อยากเสกให้พี่มารักกับหนู! แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ
  1. อยากเสกให้พี่มารักกับหนู! แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ

อยากเสกให้พี่มารักกับหนู! แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ มาเลือกลักษณะแม่มดที่ตรงกับนิสัยเรามากที่สุดกันเลย มาดูกันว่าแต่ละคนมีเวทมนต์อะไรติดตัวกันบ้าง
writerProfile
11 ต.ค. 2022 · โดย

โอมมะลึกกึกกึ๋ย!~ สวัสดีเดือนแห่งฮาโลวีนค่ะสาว ๆ วันนี้เรามาเล่นแบบทดสอบทายนิสัยสนุก ๆ กันดีกว่า มาดูกันว่าเราเป็นแม่มดสายไหน แล้วแม่มดแต่ละคนมีเวทมนต์อะไรอยู่ในตัวบ้าง วิธีการเล่นแบบทดสอบทายใจนี้ก็ง่ายมาก ๆ แค่เลือกลักษณะนิสัยของแม่มดที่คิดว่าตรงกับตัวเรามากที่สุดแล้วไปดูกัน ว่าเพื่อน ๆ เป็นแม่มดสายไหน

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ

เลือกลักษณะนิสัยที่ตรงกับตัวเองมากที่สุด ลองดูกันว่าถ้าเป็นแม่มด จะเป็นแม่มดสายไหนกัน

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ

Green Witch (แม่มดสายธรรมชาติ)

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ Green Witch (แม่มดสายธรรมชาติ)

คนที่เป็นแม่มดสายธรรมชาตินี้ แน่นอนว่าเป็นคนที่จะชอบอยู่กับธรรมชาติมาก ๆ สามารถเชื่อมต่อจิตวิญญาณของธรรมชาติและพลังงานของธาตุดินได้ดี ชอบการไปเที่ยวเขา เดินป่า และเป็นคนที่รู้จักพันธุ์ไม้หลากหลาย บางคนชอบที่จะปลูกต้นไม้ในบ้าน ค่อนข้างรักสันโดษ ชอบความสงบ การพักผ่อนของแม่มดคือการนอนหลับ การอยู่เงียบ ๆ คนเดียว หรือสร้างบรรยากาศในบ้านคือการเปิดดนตรีโฟล์ก และจุดเทียนหอมที่มีกลิ่นออกป่า ๆ อย่างกลิ่น Forest, Worm Wood บางคนหลงใหลในศาสตร์ของสมุนไพร ชอบจิบชาสมุนไพรหอม ๆ เวทมนต์ในตัวที่มี คือเวทมนต์การฮีลลิ่ง ใช้สมุนไพรในการเยียวยาให้ผู้อื่น

Sea Witch (แม่มดท้องทะเล)

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ Sea Witch (แม่มดท้องทะเล)

แม่มดแห่งท้องทะเล แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นชาวธาตุน้ำ เป็นคนที่กระตือรือร้นกับทุกสิ่ง ฉลาด และเป็นจอมวางแผน ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนเที่ยวหรือการวางแผนชีวิต แน่นอนว่าการชาร์จพลังที่ดี คือการไปเที่ยวทะเล หรือการแช่ตัวลงในอ่างน้ำ เพื่อล้างพลังงานลบ ๆ ออกจากตัว บางคนมีงานอดิเรก เป็นการสะสมคริสตัลและเปลือกหอยแปลก ๆ มักจะชอบสัตว์ทะเล มีการเข้าร่วมกิจกรรมอนุรักษ์สัตว์ทะเลอยู่บ่อย ๆน้ำหอมที่ใช้ จะเป็นน้ำหอมกลิ่นโอเชี่ยน สดชื่น เหมือนยืนอยู่ริมทะเล มักจะพกขวดใส่น้ำไปทุกที่ และกินน้ำเยอะกว่าคนอื่น ๆ เพื่อเติมธาตุน้ำให้ร่างกาย เวทมนต์ในตัวที่มีคือเวทมนต์ในการใช้น้ำทะเลเพื่อร่ายมนต์ชำระล้าง และมีเวทมนต์ในการปกป้อง มักจะสนใจเกี่ยวกับดวงจันทร์ เพราะดวงจันทร์มีผลต่อน้ำขึ้นและน้ำลง

