่าดวงไม่ดีเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน ไพ่ขึ้นเลยว่าให้ไปบริจาคเงิน หรือบริจาคอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับโรงพยาบาล เพราะในเดือนนี้ชาวราศีกันย์จะมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพ อาจจะเสียเงินไปกับการเจ็บป่วย บางคนอาจจะไม่ใช่เราที่ป่วย อาจจะมีญาติพี่น้องป่วย แล้วเราต้องไปช่วยด้านการเงิน หรือถ้าอยากจะเสริมดวงสุขภาพหนัก ๆ เลย ก็ให้บริจาคโลงศพ หรือแนะนำให้ไปทำบังสุกุลเป็น บังสุกุลตาย อันนี้ก็ดีเหมือนกัน เป็นการเสริมดวงเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพและการเงินนั่นเอง

ดวงสุขภาพ

ในเดือนนี้ชาวราศีกันย์มีเกณฑ์ที่จะเจ็บป่วยแล้วอาจจะได้เสียเงินก้อน เป็นอะไรที่มาคู่กัน อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้ว ก็ให้ไปทำบุญเสริมดวงเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะได้ผ่อนหนักเป็นเบา

ดวงคนโสด

ความรักของคนโสด ช่วงนี้คนโสดอีเว้นท์เยอะ มีอะไรให้ทำ ให้สนใจมากกว่าเรื่องของความรักในเดือนนี้ เพราะฉะนั้น คนโสดก็จะยังไม่ได้มีความรักความสัมพันธ์อะไรเข้ามา ยังใช้ชีวิตของตัวเองไปเรื่อย ๆ ยังอยู่กับตัวเองอยู่ ยังยุ่งยากกับชีวิตของตัวเองอยู่ในตอนนี้ มันก็เลยทำให้ไม่สนใจในเรื่องของความรักซักเท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าไม่อยากมีแฟนนะ อยากมีแฟนมาก ! บางคนถึงขั้นร้องไห้แล้วร้องเพลงเลือดกรุ๊ปบีไปด้วยเพราะว่าอยากมีแฟนเลยอ่ะ แต่มันเป็นจังหวะที่ไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นเดือนที่มีเรื่องราวมากมายเข้ามา เลยทำให้ชาวราศีกันย์ยังไม่สนใจ หรือใส่ใจในเรื่องของความรัก หรืออยากจะสนใจ ใส่ใจในเรื่องของความรัก แต่ยุ่งมากจนไม่มีเวลาไปสนใจกับมัน

ดวงคนมีคู่

คู่ไหนที่ทะเลาะกัน จะเป็นการทะเลาะกันเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เรื่องเก่า ๆ พยายามอย่าเอาเรื่องเก่ามาทะเลาะซ้ำ พยายามอย่าหมุนวน ตอกย้ำในเรื่องเดิม ๆ เพราะมันอาจจะทำให้เป็นเรื่องที่เรื้อรังในชีวิตคู่ของเรา และอาจจะทำให้บางคนต้องห่างกันซักพักเพราะความไม่เข้าใจกัน หรือว่าเพลียกับการที่โดนขุดเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ มาทะเลาะกัน แล้วไม่ได้อะไรขึ้นมา ก็เลยห่างกันก่อน เพราะฉะนั้นคนมีคู่ ให้พยายามฮีลใจกัน ไม่ใช่ชวน กันทะเลาะ ยิ่งคู่ไหนฮีลใจกันเยอะ ความสัมพันธ์ก็จะยิ่งก้าวหน้า ผ่านช่วงเดือนนี้ไปให้ได้ ฮีลกันเยอะ ๆ อย่าทะเลาะกัน อย่าเอาเรื่องเดิม ๆ ออกมาพูด เรื่องราวที่ผ่านมาแล้วก็ปล่อยมันไป

เคล็ดลับเสริมดวง : อย่างที่แม่หมอบอกไปว่า ชาวราศีกันย์ให้ไปทำบุญเสริมดวงในเดือนนี้ เช่น ทำบุญโลงศพ บังสุกุลเป็น บังสุกุลตาย หรือทำบุญเกี่ยวกับโรงพยาบาล จะเป็นการเสริมดวงเรื่องสุขภาพและการเงินของชาวราศีกัย์ให้ดีขึ้น

ดูดวงราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ดวงการงาน

สำหรับคนที่ทำงานแบบที่มีพาร์ทเนอร์ หรือทำงานเป็นทีม ทำงานเป็นกลุ่ม อะไรก็ตามที่ทำงานเป็นทีม จะสามารถทำได้ดี เพราะถ้าเกิดปัญหาขึ้นมาปุ๊บ ! คนในทีมก็จะคอยช่วยเหลือในทันที เพราะฉะนั้นในด้านการงานก็ไม่ต้องกังวล ยังทำได้ดี สิ่งที่ต้องกังวลเกี่ยวกับการทำงานเลย คือต้องมีสติให้มาก ๆ จะได้ไม่ต้องมีคนมาคอยช่วยแก้ปัญหา หรือว่าเราจะได้ไม่ต้องแก้ปัญหาให้ใคร หรือถ้ามันมีปัญาเราจะได้แก้ด้วยตัวเองเลย อะไรแบบนั้นจะดีกว่า มีสตินะคะ

ดวงการเงิน

ยังเป็นอะไรที่ต้องรอ ถ้าเกิดว่าใครรอการเงิน รอ Offer หรือไปยื่นเรื่องอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการเงิน หรือว่ามีคนยืมเงินไป ก็ให้รอก่อน เพราะยังจะไม่ได้รับ หรือถ้าใครที่ไม่ได้มีการรอ การ Offer หรือรออะไรพวกนี้ การงานของเราก็ยังจะเป็นอะไรที่เรื่อย ๆ ยังสามารถจัดการดูแลได้ เป็นปกติ ไม่ได้มีอะไรหวือหวา

ดวงสุขภาพ

ในเดือนนี้ แม่หมอบิวตี้ไม่ได้ให้ระวังสุขภาพของตัวเอง แต่ให้ระวังสุขภาพของคนในบ้าน คนในบ้านที่เป็นผู้ชาย ให้ระวังสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องของระบบประสาทตามร่างกาย บางทีเอ็นยึด บางทีรู้สึกแขนชา ขาชา อะไรแบบนั้น หรือว่าบางทีอาจจะมีความขี้หลงขี้ลืมด้วย ไม่ได้ให้ระวังตัวเอง แต่ให้ระวังคนที่เป็นผู้ชายในบ้าน ระวังเขาจะเจ็บป่วยหรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาทและกล้ามเนื้อ หรือสุขภาพอะไรที่เจ็บออด ๆ แอด ๆ แล้วเรามีความรู้สึกว่าต้องไปดูแลเขา หรือทำให้เรารู้สึกเป็นห่วงเขานั่นเอง

ดวงคนโสด

ด้วยความที่ในเดือนนี้ชาวราศีตุลย์ยังต้องทำงานเยอะ ทำงานหนักอยู่ คนรอบข้างก็อาจจะมาป่วยอีก หรือบางทีอาจจะเพิ่งเจอความสัมพันธ์ที่ไม่ดีมา บางคนก็เพิ่งโสดด้วยซ้ำ หรือเคยเจอความรัก ความสัมพันธ์ที่ไม่ดี ไม่เวิร์คมา ก็จะทำให้รู้สึกเข็ดกับความรัก สำหรับคนโสดความรักเหมือนเป็นตัวปัญหา ไม่ค่อยอยากยุ่ง ไม่ค่อยอยากเจอซักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ คนโสดก็อาจจะยังคงโสดต่อไปอยู่

ดวงคนมีคู่

เป็นช่วงที่คนรักทำงานหนักมาก อีกฝ่ายอาจจะมีเรื่องบางอย่างให้หมกมุ่น ส่วนตัวราศีตุลย์เองก็มีเรื่องบางอย่างให้หมกมุ่นเหมือนกัน อย่างเรื่องของการงาน การเงิน อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้น สำหรับคนมีคู่ในเดือนนี้ ความสัมพันธ์ก็จะไม่ได้หวือหวา แล้วก็ไม่ได้ใส่ใจกันซักเท่าไหร่ ยังเป็นความสัมพันธ์ที่ยังเรื่อย ๆ อยู่ สำหรับคนที่มีคู่ชาวราศีตุลย์นะคะ

