นวดหน้ากดจุดให้หน้าเรียว แค่วันละ 5 นาที หน้าวีขึ้นได้
  1. นวดหน้ากดจุดให้หน้าเรียว แค่วันละ 5 นาที หน้าวีขึ้นได้

นวดหน้ากดจุดให้หน้าเรียว แค่วันละ 5 นาที หน้าวีขึ้นได้

อยากให้หน้าวีกระชับขึ้น แต่ไม่อยากพึ่งคลินิกเพราะกลัวเข็ม ต้องลองวิธีนี้! นวดหน้ากดจุดให้หน้าเรียว แค่ลงทุนวันละ 5 นาที หน้าวีขึ้นได้
writerProfile
11 ก.ค. 2022 · โดย

สาว ๆ ที่ตื่นมาแล้วหน้าบวม ต้องไปทำงานหรือถ่ายรูป อยากให้หน้าสวย หน้าวี กระชับขึ้น เห็นกรอบหน้าชัด ๆ ต้องลองนวดหน้ากดจุดให้หน้าเรียวเลย ทำหน้าเรียวด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเงินซักบาท แค่ลงทุน ลงแรงวันละ 5 นาทีต่อวันเท่านั้น! ขั้นตอนการนวดหน้าให้หน้าเรียวนั้น จะมีขั้นตอนยังไงบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ  

วิธีกดจุด นวดหน้าให้หน้าเรียว

วิธีกดจุด นวดหน้าให้หน้าเรียว หน้าบวม ทำยังไง ลดหน้าบวมเร่งด่วน

ขั้นตอนกดจุดให้หน้าเรียววันนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 6 สเต็ปเท่านั้น บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ ค่ะ เป็นการนวดหน้าเพื่อให้เลือดไหลเวียนบริเวณหน้าได้ดีขึ้น เดรนต่อมน้ำเหลือง ทำให้หน้าวี ดูกระชับ เริ่มจากล้างมือและล้างหน้าให้สะอาด

Step 1

ใช้ฝ่ามือหรืออุ้งมือ นวดบริเวณกกหูลากลงมาถึงบริเวณไหปลาร้า ทั้งสองข้าง กกหู คือบริเวณด้านหลังแถว ๆ ติ่งหู ให้กำมือหลวม ๆ แล้วใช้สันข้อนิ้วกด และนวดเป็นวงกลม ค่อย ๆ ไล่ลงมาจนถึงไหปลาร้าทั้งสองข้าง สำหรับใครที่หาไม่เจอ ให้เอียงคอและยืดคอขึ้น จะเห็นเป็นเส้น ๆ จากบริเวณกกหูลงมาถึงไหปลาร้า ให้นวดตามแนวนั้น นวดวน ๆ ประมาณ 15-20 ครั้ง

Step 2

ยกมือขึ้นมา ทำนิ้วชี้เป็นรูปตะขอ ใช้สันข้อนิ้วชี้วนเป็นวงกลมบริเวณจมูก จากนั้น ลากตามแนวโหนกแก้มขึ้นไปถึงกกหู นิ้วโป้งกดบริเวณกรอบหน้า ใครนึกภาพไม่ออก ลองทำมือเป็นรูปหัวใจครึ่งเสี้ยวแล้วม้วนนิ้วชี้เข้าไปแน่น ๆ นวดเป็น วงกลมบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง นิ้วโป้งจะอยู่บริเวณกรอบหน้าพอดี ให้เอานิ้วโป้งกด ๆ ตามบริเวณกรอบหน้าของเรา นิ้วชี้ของเราก็จะไล่ตามแนวโหนกแก้มของเราได้พอดี นวดประมาณ 15-20 ครั้ง

Step 3

กำมือหลวม ๆ ใช้นิ้วลากและนวดเป็นวงกลมบริเวณกรอบหน้าไปเรื่อย ๆ พยายามลาก และดึงกรอบหน้าของเราขึ้นไปที่กกหู ให้เห็นเส้นกรามชัด ๆ นวดกดจุดเป็นวงกลม ประมาณ 15-20 ครั้ง

Step 4

เงยหน้าขึ้น ทำนิ้วชี้เป็นตะขอเหมือนเดิม แล้วใช้สันนิ้วชี้กด และนวดเป็นวงกลมบริเวณปากล่าง นิ้วโป้งของเราจะอยู่บริเวณคางพอดี ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือกดที่ใต้คาง ลากนิ้วโป้งจากปลายคางลากลงมาที่คอ เป็นการนวดบริเวณเหนียงของเราให้กระชับ ทำซ้ำ ประมาณ 15-20 ครั้ง

Step 5

ใช้นิ้วโป้งนวดบริเวณหัวคิ้วเป็นวงกลม หรือทำนิ้วเป็นรูปตัว C ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้กดระหว่างคิ้วและไรผม นวดวน ๆ และพยายามดึงเนื้อหน้าผากขึ้นไปบริเวณไรผม ทำซ้ำ ประมาณ 15-20 ครั้ง

Step 6

ทำซ้ำทั้ง 5 สเต็ปซ้ำวนไปจนครบ 5 นาที ถ้ามีเวลา ให้นวดทั้งเช้าและเย็น ครั้งละ 5 นาที 

เป็นยังไงบ้าง ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เป็นการนวดกดจุดลดบวมบริเวณใบหน้าและกรอบหน้า ให้หน้าของเราดูกระชับขึ้น ใครที่กลัวเข็ม ก็ไม่ต้องไปคลินิคให้หมอจิ้มหน้าอีกแล้ว แต่ถ้าขี้เกียจ Wongnai Beauty ก็มีพิกัดคลินิกทำหน้าดี ๆ เพียบ! อย่าลืมกดติดตามเพจกันไว้ได้ ส่วนสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าการเข้าคลินิกทำหน้าเรียวนั้นมีอะไรบ้าง เปรียบดทียบข้อดีข้อเสีย ในการทำหน้าวีแบบทันใจ ต้องไปอ่านต่อในบทความด้านล่างนี้เลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