ทรงผม Wet Look เปียกยังไงก็ปัง พร้อมรับความเปียกวันสงกรานต์แบบสวย ๆ
  1. ทรงผม Wet Look เปียกยังไงก็ปัง พร้อมรับความเปียกวันสงกรานต์แบบสวย ๆ

ทรงผม Wet Look เปียกยังไงก็ปัง พร้อมรับความเปียกวันสงกรานต์แบบสวย ๆ

สงกรานต์ปีนี้สาว ๆ เตรียมตัวพร้อมแล้วยัง? ไม่รู้ว่าปีนี้จะได้เล่นน้ำไหม แต่ลองมาส่องทรงผม Wet Look ที่เหมาะกับช่วงสงกรานต์นี้ เรียกได้ว่าเปียกยังไงก็ยังปัง!
writerProfile
25 มี.ค. 2023 · โดย

สงกรานต์ปีนี้สาว ๆ เตรียมความพร้อมสำหรับแฟชั่นสงกรานต์กันหรือยังเอ่ย? ถึงแม้สาว ๆ จะเล่นน้ำวันสงกรานต์นี้หรือไม่เล่นน้ำวันสงกรานต์นี้ ก็ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อนแหละ อย่างทรงผมนี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สาว ๆ มักจะกังวลเป็นพิเศษ เพราะผมสวย ๆ ของเราเวลาเปียกน้ำก็อาจจะเละและดูไม่สวยงามได้ วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาดูแลทรงผมสวย ๆ ให้สาว ๆ กับทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ ที่จะแม้ว่าผมเปียกยังไงก็ยังดูสวยปังอยู่! เรียกได้ว่าเป็นทรงผม Wet Look ที่เหมาะกับช่วงสงกรานต์แบบนี้มาก ๆ เลยค่ะ เอาล่ะ ๆ ได้เวลาไปดูกันแล้ววว~ โกโก

 ทรงผมมัดมวยปุกก้า โดนสาดน้ำแรง ๆ ก็รอด!

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

สำหรับทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ทรงแรกที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือทรงผมมัดมวยปุกก้าน่ารัก ๆ ที่ไม่ว่าคุณจะโดนสาดน้ำแรงแค่ไหน ผมก็ไม่เละแน่นอนค่ะ เพราะทรงผมมัดมวยแบบนี้เป็นการรวบตึงผมให้ม้วนอยู่ในมวยเรียบร้อย ไม่หลุดลุ่ย โดยเราจะแบ่งช่อผมเป็นสองฝั่งเพื่อความคิ้วท์ ส่วนใครจะอยากมัดมวยต่ำหรือมวยสูงก็สามารถทำได้ตามที่ชอบเลยนะ พ้อยต์คือการเก็บรวบผมให้หมดทั้งศีรษะนั่นเองค่ะ ส่วนใครที่อยากเพิ่มความน่ารักให้ทรงผม Wet Look มัดมวยปุกก้านี้ก็สามารถเอากิ๊บติดผมมาประดับได้เลยค่ะ เน้นสีน่ารักสดใสให้เข้ากับช่วงซัมเมอร์ วันสงกรานต์นี้ได้เลยยยย เป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ที่น่ารักน่าหยิกสุด ๆ

เทรนด์มัดมวยต่ำเรียบ ๆ ทรงผม Wet Look มาแรง

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

หนึ่งในทรงผม Wet Look ที่มาแรงมากกกในช่วงนี้ นั่นก็คือทรงผมมัดมวยต่ำเรียบ ๆ เนี้ยบ ๆ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าสาว ๆ หลายคนมักจะทำผมทรงนี้ออกงานหรือไปเที่ยวในลุคเท่ ๆ ชิค ๆ กันอยู่แล้ว ซึ่งเราสามารถหยิบเอาทรงผม Wet Look มัดมวยนี้มาใช้เป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นทรงผมเปียกที่ดูแกลม ดูแพงมากกกก พ้อยต์หลัก ๆ คือการปล่อยปลายผมมวยให้ชี้ ๆ ออกมาเล็กน้อยเพื่อเป็นกิมมิก ส่วนผมด้านหน้าก็ต้องปล่อยปอยผมทั้งสองข้างแบบกรุบกริบไว้ด้วย สงกรานต์นี้ใครอยากได้ลุคสวยหรูดูดี เราว่าทรงนี้คือปังมากกก! แต่ถ้าใครถนัดแนวน่ารักหน่อยก็สามารถเพิ่มกิ๊บติดผมมาเสียบด้านหน้าคิ้วท์ ๆ ได้เลยนะคะ ไม่ติด!

