ทรงกางเกงยีนส์แบบต่าง ๆ เลือกทรงที่ใช่ เสริมบุคลิกให้ดูเป๊ะปัง!
  1. ทรงกางเกงยีนส์แบบต่าง ๆ เลือกทรงที่ใช่ เสริมบุคลิกให้ดูเป๊ะปัง!

ทรงกางเกงยีนส์แบบต่าง ๆ เลือกทรงที่ใช่ เสริมบุคลิกให้ดูเป๊ะปัง!

ไอเท็มที่สาว ๆ ต้องมีติดตู้ไว้เลย เพราะใส่ได้ทุกโอกาส มิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากหลายลุค ทั้งลุคชิล ๆ ลุคทำงานที่ไม่ทางการมากเกินไป มาเลือกทรงกางเกงยีนส์ให้เก๋กันค่ะ
writerProfile
15 ก.ย. 2021 · โดย

เชื่อว่าสาว ๆ ต้องมีกางเกงยีนส์อยู่ในตู้อย่างน้อยคนละ 1 ตัวอยู่แล้วใช่ไหมคะ เพราะว่าเป็นไอเท็มที่หยิบมาใส่ได้ตลอดแบบไม่มีเบื่อ มิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลายลุค ไม่ว่าจะลุคเท่ ๆ ลุคซน ๆ ลุคทำงานที่ไม่ทางการมาก วันนี้ Wongnai Beauty มีวิธีเลือกกางเกงยีนส์ เสริมบุคลิกให้ดูเป๊ะปังกับทรงกางเกงยีนส์ยอดฮิตมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลย!

กางเกงยีนส์ทรงกระบอก (Straight Leg Jeans)

วิธีเลือกกางเกงยีนส์ ทรงกางเกงยีนส์ กางเกงยีนส์ทรงกระบอก

มากันที่ทรงแรก กางเกงยีนส์ทรงคลาสสิกยอดฮิต ที่ใส่สบาย ไม่รัดรูป กับกางเกงยีนส์ขาตรง หรือกางเกงยีนส์ขากระบอกกันค่ะ มีทั้งแบบเอวต่ำ เอวกลาง เอวสูง ใส่กับเสื้อยืดก็ให้ลุคที่ดูสบาย ๆ หรือถ้าใส่กับเบลเซอร์ก็จะได้ลุคเท่ ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ตัวไม่สูงมาก ใส่กางเกงยีนส์ทรงกระบอกที่ความยาวเหนือกว่าข้อเท้าแล้วใส่กับส้นสูง จะทำให้ดูขายาว และดูสูงเพรียวขึ้นค่ะ แต่อาจจะไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีรูปร่างตรง ๆ หรือผอมแห้ง อาจจะทำให้ดูไม่มีสัดส่วนและดูตัวเล็กมากกว่าเดิม

  • เหมาะกับคนรูปร่างแบบไหน : สาว ๆ หุ่นทรงนาฬิกาทราย หุ่นแอปเปิล หรือสาวทรงลูกแพร์ จะเหมาะกับกางเกงทรงนี้มาก ๆ เพราะเป็นทรงที่ช่วยพรางต้นขาและสะโพกได้ดี

กางเกงยีนส์ทรงสลิม (Slim Jeans)

วิธีเลือกกางเกงยีนส์ ทรงกางเกงยีนส์ที่เหมาะกับหุ่นเรา กางเกงยีนส์ทรงสลิม

สาว ๆ หลายคนอาจจะสับสนระหว่างกางเกงทรงสลิม ทรงสกินนี่ และทรงกระบอก กางเกงทรงสลิมนี้จะเป็นทรงที่ไม่รัดรูปเหมือนกับกางเกงยีนส์ทรงกระบอก คล้าย ๆ สกินนี่แต่หลวมกว่า เหมาะสำหรับสาวที่เจ้าเนื้อนิด ๆ หรือสาวตัวเล็กแต่มีไขมันตรงต้นขาเยอะ ปลายขากางเกงจะอยู่ประมาณข้อเท้า ทำให้ขาดูยาวขึ้นได้ สามารถใส่กับรองเท้าส้นสูงให้ได้ลุคคุณหนู หรือใส่รองเท้าผ้าใบในลุคสบาย ๆ ก็ได้ค่ะ 

  • เหมาะกับคนรูปร่างแบบไหน : สาว ๆ ที่เจ้าเนื้อ หรือสาว ๆ ที่มีไขมันตรงต้นขา ใส่กางเกงทรงนี้จะช่วยพรางให้ขาดูเรียวและดูขายาวขึ้น สาว ๆ ที่มีรูปร่างสูง หรือไม่ค่อยมีเอวก็สามารถใส่ได้ค่ะ

กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ (Skinny Jeans)

เลือกกางเกงยีนส์ทรงไหนดี ทรงกางเกงยีนส์ไหนเหมาะกับเรา กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่

กางเกงยีนส์ทรงฮิตที่ใส่แล้วดูขาเรียว ผอมเพรียว เพราะเป็นทรงที่แนบไปกับสัดส่วน ผ้าจะยืดหน่อย ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่ค่อนข้างจะหุ่นดี และขาสวย จะทำให้เน้นรูปร่างให้ดูโดดเด่น ใส่กับเสื้อเอวลอย หรือเสื้อครอป จะทำให้ดู Sexy มากขึ้น แต่ก็ใช่ว่าสาว ๆ ที่มีรูปร่างแบบอื่นจะใส่แล้วไม่สวยนะคะ รูปร่างอื่น ๆ ก็สามารถใส่ได้เช่นกันค่ะ โดยสาว ๆ หุ่นทรงลูกแพร์จะเหมาะกับสีเข้ม ๆ ส่วนสาวทรงแอปเปิล หรือสาวที่ไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้ง แนะนำให้ลองใส่ยีนส์สีอ่อน ๆ ค่ะ 

  • เหมาะกับคนรูปร่างแบบไหน : เหมาะกับสาว ๆ ทุกทรง แต่สาวทรงนาฬิกาทรายที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งอยู่แล้ว ใส่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่จะทำให้เน้นรูปร่างมากขึ้น 

กางเกงยีนส์ทรงขากระดิ่ง (Flared Jeans)

วิธีเลือกกางเกงยีนส์ ทรงกางเกงยีนส์เหมาะกับหุ่นลูกแพร์ กางเกงยีนส์ทรงขากระดิ่ง

กางเกงยีนส์ทรงฮิตช่วงยุค 70 ช่วงสะโพก ต้นขา และก้นจะแนบกับลำตัว ปลายขากางเกงจะบานออกตั้งแต่ช่วงเข่าลงไปเหมือนกับรูปร่างของกระดิ่ง เป็นทรงที่เหมาะกับการใส่คู่กับส้นสูงหรือรองเท้ามีส้นนิดหน่อย และเป็นทรงกางเกงยีนส์ที่ช่วยทำให้หุ่นดูมีทรวดทรงมากขึ้น 

  • เหมาะกับคนรูปร่างแบบไหน : สาว ๆ หุ่นทรงลูกแพร์หรือหุ่นนาฬิกาทราย ใส่กางเกงยีนส์ทรงนี้แล้วจะดูดี มีสัดส่วนสุด ๆ! ทำให้ขาดูเพรียวขึ้น ขาดูยาวขึ้นอีกด้วยค่ะ 

กางเกงยีนส์ทรงบูทคัท (Boot Cut Jeans)

วิธีเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับหุ่น ทรงกางเกงยีนส์ กางเกงยีนส์ทรงบูทคัท

กางเกงทรงฮิตในช่วงยุค 60 ที่ใส่แล้วให้อารมณ์ฮิปปี้ เรโทร ดิสโก้นิด ๆ สาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวแบบวินเทจ คาวบอย ๆ จะต้องมีกางเกงทรงนี้ติดตู้อย่างแน่นอนค่ะ ส่วนใหญ่กางเกงยีนส์ทรงนี้ตรงขาจะบานออกเล็กน้อยพอให้คลุมรองเท้าบูทได้ จะคล้าย ๆ กับกางเกงทรงขากระดิ่ง แต่ตรงขาจะบานออกน้อยกว่า บางครั้งก็เรียกว่ากางเกงยีนส์ขาม้า 

  • เหมาะกับคนรูปร่างแบบไหน : สาว ๆ ที่มีหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ ที่ไหล่กว้างแต่สะโพกเล็ก หรือรูปร่างท่อนล่างเล็กกว่าท่อนบน ใส่กางเกงยีนส์ทรงนี้จะช่วยให้รูปร่างดูสมส่วนมากขึ้นค่ะ หรือสาว ๆ ทรงนาฬิกาทราย ทรงลูกแพร์ก็สามารถใส่ได้ 

กางเกงยีนส์ทรงขาบาน (Wide Leg Jeans)