Cosmic Witch (แม่มดแห่งดวงดาว)

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ Cosmic Witch (แม่มดแห่งดวงดาว)

แม่มดแห่งดวงดาว จะค่อนข้างเป็นคนเนิร์ด ๆ นิดหน่อย มักจะสนใจเกี่ยวกับดวงดาวบนท้องฟ้า ทั้งตำแหน่งของดวงดาว อิทธิพลของดวงดาวต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อนิสัยของคน รวมไปถึงการหลงไหลในเรื่องของโหราศาส ตร์ อาจจะดูดวงเป็น ไม่ว่าจะดูดวงจากตำแหน่งของดาวในชาร์จเกิด หรือดูดวงจากไพ่ทาโร่ต์ เครื่องประดับที่มี ก็มักจะเลือกเครื่องประดับเป็นรูปดาว ดวงจันทร์ และพระอาทิตย์ นอกจากนี้ยังชอบชอบกลางคืนมากกว่ากลางวัน เพราะเวลากลางคืนนั้นเงียบสงบ ช่วยจัดระเบียบความคิดของตัวเองได้ดี หรือรู้สึกมีเอเนอร์จี้เวลามองท้องฟ้า เวทมนต์ที่ใช้ได้ คือเวทมนต์ที่เกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ เช่น ความสมหวัง ความงาม สุขภาพ

Kitchen Witch (แม่มดประจำครัว)

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ Kitchen Witch (แม่มดประจำครัว)

แม่มดประจำครัว เป็นแม่มดที่เป็นที่รักของคนทั่วไป เพราะเป็นคนใจดี เอื้อเฟื้อ ชอบทำของอร่อยไปแบ่งคนอื่น ๆ ทำให้กลายเป็นที่รักใคร่ เป็นคนที่อยู่ติดบ้าน รักความสะอาดและชอบทำงานบ้านมาก ๆ เรียกได้ว่าบ้านสวยและสะอาดเอี่ยมตลอดเวลา ว่าง ๆ ก็ชอบคิดค้นสูตรอาหารใหม่ ๆ มีเมนูสร้างสรรค์มาให้ลองชิมอยู่เสมอ ๆ ประโยคติดปากที่ชอบทักคนอื่น คือ กินข้าวหรือยัง กินอะไรกันดี เป็นคนที่ค่อนข้างมีความคิดสร้างสรรค์ รู้จักวัตถุดิบอาหารเป็นอย่างดี รู้ว่าเอาไปทำเมนูอะไรแล้วจะอร่อย เวทมนต์ที่มีในตัว คือ เวทมนต์เกี่ยวกับสุขภาพ ความมั่งคั่ง ความรัก และความสุข

Elemental Witch (แม่มดพลังธาตุ)

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ Elemental Witch (แม่มดพลังธาตุ)

แม่มดพลังธาตุ จะค่อนข้างสมดุลพลังงานธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ ในตัวได้ดี เป็นคนที่ชอบเรียนรู้เกี่ยวกับพลังงานธาตุ และพลังงานจักระ สมดุลจักระทั้ง 7 ในตัวได้ เป็นคนที่สามารถชาร์จพลังงานของตัวเองด้วยการออกกำลังกาย หรือการไปเที่ยวป่าเขา ทะเล ชอบเที่ยวสถานที่ที่มีความเป็นธรรมชาติสูง เป็นสาย Eco Friendly ด้วย มักจะพกแก้วน้ำหรือหลอดของตัวเองติดตัวตลอดเวลาเพื่อลดขยะ บางคนรู้ดีเกี่ยวกับสมุนไพร หินคริสตัล พันธุ์ไม้ต่าง ๆ เป็นคนชอบสิ่งใหม่ ๆ รักการผจญภัย ร้อนแรง และมีความน่าหลงใหล เวทมนต์ที่อยู่ในตัวคือเวทมนต์แห่งธาตุ เช่น เวทมนต์เกี่ยวกับเทียนหรือเปลวไฟ เวทมนต์เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ ความหวัง และการติดต่อ 

