15 แฟรนไชส์น่าลงทุน 2023 งบไม่เกิน 5 หมื่น เหมาะขายเดลิเวอรี
  1. 15 แฟรนไชส์น่าลงทุน 2023 งบไม่เกิน 5 หมื่น เหมาะขายเดลิเวอรี

15 แฟรนไชส์น่าลงทุน 2023 งบไม่เกิน 5 หมื่น เหมาะขายเดลิเวอรี

รวมธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุน มาแรง ปี 2566 เริ่มต้นทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เหมาะขายทางเดลิเวอรี ลิสต์แฟรนไชส์น่าลงทุนมาแล้ว ในบทความนี้
writerProfile
17 เม.ย. 2023 · โดย

ธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise) คือ ธุรกิจที่เจ้าของธุรกิจหรือผู้ถือสิทธิประกอบกิจการ (franchisor) ตกลงให้บุคคลอื่นประกอบธุรกิจโดยใช้รูปแบบ ระบบ และขั้นตอนดำเนินกิจการจากจากเจ้าของธุรกิจ เป็นรูปแบบการทำธุรกิจที่ช่วยให้คนทั่วไปสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่ายขึ้น โดยผู้ขอสิทธิในการทำธุรกิจจากเจ้าของแบรนด์ลงทุนจ่ายเงินให้กับเจ้าของและรับสิทธิในการประกอบธุรกิจไป

ปัจจุบันเจ้าของธุรกิจผู้ขายแฟรนไชส์มักจะตระเตรียมอุปกรณ์ วัตถุดิบ รวมไปถึงให้คำแนะนำในการเริ่มต้นธุรกิจแก่ผู้ลงทุน (franchisee) ให้พร้อม สร้างโอกาสในการเป็นเจ้าของธุรกิจแก่ผู้อยากลงทุนได้ง่ายขึ้น แล้วยิ่งในปี 2566 ด้วยแล้ว การเริ่มต้นแฟรนไชส์ยิ่งง่ายขึ้นไปอีก แถมลงทุนน้อย เพราะเราไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน จ่ายค่าทำเล หรือจ้างพนักงานมาดูแลมากมาย ก็สามารถขายผ่านบริการ Food Delivery ได้ง่ายๆ ซึ่งมีโอกาสเข้าถึงลูกค้าปริมาณมากได้อีกด้วย

คุณเองก็สนใจเปิดแฟรนไชส์เช่นกันใช่ไหม?

Wongnai for Business รวบรวม 15 ธุรกิจแฟรนไชส์ 2023 ลงทุนน้อย งบไม่เกิน 5 หมื่นบาท มาแนะนำให้คุณแล้ว แฟรนไชส์ 2566 ที่น่าทำจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1โก๋นักบิน ธุรกิจแฟรนไชส์ปาท่องโก๋จากนักบินประจำสายการชื่อดัง

ธุรกิจแฟรนไชส์ปาท่องโก๋

โก๋นักบิน แฟรนไชส์ปาท่องโก๋มาแรง การันตีความอร่อยจากห้องครัวสายการบินชื่อดังที่เคยสร้างปรากฏการณ์ปาท่องโก๋ฟีเวอร์มาแล้ว โดยเจ้าของแบรนด์ริเริ่มไอเดียมาจากที่คุณแม่ชื่นชอบปาท่องโก๋ของสายการบิน แต่ตัวเองที่เป็นนักบินก็ไม่เคยซื้อทันคนอื่น จึงได้เริ่มศึกษาและพัฒนาสูตรปาท่องโก๋มาสร้างแบรนด์ขึ้น พร้อมกับสโลแกนว่า “โก๋นักบิน อร่อยฟิน…​เหมือนบินได้”

จุดเด่นของ “โก๋นักบิน” คือ รสชาติปาท่องโก๋ที่แตกต่าง เป็นเอกลักษณ์ ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส กรอบนอก เนื้อด้านในนุ่มหนุบหนับ เสิร์ฟพร้อมดิปช็อกโกแลตและดิปคาราเมล ใครที่สนใจขายปาท่องโก๋นักบิน ต้องแบรนด์นี้เลย ทำง่าย เหมาะขายเดลิเวอรี กินได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำหรับ เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ยังช่วยสอนและแนะนำวิธีบริหารร้านให้อีกด้วย

