ช่อง Home Cafe เกาหลี ดูเพลิน ๆ ฮีลใจได้ดี ได้ฟีลไปคาเฟ่ทิพย์
  1. ช่อง Home Cafe เกาหลี ดูเพลิน ๆ ฮีลใจได้ดี ได้ฟีลไปคาเฟ่ทิพย์

ช่อง Home Cafe เกาหลี ดูเพลิน ๆ ฮีลใจได้ดี ได้ฟีลไปคาเฟ่ทิพย์

อยู่บ้านก็เหมือนไปคาเฟ่ได้! ด้วยช่อง Home Cafe เกาหลี น่ารัก ดูเพลิน ทำตามก็ได้ง่าย ๆ
writerProfile
19 พ.ค. 2021 · โดย

สำหรับใครที่เบื่อ ๆ จะออกไปข้างนอกก็กลัว ไถหน้าจอทวิตเตอร์ก็แล้ว เข้าเฟซบุ๊กก็แล้ว ทำกับข้าว ดูหนัง ฟังเพลงก็แล้ว แต่ก็ยังเบื่อ ลองมาดูแชนแนลโฮมคาเฟ่ในยูทูบกันดีกว่าค่ะ หลาย ๆ คนอาจจะไม่เข้าใจว่าโฮมคาเฟ่คืออะไร “Home Cafe” ถ้าแปลแบบตรงตัวเลยก็แปลว่า “บ้านคาเฟ่” เป็นการทำเครื่องดื่ม หรือขนมต่าง ๆ เหมือนเราไปกินที่คาเฟ่ แต่จริงๆ แล้วอยู่บ้าน อารมณ์แบบคาเฟ่ทิพย์นั่นเองค่ะ ดูแล้วเหมือนได้ฮีลลิ่งด้วยเสียง ASMR พร้อมกับดูวิธีการทำเครื่องดื่ม และเค้กสวย ๆ แชนแนลแต่ละอันที่เราคัดมา มีแต่เครื่องดื่มที่ทำตามที่บ้านได้ไม่ยาก! ไม่ต้องมีทักษะในการทำอาหารก็ทำได้ แถมช่วงนี้อากาศร้อน ได้ดับร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ น่ารัก ๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยละค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เริ่มกันที่แชนแนลแรกกันเลย! 

YouTube ช่อง y. na__ homecafe

โฮมคาเฟ่ ทำกาแฟ ช่องเกาหลี y. na__ homecafe

แชนแนลยูทูบ : y. na__ homecafe 

แชนแนลโฮมคาเฟ่ในยูทูบที่บอกเลยว่า น่ารักจนใจเจ็บ! ทั้งเครื่องดื่ม ทั้งแก้วที่ใส่ หรือแสงตอนถ่ายคลิป ดูแล้วต้องอยากทำตามกันอย่างแน่นอน เครื่องดื่มแต่ละอย่างก็เป็นเมนูที่ทำตามได้ไม่ยากเลย เมนูอิตาเลียนโซดาก็สีสวย นอกจากเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีขนมที่ทำตามง่าย ๆ อีกด้วยนะ! มีความน่าสนใจอยู่ที่พิมพ์น้ำแข็งรูปทรงแปลก ๆ และน้ำแข็งที่ใส่ดอกไม้หรือผลไม้เข้าไปให้ดูน่ารักน่ากินมากยิ่งขึ้น ใครอยากลองทำคาเฟ่อยู่บ้านก็ลองทำตามกันได้เลย 

YouTube ช่อง 한세HANSE

โฮมคาเฟ่ ทำกาแฟ ช่องเกาหลี HANSE

แชนแนลยูทูบ : 한세HANSE 

แชนแนลนี้ก็เป็นอีกแชนแนลนึง ที่เมนูเครื่องดื่มและขนมทำตามได้ไม่ยาก แต่ที่ว้าวมาก! คือแก้วรูปอุ้งเท้าแมว และแก้วรูปเห็ด พอเอามาใส่เครื่องดื่มแล้วทำให้เครื่องดื่มดูน่าสนใจขึ้น แถมยังน่ารักอีกด้วย นอกจากแก้วแล้ว ก็ยังมีที่คีบน้ำแข็งรูปอุ้งเท้าแมว และเครื่องทำแพนเค้กรูปชาลีบราวน์และผองเพื่อน ที่เห็นแล้วจะอยากซื้อตาม! เมนูที่เรามองว่าธรรมดา แต่พอลองเอามาใส่แก้วหรือใส่น้ำแข็งรูปทรงแปลก ๆ ลงไปแล้ว ทำให้เครื่องดื่มมีความน่าสนใจมากขึ้น ช่องนี้เป็นช่องเกาหลี ช่องแรก ๆ ที่เริ่มทำโฮมคาเฟ่ค่ะ ดูแล้วจะต้องร้องว่า น่าร้ากกกกกกก

