แปะ 8 ท่านวด “ขาเรียว” เอาใจสาวขาใหญ่น่องโต!!
 1. แปะ 8 ท่านวด “ขาเรียว” เอาใจสาวขาใหญ่น่องโต!!

แปะ 8 ท่านวด “ขาเรียว” เอาใจสาวขาใหญ่น่องโต!!

สาวขาใหญ่เชิญทางนี้จ้าา วันนี้ Wongnai Beauty มีวิธีนวดขาเรียว ที่สามารถลดน่อง ลดต้นขา มาให้สาว ๆ ได้ลองทำตามกันแล้วค่าา
writerProfile
22 พ.ย. 2019 · โดย

เห็นคนนี้ขาเล็ก คนนั้นก็ขาเรียว แต่ทำไมเรากลับขาใหญ่กันนะ โลกช่างไม่ยุติธรรมเอาซะเลย แต่สาว ๆ ขาใหญ่อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ เพราะวันนี้ Wongnai Beauty ได้รวมท่านวดขาเรียว ที่นวดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แถมไม่เจ็บตัวและไม่เสียเงินอีกด้วย ขอบอกเลยว่ามีทั้งท่าลดน่อง และลดต้นขาครบจบเลยนะ ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปดูกันเลย !!

เตรียมอุปกรณ์กันสักนิด

 • โลชั่น, ครีมนวดลดเซลลูไลต์, น้ำมันนวด : ความจริงจะใช้มือเปล่านวดก็ได้ แต่บางท่ามันจะมีการบิดด้วย ฉะนั้นการมีพวกครีมนวดและน้ำมันนวดจะช่วยทำให้ไม่ฝืดผิวและนวดง่ายขึ้นค่ะ
 • พลาสติกแร็ป หรือ อีลาสติกแร็ป : อุปกรณ์ใช้แร็ปหรือพันส่วนที่นวด ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการจะนวดลดสัดส่วน ดังนั้นเตรียมให้พร้อมด้วยนะคะ

มานวดส่วนน่องกันก่อน

อันดับแรกเรามาเริ่มนวดที่ส่วนน่องกันค่ะ โดยทิศทางการนวดจะเน้นนวดขึ้นไปหาต่อมน้ำเหลืองบริเวณข้อพับขา เนื่องจากการนวดขึ้นมันจะเป็นการเอาพวกของเหลวหรือไขมันที่คลั่งอยู่บริเวณน่องขากลับไปที่ต่อมน้ำเหลือง เพื่อที่ต่อมน้ำเหลืองจะได้ทำการขับของเสียเหล่านี้ออกไป ดังนั้นหลังจากที่นวดไปเรื่อย ๆ เป็นประจำ อาการขาบวม ขาใหญ่ น่องใหญ่ที่เกิดจากของเหลวและไขมันสะสมก็จะลดลง ทำให้ขาเรียวขึ้นค่าา

ท่าที่ 1 : กดนวดกล้ามเนื้อน่อง

ท่าที่หนึ่ง กดนวดกล้ามเนื้อน่อง เพื่อลดน่อง ขาเรียว
 • วิธีนวด : นั่งตั้งชันเข่าข้างที่จะนวดขึ้นมา กำมือทั้งสองข้างแล้วใช้กำปั้นนวดดันเนื้อและกล้ามเนื้อบริเวณน่องขึ้นเข้าหาต่อมน้ำเหลืองบริเวณข้อพับขา โดยเริ่มตั้งแต่เหนือตาตุ่มขึ้นไปถึงข้อพับขา 
 • จำนวนครั้ง : ข้างละ 30 ครั้ง

ท่าที่ 2 : บิดกล้ามเนื้อน่อง

ท่าที่สอง บิดกล้ามเนื้อน่องเพื่อลดน่อง และขาเรียว
 • วิธีนวด : นั่งตั้งชันเข่าข้างที่จะนวดขึ้น จากนั้นใช้มือทั้งสองข้างบิดเนื้อและกล้ามเนื้อน่องในทิศทางตรงกันข้ามกันเหมือนบิดผ้า โดยเริ่มบิดตั้งแต่บริเวณเหนือข้อเท้าขึ้นมา จนเกือบถึงข้อพับขา 
 • จำนวนครั้ง : ข้างละ 30 ครั้ง

Note : ท่าบิด หรือ Wringing จะช่วยทำให้ไขมันบริเวณต้นขาแตกตัวเล็กลงและขับออกทางน้ำเหลืองได้ง่ายขึ้น

ท่าที่ 3 : ทุบกล้ามเนื้อน่อง

ท่าที่สาม ทุบกล้ามเนื้อน่อง ลดน่อง และขาเรียว
 • วิธีนวด : นั่งชันเข่าข้างที่จะนวดขึ้นมา กำมือทั้งสองข้างแล้วใช้บริเวณสันมือทุบบริเวณน่องด้านนอกและด้านใน โดยทุบตั้งแต่บริเวณเหนือข้อเท้าขึ้นมา จนเกือบถึงข้อพับขา
 • จำนวนครั้ง : ข้างละ 20 วินาที