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 39,000 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 2 สัปดาห์ - 1 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> โก๋นักบิน

2SUSHI LIKE ร้านซูชิแบบสะดวกซื้อ วัตถุดิบคัดสรร ในราคาไม่แพง

ธุรกิจแฟรนไชส์ ร้านซูชิแบบสะดวกซื้อ

ร้านซูชิที่เปิดมาแล้วกว่า 20 ปี ในชื่อมิสเตอร์ซูชิ จากนั้นจึงได้ขยายธุรกิจมาทำแฟรนไชส์ SUSHI LIKE ร้านซูชิแบบสะดวกซื้อ ในคอนเซปต์ ‘สะดวกซื้อ สะดวกทาน’ ราคาถูก เริ่มต้นเพียง 10 บาท ต่อคำ แต่ใช้วัตถุคัดสรรคุณภาพ รสชาติระดับภัตตาคาร เหมาะสำหรับขายในย่านชุมชน ย่านโรงเรียนและมหาวิทยาลัย และเหมาะขายเดลิเวอรี

SUSHI LIKE มีประสบการณ์บริหารร้านมานานและมีการวางระบบแฟรนไชส์ที่เป็นระบบ รสชาติอร่อยมีมาตรฐาน การบริหารจัดการร้านไม่ยุ่งยาก เป็นอีกธุรกิจที่เหมาะทำแฟรนไชส์ มีทีมงานที่ช่วยดูแลผู้ลงทุนตลอดการดำเนินการ

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 49,999 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 8 เดือน หรือตามยอดขาย (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> SUSHI LIKE

3แดซ็องคอร์นด็อก 대성 เมนูของกินเล่นสุดฮิตจากเกาหลี

แฟรนไชส์ของกินเล่นเกาหลี

อีกเมนูยอดฮิตตั้งแต่ปี 2021 เอาใจคนไทยที่คิดถึงเกาหลี เมนูของกินเล่นยอดฮิต ‘คอร์นด็อก’ จุดเริ่มต้นจากการที่เจ้าของแบรนด์เคยเปิดร้านอาหารเกาหลีมาก่อน แล้วสิ่งที่ขายดีที่สุดก็คือ คอร์นด็อก จึงได้ไอเดียมาทำแบรนด์ขายอาหารสตรีตฟู้ดเกาหลีชนิดนี้และประกาศขายแฟรนไชส์ให้ได้ทำ

จุดเด่นของคอร์นด็อกเจ้านี้ คือ แป้งสูตรเฉพาะของแบรนด์ที่ทำให้ได้คอร์นด็อกกรอบนุ่ม ชิ้นใหญ่ ต้นทุนต่ำ กำไรเยอะ ขายง่าย ขายดีในย่านสถานศึกษาและออฟฟิศ คนรุ่นใหม่ชอบ

นอกจาก คอร์นด็อก ที่เป็นฮีโร่เมนูแล้ว ยังมีอาหารเกาหลีกินเล่นอื่นๆ เช่น ต๊อกบกกีทอด, คิมบับทอด, ชีสบอล เสิร์ฟใส่แพ็กเกจของทางแบรนด์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเมนูทานเล่นที่อร่อย ทำง่าย ขายคล่อง และแฟรนไชส์เซอร์ (Franchisor) ยังช่วยจัดการเตรียมวัตถุดิบและของแถมให้พร้อมเปิดกิจการได้ทันทีอีกด้วย

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 25,000 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 400 ไม้แรก (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> แดซ็องคอร์นด็อก 대성

4นูโอะชา Nuocha ชานมไต้หวัน 19 บาท ขายง่าย เข้าถึงได้ทุกคน

แฟรนไชส์นูโอะชา Nuocha ชานมไต้หวัน

ชานมไข่มุกถือว่าเป็นอีกเมนูเครื่องดื่มหลักของคนไทยไปแล้ว มีหลายคนโดยเฉพาะวัยนักเรียนและชาวออฟฟิศที่กินชานมไข่มุกทุกวัน อีกทั้งแฟรนไชส์ชานมยังเป็นธุรกิจที่ได้กำไรต่อชิ้น/แก้วสูงถึง 50% ขึ้นไป โดย นูโอะชา Nuocha เป็นชานมไต้หวัน ที่เกิดขึ้นจากความหลงใหลในรสชาติของชาที่เข้มข้น มีเมนูให้เลือกมากถึง 71 เมนู และมีเมนูขนมปังปิ้งขายคู่อีกด้วย