YouTube ช่อง yedy101

โฮมคาเฟ่ ทำกาแฟ ช่องเกาหลี มีแมว yedy101

แชนแนลยูทูบ : yedy101 

ใครที่เปิดยูทูบแล้วไม่รู้จะดูอะไร ขอแนะนำแชนแนลเกาหลีช่องนี้ค่ะ เป็นช่องโฮมคาเฟ่ที่มู้ดแอนด์โทนดีมาก ๆ แต่ว่าเป็นการทำเครื่องดื่มและทำขนมแบบเหวี่ยง ๆ อารมณ์แบบดูหนังหักมุม และแมวของเจ้าของแชนแนลน่ารักมาก ๆ ใครที่เป็นทาสแมว บอกเลยว่าจะต้องหลงรักช่องนี้อย่างแน่นอน เพราะเจ้าแมวส้มจะมาเข้าฉากด้วยเป็นบางครั้ง เอ็นดูในความน่ารักของน้องแมว จนบางทีก็ลืมมองเครื่องดื่มไปเลยค่ะ   

YouTube ช่อง nabong cafe

โฮมคาเฟ่ ทำกาแฟ ช่องเกาหลี nabong cafe

แชนแนลยูทูบ : nabong cafe 

มาต่อกันที่โฮมคาเฟ่ช่องนี้ค่ะ ช่อง nabong cafe เป็นช่องที่แสงสวย แถมพร็อพประกอบฉากแน่นมาก! พร็อพประกอบก็เปลี่ยนรูปแบบไปตามเครื่องดื่มด้วย เมนูต่าง ๆ ก็เป็นเมนูที่ทำตามได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูอิตาเลียนโซดาสีสวย หรือนมช็อกโกแลตที่ใช้นมช็อกโกแลตสำเร็จรูป นำมาจัดใส่แก้วแล้วตกแต่งให้สวยงาม เหมือนเวลาเราไปนั่งกินที่คาเฟ่ สำหรับใครที่อยากมีคาเฟ่ทิพย์อยู่บ้านก็สามารถทำตามได้เลย

YouTube ช่อง 서담SEODAM

ทำกาแฟง่าย ๆ ช่องยูทูปเกาหลี SEODAM

แชนแนลยูทูบ : 서담SEODAM 

ไอเดียเมนูเครื่องดื่มหลากหลายที่ทำมาจากขนม ทำง่าย แถมถ่ายลง IG แอ๊บว่าไปคาเฟ่เกาหลีได้เนียน ๆ! ไม่ว่าจะเป็นเมนูไอติม กาแฟ หรือมินต์ลาเต้ เมนูชาเขียวลาเต้ ช็อกโกแลตลาเต้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่องนี้นอกจากมีเมนูโฮมคาเฟ่แล้วก็ยังมีวิธีทำขนมอีกด้วย ขนมแต่ละอย่างสีสวยมาก!  มีการสอนทำขนมไทยอย่างลูกชุบด้วยค่ะ เป็นช่องเกาหลี แต่สอนทำขนมไทย จะน่ากินขนาดไหน ต้องตามไปดูค่ะ  

YouTube ช่อง 윤카페

โฮมคาเฟ่ ทำกาแฟง่าย ๆ ช่องยูทูปเกาหลี 윤카페

แชนแนลยูทูบ 윤카페 

ช่องโฮมคาเฟ่เล็ก ๆ สอนทำเมนูเครื่องดื่มง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก พร้อมเสียง ASMR ที่ฟังได้เพลิน ๆ ถ้าใครอยากเปิดคาเฟ่ที่บ้าน หรืออยากได้ไอเดียเมนูเครื่องดื่ม แนะนำให้ดูช่องนี้เลยค่ะ และช่องนี้ยังสอนทำกาแฟมอคค่าเฟรปปูชิโน่สูตรคล้าย ๆ ร้านกาแฟชื่อดังอีกด้วย จะเหมือนขนาดไหน ต้องลองไปทำกันดูนะคะ 

