แจกทรงผม Y2K ลุคสาวซ่าก๋ากั่น ทำทรงวัยรุ่นอินกระแสยุค 2000s
  1. แจกทรงผม Y2K ลุคสาวซ่าก๋ากั่น ทำทรงวัยรุ่นอินกระแสยุค 2000s

แจกทรงผม Y2K ลุคสาวซ่าก๋ากั่น ทำทรงวัยรุ่นอินกระแสยุค 2000s

กระแสแฟชั่นสไตล์ Y2K เค้ามาแรงไม่หยุดจริง ๆ จ้าาา สาว ๆ คนไหนกำลังอินลุค Y2K หรืออยากหาทรงผม Y2K ไว้สำหรับงานปาร์ตี้เก๋ ๆ รีบเข้ามาเซฟไอเดียทรงผมด่วนจ้า~
writerProfile
19 ก.พ. 2023 · โดย

ฮิตไม่เลิกจริง ๆ สำหรับแฟชั่นยุค 2000s อย่างแฟชั่นสไตล์ Y2K ลุคสาวซาบซ่าก๋ากั่น เพราะนอกจากแฟชั่นเสื้อผ้าเก๋ ๆ แล้ว เทรนด์ทรงผม Y2K ก็มาแรงไม่แพ้กันจ้าาาา ไหน ๆ ก็อินกับแฟชั่นการแต่งตัวตามกระแสนี้แล้วอะเนอะ ก็ต้องทำทรงผมให้เข้ากับแฟชั่นยุค 2000s ไปด้วยเลยถึงจะคอมพลีตลุคแบบจัดเต็ม แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะต้องทำผมประมาณไหนยังไงดี วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาแจกทรงผม Y2K ซ่า ๆ ซน ๆ ไว้ให้สำหรับสาว ๆ ทำผมไปปาร์ตี้ต่าง ๆ หรือจะทำผมเก๋ ๆ ให้เข้ากับลุคแฟชั่นยุค 2000s ก็ได้ค่ะ!

เทคนิคปล่อยปอยหวานเข้าได้กับทุกทรงผม

ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K

ใครที่ติดตามสาว ๆ วง Newjeans อยู่ คงจะเคยเห็นน้อง ๆ กับทรงผมปอยหวานอยู่เป็นประจำ บอกเลยว่าการปล่อยปอยหวานด้านหน้าแบบนี้เป็น Signature ของทรงผม Y2K เลยล่ะค่ะ เพื่อน ๆ สามารถแมตช์ปอยหวานให้เข้ากับทุกทรงผมได้ง่าย ๆ ทริคคือให้สไลซ์ผมช่อหน้าให้สั้น ๆ ไว้สำหรับปล่อยปอยผม ทีนี้ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะปล่อยผมยาวก็สามารถทัดหูและปล่อยปอยผมด้านหน้าสวย ๆ ได้ หรือจะมัดผมแล้วปล่อยปอยผมสองฝั่งเก๋ ๆ ได้เหมือนกัน ใครที่อยากเพิ่มลูกเล่นมากกว่านั้นก็สามารถถักเป็นเปียช่อเล็กน่ารัก ๆ ก็ได้เลยค่ะ อ้อ! เดี๋ยวนี้การปล่อยปอยหวานด้านหน้าไม่จำเป็นต้องเป็นปอยเล็ก ๆ เท่านั้นนะ เพราะสาว ๆ สามารถแบ่งผมช่อหน้าเยอะ ๆ และทัดหูช่อผมที่เหลือไว้ด้านหลังได้ ใครคิดภาพไม่ออกดูที่รูปน้อง Hanni เลยค่ะ

ถักสองเปียหางม้ายุ่ง ๆ เซอร์ ๆ แบบสาว Y2K

ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K

หนึ่งในทรงผม Y2K สุดฮิตที่บ่งบอกคาแรกเตอร์สาวแฟชั่นยุค 2000s เป็นที่สุด ทางเราต้องขอยกให้ทรงผมถักเปียคู่น่ารัก ๆ สไตล์สาวซ่าทรงนี้เลยค่ะ แค่แบ่งช่อผมเป็นสองฝั่งแล้วถักเปียยาวจนถึงปลายผมแบบยุ่ง ๆ เซอร์ ๆ หน่อย ไม่ต้องเป๊ะมาก แค่นี้ก็ได้ลุคสาว Y2K แล้วจ้าา ส่วนใครที่อยากเพิ่มความโดดเด่นให้ทรงผมเปียนี้ก็สามารถหยิบโบว์แบบเส้นมาพันเปียและถักเข้าไปในเปียก็ได้ค่ะ หรือจะผูกโบว์ที่โคนเปียและหางเปียน่ารัก ๆ ก็ได้เหมือนกันนะ อีกหนึ่งทริคทรงผมที่สามารถใช้แทนวิธีการถักเปียได้ก็คือการมัดแกละสองข้างแล้วมัดผมเป็นปล้องหนอนต่อ ๆ กัน ก็ให้ทรงผม Y2K คิ้วท์ ๆ แล้วค่ะ!

