แจก 7 ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอด ออกได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน!
  1. แจก 7 ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอด ออกได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน!

แจก 7 ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอด ออกได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน!

กาลเวลาเปลี่ยน น้องสาวของเราก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป อย่ารอช้า! มาดู 7 ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอด วิธีทำให้น้องสาวฟิตกระชับอีกทางแบบง่าย ๆ ที่บ้านกัน~
writerProfile
25 ก.พ. 2022 · โดย

จะทำยังไงดีล่ะคะพี่สาววว! เมื่อน้องสาวไม่ฟิตไม่เฟิร์มไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เรื่องแบบนี้จะไปพูดกับใครก็ต้องมีแอบเขินกันบ้างจริงมั้ย สาว ๆ คนไหนกำลังหาทางแก้ไขให้น้องเค้ากลับมาฟิตเหมือนเดิม ต้องดูเลย! เพราะงานนี้ Wongnai Beauty ขอบอกต่อ 7 ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอดให้น้องสาวกลับมาฟิต! บอกเลยว่านอกจากจะเป็นวิธีช่วยกระชับช่องคลอดแล้ว ยังช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอีกด้วย ใครอยากฟิตแอนด์เฟิร์มอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่าาา

แจก 7 ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอด ออกได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน!

ท่า Kegel Bridge

ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว เริ่มต้นท่าแรกด้วยท่า Kegel Bridge ว่ากันว่าท่านี้ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกล้ามเนื้อส่วนสะโพกของสาว ๆ ได้ดี

เริ่มต้นท่าแรกด้วยท่า Kegel Bridge ว่ากันว่าท่านี้ช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกล้ามเนื้อส่วนสะโพกของสาว ๆ ได้ดีเลยค่ะ ซึ่งท่าก็ง่ายมาก แต่เคล็ดลับที่สำคัญอยู่ที่การ 'ขมิบ' ค่ะทุกคน เมื่อเรายกสะโพกขึ้นให้ขมิบตามไปด้วยก็จะช่วยให้น้องสาวเราแข็งแรงและกระชับขึ้นค่ะ

STEP 1 : แขนทั้งสองข้างวางราบข้างลำตัว ชันขาขึ้น เท้าทั้งสองข้างวางราบกับพื้น

STEP 2 : ยกสะโพกขึ้น-ลงให้สูง

**ทำซ้ำทั้งหมด 30 วินาที

ท่า Squats

ท่าออกกำลังกายน้องสาว ท่าสุดฮิต Squats เรียกได้ว่าเป็นท่าสารพัดประโยชน์มากค่ะ อย่างรู้กันดีท่านี้ขึ้นชื่อเรื่องกระชับต้นขาและปั้นก้นสวยได้เป็นอย่างดีเลย แต่นอกจากนั้นแล้วยังช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของสาว ๆ แข็งแรงขึ้นด้วย

ท่าสุดฮิต Squats เรียกได้ว่าเป็นท่าสารพัดประโยชน์มากค่ะ อย่างที่รู้กันดีท่านี้ขึ้นชื่อเรื่องกระชับต้นขาและปั้นก้นสวยได้เป็นอย่างดีเลย แต่นอกจากนั้นแล้วยังช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของสาว ๆ แข็งแรงขึ้นด้วย แน่นอนว่าต้องทำพร้อมกับขมิบไปด้วยนะคะ พูดเลยว่าถ้าโฟกัสท่าได้อย่างถูกต้อง ทั้งน้องสาวและพี่สาวฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

STEP 1 : ยืนตัวตรง มองตรง แล้วแยกขาให้กว้างประมาณหัวไหล่ ปลายเท้าชี้ไปด้านหน้า

STEP 2 : หายใจเข้า ย่อตัวลงโดยใช้การงอเข่า แล้วพับสะโพกไปด้านหลัง ตัวตรงไม่โค้งหรือแอ่นหลัง