ทรงผมเปียไม่ว่าถักแบบไหน จะเปียกยังไงก็รอด

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

อีกหนึ่งทรงผมสุดฮิตที่เหมาะมาก ๆ ที่จะเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ คงหนีไม่พ้นทรงผมเปียน่ารัก ๆ เนี่ยแหละค่ะ เพราะเวลาถักเปีย ผมของเราจะถูกรวบเก็บไปทั้งหมดทำให้ไม่มีปอยผมชี้ไปชี้มาให้รำคาญใจ แล้วเวลาเปียกผมเปียก็ไม่เสียทรงไปจากเดิมเท่าไหร่ ก็คือตอนเช้าถักเปียมาทรงไหนผมก็ยังอยู่ดีหลังจากเล่นน้ำไปแล้วก็ตาม ซึ่งเอาจริง ๆ ทรงผมเปียก็มีวิธีการถักที่หลากหลายมาก ๆ เช่น ผมเปียตะขาบ ผมเปียก้างปลา หรือจะเป็นเปียเดี่ยว เปียคู่ เปียหลายช่อก็จัดไปเลยค่ะ แต่ใครอยากแอดวานซ์กว่านั้นก็สามารถมัดเปียเป็นวงโดนัทน่ารัก ๆ ได้เหมือนกันนะ ขอบอกเลยว่าเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ที่ผันตัวไปเป็นทรงผม Wet Look ได้ปังมากกกก!

เปิดแผงกิ๊บเก็บผมด้านหน้าให้เนี้ยบ ไม่หวั่นแม้ผมเปียก

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

หนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ของเราก็ไม่ยุ่งเหยิงและยังเป็นทรงสวย นั่นก็คือกิ๊บติดผมน่ารัก ๆ เลยค่ะ สาว ๆ ที่ไม่อยากมัดผมหรือรวบผมเก็บหมด ก็สามารถปล่อยผมได้แต่แนะนำให้ใช้กิ๊บติดผมเป็นตัวช่วยเก็บความเรียบร้อยให้ผมเปียก ๆ แทน อย่างเช่น การนำกิ๊บติดผมแบบเสียบมาติดเรียงเป็นแผงด้านหน้าสัก 4 ตัว เป็นการช่วยให้ผมด้านหน้ายังดูสวยงามแม้ผมเปียก หรือใครที่อยากทำให้ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ทรงนี้มีความสนุกขึ้นก็สามารถเลือกกิ๊บติดผมดีไซน์น่ารัก ๆ หลากหลายสีสันมาติดเรียงสีเก๋ ๆ ได้เหมือนกันค่ะ บอกเลยว่าทรงผม Wet Look ทรงนี้ให้ฟีลลิ่งสาว Y2K มากกกก ใครอยากเล่นน้ำสงกรานต์แบบ Y2K ก็ต้องทำผมทรงนี้แล้วไหมมมม

รวบผมครึ่งศีรษะด้านหน้าไม่ให้รำคาญใจเวลาเปียก

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

อีกหนึ่งช้อยส์สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากรวบผมเก็บหมดทั้งศีรษะ เราขอแนะนำให้ลองรวบผมครึ่งศีรษะด้านหน้าดูก็ได้ค่ะ เพราะแค่ผมด้านหน้าดูสวยงามเรียบร้อย เวลาผมเปียกยังไงก็ดูดีได้แล้วจ้าาา วิธีการก็ง่าย ๆ สาว ๆ สามารถแบ่งผมช่อหน้าด้านบนมามัดเป็นมวยบันน่ารัก ๆ แล้วปล่อยปอยผมด้านหน้าให้ตก ๆ ลงมาเล็กน้อยเพื่อความเก๋กรุบ ใครอยากได้ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์แนวคุณหนู ๆ หน่อย ก็แบ่งผมช่อหน้าเป็นสองฝั่งแล้วติดกิ๊บน่ารัก ๆ แทนได้เหมือนกัน เป็นทรงผม Everyday Look ที่เหมาะกับการเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์มาก ๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่าผมเปียกยังไงก็ไม่หวั่น สวยปังแน่นอนจ้าาา~

หวังว่าสาว ๆ ทั้งหลายจะได้ทริคการทำผมสำหรับเล่นน้ำในช่วงสงกรานต์นี้ไปแบบจุก ๆ นะคะ แนะนำให้เลือกทรงผมดี ๆ ก่อนไปเล่นน้ำด้วยล่ะ เพราะแอบสำคัญอยู่เหมือนกันน้าาา จะไปเล่นน้ำสงกรานต์แบบผมยุ่ง ๆ ก็ดูจะไม่งามเท่าไหร่ ซึ่งทรงผมที่เราคัดมาทั้งหมดเป็นทรงที่เราคิดมาแล้วว่าเปียกยังไงก็ยังปังจ่ะ เป็นทรงผม Wet Look เก๋กรุบที่คนสวยเค้าทำไปเล่นน้ำกันจ้าาาา~

อ่านบทความแนะนำต่อได้ที่...

• เทรนด์สีผมส้มจี๊ด Ginger Hair ทำทรงผมลุคไหนได้บ้าง ใครยังไม่กล้าต้องดู
• ส่องเทรนด์มัดผมผูกโบว์น่ารัก ๆ อัปสกิลความแบ๊วด้วยทรงผมลูกคุณหนู 
• แจกทรงผม Y2K ลุคสาวซ่าก๋ากั่น ทำทรงวัยรุ่นอินกระแสยุค 2000s