ท่าที่ 4 : กดนวดกล้ามเนื้อน่องเพื่อผ่อนคลาย

ท่าที่สี่ กดนวดกล้ามเนื้อน่องเพื่อผ่อนคลาย ช่วยลดน่อง ขาเรียว
 • วิธีนวด : ใช้มือทั้งสองข้างประคองน่องเอาไว้ แล้วใช้นิ้วมือทั้ง 4 นิ้วกดรีดกล้ามเนื้อน่องขึ้นไปในทิศทางเข้าหาต่อมน้ำเหลือง (ต่อมน้ำเหลืองบริเวณข้อพับ) 
 • จำนวนครั้ง : ข้างละ 20 ครั้ง

Note : การนวดเข้าหาต่อมน้ำเหลือง เป็นการกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองให้น้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น และเป็นการขับของเสีย ของเหลวต่าง ๆ และไขมันที่คลั่งอยู่บริเวณต้นขาออกไปทางต่อมน้ำเหลือง 

ปิดท้ายด้วยนวดต้นขา

หลังจากนวดบริเวณน่องเรียบร้อยแล้ว สุดท้ายก็เป็นการนวดบริเวณต้นขาต่อค่ะ โดยทิศทางการนวดจะเน้นนวดขึ้นเหมือนกับการนวดน่องเลย แต่สำหรับต้นขาเราจะนวดเข้าหาต่อมน้ำเหลืองบริเวณหน้าท้อง ซึ่งเป็นบริเวณที่มีต่อมน้ำเหลืองอยู่เยอะที่สุดในร่างกาย ดังนั้นการนวดเป็นประจำก็สามารถลดต้นขาได้ค่ะ เผลอ ๆ ผิวที่เป็นเซลลูไลต์ก็อาจจะดูเรียบและเฟิร์มขึ้นด้วย

ท่าที่ 5 : โกยเนื้อต้นขา

ท่าที่ห้า โกยเนื้อต้นขา เพื่อลดต้นขาและขาเรียว
 • วิธีนวด : ตั้งชันเข่าข้างที่จะนวดขึ้น ใช้มือทั้งสองข้างโกยเนื้อต้นขาทั้งด้านนอกและด้านในขึ้นเป็นวงกลมถี่ ๆ คล้ายสายโทรศัพท์ ในทิศทางเข้าหาต่อมน้ำเหลือง (ต่อมน้ำเหลืองบริเวณหน้าท้อง) 
 • จำนวนครั้ง : ข้างละ 20 ครั้ง

ท่าที่ 6 : บิดเนื้อต้นขา

ท่าที่หก บิดเนื้อต้นขา เพื่อลดต้นขาและขาเรียว
 • วิธีนวด : ตั้งชันเข่าข้างที่จะนวดขึ้น จากนั้นใช้มือทั้งสองข้างบิดเนื้อต้นขาในทิศทางตรงกันข้ามกันเหมือนบิดผ้า โดยบิดทั้งต้นขาด้านนอกและต้นขาด้านในสลับกัน 
 • จำนวนครั้ง : ด้านละ 30 ครั้ง

Note : ท่าบิด หรือ Wringing จะช่วยทำให้ไขมันบริเวณต้นขาแตกตัวเล็กลงได้ง่ายขึ้นและขับออกทางน้ำเหลืองได้ง่ายขึ้น

ท่าที่ 7 : ทุบเนื้อต้นขา

ท่าที่เจ็ด ทุบเนื้อต้นขา เพื่อลดต้นขาและขาเรียว
 • วิธีนวด : นั่งชันเข่าข้างที่จะนวดขึ้น กำมือทั้งสองข้างแล้วใช้กำปั้นหรือสันมือทุบเนื้อและกล้ามเนื้อต้นขา ทั้งด้านนอกและด้านใน 
 • จำนวนครั้ง : ด้านละ 20 วินาที

ท่าที่ 8 : ลูบเนื้อต้นขาขึ้นเพื่อผ่อนคลาย

ท่าที่แปด ลูบเนื้อต้นขาขึ้นเพื่อผ่อนคลาย ขาเรียว ลดต้นขา
 • วิธีนวด : ใช้มือทั้งสองข้างกดลูบเนื้อต้นขาขึ้นในทิศทางเข้าหาต่อมน้ำเหลือง (ต่อมน้ำเหลืองบริเวณหน้าท้อง) 
 • จำนวนครั้ง : ข้างละ 20 ครั้ง

Note : การนวดเข้าหาต่อมน้ำเหลือง เป็นการกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองให้น้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น และเป็นการขับของเสีย ของเหลวต่าง ๆ และไขมันที่คลั่งอยู่บริเวณต้นขาออกไปทางต่อมน้ำเหลือง 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับท่านวดขาเรียว ลดต้นขา ลดน่อง ทั้ง 8 ท่าแบบจัดเต็มที่เราได้รวบรวมมา ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ อย่างไรก็ตามถ้าสาว ๆ อยากให้ผลจริงก็อย่าขี้เกียจนะคะ ควรจะนวดเป็นประจำ ว่างเมื่อไหร่มืออย่าว่างค่ะ ลงมือนวดเลยยย

บทความแนะนำ