นูโอะชา Nuocha ถือเป็นแบรนด์ชานมที่ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี ขายง่ายด้วยราคา 19 บาท ขายดีในย่านสถานศึกษาและย่านออฟฟิศ และยังขายดีในแพลตฟอร์มเดลิเวอรี เตรียมของง่าย คืนทุนไว ดำเนินงานไม่ยาก ราคาลงทุนเริ่มต้นก็ได้อุปกรณ์และวัตถุดิบครบพร้อมขายผ่านเดลิเวอรีได้ทันที

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 19,900 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 15 - 30 วัน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> นูโอะชา Nuocha

5Cheesy Fried Snacks ชีสซี่ฟราย สแน็ค ของกินเล่นสุดชิค วัยรุ่นชอบ

ธุรกิจแฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน็ค

Cheesy Fried Snacks ชีสซี่ฟราย สแน็ค ร้านขายกินเล่นที่วัยรุ่นชอบอย่างเฟรนฟรายราดชีสเยิ้มๆ กลิ่นหอม โดยเฟรนฟรายที่ร้านใช้ คือ เฟรนฟรายนำเข้าเกรด A จากอเมริกา ได้รสมั่นฝรั่งเต็มคำ กรอบนอกนุ่มใน และยังมีผงคลุกปรุงรสถึง 3 รสชาติ ได้แก่ สไปซี่ชีส วาซาบิชีส และที่ขายดีที่สุดคือรสเชดด้าชีส นอกจากนี้ยังมีเมนูกินเล่นขายดีอื่นๆ อีก เช่น นักเกต ไก่กรอบเกาหลี และชีสบอล

Cheesy Fried Snacks ชีสซี่ฟราย สแน็ค เป็นอีกแฟรนไชส์ 2022 ที่มาแรง เพราะเป็นขนมกินเล่นที่คนรุ่นใหม่ชอบ ติดกระแส เตรียมของทำขายง่าย กำไรงาม แพ็กเกจลงทุนเริ่มต้นสามารถเปิดร้านออกอีเวนต์และขายออนไลน์ผ่าน Food Delivery ได้ง่าย

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 29,900 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 3 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> Cheesy Fried Snacks ชีสซี่ฟราย สแน็ค

6Korean Toast Sandwich by Jam แซนด์วิชสไตล์เกาหลี

แฟรนไชส์แซนด์วิชสไตล์เกาหลี

Korean Toast Sandwich by Jam แฟรนไชส์แซนด์วิชเกาหลีแบบ Fast Food เน้นขายเดลิเวอรี ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน แซนด์วิชสไตล์เกาหลีหน้าตาน่ารัก พร้อมทำคอนเทนต์เหมือนเดินทางไปเกาหลี ทำให้เป็นอีกเมนูที่ขายดีเพราะบรรจุภัณฑ์ดูดี และมีการทำการตลาดจากแบรนด์บน Instagram ให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก ที่สำคัญ คือ รสชาติแซนด์วิชอร่อย ละมุน จากไข่นุ่มสไตล์เกาหลี ซอสหม่าล่ามาโย และ Cheesy Spread สูตรเฉพาะของทางร้าน

หากคุณชื่นชอบอาหารเกาหลี ชอบอะไรที่ดูน่ารักๆ แบบเกาหลี แฟรนไชส์นี้คืออีกแบรนด์ที่น่าลงทุน เตรียมของง่าย วิธีทำไม่ยุ่งยาก ทางร้านมีบรรจุภัณฑ์น่ารักๆ ให้ สามารถทำเป็นรายได้หลักหรือรายได้เสริมได้

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 39,900 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 2 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> Korean Toast Sandwich by Jam