**ทำซ้ำทั้งหมด 30 วินาที

ท่า Fire Hydrant

ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว ท่า Fire Hydrant สำหรับท่านี้หากนึกไม่ออก ให้จินตนาการถึงสุนัขฉี่ค่ะ เราจะเน้นที่การเปิดขาไปด้านข้างแล้วเกร็งไว้ ทั้งนี้ให้ขมิบตามไปด้วย จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าน้องสาวได้ถูกฝึกความแข็งแรงอยู่

สำหรับท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาวท่านี้ หากนึกไม่ออก ให้จินตนาการถึงสุนัขฉี่ค่ะ เราจะเน้นที่การเปิดขาไปด้านข้างแล้วเกร็งไว้ ท่านี้ให้ขมิบตามไปด้วย จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าน้องสาวได้ถูกฝึกความแข็งแรงอยู่ อาจจะแอบเมื่อยที่ต้นขาด้านใน นั่นหมายความว่าเราได้โฟกัสถูกจุดแล้วค่ะ พูดเลยว่าท่านี้ช่วยกระชับช่องคลอดและกล้ามเนื้อต้นขา รวมไปถึงได้ก้นสวยอีกด้วยค่ะ

STEP 1 : นั่งคุกเข่า ก้มหน้า วางมือทั้ง 2 ข้างลงกับพื้นห่างกับเข่าประมาณ 1 ช่วงตัว

STEP 2 : ยกขาข้างใดข้างหนึ่งไปด้านข้างให้ได้มากที่สุด โดยที่ขายังอยู่ในลักษณะงอเหมือนเดิม

**ทำสลับกันทั้งหมดข้างละ 30 วินาที

ท่า Single-leg kick

ออกกำลังกายกระชับน้องสาว Single-leg kick สำหรับท่านี้เราก็จะโฟกัสไปที่ต้นขาอีกเช่นกันค่ะ เวลาที่เรายกขาพยายามยกให้สูงและเป็นแนวทแยงมุมกับตัวเอง ไม่แอ่นหลัง พยายามล็อกตัวให้หลังตรง สิ่งสำคัญเลยเมื่อเราออกแรงยืดขาให้เราขมิบตามไปด้วย

ต่อกันที่ท่า Single-leg kick สำหรับวิธีทำให้น้องสาวกระชับท่านี้เราก็จะโฟกัสไปที่ต้นขาอีกเช่นกันค่ะ เวลาที่เรายกขา พยายามยกให้สูงและเป็นแนวทแยงมุมกับตัวเอง ไม่แอ่นหลัง พยายามล็อกตัวให้หลังตรง สิ่งสำคัญเลยเมื่อเราออกแรงยืดขาให้เราขมิบตามไปด้วย ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้กระดูกอุ้งเชิงกรานแข็งแรง ช่วยกระชับสะโพกและต้นขาด้านใน

STEP 1 : นั่งคุกเข่า ก้มหน้า วางมือทั้ง 2 ข้างลงกับพื้นห่างกับเข่าประมาณ 1 ช่วงตัว

STEP 2 : แขม่วหน้าท้อง ยกขาขวา และยืดไปด้านหลัง เป็นแนวทแยงมุมกับตัว

**ทำซ้ำสลับข้าง ข้างละ 30 วินาที

ท่าโยก Kegel

ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว ท่าโยก Kegel ท่านี้ตอนทำอาจจะเขิน ๆ ตัวเองสักหน่อย แต่บอกเลยว่าประโยชน์เพียบ! เป็นการกระดกหัวหน่าวไปทางด้านหน้าและดันสะโพกไปด้านหลัง ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเต้นอยู่เลยจ้า

ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอดท่านี้ตอนทำอาจจะเขิน ๆ ตัวเองสักหน่อย แต่บอกเลยว่าประโยชน์เพียบ! เป็นการกระดกหัวหน่าวไปทางด้านหน้าและดันสะโพกไปด้านหลัง ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเต้นอยู่เลยจ้า แนะนำให้ปิดประตูก่อนทำค่ะจะไม่ต้องเขิน แต่เอาเป็นว่าได้ในเรื่องช่วยกระชับช่องคลอดไปเต็ม ๆ และเพิ่มความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงช่วยลดอาการหย่อนยานของช่องคลอด นอกจากนั้นยังลดอาการปัสสาวะเล็ดอีกด้วยค่ะ จัดเต็มเรื่องประโยชน์มาก