เคล็ดลับเสริมดวง : พยายามเติมน้ำมันตะเกียงให้ตัวเองมีไฟในชีวิต ให้ตัวเองรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ให้ไม่รู้สึกว่าอึดอัด เบื่อหน่าย ถ้าเกิดว่าไม่สะดวกไปทำบุญ ก็ให้พยายามหาอะไรที่ชอบทำ อย่างการดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ไปสังสรรค์ ถ้าชอบอะไรก็ให้พาตัวเองไปทำสิ่งนั้น ให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า หรือว่าทำให้รู้สึกว่าเรามีอะไรทำให้รู้สึกแฮปปี้พอใจกับมันบ้าง ไม่ได้จมปลักอยู่กับตัวเองหรือทำเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ จนมันกลายเป็นความเบื่อหน่าย และกลายเป็นการหมดไฟ เพราะฉะนั้น อะไรที่รู้สึกชอบก็ให้ไปทำ ไม่ต้องพกไอเทมเสริมดวงอะไรไว้ข้างกาย แต่เป็นการให้ทำสิ่งที่ชอบมากกว่า

ดูดวงราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดวงการงาน

มีเกณฑ์ว่าจะได้รับโอกาสดี ๆ ของการทำงาน เช่น บางคนที่ทำงานอยู่ในที่หนึ่ง อาจจะเป็นเด็กฝึกงาน หรือยังไม่ผ่านโปร เดือนนี้ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้ผ่านโปร ได้รับเรื่องราวที่ดี หรือมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น ได้เพิ่มเงินเดือน หรือว่าสนิทกับคนในที่ทำงานมากขึ้น อะไรแบบนั้น พูดง่าย ๆ ว่าจะได้รับเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการทำงาน แฮปปี้กับการทำงาน โอเคกับการทำงาน และคนในที่ทำงานก็โอเคกับเรา

ดวงการเงิน

เป็นเดือนของการกิน ใช้ จับจ่าย มีความสุขกับชีวิต ได้เจอคนดี ๆ ได้เจอเรื่องที่ดี พูดง่าย ๆ ว่าปากไม่หยุดกิน เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง เป็นเดือนแห่งการกิน เป็นเดือนแห่งการใช้เงินอย่างมีความสุข เงินไม่ได้ขาดตกบกพร่อง เงินไม่ขาดมือ มีให้กินให้ใช้เรื่อย ๆ โชคดีที่ชาวราศีพิจิกยังสามารถจัดการเกี่ยวกับเรื่องของการเงินได้ดี ไม่ได้ใช้เงินแบบไม่ลืมหูลืมตา ยังก็มีเงินในส่วนของเงินสำหรับเก็บและเงินสำหรับใช้ แล้วก็ใช้เงินได้แบบไม่ต้องคิดอะไร ชิล ๆ ไปเลย มีความสุขกับการใช้เงิน ถ้าถามว่าจะมีเงินเข้ามาไหม? พองานดีขึ้น ได้เจอเรื่องราวดี ๆ เงินกับงานเนี่ยก็เป็นของคู่กัน ก็จะพากันไปในทิศทางที่ดีขึ้น บางคนเก็บเงินได้เยอะขึ้น บางคนมีคนเลี้ยงข้าว เลยไม่ต้องใช้เงิน อะไรแบบนั้น พูดง่าย ๆ ว่าในเดือนนี้ชาวราศีพิจิกจะมีกินมีใช้ไม่ขาดมือนั่นเอง

ดวงสุขภาพ

สิ่งที่ต้องระวังในเดือนนี้ คืออาการปวดตามกล้ามเนื้อ ปวดกระดูก ปวดตามเส้น ปวดหัวไมเกรน เพราะทำงานเยอะหรือใช้กำลัง เราอาจจะออกกำลังกายเยอะไปไหม หรืองานที่ทำจะเป็นงานที่ต้องยกของ หรืองานที่ต้องลงแรง ใช้กำลังเยอะ อะไรแบบนี้ ก็อาจจะทำให้เราเกิดอาการปวดตามกล้ามเนื้อ บางงานเดินเยอะ บางงานเดินตลอด ก็อาจจะทำให้ชาวราศีพิจิกปวดตามน่อง ตามข้อ ตามกระดูกจนต้องกินยาคล้ายเส้น ไอเทมที่ควรพกติดตัวเลย คือยาคลายเส้น ยานวดตามกล้ามเนื้อ หรือว่ายาดม อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้นเรื่องของสุขภาพ ก็ให้ระวัง เพราะว่าเราโหมงาน หรือทำงานอะไรเดิม ๆ ซ้ำ ๆ อาจจะทำให้ร่างกายของเรามันอ่อนเพลียได้

