4 ขั้นตอน เปิดใช้ระบบสะสมแต้ม ง่ายๆใน 5 นาที
  1. 4 ขั้นตอน เปิดใช้ระบบสะสมแต้ม ง่ายๆใน 5 นาที

4 ขั้นตอน เปิดใช้ระบบสะสมแต้ม ง่ายๆใน 5 นาที

ง่ายมาก! กับการเปิดใช้ระบบสะสมแต้ม Wongnai Reward Card ที่ใช้ได้แบบฟรีๆ มาเรียนรู้ขั้นตอนการเปิดใช้กันได้เลย
writerProfile
20 พ.ค. 2020 · โดย

เปิดตัวไปแล้วกับระบบสะสมแต้มจาก Wongnai POS อย่างฟีเจอร์ใหม่ “Wongnai Reward Card” ซึ่งตอบโจทย์สังคมออนไลน์ แก้ไขปัญหาบัตรหายหรือลืมนำบัตรมา ทำให้อดสะสมแต้มเพื่อแลกของสมนาคุณหรือของรางวัลต่างๆ ไปอย่างน่าเสียดาย ด้านเจ้าของร้านอาหารเองก็ไม่สามารถรักษาความสัมพันธ์อันดีต่อลูกค้าผ่านระบบสะสมแต้มได้ เรียกได้ว่าคุ้มหนักมากสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ใช้ Wongnai POS เพราะคุณสามารถใช้ระบบสะสมแต้มจาก Wongnai ได้แบบฟรีๆ!

วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ ขั้นตอนการใช้ระบบสะสมแต้ม Wongnai Reward Card ที่ทำได้ง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอน ภายใน 5 นาที ให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารทุกท่าน สามารถเชื่อมต่อสิ่งดีๆ จากร้านคุณสู่ลูกค้าได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่มี Wongnai POS เพื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ Wongnai Reward Card คลิกที่นี่ เพื่อดาวน์โหลดได้เลย!

ศึกษา คู่มือการใช้งาน Wongnai Reward Card ได้ที่นี่!

ขั้นตอนการเปิดใช้ Wongnai Reward Card

1. เข้าสู่แอปพลิเคชัน Wongnai POS >> กดไปที่ W ด้านล่างจะปรากฏ >> การตั้งค่า >> และกดไปที่ บัตรสะสมแต้ม

Wongnai POS - Wongnai Reward Card

2. เมื่อกดต่อไปยัง บัตรสะสมแต้ม >> ให้กดต่อไปที่ เปิดการใช้งานระบบสมาชิก ได้เลย!

  • เมื่อกดเปิดใช้งานระบบสมาชิกเสร็จสิ้น เจ้าของร้านอาหารทุกท่านก็จะสามารถสร้างโปรโมชั่นที่เหมาะกับร้านของคุณได้เองทันที
Wongnai POS - Wongnai Reward Card

ขั้นตอนการสร้างโปรโมชั่น

1. หลังจากเปิดการใช้งานระบบสมาชิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ร้านสามารถสร้างโปรโมชั่นได้โดยกด สร้าง ตรง โปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิก

Wongnai POS - Wongnai Reward Card

2. ร้านสามารถเลือก ประเภทของการสะสมแต้ม ได้ ไม่ว่าจะเป็น การใช้คะแนนแลกของรางวัลฟรี, การใช้คะแนนลดราคา, หรือการใช้คะแนนลดท้ายบิล ซึ่งเจ้าของร้านสามารถกำหนดแต้มสำหรับโปรโมชั่นแต่ละประเภทได้

Wongnai POS - Wongnai Reward Card

3. การสร้างโปรโมชั่นในประเภทต่างๆ สามารถทำได้ง่ายดายมากๆ เมื่อ กำหนดแต้ม สำหรับการแลกของรางวัลเสร็จสิ้น ให้เจ้าของร้านกรอกรายละเอียดของโปรโมชั่นนั้นๆ เช่น ชื่อโปรโมชั่น รายละเอียดและเงื่อนไข ระยะเวลาในการจัดโปรโมชั่น 