วิธีเลือกกางเกงยีนส์ ทรงกางเกงยีนส์ กางเกงยีนส์ทรงขาบาน

กางเกงทรงฮิตช่วงยุค 90 และกลับมาฮิตอีกครั้ง เพราะเป็นกางเกงที่ใส่สบาย พรางต้นขาได้ดี ปลายขาจะบานออกตั้งแต่ช่วงต้นขาลงไป ช่วงขาจะกว้างกว่ากางเกงทรงอื่น ๆ และเป็นทรงที่ไม่รัดรูป สาวตัวเล็กยันสาวพลัสไซซ์สามารถใส่กางเกงยีนส์ทรงนี้ได้ สาวตัวเล็ก ใส่กางเกงทรงนี้จะทำให้ดูตัวกว้างมากยิ่งขึ้น ส่วนสาว ๆ ที่ต้นขาใหญ่ ก็สามารถใส่กางเกงนี้เพื่อพรางช่วงต้นขาได้เหมือนกัน  

  • เหมาะกับคนรูปร่างแบบไหน : สาว ๆ ต้นขาใหญ่ หรือสาว ๆ หุ่นทรงลูกแพร์ ไม่ค่อยมีเอว ใส่แล้วเริ่ด! ถ้าใส่เป็นทรงเอวสูง จะช่วยให้ดูมีเอวมากขึ้นค่ะ แถมไม่รัด ใส่สบาย ไม่อึดอัดด้วย

กางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์ (Boyfriend Jeans)

วิธีเลือกกางเกงยีนส์ของสาวทรงหุ่นตรง ทรงกางเกงยีนส์ กางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์

เป็นทรงที่เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคเท่ ๆ เซอร์ ๆ สายลุย เหมือนขโมยกางเกงแฟนมาใส่ เป็นกางเกงทรงหลวม ๆ ที่มิกซ์กับเสื้อยืดสีขาว ใส่รองเท้าผ้าใบก็สามารถออกจากบ้านได้แล้ว กางเกงทรงบอยเฟรนด์จะคล้าย ๆ กับกางเกงยีนส์ทรงสลิม แต่มีความหลวมมากกว่า มีทั้งแบบทั้งเอวต่ำ เอวสูง จะใส่แบบมีดีเทลขาด ๆ ก็ได้ลุคเท่ จะพับขากางเกงก็ได้ลุคที่ดูคูลสุด ๆ! 

  • เหมาะกับคนรูปร่างแบบไหน : สาว ๆ ทรงตรงที่ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ใส่ทรงนี้แล้วเป๊ะสุด! แนะนำให้ใส่กางเกงทรงนี้กับเสื้อครอปตัวสั้น จะทำให้ดูมีสัดส่วนมากขึ้น หรือสาวที่มีน่องใหญ่  อยากพรางตรงส่วนน่อง ก็ใส่กางเกงทรงนี้ได้ค่ะ 

กางเกงยีนส์ทรงมัม (Mom Jeans)

วิธีเลือกกางเกงยีนส์ ทรงกางเกงยีนส์ กางเกงยีนส์ทรงมัม

กางเกงที่เน้นช่วงเอว สะโพกใหญ่ ช่วงปลายขาเข้ารูปแต่ไม่รัด คล้าย ๆ ทรงสลิมแต่หลวมกว่า เหมือนยืมกางเกงคุณแม่ตอนสาว ๆ มาใส่ บางคนอาจจะมองว่าดูเชย แต่ถ้าแมตช์ดี ๆ จะได้ลุคที่ดูแฟชั่นนิสต้าและดูวินเทจสุด ๆ ไปเลยค่ะ สาวสายฝอก็สามารถแมตช์ลุคออกมาให้ดูต๊าซซ! ได้ เพียงแค่แมตช์กับเสื้อครอปสายเดี่ยวตัวสั้น ได้ลุคเซ็กซี่แอบซนนิด ๆ ค่ะ  

  • เหมาะกับคนรูปร่างแบบไหน : หุ่นทรงนาฬิกาทราย ใส่กางเกงทรงมัมแล้วดี! หรือสาว ๆ เอวเล็ก แต่ไม่มีก้นหรือสะโพก ใส่กางเกงทรงมัมแล้วจะทำให้ดูมีก้นมีสะโพกมากยิ่งขึ้น 

นอกจากการเลือกทรงกางเกงยีนส์แล้ว การเลือกความยาวที่พอดี การเลือกสี เลือกดีเทลของกางเกง หรือการเลือกรองเท้าที่เหมาะสมจะช่วยเสริมจุดเด่นได้ดูดีขึ้นอีกด้วยค่ะ ถือว่าเป็นไอเท็มที่สามารถแต่งตัวแบบไม่ต้องคิดมากได้เลย สาว ๆ ชอบกางเกงยีนส์ทรงไหน หรือมีไอเท็มไหนติดตู้กันบ้างเอ่ย อย่าลืมมาแชร์กันนะคะ  

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