แจก สูตรลดน้ำหนักแบบ Low Carb  ผอมได้ใน 14 วัน
  1. แจก สูตรลดน้ำหนักแบบ Low Carb ผอมได้ใน 14 วัน

แจก สูตรลดน้ำหนักแบบ Low Carb ผอมได้ใน 14 วัน

แจกสูตร Low Carb กินคาร์โบไฮเดรตมากไปไม่ดี เพราะจะทำให้อ้วน แต่ถ้ากินน้อยเกินไปก็ไม่ดีในระยะยาว ต้องกินให้เป๊ะ! จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

สวัสดีค่าสาว ๆ ต้องบอกเลยว่าสมัยนี้ไม่ว่าใครก็อยากมีหุ่นดี ๆ ฟิตแอนด์เฟิร์ม เอาไว้อวดชาวโซเชียลเรียกยอดไลก์ แต่ละคนก็มีการฟิตหุ่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ Wongnai Beauty จะมานำเสนอสูตรลดน้ำหนักแบบ Low Carb ใจความสำคัญของมันก็คือ การลดจำนวนคาร์โบไฮเดรตในแต่ละมื้อให้น้อยลงนั่นเองค่ะ วิธีนี้จะสามารถลดน้ำหนักได้จริงเหรอ หลังจากน้ำหนักลดแล้วจะกลับมาอ้วนอีกไหม เราไปทำความรู้จักกับวิธีนี้กันจ้า

Low Carb คืออะไร?

Low Carb
Low Carb

การลดน้ำหนักแบบ Low Carb ซึ่งสูตรนี้สายเฮลตีจะเรียกกันว่าการควบคุมปริมาณการกินแบบพร่องแป้ง ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรมากเลยค่ะ แต่สูตรที่เอามาให้สาว ๆ ดูกันในวันนี้เป็นวิธีการของ Dr.Robert Atkins ค่ะ เป็นแนวคิดการลดแป้งและอาหารประเภทที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง ๆ เพื่อลดน้ำหนัก ควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตในแต่ละมื้อ ให้ร่างกายได้รับในปริมาณที่น้อยแต่ไม่ถึงกับขาดแคลน โดยการจำกัดปริมาณในการรับประทานคาร์โบไฮเดรตลง แต่เน้นให้ความสำคัญกับการรับประทานโปรตีนและไขมันเป็นหลัก หากพลังงานที่ได้มามีเหลือในแต่ละวัน พลังงานเหล่านั้นจะถูกเปลี่ยนรูปแบบกลายเป็นไขมันสะสม

อาหารที่ทานได้ในสูตรลดน้ำหนักแบบ Low Carb

Low Carb

ส่วนมากอาหาร Low Carb จะเน้นหนักไปที่ โปรตีน เนื้อปลา ไข่ และผักใบเขียว และจะต้องระวังเป็นพิเศษกับปริมาณในการทาน ข้าว แป้ง น้ำตาล ถั่ว (บางชนิด) ผลไม้ ขนมปัง เส้นที่ทำจากแป้ง ในขณะที่ความจริงแล้วมีการแนะนำให้รับประทานคาร์โบไฮเดรตประมาณ 45-65% ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน การลดคาร์โบไฮเดรตไม่ได้หมายความว่าเราต้องงดแป้งไปเสียหมด เพราะร่างกายของเรายังคงต้องการแป้ง หากเรา “งด” แป้งไปเลย หรือแบบหักดิบ ช่วงแรกน้ำหนักอาจจะลด แต่พอเรากลับมาทานข้าวหรืออาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตอีก ร่างกายก็จะเกิดภาวะอ้วนขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือที่เรียกว่า ภาวะโยโย่นั่นเองค่ะ

อาหารที่ต้องห้ามในสูตรลดน้ำหนักแบบ Low Carb

Low Carb

เราควรเน้นอาหารที่เป็นพืชผักใบเขียว งดพวกมันฝรั่งเพราะให้พลังงานสูง ส่วนผลไม้ให้เลี่ยงผลไม้ที่มีรสหวานหรือน้ำตาลสูง เช่น มะม่วงสุก กล้วย อาหารจำพวกเส้นบะหมี่ก็ควรหลีกเลี่ยงนะคะ ส่วนเครื่องดื่ม ถ้า Low Carb คือ การงดน้ำตาล เครื่องดื่มจำพวก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ควรงดเลยค่ะ งดน้ำหวานต่าง ๆ ดีที่สุดคือน้ำเปล่า ถ้าเป็นชา กาแฟ ก็งดเติมนมและน้ำตาลนะคะ

หลักการของสูตรลดน้ำหนักแบบ Low Carb

Low Carb
Low Carb
Low Carb
Low Carb

หลักการของสูตรนี้จะแบ่งเป็น 4 ช่วงนะคะ แนะนำว่าให้ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องกดดันค่ะ ฝึกให้เป็นนิสัย เริ่มจากการค่อย ๆ ลดจำนวนข้าวลง ให้เน้นการกินอาหารประเภทโปรตีนและไขมันเป็นหลัก 2 สัปดาห์แรกจะมีการเปลี่ยนแปลงมาก ช่วงที่ 2-4 หลังจากนั้นจะเป็นการควบคุมคาร์โบไฮเดรต น้ำหนักเราก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ ค่ะ

50 ตัวอย่างอาหาร ตามสูตรลดน้ำหนักแบบ Low Carb

ส่วนใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี วันนี้เรามี 50 เมนู มาให้สาว ๆ ได้เลือกตามใจชอบ เชื่อว่าจะต้องมีเมนูในดวงใจ หรือเมนูที่สาว ๆ ชอบกินอยู่แล้วบ้าง ใครชอบเมนูไหนก็ไปเลือกทานกันได้เลยค่า

Low Carb
Low Carb

อย่างที่เราเคยย้ำกันเสมอนะค้า การลดน้ำหนักถ้าอยากให้ได้ผลและเห็นผลได้ไว สาว ๆ อย่าลืมควบคุมอาหารไปพร้อม ๆ กับออกกำลังกายเพื่อกระชับกล้ามเนื้อ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อที่การลดน้ำหนักครั้งนี้ของเราจะได้สมบูรณ์แบบและได้หุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มที่สุด! เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังลดน้ำหนักให้ลดได้ตามเป้าหมายกันทุกคนค่า สู้ ๆ ค่ะ

อ่านบทความลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ ได้ที่...