ส่องลุค! แฟชั่นสีผมบลอนด์ปัง ๆ ไม่ต้องเป็นสาวแซ่บ ก็ทำผมบลอนด์ได้นะจ๊ะ
  1. ส่องลุค! แฟชั่นสีผมบลอนด์ปัง ๆ ไม่ต้องเป็นสาวแซ่บ ก็ทำผมบลอนด์ได้นะจ๊ะ

ส่องลุค! แฟชั่นสีผมบลอนด์ปัง ๆ ไม่ต้องเป็นสาวแซ่บ ก็ทำผมบลอนด์ได้นะจ๊ะ

ช่วงนี้เห็นสาว ๆ หลายคนหันมาทำผมสีบลอนด์กันเยอะมากกก ทำให้สีผมบลอนด์สไตล์สาวซ่า ๆ แซ่บ ๆ กลายเป็นเทรนด์สีผมสุดฮิตไปแล้ว มาดูไอเดียแฟชั่นผมบลอนด์หลาย ๆ ลุคกัน!
writerProfile
16 พ.ค. 2023 · โดย

สาว ๆ คนไหนเบื่อกับสีผมธรรมชาติแบบเดิม ๆ อยากเปลี่ยนลุคให้สนุกสนาน กลายเป็นสาวซ่า ๆ เปรี้ยว ๆ บ้าง ลองแปลงโฉมด้วยการทำสีผมบลอนด์ปัง ๆ กันดูค่ะ! เพราะเราเห็นว่าช่วงนี้มีสาว ๆ หลายคนหันมาเปลี่ยนลุคด้วยการทำผมสีบลอนด์กันเยอะมากกก บวกกับเป็นเทรนด์สีผมที่มาแรงในช่วงนี้ด้วยแหละ เรา Wongnai Beauty เลยขอมาแจกไอเดียแฟชั่นสีผมบลอนด์หลากหลายโทนให้สาว ๆ เลือกสีที่ชอบ แล้วเก็บเป็นเรฟไปทำตามกัน! เอาล่ะ ๆ อย่ารอช้า ตามไปดูไอเดียสีผมบลอนด์ทั้ง 5 สไตล์ที่เราหยิบมาแนะนำเพื่อน ๆ ได้เลยยย!

Ash Blonde Hair ผมบลอนด์โทนหม่น

สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์

เริ่มที่สีผมบลอนด์โทนหม่น ๆ เทา ๆ อย่างสีผม Ash Blonde Hair เป็นโทนสีผมบลอนด์ที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะสีผมโทนบลอนด์เทา ๆ หม่น ๆ นี้จะไม่มีความติดเหลืองหรือติดส้ม ซึ่งเป็นโทนสีผมที่คนไทยอย่างเราหลีกเลี่ยงสีผมบลอนด์โทนนั้นกันเกือบหมด เป็นสีผมบลอนด์ที่มีการผสมผสานของสีเงิน ๆ เทา ๆ อยู่ ทำให้สีผมที่ออกมามีความหม่นในสีผมโทนสว่างนี้ เอาจริง ๆ เราว่าเป็นโทนสีผมที่สามารถทำได้ทั้งสาว ๆ สีผิวโทนเหลืองและโทนชมพูเลยค่ะ หน้าหมวย ๆ อย่างเราก็ทำสีผมบลอนด์เทาหม่นแบบนี้ได้เหมือนกัน ดูจากไอดอลเกาหลีทั้งหลายก็มักจะทำผมสีบลอนด์โทนเทาหม่น ๆ แบบนี้เหมือนกัน เริ่ดดดด! แต่แอบบอกไว้นิดนึงว่าสีผมบลอนด์อมเทา ๆ แบบนี้จะหลุดโทนค่อนข้างง่าย แนะนำให้ใช้แชมพูสระผมสีม่วงเพื่อคงสภาพสีผมโทนหม่นไว้ให้นานที่สุดค่ะ