มัดมวยแกละมวยน่ารัก ๆ สไตล์สาวแก่นเซี้ยว

ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K

สำหรับทรงผมมัดมวยหลากสไตล์ก็เป็นอีกหนึ่งทรงผม Y2K ที่น่าทำตามมาก ๆ เพราะสามารถออกแบบการมัดมวยได้หลายเทคนิคเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งช่อผมเพื่อมัดมวยจิ๋วและปล่อยปลายผมให้ทิ่ม ๆ ออกมา พ้อยต์ตรงนี้แหละค่ะที่บ่งบอกความเป็นสไตล์ Y2K มากกกก หรือจะเพิ่มความน่ารักด้วยการถักเปียก่อนแล้วค่อยม้วนผมเป็นมวยโดนัทน่ารัก ๆ ก็ดูเกาหลีเกาใจไม่เบา อีกทริคทรงผม Y2K คิ้วท์ ๆ คือให้ปล่อยผมด้านล่างสองช่อเพื่อถักเปียคลอไหล่ลงมาจะดูมีลูกเล่นเพิ่มขึ้น แต่ถ้าใครอยากได้ลุคที่ดูธรรมชาติ ๆ หน่อย ลองปล่อยปอยผมด้านหน้าสองข้างดูก็ได้ค่ะ

แผงกิ๊บหลากสีประดับผมก็ต้องมานะจ๊ะ

ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K

ไอเทมเสริมสำหรับทรงผม Y2K ให้ดูซาบซ่าก๋ากั่นคือกิ๊บติดผมหลากสีสัน ที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกติดบนผมได้หลากหลายแบบเลยค่ะ จะใช้กิ๊บติดผมแบบแปะติดด้านหน้าเรียงกันหลาย ๆ สีก็ดูน่ารักโดดเด่น หรือจะใช้กิ๊บติดผมแบบหนีบติดกระจายบนเส้นผมก็ให้ลุคแบบเจ้าหญิง ๆ แถมก่อนจะติดก็สามารถถักเปียเป็นเส้นยาว ๆ ไว้ก่อนแล้วใช้กิ๊บติดประดับอีกทีก็ได้ค่ะ บอกเลยว่าการใช้กิ๊บติดผมมาช่วยประดับทรงผม Y2K เป็นอะไรที่สนุกสนานและได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์สุด ๆ เพราะสามารถติดได้หลายรูปแบบตามใจเราชอบเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากใช้หนังยางสี ๆ มามัดแทนการติดกิ๊บก็ได้เหมือนกันนะ ลองซื้อมาใช้ทำผมเล่น ๆ ดูได้เลยยย

ถักเปียจิ๋ว ๆ หลาย ๆ ช่อเพิ่มความซาบซ่า

ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K
ทรงผม Y2K

มีไอเดียถักเปียแกละไปแล้ว คราวนี้เราขอมาแนะนำทรงผม Y2K ด้วยการถักเปียจิ๋ว ๆ น่ารัก ๆ กระจายทั่วศีรษะกันดีกว่า ซึ่งบอกเลยค่ะว่าการถักเปียทรงนี้สามารถนำไปใช้เป็นเทคนิคเล็ก ๆ ได้กับหลากหลายทรงผมเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการมัดมวยแล้วถักเปียจิ๋ว ๆ คู่กับมวยทั้งสองฝั่ง หรือจะเริ่มจากการมัดแกละสองฝั่งแล้วถักเปียเป็นช่อเล็ก ๆ หลาย ๆ ช่อในแกละนั้นอีกทีก็น่ารัก ใครอยากมาสไตล์เซอร์ ๆ ซ่า ๆ หน่อยก็สามารถถักเปียเป็นช่อจิ๋ว ๆ รอบทั้งศีรษะได้เลยค่ะ หรือถ้าใครอยากถักเปียแบบเนียน ๆ ก็ถักแค่ช่อน้อย ๆ ไม่กี่ช่อให้กลืนไปกับผมยาวสวยก็เริ่ดอยู่นะ ใครชอบเปีย Y2K สไตล์ไหนก็หยิบไปทำตามได้เลยจ้าาา 

สำหรับทรงผม Y2K น่ารัก ๆ ทั้งหมดที่เราได้แนะนำกันไปนี้ สาว ๆ ถูกใจทรงผมทรงไหนก็สามารถเลือกช้อปปิงทรงผมเพื่อไปทำตามให้คอมพลีตลุค Y2K ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะทรงไหน ๆ เราขอบอกเลยว่าทำง่าย ไม่ยาก สามารถทำตามได้ทุกคนแบบไม่ง้อช่างเลยค่ะ ช่วงนี้ใครที่กำลังมีแพลนปาร์ตี้สนุก ๆ ก็ลองแต่งตัวตามแฟชั่นยุค 2000s พร้อมทรงผม Y2K ตามเทรนด์ที่กำลังมาแรงช่วงนี้ได้เลย จัดไปเริ่ด ๆ จ้ะ!

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 

• แจกทริค! เปลี่ยนลุคเป็นสาวแว่น ใส่แว่นสายตายังไงให้เท่ ให้ชิค ให้คูล
• อัปเดต! แฟชั่นกระเป๋าเกาหลีมาแรง ใครยังไม่มีเตรียมพรีออเดอร์ด่วน!
• มาแรงไม่ไหว~ แมตช์แฟชั่นกระโปรงเอวต่ำ ฉบับสาว Y2K ยังไงให้ปัง!