YouTube ช่อง SweetHailey

โฮมคาเฟ่ ทำขนม เครื่องดื่ม ช่องยูทูปเกาหลี SweetHailey

แชนแนลยูทูบ : SweetHailey 

ช่องนี้มีวิธีทำเครื่องดื่มง่าย ๆ น่ารัก ๆ ไม่ค่อยเยอะ แต่มีสูตรขนมแบบในคาเฟ่เกาหลีเยอะแยะมากมายเลยค่ะ เป็นคลิปแบบ ASMR ฟังเพลิน ๆ แถมมู้ดแอนด์โทนดีมาก ๆ สูตรขนมต่าง ๆ ก็บอกวิธีทำและปริมาณให้ ถ้าที่บ้านใครมีเตาอบแล้วอยากหาไอเดียทำขนม สามารถดูได้ในช่องนี้เลยค่ะ ทั้งเมนูเค้ก คุกกี้ ช็อกโกแลต โดนัท ฯลฯ ส่วนเพื่อนคนไหนที่ไม่มีเตาอบ ก็สามารถหาสูตรขนมแบบไม่ใช้เตาอบได้ในช่องนี้ค่ะ ก็พอมีอยู่บ้าง 

YouTube ช่อง teajelly티젤리

ทำเครื่องดื่มน่ารัก ช่องเกาหลี teajelly

แชนแนลยูทูบ : teajelly티젤리 

แชนแนลที่มีแต่เมนูเครื่องดื่มและขนมน่ารัก ๆ นอกจากเครื่องดื่มที่น่ารักแล้ว แก้วและของประกอบฉากก็น่ารักพอ ๆ กันค่ะ เห็นแล้วจะต้องอยากซื้อตาม เมนูเครื่องดื่มในช่องนี้ เป็นเมนูง่าย ๆ แต่ทำให้น่าสนใจขึ้นโดยการเอาขนมสายไหม และมาร์ชเมลโลว์สีสวย ๆ มาใส่ด้านบนค่ะ สีสวยขึ้น ดูโดดเด่นขึ้น แถมถ่ายรูปออกมาแล้วดูน่ารักมากขึ้นอีกด้วย เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากทำตาม สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียได้ค่ะ  

YouTube ช่อง 베란다스튜디오verandastudio

ทำเครื่องดื่มง่าย ๆ ช่องยูทูปเกาหลี verandastudio

แชนแนลยูทูบ 베란다스튜디오verandastudio 

ช่องนี้เป็นช่องโฮมคาเฟ่ที่เหมือนกับดูเบื้องหลังนิตยสาร หรือดูเบื้องหลังการถ่ายภาพเมนูเลยค่ะ ทั้งแสงและเงา รวมไปถึงการเลือกใช้ของประกอบฉาก เหมาะสำหรับดูเพลิน ๆ ก่อนนอน แต่ละเมนูนั้นก็บอกวิธีทำพร้อมปริมาณส่วนผสมให้เรียบร้อย เพื่อน ๆ สามารถทำตาม แล้วเปิดโฮมคาเฟ่ที่บ้านกันได้เลย ทั้งเมนูเครื่องดื่ม เมนูขนมหวาน สวยและน่าทำตามไปทุกอย่าง   

YouTube ช่อง DELI HOMECAFE 홈카페

สูตรทำกาแฟง่าย ๆ ช่องยูทูปเกาหลี  DELI HOMECAFE

แชนแนลยูทูบ : DELI HOMECAFE 홈카페 
ใครที่คิดถึงคาเฟ่เกาหลีใจจะขาด ดูช่องนี้อาจจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นมาได้ค่ะ เพราะว่าเมนูแต่ละอย่างของเขา เป็นเมนูที่หาได้ตามคาเฟ่เกาหลี แถมแสงตอนถ่ายเครื่องดื่มก็ดีมาก ๆ ค่ะ เพลงประกอบก็เพราะ เหมาะสำหรับดูเพลิน ๆ ก่อนนอนจนหลับไปแล้วฝันว่ากำลังอยู่เกาหลีมาก ๆ (ล้อเล่นค่ะ) เมนูในช่องนี้ก็เป็นเมนูที่ง่าย ๆ แต่เมนูที่รู้สึกว่าแปลกสำหรับเราคือ Mugwort Latte ค่ะ เป็นลาเต้ผัก! รสชาติจะเป็นอย่างไรนั้น อาจจะจินตนาการตามยากสักหน่อยนะคะ  

YouTube ช่อง seul cafe

สูตรทำเครื่องดื่มน่ารัก ๆ ช่องเกาหลี seul cafe

แชนแนลยูทูบ seul cafe 

ช่องนี้เน้นเมนูอิตาเลียนโซดาสีสวย ๆ ค่ะ เพลงประกอบฟังเพลิน ๆ แถมพร็อพประกอบฉากก็แน่นทุกคลิป เมนูแต่ละอย่างทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ แค่มีโซดา น้ำแข็ง และน้ำหวาน แค่นี้ก็สามารถเปิดคาเฟ่ทิพย์ที่บ้านได้แล้ว หรือเพื่อน ๆ คนไหนจะเก็บไว้ดูตอนกินข้าว หรือดูก่อนนอนก็ได้เหมือนกันค่ะ 