STEP 1 : ยืนกางขาออกให้กว้าง และย่อตัวลงเล็กน้อย

STEP 2 : กระดกหัวหน่าวไปด้านหน้า และดันสะโพกไปด้านหลัง

**ทำซ้ำทั้งหมด 30 วินาที

ท่า Side Clamshell

ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว ท่า Side Clamshell ท่านี้ก็ทำได้ง่ายมากค่ะ ใครขี้เกียจลุกจะนอนทำอยู่บนเตียงก็ยังได้! ท่านี้ให้โฟกัสที่ต้นขาด้านในและสะโพก

ต่อกันด้วยท่า Side Clamshell ท่านี้ก็ทำได้ง่ายมากค่ะ ใครขี้เกียจลุกจากที่นอนทำอยู่บนเตียงก็ยังได้! ท่านี้ให้โฟกัสที่ต้นขาด้านในและสะโพกค่ะ จะรู้สึกได้ว่าเมื่อเราเปิดขาด้านบนให้กว้าง จะรู้สึกตึงที่ต้นขาด้านใน ที่สำคัญเมื่อเราออกแรงเปิดขาออกให้ขมิบตามไปด้วย พูดเลยว่าท่านี้ได้ในส่วนของต้นขาและสะโพกไปเต็ม ๆ ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานของสาว ๆ แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ

STEP 1 : นอนตะแคงข้างและงอเข่าเล็กน้อย

STEP 2 : เปิดขาที่อยู่ด้านบนออกให้กว้าง และหุบขาเข้า

**ทำซ้ำทั้งหมด 30 วินาที

ท่า Knee Fold

ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว ท่า Knee Fold ท่านี้จะนอนตั้งเข่าขึ้น ตอนทำจะรู้สึกได้เลยว่าแอบตึงที่ต้นขาด้านใน เคล็ดลับอยู่ที่การเกร็งสะโพกและขมิบตามไปด้วยค่ะ

สำหรับท่าสุดท้ายที่เราเอามาฝากกัน ก็จะแอบคล้ายกับท่าที่แล้วค่ะ ต่างกันที่ท่านี้จะนอนตั้งเข่าขึ้น ตอนทำจะรู้สึกได้เลยว่าแอบตึงที่ต้นขาด้านใน เคล็ดลับอยู่ที่การเกร็งสะโพกและขมิบตามไปด้วยค่ะ หากใครที่ทำตามเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง น้องจะสามารถขมิบตามได้แบบอัตโนมัติเลย ท่านี้ก็ช่วยเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดและช่วยลดอาการปัสสาวะเล็ด พูดเลยว่าเริ่ดมากกก! ทำหนึ่งได้ประโยชน์ถึงสอง

STEP 1 : นอนลงกับพื้น วางแขนข้างลำตัวและชันเข่าขึ้น

STEP 2 : เปิดขาข้างใดข้างหนึ่งออกให้กว้างที่สุด ในขณะที่ขาอีกข้างชันเข่าไว้ ปลายเท้าชิดกัน

**ทำซ้ำทั้งหมด 30 วินาที

ถ้าออกกำลังกายครบทั้ง 7 ท่าที่เราเอามาฝากกัน ก็จะช่วยให้ช่องคลอดกระชับได้ในระดับนึงเลยนะ และยังทำให้กล้ามเนื้อช่วงอุ้งเชิงกรานแข็งแรงมากขึ้นด้วย แต่อย่าไปคาดหวังให้น้องเค้ากลับมาฟิตเหมือนวัยแรกแย้มนะคะ อาจจะเป็นการช่วยให้กระชับขึ้นในระดับนึงมากกว่า แต่ถ้าทำตามเป็นประจำทุกวันจะต้องดีขึ้นแน่นอนค่าา

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...