ดวงคนโสด

ความรักของคนโสด มีเกณฑ์ว่าจะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาจีบ เข้ามาหา บางคน คนที่อายุมากกว่าคนนั้นอาจจะเป็นข้าราชการก็ได้ หรือคนที่อายุมากกว่าก็อาจจะเป็นคนในที่ทำงานแหละ แต่ว่ามีตำแหน่งที่สูงกว่า หรือบางคน ถ้าเกิดว่าอยู่ต่างประเทศ ต่างถิ่น ต่างฐาน ต่างแดน สำหรับคนโสดชาวราศีพิจิก ก็มีเกณฑ์ว่าจะมีคนต่างชาติเข้ามาพัวพัน เข้ามาสนใจ เพราะฉะนั้นเดือนนี้จะเนื้อหอมเป็นพิเศษ ถ้าเปิดใจรับ ก็ได้ ถ้าปิดใจรับ ก็ได้เช่นกัน เอาตามสะดวกเลย พูดง่าย ๆ ว่าในเดือนนี้ชาวราศีพิจิกจะกลายเป็นคนฮอต ๆ ท่านหนึ่ง นั่นเอง

ดวงคนมีคู่

ด้วยความที่ในเดือนนี้ ชาวราศีพิจิกเป็นคนเนื้อหอม ก็จะมีคนเข้ามาพัวพัน บางคนที่จิตไม่แข็งพอ ก็อาจจะเอนเอียง หรือไปชอบอีกคนหนึ่งทั้ง ๆ ที่ตัวเองมีแฟนแล้ว ให้ระวังเรื่องนี้ เพราะอาจจะกลายเป็น ”บาป” หรือบางคนที่มีคู่อยู่แล้ว พอเนื้อหอมเป็นพิเศษ ก็อาจจะทำให้ทะเลาะกับแฟนในเรื่องของคนอื่นได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ก็ให้ระวังเรื่องเสน่ห์ของเราด้วย เพราะจะทำให้มีคนเข้าหาเราเยอะ ทั้ง ๆ ที่เขาอาจจะไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่าเรามีแฟนหรือไม่มีแฟน เพราะว่าเขาชอบ แค่นั้น “แค่ชอบก็พอแล้ว” อะไรประมาณนั้นเลย

เคล็ดลับเสริมดวง : ให้พยายามสร้างคอนเนคชั่น พูดง่าย ๆ ว่าให้รู้จักคนเยอะ ๆ ให้ไปเข้าหาคนที่อายุมากกว่า หรือคนที่จะมีอิทธิพลของการงานของเรา ให้เราไปตีสนิท ให้ไปเข้าหาเขาให้เยอะ ๆ เพราะในเดือนนี้ เนื้อหอมไม่พอ ยังมีผู้ใหญ่ คนอายุมากกว่า ก็จะมาเอ็นดูเราเป็นพิเศษอีก เพราะฉะนั้นชาวราศีพิจิกในเดือนนี้ พยายามทำตัวน่ารัก ๆ และพยายามเข้าหาผู้ใหญ่ ทำให้เขารู้สึกไว้ใจ คุ้นชิน หรือว่าพอใจกับตัวเรา สุภาษิตไทยที่เหมาะกับเดือนนี้คือ “ตามหลังผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” พยายามเข้าใกล้ เข้าหาคนที่อายุมากกว่า คนที่เป็นผู้ใหญ่กว่าเราเยอะ ๆ เขาจะคอยชี้นำ คอยบอกทาง หรือคอยบอกเกี่ยวกับการวางตัวของเรา ให้มีความน่ารัก น่าเอ็นดู การงาน การเงิน หรือว่าอาชีพที่เราทำอยู่ในตอนนั้น มันจะได้มีความก้าวหน้ามากขึ้น แม่หมอบิวตี้ไม่ได้หมายถึงการประจบสอพลอหรืออะไรแบบนั้นนะ แต่มันคือการตามหลังผู้ใหญ่ที่เขาอาบน้ำร้อนมาก่อน จะได้เจอแต่เรื่องราวดี ๆ จะได้มีสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เราจะได้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการทำงานนั่นเอง พองานดี ชีวิตก็จะดีขึ้นไปด้วย

ดูดวงราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ดูดวงรายเดือนแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนกุมภาพันธ์ ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ดวงการงาน

เป็นเดือนที่ค่อนข้างรู้สึกเบื่อหน่าย บางคนถึงขั้นที่แบบว่า อยากลาออกจากงานเลย หรือว่าบางคนรู้สึกเบื่อหน่ายชนิดที่ว่าไม่อยากตื่นไปทำงาน รู้สึกว่าหมดไฟในชีวิต อะไรแบบนั้น ถ้าเกิดว่าใครที่เป็นฟรีแลนซ์ ก็พยายามขุดตัวเองให้ขยันให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เสียรายได้ ส่วนคนที่ทำงานประจำ ก็ให้ระวังเกี่ยวกับการตัดสินใจที่ปุปปับ ว่าควรลาออกดีไหม หรือว่ายังไงดี หรือว่าจะไม่รับโปรเจกต์นี้ดีนะ อะไรแบบนี้ ไพ่บอกว่าอย่าเพิ่งลาออก และให้พยายามแอคทีฟตัวเองให้มาก ๆ เพราะมันเป็นแค่ห้วงอารมณ์หนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกหมดไฟจนไม่อยากจะทำอะไร และทำให้กระทบกับการงานของเรา ทุก ๆ อย่างยังเป็นไปได้ด้วยดี อาจจะมีความอึดอัด อาจจะมีความทุกข์บ้าง แต่มันยังเป็นไปได้ด้วยดี สิ่งที่ทำให้ชาวราศีธนูอึดอัดในเดือนนี้ อยู่ที่มู้ดอารมณ์ที่จะทำให้งานเราเสียเท่านั้นเอง

ดวงการเงิน

สำหรับคนที่ทำอาชีพนักธุรกิจ หรือธุรกิจส่วนตัว อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปนะคะ ว่าถ้าเราแอคทีฟ ยิ่งขยัน ก็ยิ่งได้เงินเยอะเลย คนที่เป็นเจ้านายตัวเอง จะค่อนข้างหาเงินได้เยอะในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่คนที่ทำงานประจำ ไม่ได้เป็นนายตัวเอง ไม่ได้เห็นเงินทุกวัน รับเป็นเงินเดือน ไพ่ก็บอกว่า ด้วยความที่อารมณ์ไม่ค่อยมีมู้ดทำงานอาจจะทำให้เราใช้เงินแบบหูดับ ใช้เงินแบบไม่คิด ไม่ฟังอะไร ใช้เงินแบบไม่มีสติ เพราะฉะนั้นแม่หมอบิวตี้ก็อยากให้เพื่อน ๆ ใช้เงินกันอย่างมีสติให้มาก ๆ นะคะ อยากได้อะไรก็เก็บไว้ก่อน ชั่งใจให้มาก ๆ อย่าซื้ออะไรตามอารมณ์ เพราะอาจจะทำให้การเงินของชาวราศีธนูมีปัญหาได้

ดวงสุขภาพ

ส่วนในเรื่องของสุขภาพ ไพ่เขาก็บอกให้อยู่แบบปลง ๆ การอยู่แบบปลง ๆ หมายถึงว่า ถ้าเกิดว่าเรารู้สึกอึดอัดใจ ไม่สบายใจ หรือว่ารู้สึกเป็นทุกข์ รู้สึกหงุดหงิด หรือรู้สึกว่ามู้ดอารมณ์มันไม่ได้เลย ก็ให้พยายามฮีลตัวเองให้มาก ๆ พยายามคิดบวกให้เยอะ ๆ สุขภาพ อาจจะมีการเจ็บป่วย น้ำมูกไหลบ้างเล็กน้อย ปวดหัวบ้างเล็กน้อย แต่ยังเป็นอะไรที่ไม่รุนแรง แต่ที่จะเป็นคือเรื่องของมู้ดอารมณ์ที่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่มีแรงจะทำอะไรเลย รู้สึกหมดไฟ บางคนก็อาจจะเป็นโรคซึมเศร้าได้เลย อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ แม่หมอบิวตี้ก็อยากให้ชาวราศีธนูระวังในเรื่องของมู้ดอารมณ์ สุขภาพ ชีวจิต เป็นหลัก