YouTube ช่อง Mackerelcake 고등어케이크

สูตรทำเครื่องดื่มง่าย ๆ ช่อง Mackerelcake

แชนแนลยูทูบ Mackerelcake 고등어케이크 
ช่องนี้เป็นช่องที่เมนูเครื่องดื่มไม่ค่อยเยอะ แต่เมนูชาเขียวของเขา เข้มข้นและน่ากินมาก ๆ ค่ะ แค่ดูก็รู้สึกได้ถึงความเป็นชาเขียวแล้ว นอกจากเมนูเครื่องดื่ม ก็ยังมีเค้กหลากหลายแบบ ตามสไตล์คาเฟ่เกาหลีเลยละค่ะ ครีมเรียบ ๆ แต่งหน้าเค้กแบบมินิมอล หรือจะเป็นเค้กแปลก ๆ อย่างเค้กรูปปลาทูก็มีให้ดูได้เพลิน ๆ ค่ะ ถ้าสงสัยว่าเค้กมีหน้าตายังไง ก็กดเข้าไปดูในแชนแนลได้เลยค่ะ 

YouTube ช่อง  Benny Cake베니 케이크

ทำเค้กสไตล์วินเทจ ช่องเกาหลี Benny Cake

แชนแนลยูทูบ : Benny Cake베니 케이크 

ช่องนี้เป็นช่องที่ทำแต่เค้กสไตล์วินเทจค่ะ อย่างอันนี้เป็นเค้กที่ได้แนวคิดมาจากเค้กที่ผู้ดีอังกฤษกินกับน้ำชา ดูแล้วนึกถึงยุควิคตอเรียนที่ใส่ชุดฟู ๆ และวิกผมสูง ๆ นอกจากการบีบครีมที่ดูเพลินแล้ว การเลือกและจับคู่สีของเขาก็ทำให้เหมือนได้ดูงานศิลปะเลยละค่ะ นอกจากนี้ยังมีเค้กรูปซานต้า เค้กพิซซ่า เค้กเชอร์รี เค้กอีกหลากหลายแบบเลยที่น่าสนใจ เป็นอีกช่องนึงที่แนะนำเลยค่ะ 

YouTube ช่อง Maison Olivia

ช่องเกาหลีที่ทำเค้กสวย ๆ Maison Olivia

แชนแนลยูทูบ : Maison Olivia 
เกาหลีนี่เขาก็หาทำไม่หยุดนะคะ อันนี้เป็นเค้กรูปกระถางต้นไม้ที่เต็มไปด้วยต้นกระบองเพชรน่ารัก ๆ ด้านบน น่ารักจนไม่กล้ากินเลย ที่น่าสนใจคือการผสมสีและบีบครีมให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ดูแล้วเหมือนเสพงานศิลป์ไปด้วยในตัว ช่องนี้ก็เป็นอีกช่องที่ทำเค้กได้น่ารัก นอกจากฝีมือการทำเค้กแล้ว ก็มีวิธีทำขนมเกาหลีโบราณในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น และยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ ด้วยค่ะ  

YouTube ช่อง Cooking tree 쿠킹트리

ทำขนมไม่ใช้เตาอบ โฮมคาเฟ่ ช่องเกาหลี Cooking tree

แชนแนลยูทูบ :  Cooking tree 쿠킹트리 
ช่องสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือช่องนี้ค่ะ เป็นช่องที่มีเมนูขนมไม่ต้องใช้เตาอบเยอะแยะมากมาย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำขนมแบบคาเฟ่เกาหลี แต่ที่บ้านไม่มีเตาอบให้อบขนมเค้ก ถ้าใครคิดว่าทำเครื่องดื่มอย่างเดียวแล้วมันยังไม่พอ ต้องลองทำตามนี้เลยค่ะ เมนูที่เราเลือกมา คือเครปเค้กสตรอว์เบอร์รี พอเอาแผ่นเครปมาเรียงในรูปแบบที่น่ากินมากขึ้น ก็ดูแพงเลยทันที ใช้เวลาทำไม่นาน และเหมาะสำหรับทำคาเฟ่ทิพย์อยู่บ้านมาก ๆ!  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีเมนูให้เลือกทำอย่างจุใจเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าใครเบื่อ ๆ อยากออกไปคาเฟ่ แต่นั่งที่ร้านไม่ได้ เราก็เปลี่ยนให้บ้านกลายเป็นคาเฟ่ไปซะเลย นอกจากเมนูที่เราเลือกมาจะทำได้ไม่ยากแล้ว เวลาถ่ายรูปอัพลง IG ก็ยังดูน่ารักอีกด้วย อย่าลืมทำแล้วเอารูปมาอวดกันบ้างนะคะ 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