7เนื้อปิ้งโบ๊ะบ๊ะ เนื้อโคขุนปิ้งราคาประหยัด การันตีความอร่อยโดยเชฟกระทะเหล็ก

แฟรนไชส์เนื้อปิ้งโบ๊ะบ๊ะ

เนื้อปิ้งโบ๊ะบ๊ะ เป็นเนื้อโคขุนหมักพิเศษ สูตรเฉพาะ ปรุงด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างลงตัว รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เข้มข้น ไม่ต้องมีน้ำจิ้มก็อร่อยโบ๊ะบ๊ะ ได้รสเนื้อเต็มคำ ไม่คาว เนื้อนุ่มลิ้น

เนื้อปิ้งโบ๊ะบ๊ะก่อตั้งโดยโปรดิวเซอร์ผลิตรายการที่อยากหาอาชีพเสริมและชอบกินเนื้อเป็นอยู่แล้ว จึงได้ทำขายในช่วงโควิด ซึ่งโปรดิวเซอร์เจ้าของแบรนด์รู้จักกับ ‘ดีเจพล่ากุ้ง’ และ ‘เชฟเคน’ เชฟกระทะเหล็ก จึงได้ชวนให้มาชิมและขอคำแนะนำเพื่อพัฒนาสูตรให้ดีขึ้น ซึ่งก็ได้สูตรลับจากเชฟเคนในการปรับปรุงสูตรจนอร่อยถูกใจทุกคน

แฟรนไชส์เนื้อปิ้งโบ๊ะบ๊ะ ทำง่าย ลงทุนน้อย และได้ทุนคืนไว ขายคล่องราคาไม้ละ 12 บาท แบรนด์ส่งเนื้อหมักสูตรพิเศษให้ปิ้ง จึงการันตีมาตรฐาน

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 6,900 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 1 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> เนื้อปิ้งโบ๊ะบ๊ะ

8นิยมชงชอบ ธุรกิจแฟรนไชส์ชาไทยและเครป จาก “ไดโนเครป”

ธุรกิจแฟรนไชส์ชาไทยและเครป นิยมชงชอบ

ร้านนิยมชงชอบ แฟรนไชส์ชาไทยและเครป ที่เริ่มก่อตั้งและเป็นที่รู้จักในชื่อ “ไดโนเครป” พัฒนาสูตรแป้งทำเครปจนได้แป้งเครปที่มีรสชาติและสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ทั้งหอม กรอบ อร่อย อีกทั้ง ไม่มีการผสมสารที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ทำพร้อมขายกับเมนูชา เช่น ชาไทย ชาเขียว สูตรเข้มข้นเฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้ ยังมีเมนูกาแฟที่ชงโดย Moka Pot ขายในราคาย่อมเยา

ร้านนิยมชงชอบ มีรูปแบบแฟรนไชส์ที่ทันสมัย มีการบริหารแบรนด์ที่เป็นระบบ ลงทุนเริ่มต้นได้ของและวัตถุดิบที่พร้อมเปิดขายหน้าร้านและทางเดลิเวอรี เจ้าของแบรนด์สอนวิธีทำและเทคนิคการทำการตลาด เดลิเวอรี และการโฆษณา

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 45,000 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 2 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> นิยมชงชอบ

9@K+T+W แฟรนไชส์ฟาสฟู้ด ราคาเข้าถึงง่าย เน้นขายเดลิเวอรี

@K+T+W แฟรนไชส์ฟาสฟู้ด

@K+T+W แฟรนไชส์ฟาสฟู้ดที่มีทั้งครัวซองต์ แฮมเบอร์เกอร์ และพิซซ่าโฮมเมด มีจุดเด่นที่วัตถุดิบแป้งและเนย นำเข้าจากฝรั่งเศสและวิธีการเตรียมแป้งในแบบโฮมเมด ทำให้ขนมปังหอมนุ่มเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญต้นทุนต่ำและสินค้าราคาไม่สูง โดยเฉพาะแฮมเบอร์เกอร์ราคาเริ่มต้นเพียง 59 บาท ที่มีหลายเมนูให้เลือก