Hedge Witch (แม่มดสายจิตวิญญาณ)

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ Hedge Witch (แม่มดสายจิตวิญญาณ)

เฮดวิซ เป็นแม่มดที่คล้าย ๆ กับแม่มดสายธรรมชาติ แต่แตกต่างตรงที่จะมีเซ้นส์หรือจิตสัมผัส สามารถติดต่อกับโลกหลังความตายได้ อาจจะมีวิญญาณบรรพบุรุษคอยคุ้มครอง สามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณ และมีสกิลสื่อสารกับคนรอบข้างได้ดี และมักจะคอยไกล่เกลี่ยปัญหาที่เกิดขึ้นให้แก่คนอื่น ๆ ด้วย เนื่องจากสามารถติดต่อกับโลกหลังความตายได้ บางครั้งอาจจะมีฝัน หรือลางบอกเหตุที่สามารถทำนายเหตุการณ์ในอนาคตได้ โลกความจริงจะเป็นคนที่ค่อนข้างรักธรรมชาติ รักสัตว์ เลี้ยงแมวไว้เป็นเพื่อนคุย หรือคุยกับสัตว์อื่น ๆ รู้เรื่อง เป็นคนที่ผสานประเพณีเก่าเข้ากับแนวคิดใหม่ ๆ ได้ดี เวทมนต์ที่ติดตัวมา คือเวทมนต์ที่มีพลังในการเยียวยาผู้อื่น เชี่ยวชาญในการรักษาเกือบทุกประเภท ทั้งการใช้คาถา เครื่องราง และยาที่ปรุงจากสมุนไพร

Grey Witch (แม่มดสายเทา ๆ)

แบบทดสอบทายนิสัย เราเป็นแม่มดสายไหนกันนะ Grey Witch (แม่มดสายเทา ๆ)

ปิดท้ายกับแม่มดสายเทา ๆ แม่มดสายนี้ เป็นคนที่มีทั้งด้านมืดและด้านสว่างอยู่ในตัว ไม่ดีสุดขั้ว และไม่ชั่วสุดขีด มักจะชอบศึกษาหาความรู้ หลงไหลไสยศาสตร์ด้านมืดและด้านขาว ศาสตร์ด้านมืดก็จะเป็นพวกการสาปแช่ง เล่นของ ด้านขาวก็จะเป็นการป้องกัน การเยียวยารักษาผู้อื่น มักจะเป็นคนที่สมดุลพลังงานเป็น และค่อนข้างรักความยุติธรรม ใครที่มาหาเรื่องจะต้องโดนเอาคืน ! เวทมนต์ที่มีติดตัว คือการติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ และมักจะดูดวงได้หลายศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นไพ่ทาโร่ต์ แพนดูลัม การดูควันไฟ ดูดวงจากถ้วยชา ฯลฯ

เพื่อน ๆ เลือกเป็นแม่มดสายไหนกันบ้าง อย่าลืมคอมเม้นต์บอกกันด้วยนะคะ ส่วนฮาโลวีนปีนี้ ก็พอจะคิดออกแล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าจะแต่งตัวเป็นแม่มดแบบไหนดี จะเป็นสายรักธรรมชาติอย่างกรีนวิช สายรักทะเลอย่างซีวิช หรือจะเป็นแม่มดสายเทา ๆ แต่งตัวแบบเท่ ๆ ดูลึกลับหน่อยก็เก๋ ถ้าชอบแบบทดสอบทายนิสัยสนุก ๆ แบบนี้ Wongnai Beauty ก็มีแบบทดสอบทายนิสัยอื่น ๆ อีกเพียบ ตามไปเล่นที่ลิ้งค์บทความด้านล่างได้เลย

แบบทดสอบทายนิสัย แบบทดสอบทายใจอื่น ๆ