แจกไอเดียแต่งตัวหน้าหนาวทิพย์ ถึงปีนี้ไม่ค่อยหนาวแต่ใจเรามันอยากหนาว!
  1. แจกไอเดียแต่งตัวหน้าหนาวทิพย์ ถึงปีนี้ไม่ค่อยหนาวแต่ใจเรามันอยากหนาว!

แจกไอเดียแต่งตัวหน้าหนาวทิพย์ ถึงปีนี้ไม่ค่อยหนาวแต่ใจเรามันอยากหนาว!

ปีนี้เข้าหน้าหนาวแล้วแต่อากาศยังไม่หนาวให้เราสักที สาวสายแฟชั่นอย่างเราอย่าได้แคร์! มาแต่งตัวแฟชั่นหน้าหนาวให้น่ารักให้ปังรับสิ้นปีนี้กันดีกว่าค่าาา
writerProfile
27 พ.ย. 2022 · โดย

ถึงแม้ว่าหน้าหนาวปีนี้อากาศจะไม่เป็นใจให้เราแต่งตัวหน้าหนาวสักเท่าไหร่ แต่สาวสายแฟชั่นอย่างเราอย่าได้สนอย่าได้แคร์! มาแต่งตัวกับแฟชั่นหน้าหนาวทิพย์รับเดือนธันวาคมกันเถอะค่ะทุกคนนนน วันนี้ Wongnai Beauty พร้อมมาแจกไอเดียแต่งตัวหน้าหนาวสวย ๆ ปัง ๆ ให้เหมาะกับอากาศเมืองไทยกันค่ะ บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวร้อนเพราะสายแฟชั่นอย่างเราต้องทำใจอะเนอะ เราลำบากได้แต่ขอลุคสวยไว้ก่อน เอาล่ะ ๆ ๆ อย่ารอช้า รีบตามไปดูแฟชั่นหน้าหนาวที่เราคัดสรรมาให้เพื่อน ๆ กันเถอะ!

ใส่ฮู้ดดี้ตัวเก่งโชว์ความหนาวทิพย์

แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว

มาแต่งตัวหน้าหนาวทิพย์ในลุคสบาย ๆ ชิล ๆ ด้วยเสื้อฮู้ดดี้และสเวตเตอร์น่ารัก ๆ กันดีกว่า เพราะเห็นสเวตเตอร์ดีไซน์เรียบ ๆ ง่าย ๆ แบบนี้ แต่น้องเค้าสามารถแมตช์ได้กับหลายไอเทมและได้หลายลุคมาก ๆ เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการแมตช์สเวตเตอร์กับเดรสสุดคิ้วท์ได้ลุคสาวเกาหลีน่ารัก หรือใครอยากได้ลุคชิล ๆ เดินออกไปซื้อกาแฟแถวบ้านก็สามารถแมตช์กับกางเกงขายาวตัวหลวมก็ปัง และถ้าใครมีสเวตเตอร์กับกางเกงที่เข้าเซตกัน บอกเลยว่ายิ่งเริ่ด เพราะสามารถแมตช์ชุดให้เข้าเซตกันในวันสบาย ๆ ได้เลยยยย

ใส่เบลเซอร์คลุมให้ลุคเท่ ๆ สไตล์สาวเกาหลี

แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว

หนึ่งแฟชั่นไอเทมที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเข้ากับหน้าหนาวมากขึ้นอย่างเบลเซอร์ตัวเก่ง ที่ไม่ว่าจะแมตช์กับลุคไหน ๆ ก็ดูดีไปหมดด ถึงจะได้ลุคที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูภูมิฐานเป็นสาว Working woman หรือหยิบมาแมตช์กับครอปท็อปชิล ๆ พร้อมกางเกงยีนส์ลุย ๆ ก็ได้ลุคชิดค ๆ เท่ ๆ เหมือนกัน เอาเป็นว่าไม่ว่าวันนั้นคุณจะแต่งตัวแบบไหนก็ตาม แค่หยิบเสื้อคลุมเบลเซอร์เรียบ ๆ เก๋ ๆ มาคลุมก่อนออกจากบ้านสักหนึ่งตัว แค่นี้คุณก็ได้ลุคแฟชั่นหน้าหนาวที่ดูเท่ดูคูลสไตล์สาวเกาหลีแล้วค่าาา

