ไอเดียแมตช์เสื้อสเวตเตอร์ยังไงให้น่ารัก หนาวนี้กอดใคร หนาวไหมกอดตัวเอง
  1. ไอเดียแมตช์เสื้อสเวตเตอร์ยังไงให้น่ารัก หนาวนี้กอดใคร หนาวไหมกอดตัวเอง

ไอเดียแมตช์เสื้อสเวตเตอร์ยังไงให้น่ารัก หนาวนี้กอดใคร หนาวไหมกอดตัวเอง

หน้าหนาวกำลังคืบคลานเข้ามาล้าวววว~ สายแฟชั่นเตรียมช้อปเสื้อสเวตเตอร์น่ารัก ๆ มาแมตช์เป็นลุคเก๋ ๆ ด่วน! ใครยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวยังไง เข้ามาดูไอเดียได้เลย!
writerProfile
23 ต.ค. 2022 · โดย

ฮัลโหลลลล เวลคัมเพื่อน ๆ เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการหาไอเดียแต่งตัวกับสเวตเตอร์ตัวเก่ง แฟชั่นไอเทมสุดฮิตประจำหน้าหนาวทุกซีซัน สาว ๆ คนไหนอยากมาหาไอเดียแต่งตัวรับลมหนาวล่วงหน้า เข้ามาบทความนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ่ะ! เพราะวันนี้ Wongnai Beauty จะชวนเพื่อน ๆ มาแมตช์ลุคแต่งตัวหน้าหนาวให้ปังที่สุดดดด ด้วยสเวตเตอร์ตัวเก่งในตู้ ไม่ว่าคุณจะชอบแต่งตัวสายสตรีท สายคุณหนู สายเกาหลี หรือสายชิล ๆ เราก็ขนไอเดียมาให้แบบจัดเต็ม ตามไปดูเลออออ!

แต่งตัวหน้าหนาวฉบับเมืองไทยด้วยสเวตเตอร์แขนกุด

สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์

สำหรับช่วงที่เข้าใกล้ฤดูหนาวแบบนี้ คืออากาศก็ยังไม่ได้หนาวขนาดนั้นอะเนอะ แต่ใจเรามันอยากจะเกาหลีแล้ว แนะนำให้สาว ๆ หยิบสเวตเตอร์แขนกุดมาแมตช์ลุคแต่งตัวแบบน่ารัก ๆ แบบหนาวกรุบกริบแทนค่ะ วิธีแมตช์ก็ง้ายยง่ายยย แค่หยิบน้องสเวตเตอร์แขนกุดมาสวมทับเสื้อยืดเรียบ ๆ ตัวเก่งก็ได้ลุครับลมหนาวแบบน่ารัก ๆ ชิล ๆ แล้วจ้าาา หรืออยากจะได้ลุคทางการขึ้นมาหน่อยก็สามารถแมตช์กับเสื้อเชิ้ตไว้ด้านในก็ได้นะ เพิ่มความน่ารักอีกหน่อยด้วยกระโปรงพริ้ว ๆ เกาหลีเกาใจ แค่นี้ก็ได้ลุคหน้าหนาวที่เหมาะกับประเทศไทยแล้วววว~

สเวตเตอร์คาร์ดิแกนเพิ่มความคิ้วท์ให้ Everday Look

สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์

และอีกหนึ่ง Must have items ที่สาว ๆ ต้องมีติดตู้ไว้คือคาร์ดิแกนสเวตเตอร์น่ารัก ๆ ที่สามารถพกติดตัวไปใส่คลุม Outfit ได้ง่าย ๆ เพราะแค่สวมคาร์ดิแกนทับชุดธรรมดาก็ให้ลุคการแต่งตัวหน้าหนาวที่เข้ากับบรรยากาศสุด ๆ ถ้าแดดร้อน ๆ เราก็สามารถถอดออกได้แบบไม่ต้องทรมานเลยค่ะ แต่สาว ๆ ก็ต้องเลือกคาร์ดิแกนที่เหมาะกับลุคตัวเองด้วยน้าา เพราะคาร์ดิแกนมีหลากหลายสไตล์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นคาร์ดิแกนผ้าทวีตลุคคุณหนูคุณนาย คาร์ดิแกนทรงเบลเซอร์ไว้แมตช์ลุคไปทำงานออฟฟิศ หรือจะเป็นคาร์แกนสเวตเตอร์น่ารัก ๆ คิ้วท์ ๆ ก็มี แนะนำให้ลองใส่คู่กับหมวกเบเร่ดูด้วย รับรองว่าคิ้วท์!