White Blonde Hair ผมบลอนด์โทนขาว

สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์

ไหน ๆ ก็จะทำผมสีบลอนด์ทั้งทีก็ต้องกัดสีผมให้สว่างสุด ๆ ไปเลยมั้ยยย อีกหนึ่งโทนสีผมบลอนด์โทนสว่างที่เกือบไปแตะโทนสีขาวอย่าง White Blonde Hair ขอบอกตรงนี้เลยว่าเป็นผมสีบลอนด์ที่ต้องกัดอย่างน้อย 3 รอบขึ้นไป ซึ่งถ้าผมใครไม่ไหวก็แนะนำว่าอย่าฝนน้าา แต่ถ้าผมใครสุขภาพดีสุด ๆ แล้วสามารถกัดได้หลายรอบโดยที่ผมยังไม่ขาด ก็สามารถลองทำผมสีบลอนด์ออกไปในโทนขาว ๆ แบบสว่างระดับ 10 ดูสักครั้งในชีวิตตต! ผมสีบลอนด์ขาวสไตล์นี้ให้ลุคสาวแซ่บซ่าอย่าบอกใครเลยค่ะ ยิ่งถ้าแต่งตัวจัด ๆ เก๋ ๆ ชิค ๆ แล้วจะยิ่งเหมาะและส่งเสริมลุคสาวผมบลอนด์นี้ไปได้อีก หรือสาว ๆ คนไหนจะลองใส่ดีเทล High-light หรือ Low-Light สีผมเข้าไปเพื่อเพิ่มมิติให้ผมสีบลอนด์ดูก็เป็นอีกไอเดียสีผมที่ปังเหมือนกัน ลองไปทำตามดูนะจ๊ะ

Bright Blonde Hair ผมบลอนด์โทนสว่าง

สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์

ขอดรอปความขาวของสีผมบลอนด์ลงมาหนึ่งสเตปกับสีผมบลอนด์โทนสว่างหรือ Bright Blonde Hair นั่นเองค่ะ สีผมบลอนด์สว่างแบบนี้จะออกมีความเหลือบโทนเหลือง ๆ นิดหน่อย ทำให้ผมสีบลอนด์ดูสว่างขึ้นและช่วยให้หน้าดูไบรท์ขึ้นได้เหมือนกันค่ะ เพราะด้วยความที่อาจจะติดเหลืองนิด ๆ ทำให้สาว ๆ หลายคนอาจจะหลีกเลี่ยงกันบ้าง แต่ขอบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์สรผมบลอนด์สว่างที่ติดโทนเหลือง ๆ ส้ม ๆ แบบนี้ก็เป็นที่นิยมเหมือนกันน้าาา เพราะเป็นผมสีบลอนด์แบบ Warm Tone ที่เหมาะกับผิวโทนเหลืองแบบคนเอเชียอย่างเรามาก ๆ เลยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่ทำผมสีบลอนด์มาเยอะแล้วแต่ยังไม่เคยลองทำผมสีบลอนด์โทนสว่าง ๆ เหลือง ๆ อยากให้ลองทำดูนะคะเผื่อจะสวยปังและเหมาะกับเรากว่าที่คิด!

Violet Blonde Hair ผมบลอนด์เหลือบม่วง

สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์

อีกโทนสีผมบลอนด์ที่มาแรงไม่แพ้โทนอื่น ๆ เลย นั่นคือสีผมบลอนด์อมม่วง ๆ ที่ออกไปในโทนหม่น ๆ หน่อย ซึ่งสาวหลายคนน่าจะจำสีผมบลอนด์เหลือบม่วงหรือ Violet Blonde Hair ได้จากสาว Rose Blackpink เพราะตั้งแต่น้องทำผมสีนี้ก็กลายเป็นเทรนด์ฮิตมาก ๆ ไปเลยช่วงนี้ Violet Blonde Hair จะเป็นสีผมบลอนด์ที่เหลือบสีม่วง ๆ อ่อน ๆ และมีความหม่น ๆ ทำให้เป็นสีผมที่ดูมีมิติและโดดเด่นสุด ๆ ซึ่งปกติแล้วสีผมบลอนด์เหลือบม่วงนี้เค้ามักจะใช้วิธีไฮไลต์สีผมหรือ Balayage สีผมร่วมไปด้วย เพื่อให้สีผมไม่แบนและดูมีมิติมากขึ้น จะเหลือบเป็นโทนบลอนด์บวกกับม่วงโทนเข้ม โทนอ่อน และสีเทา สาว ๆ คนไหนที่อยากลองทำสีผมบลอนด์โทนใหม่ ๆ แนะนำให้ลองสีผม Violet Blonde Hair เลยค่ะ รับรองว่าปังงงง!