แบรนด์ @K+T+W เริ่มต้นทำธุรกิจมาจากการทำขายออนไลน์ จึงมีประสบการณ์ในการขายเดลิเวอรีที่พร้อมให้คำแนะนำกับผู้ลงทุน หลังจากนั้นจึงเปิดขายในรูปแบบหน้าร้าน ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีมากเช่นกัน ผู้ลงทุนสามารถเริ่มต้นลงทุนจากแพ็กเกจเริ่มต้น ลงทุนน้อย ขายออนไลน์ก่อน แล้วค่อยขยับขยายมาทำหน้าร้านควบคู่ไปด้วยได้

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 9,900 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 3 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> @K+T+W

10Only Yum โอลี่ยำ ร้านยำแนวสตรีตฟู้ดชื่อดังจากชลบุรี

แฟรนไชส์ร้านยำแนวสตรีตฟู้ด Only Yum โอลี่ยำ

เมนูยำเป็นอีกเมนูยอดฮิตขายดีบนเดลิเวอรีและปัจจุบันก็มีร้านยำชื่อดังประกาศขายแฟรนไชส์แล้ว อย่างร้าน Only Yum โอลี่ยำ ร้านยำแนวสตรีตฟู้ด ที่เป็นร้านดังที่จังหวัดชลบุรี มีเมนูยำหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูทะเลยำต่างๆ 

Only Yum โอลี่ยำ มีจุดเด่นที่คุณภาพของวัตถุดิบ และรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร การันตียอดขายหลักแสนต่อเดือนจากสาขาหลัก สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจ เจ้าของแบรนด์ไม่ได้ดูแลแค่เรื่องของวัตถุดิบคุณภาพที่ช่วยคัดสรร แต่ยังช่วยดูแลเรื่องทำเล การเตรียมวัตถุดิบ รวมไปถึงการทำการตลาดออนไลน์อีกด้วย นอกจากนี้ แบรนด์ยังช่วยทำการตลาด ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 39,000 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 1 - 2 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> Only Yum โอลี่ยำ

11เฮียเก๋าทะเลดอง แฟรนไชส์ทะเลดองเกรดพรีเมียม

เฮียเก๋าทะเลดอง แฟรนไชส์ทะเลดอง

ใครๆ ก็ชอบทะเลดอง! เฮียเก๋าทะเลดอง แฟรนไชส์อาหารทะเลดองเกรดพรีเมียม ซึ่งมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น แซลมอนนอร์เวย์ กุ้ง ปูไข่ ปูม้า หมึกสาย หอยแครง ฯลฯ ราคาเริ่มต้นเพียง 89 บาท ซึ่งในปัจจุบัน แซลมอนดอง กุ้งดอง ปูไข่ดอง กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

จุดเด่นของเฮียเก๋าทะเลดอง คือ ใช้วัตถุดิบพรีเมียมผ่านการคัดสรรอย่างดี ใช้แซลมอนสดแอสแลนติค ไม่ผ่านการฟรีซมาดอง ปูไข่รับตรงจากฟาร์มเลี้ยงระบบปิด กุ้งคัดไซส์ หอยแครงมีการทำความสะอาดและขัดโคลนออกก่อนมาทำเป็นเมนู

แฟรนไชส์เฮียเก๋าทะเลดอง ยังมีตู้ทะเลดองลงให้กับผู้ลงทุน และสอนเรื่องการบริหารจัดการวัตถุดิบ ช่วยลดขั้นตอนการทำอาหาร ขายได้ราคาดี กำไรสูงถึง 30% จากยอดขาย

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 20,000 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 2 สัปดาห์ กำไร 30% จากยอดขาย (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> เฮียเก๋าทะเลดอง

12กรุงเก่าก๋วยเตี๋ยวเรือ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือต้นตำรับ เริ่มต้นไม่ถึงหมื่น

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือต้นตำรับ

ก๋วยเตี๋ยวอีกเมนูที่ขายง่ายและมีคนกินตลอด อีกธุรกิจแฟรนไชส์ 2022 ที่น่าทำ โดย กรุงเก่าก๋วยเตี๋ยวเรือ เองก็เป็นอีกร้านก๋วยเตี๋ยวเรือต้นตำรับที่มีชื่อเสียงแห่งเมืองอุดร พัฒนาสูตรมาจากก๋วยเตี๋ยวสูตรคุณแม่ที่ทำให้เจ้าของแบรนด์กินตั้งแต่สมัยยังเด็ก จากนั้นก็ตระเวนชิมก๋วยเตี๋ยวและปรับสูตรจนได้สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือรสเข้มข้นถูกปากทุกคน