ดวงคนโสด

ในเดือนนี้ก็อาจจะยังโสดต่อไป ด้วยความที่ชาวราศีธนูไม่ได้มีแพชชั่น หรือไม่ค่อยมีแรงจะทำอะไรซักเท่าไหร่ รู้สึกอึดอัด รู้สึกหมดไฟ ก็เลยทำให้ไม่ได้เปิดรับความสัมพันธ์ไหนเข้ามาเลย หรือความสัมพันธ์ไหนที่จะเข้ามา ก็จะไม่ได้มีแรง หรือว่าไม่ได้มีแพชชั่นที่จะคีพความสัมพันธ์ต่อไป อะไรแบบนั้น ก็เลยทำให้ในเดือนนี้ ชาวราศีธนูยังโสดอยู่

ดวงคนมีคู่

เป็นช่วงเดือนของการที่ต้องพูดในสิ่งดี ๆ พยายามฮีลใจ เพราะถ้าฮีลใจได้แล้วจะทำให้ความสัมพันธ์ไปได้ดีมาก ถ้าเกิดว่าฮีลใจกัน มีความสุขร่วมกัน ไม่เป็นพลังงานด้านลบให้กัน ก็จะพากันไปได้ไกลเลย แต่ถ้าเป็นพลังงานด้านลบให้กัน เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ทำให้ความรัก มีอะไรที่เหมือนจูนกันไม่ติด หรือมีความเครียด หรือความรู้สึกว่าไม่สะดวกใจ หรือไม่พอใจอะไรร่วมกัน อยู่ที่การกระทำและคำพูดของเราเลย ว่าจะไปในทิศทางไหน ถ้าเกิดว่าเราคิดบวก ความสัมพันธ์ก็จะยิ่งบวกไปข้างหน้า แต่ถ้าเราคิดลบ ความสัมพันธ์ก็จะแย่ลง อยู่ที่การกระทำและตัวของชาวราศีธนูล้วน ๆ ในเดือนนี้ เพราะฉะนั้นก็ให้ระวังเป็นพิเศษ

เคล็ดลับเสริมดวง : ในเดือนนี้ เคล็ดลับของชาวราศีธนูในการดึงดูดสิ่งดี ๆ คือการทำตัวเองให้ใจเย็น จะไปสวดมนต์ก็ได้ ไปนั่งสมาธิก็ได้ เขียนไดอารี่ก็ได้ หรือว่าอาจจะเป็นการฟังพอดแคสต์ก็ได้ ทำอย่างไรก็ได้ ให้ตัวเองเป็นคนที่ใจเย็นมากขึ้น แค่ใจเย็นมากขึ้นก็จะช่วยเสริมดวงได้ทุกอย่างเลย ไม่ต้องพกไอเทมเสริมดวงอะไรมากในเดือนนี้ แค่ทำให้ตัวเองใจเย็นก็พอ 

พูดถึงเรื่องความรักแล้วเนี่ย ต้องขอบอกเลยว่าความรักนั้นมีหลายรูปแบบมาก ๆ เลยนะคะ ไม่ใช่แค่ความรักระหว่างคนสองคนเท่านั้น แต่การรักตัวเอง รักครอบครัว รักในสิ่งที่ทำ การรักหมาแมวที่พูดไม่ได้อย่างไร้เงื่อนไข หรือการรักไอดอล ก็ถือเป็นความรักเหมือนกัน ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์นี้ ขอให้เพื่อน ๆ มีความสุขและเต็มไปด้วยความรักที่ทำให้ใจฟูกันทุก ๆ คนเลยนะคะ ส่วนใครที่อยากดูดวงแม่นๆ แบบนี้ทุกเดือน ก็มาอัพเดทดวงรายเดือนกับแม่หมอบิวตี้ที่เพจ Wongnai Beauty ได้ทุก ๆ สิ้นเดือนเลยนะคะ แล้วเจอกันเดือนหน้าค่ะ !

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