Two-Tone Blonde Hair ผมบลอนด์แบบทูโทน

สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์
สีผมบลอนด์

สุดท้ายยยย สำหรับไอเดียสีผมบลอนด์แบบทูโทนที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ทำผมสีบลอนด์อยู่แล้ว แต่อยากจะลองทำสีผมบลอนด์ให้ดูมีสีสันและโดดเด่นมากขึ้น เราขอแนะนำให้หยิบคู่สีมาคู่กับสีบลอนด์อีกหนึ่งกรุบ อย่างเช่นคู่สีผมบลอนด์-ดำ คู่สีผมบลอนด์-ชมพู คู่สีผมบลอนด์-ส้ม สาว ๆ ก็จะได้ลุคสาวผมบลอนด์ที่ดูสนุกสนานและเปรี้ยวซ่ามากยิ่งขึ้น ส่วนเทคนิคในการทำสีผมก็สามารถดัดแปลงไปได้หลายรูปแบบ อย่างเช่นการไฮไลต์สีผมเหลือบ ๆ สวย ๆ การดิปปลายผมแบบตัดชัด ๆ ให้ลุคสาวเท่ ๆ หรือจะเป็นการ Balayage ไล่สีผมก็เก๋กรุบไม่แพ้กัน ส่วนใครอยากโดดเด่นกว่านั้นก็สามารถแบ่งสีผมครึ่งศีรษะไปเลยปัง ๆ ก็ได้ แต่แนะนำว่าให้เลือกเป็นคู่สีที่ตัดกันชัด ๆ ไปเลยนะ จะได้ดูแซ่บแบบสุด ๆ

ได้เรฟไอเดียทำสีผมบลอนด์เก๋ ๆ กันไปแล้ว หวังว่าสาว ๆ จะเก็บไอเดียสีผมบลอนด์หลากสไตล์ที่เราแนะนำไปทำตามกันจริง ๆ นะคะ ใครชอบไอเดียไหนก็สามารถหยิบไปเป็นเรฟหรือดัดแปลงให้เหมาะกับตัวเองแล้วทำตามกันได้เลยยยย เพราะสำหรับคนที่ชอบแฟชั่นหรือชอบทำสีผมอยู่แล้วจะพลาดไม่เคยทำผมสีบลอนด์ไม่ได้น้าาา ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วได้เวลาเปลี่ยนลุคให้ดูแตกต่างพร้อมเพิ่มความสนุกสนานด้วยสีผมใหม่ ๆ กันเถอะค่ะ แล้วบอกเลยว่าสีผมบลอนด์ไม่ได้แค่ให้ลุคแซ่บ ๆ อย่างเดียว แต่ยังให้ลุคคิ้วท์ ๆ สไตล์เกาหลีอีกด้วยน้าาา

อ่านบทความที่แนะนำต่อได้ที่...
• สีผมน้ำตาลลาเต้ Latte Coffee ผมน้ำตาลอ่อนสุดละมุน นำเทรนด์ปี 2023 
• ส่องเทรนด์มัดผมผูกโบว์น่ารัก ๆ อัปสกิลความแบ๊วด้วยทรงผมลูกคุณหนู
• เทรนด์สีผมส้มจี๊ด Ginger Hair ทำทรงผมลุคไหนได้บ้าง ใครยังไม่กล้าต้องดู