  • ขั้นตอนสุดท้ายของการสร้างโปรโมชั่น ทางร้านสามารถ เลือกรูปสวยๆ เพื่อนำไปโปรโมทให้ลูกค้ารู้จักกับโปรโมชั่นของทางร้านได้เลย!
Wongnai POS - Wongnai Reward Card

ขั้นตอนการเช็กแต้มของสมาชิก

แค่บอกเบอร์ ก็เช็กและสะสมแต้มให้สมาชิกได้เลย!

1. หลังจากลูกค้าของคุณทานอาหารเสร็จ ขณะที่คิดเงิน ระบบ Wongnai POS จะแสดงผลหน้า บัตรสะสมแต้ม ขึ้นมาเพื่อให้ทางร้านกรอกเบอร์ของลูกค้า เพื่อสะสมแต้มกับบิลได้เลยทันที

  • กรณีที่ 1 ลูกค้าเป็นสมาชิกกับทางร้านอยู่แล้ว
Wongnai POS - Wongnai Reward Card
  • กรณีที่ 2 ลูกค้าไม่เคยเป็นสมาชิกร้านมาก่อน

ระบบจะแสดง QR Code ให้ลูกค้าสแกน เพื่อสมัครสมาชิก หลังจากลูกค้าสมัครสมาชิกเสร็จสิ้นแล้ว ทางร้านจึงจะสามารถเช็กแต้มของลูกค้าได้ รวมถึงสามารถเพิ่มแต้มกับบิลเสร็จที่ลูกค้านำมาชำระเงินได้เลย

Wongnai POS - Wongnai Reward Card

การเช็กแต้มของลูกค้า เพียงแค่กรอกเบอร์ลูกค้า ระบบจะดึงข้อมูลการสะสมแต้มของลูกค้ามาทันที

ขั้นตอนการแลกรางวัล

การแลกรางวัลก็ทำได้ง่ายมากๆ เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น

1. กรอกเบอร์ลูกค้า เพื่อตรวจสอบแต้มของลูกค้า และการรับสิทธิ์

Wongnai POS - Wongnai Reward Card

2. กรอก รหัสการแลกรางวัล >> ให้ลูกค้า เลือกเมนู ตามที่กำหนดในโปรโมชั่น เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถส่งต่อสิ่งดีๆ ให้แก่ลูกค้าของคุณได้ง่ายๆ 

Wongnai POS - Wongnai Reward Card

ง่ายขนาดนี้ อย่าลืม ดาวน์โหลดแอปฯ Wongnai POS มาใช้กันนะครับ ระบบ Wongnai POS ยังมีฟีเจอร์ดีๆ อีกมากมายที่ช่วยจัดการร้านอาหารได้อย่างเป็นระบบและสร้างประสิทธิภาพให้แก่ร้านอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมต่อสิ่งดีๆ สู่ลูกค้าของคุณด้วย Wongnai POS ครอบคลุมทุกการจัดการที่ร้านอาหารต้องการ! 

และสำหรับเจ้าของร้านอาหารท่านใดสนใจระบบ CRM หรือ Wongnai Reward Card สามารถอ่านบทความดีๆ จาก Wongnai for Business เพิ่มเติมต่อได้เลย! 

เรายังคงมีข้อมูลข่าวสารดีๆ สำหรับการทำธุรกิจร้านอาหารมาฝากทุกคน ติดตามได้เลยที่ Facebook: Wongnai for Business หรือ Line@ คลิก https://bit.ly/2XWFOpz หรือสำหรับท่านใดที่ต้องการปรึกษาการทำการตลาดออนไลน์ Wongnai มีบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารทุกท่านด้วยเช่นกัน คลิกที่ได้เลย!