ลองแมตช์สเวตเตอร์กับกระโปรงสั้นตัวจิ๋วสุดจี๊ด

สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์

ช่วงนี้กระโปรงสั้นสไตล์ Y2K มาแรงม๊ากกกมากกก ไหน ๆ ลองเอามาแมตช์กับสเวตเตอร์ดูซิ บอกเลยว่าเป็นไอเทมสองชิ้นที่เข้ากันมากนะ! เพราะสาว ๆ จะได้ลุคแต่งตัวหน้าหนาวฉบับสาวเกาหลีที่มีความคิ้วท์ ๆ ซ่า ๆ ยิ่งถ้าเป็นกระโปรงพลีตที่กำลังฮอตฮิตมาก ๆ แล้วยิ่งน่ารักเลยค่ะ ไอเดียการแต่งตัวแบบนี้ ทริคคือข้างบนยาวข้างล่างต้องสั้น! จะทำให้ลุคโดยรวมดูไม่ตันไม่ทึบจนเกินไป มีความเปรี้ยวซ่าเล็ก ๆ กรุบ ๆ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ไม่ถนัดใส่กระโปรงสั้นเท่าไหร่ จะลองเปลี่ยนมาแมตช์กับกางเกงขาสั้นดูก็ได้นะคะ จะได้ลุคชิล ๆ สบาย ๆ แต่ก็ยังน่ารักไปอีกแบบนะ

หยิบสเวตเตอร์ทรง Oversize มาใส่เป็นเดรส

สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์

ใครจะไปรู้ว่าสเวตเตอร์ตัวใหญ่ ๆ ก็สามารถใส่เป็นเดรสได้เหมือนกันนะ สำหรับสาวตัวเล็ก ๆ อย่างเรา พอหยิบสเวตเตอร์มาใส่ บางทีจะดูใหญ่เกินไปสำหรับขนาดตัวเรานิดนึง เราแนะนำว่าให้ไปให้สุดด้วยการเลือกไซซ์ใหญ่กว่าขนาดตัวไปอีกหนึ่งสเตป เพื่อที่จะแมตช์น้องให้กลายเป็นสเวตเตอร์เดรสไปเลยค่ะ เสริมอีกนิดคือแนะนำให้ใส่แมตช์กับรองเท้าบู๊ทเก๋ ๆ หรือรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ หรือถุงเท้าข้อสูง จะให้ลุคที่ดูน่ารักมากกกก ๆ เลยแหละ ใครที่ขี้เกียจหยิบนู่นจับนี่มาแมตช์เยอะ ๆ ลองใส่สเวตเตอร์ทรง Oversize ไปเลยตัวเดียว เอาอยู่แน่นอนจ้าา

สเวตเตอร์ตัวเก่งแมตช์ได้หลายลุคเหมือนกันนะ

สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์
สเวตเตอร์

อย่างที่บอกว่าเจ้าไอเทมสเวตเตอร์แบบนี้มันสามารถแมตช์ได้หลากหลายลุคมากนะคะ ทั้งสไตล์สปอร์ตชิล ๆ เท่ ๆ ก็สามารถใส่คู่กางเกงวอร์มหรือหมวกบีนนี่สไตล์สตรีทก็ได้ หรือจะแมตช์เข้ากับกางเกงผ้าชิล ๆ คู่กับรองเท้าผ้าใบคลีน ๆ เก๋ ๆ ก็ดูทะมัดทะแมงดี ใครมาสายหวานอาจจะลองหยิบสเวตเตอร์มาแมตช์กับกระโปรงยาวน่ารัก ๆ ก็ได้สไตล์สาวญี่ปุ่นแบบอาริกาโตะ ยิ่งไปกว่านั้นคือสเวตเตอร์แบบนี้บางทีเค้าออกแบบมาเป็นเซตคู่กับกางเกงวอร์ม ใส่คู่กันแล้วสบายมากกกก จะหยิบน้องมาใส่ถ่ายรูปอยู่บ้านหรือออกไปเดินเล่นชิล ๆ ก็ได้ไวบ์หน้าหนาวแล้วค่ะ

เห็นไหมมม เสื้อสเวตเตอร์แค่ตัวเดียวสามารถแมตช์ลุคน่ารัก ๆ เท่ ๆ ได้หลายลุคเลยนะคะ สำหรับสาวสายแฟชั่นทั้งหลาย หน้าหนาวนี้ใครยังไม่มีสเวตเตอร์ตัวใหม่ในคอลเลกชั่น ต้องรีบไปสอยน้องมาแมตช์ลุคการแต่งตัวหน้าหนาวปลายปีนี้แล้วน้าาา หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ไอเดียแมตช์แฟชั่นสเวตเตอร์ไปลองแต่งตัวตามกันดูนะคะ คราวหน้าถ้ามีไอเดียแต่งตัวน่ารัก ๆ เดี๋ยวเราจะมาแชร์ใหม่ ติดตาม Wongnai Beauty เอาไว้ได้เลย! 

อ่านบทความน่าสนใจอื่น ๆ

• อัปเดต! แฟชั่นกระเป๋าเกาหลีมาแรง ใครยังไม่มีเตรียมพรีออเดอร์ด่วน!
• มาแรงไม่ไหว~ แมตช์แฟชั่นกระโปรงเอวต่ำ ฉบับสาว Y2K ยังไงให้ปัง!
• แจกไอเดียแต่งตัว "สาวออฟฟิศสายแฟชั่น" หลบหน่อย แม่จะเดินเข้าออฟฟิศแล้ว