ไอเทมขนเฟอร์นุ่มนิ่มช่วยให้ดูหนาวขึ้นได้

แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว

อย่างที่รู้กันว่าหน้าหนาวแบบนี้ก็ต้องมีไอเทมขน ๆ มาช่วยเสริมลุคหน้าหนาวให้คอมพลีตสักหน่อย เพื่อน ๆ สามารถเพิ่มเลเยอร์ให้ลุคการแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมขนนุ่มนิ่มรับหน้าหนาวแบบเก๋กรุบ แต่ถ้าใครกลัวร้อนเกินก็สามารถแมตช์กับเสื้อกล้ามง่าย ๆ ชิล ๆ แล้วพกเสื้อคลุมมาไว้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็ได้ และนอกจากเสื้อผ้าแล้วยังสามารถเพิ่มความน่ารักด้วยไอเทมขนอื่น ๆ ได้อีก อย่างเช่นหมวกขนนุ่มที่ให้ลุคหนาว ๆ สไตล์สาวเกาหลีเว่อ หรือจะเป็นกระเป๋าขนเฟอร์น่ารัก ๆ เพิ่มความแบ๊วแบบจัดเต็มมม!

หน้าหนาวนี้ต้องเสื้อไหมพรมเท่านั้นจ้ะ

แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว

แฟชั่นไอเทมสุดเบสิกที่ต้องมีในหน้าหนาวทุกปีคือเสื้อไหมพรมน่ารัก ๆ สักตัว ที่ไม่ว่าจะแมตช์กับอะไรก็เข้ากันได้ไปหมด ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้มีหลายร้านหลายแบรนด์เลยที่เค้าออกเสื้อไหมพรมดีไซน์คิ้วท์ ๆ ให้เราได้เลือกช้อปแบบหลากหลายมากกก แต่ที่เราอยากแนะนำคงจะเป็นเสื้อไหมพรมสไตล์น่ารัก ๆ ด้วยการเลือกชิ้นที่มีสีสันสดใส หรือลวดลายคิ้วท์ ๆ หน้าหนาวนี้จะได้แฮปปี้ ๆ มากขึ้น นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถหยิบแฟชั่นไอเทมอื่น ๆ อย่างเช่นหมวกเบเร่มาคอมพลีตลุคหน้าหนาวในชุดไหมพรมให้เป๊ะปังยิ่งขึ้น

พกเสื้อคลุมเพิ่มความหนาวแบบเฉพาะกิจ

แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว
แต่งตัวหน้าหนาว

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีความขี้ร้อน คือสู้ไม่ไหวจริง ๆ กับการใส่เสื้อผ้าหน้าหนาวกับอากาศหนาวทิพย์แบบนี้ ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ แต่งตัวในแบบ Everday Look ของตัวเองได้เลย แต่เพิ่มเติมด้วยเสื้อคลุมหน้าหนาวคิ้วท์ ๆ สักตัวเข้าไป ซึ่งเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกเสื้อคลุมได้ตามสไตล์ที่ชอบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็กเก็ตหนังสีดำเท่ ๆ หรือจะเป็นเสื้อคลุมไหมพรมแมตช์กับลุคหวานใสน่ารัก หรือจะพกคาร์ดิแกนเรียบ ๆ ง่าย ๆ ก็สามารถช่วยเสริมให้ลุคดูเป็นแฟชั่นหน้าหนาวได้แล้วค่ะ

หน้าหนาวนี้ถึงจะเป็นอากาศหนาวแบบทิพย์ ๆ แต่สายแฟชั่นอย่างเราอย่าไปยอมแพ้นะคะ ถึงอากาศจะร้อนแต่เราก็สามารถแต่งตัวด้วยแฟชั่นลุคหน้าหนาวกรุบกริบได้เหมือนกัน ยิ่งช่วงนี้กำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสมาสต์แล้วด้วย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะอยากแต่งตัวให้อินกับเทศกาลหน้าหนาวแบบนี้สักหน่อย เพื่อน ๆ สามารถหยิบไอเดียการแต่งตัวหน้าหนาวที่เราแนะนำไปแมตช์ตามได้เลยน้าาา

อ่านบทความน่าสนใจอื่น ๆ

• ไอเดียแมตช์คู่สีเสื้อผ้าให้สดใส แต่งตัวด้วยคู่สีนี้ ใส่ยังไงก็รอด!
• ไอเดียแมตช์เสื้อสเวตเตอร์ยังไงให้น่ารัก หนาวนี้กอดใคร หนาวไหมกอดตัวเอง
• มาแรงไม่ไหว~ แมตช์แฟชั่นกระโปรงเอวต่ำ ฉบับสาว Y2K ยังไงให้ปัง!