สำหรับผู้ลงทุนแฟรนไชส์กรุงเก่าก๋วยเตี๋ยวเรือ แบรนด์จะส่งครูฝึกสอนไปช่วยดูแลถึง 3 วัน เพื่อช่วยเริ่มต้นร้าน นอกจากนี้ ยังช่วยทำการตลาดโดยการสร้างเพจและยิงโฆษณาให้ฟรี 15 วัน

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 8,900 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 3 - 6 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> กรุงเก่าก๋วยเตี๋ยวเรือ Krungkhao888

13แม่ฉวีบะหมี่ปู ร้านแฟรนไชส์บะหมี่ต้นตำรับเยาวราช

ร้านแฟรนไชส์บะหมี่ แม่ฉวีบะหมี่ปู

แม่ฉวีบะหมี่ปู แฟรนไชส์น่าทำปี 2022 จากร้านบะหมี่ปูสูตรต้นตำรับเยาวราช มีจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าติด คือ ใช้วัตถุดิบคัดเกรด A และสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปูก้อนและเส้นบะหมี่ไข่ รสนุ่มนวล เส้นหอม และนอกจากเมนูบะหมี่แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูขึ้นชื่ออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่หมูแดง เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ปูนึ่งแกะพร้อมทาน + น้ำจิ้มอร่อยแซ่บ ฯลฯ

ผู้ลงทุนที่สนใจเปิดร้านแม่ฉวีบะหมี่ปู เริ่มต้นเพียงลงทุนเพียงไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท นอกจากจะได้อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมเปิดร้านแล้ว ยังได้รับบริการหลังการขายที่น่าประทับใจจากแบรนด์ พร้อมให้คำแนะนำด้านการตลาด เทคนิคการขาย โดยผู้ลงทุนสามารถนัดหมายมารับการอบรมและลงมือทำจริงได้ ที่อำเภอแม่กลอง สาขาหลัก เป็นเวลา 2 - 3 วัน พร้อมที่พักฟรี!

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 9,999 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 6 - 12 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> แม่ฉวีบะหมี่ปู

14หมูทอดกอดคอ อีกหนึ่งแฟรนไชส์ 2022 เมนูง่ายๆ ที่ขายดีมากๆ

แฟรนไชส์ 2022 แฟรนไชส์หมูทอดกอดคอ

หมูทอดกอดคอ แฟรนไชส์ที่เกิดขึ้นมาในช่วงโควิด-19 ภายใต้คอนเซปต์ “คืนทุนเร็ว ทีมงานเชื่อถือได้ ไม่ทอดทิ้ง” ร่วมกอดคอกันสู้เพื่อก้าวพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ขายหมูทอด + ข้าวเหนียว เป็นเมนูหลัก เมนูง่ายๆ ที่คนไทยคุ้นเคย มีเมนูเด่นประจำร้านอย่าง หมูสับทอดพริกสด, หมูสับทอดกระเทียม, หมูสามชั้นทอดกระเทียม และไก่ทอดกระเทียม ที่เริ่มต้นราคาเพียง 25 บาท และเพิ่มเติมความอร่อยได้ด้วยน้ำจิ้มแจ่วและแจ่วปลาร้าที่ถูกปากคนไทย 

จุดเด่นของหมูทอดกอดคอที่น่าลงทุน นอกจากจะเป็นเมนูที่ใครๆ ก็กินแล้ว ยังอยู่ที่รสชาติ คุณภาพของเนื้อหมู และปริมาณต่อราคาที่ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่า ประหยัด กินอิ่ม ทำให้ขายง่าย ขายได้ทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี

หมูทอดกอดคอ ใช้เงินทุนเริ่มต้นเพียง 11,900 บาท โดยแบรนด์ตั้งเป้าหมายยอดขายต่อหนึ่งร้านที่ 60,000 บาทต่อเดือน ขึ้นไป

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 11,900 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> หมูทอดกอดคอ

15เนื้อเทพ NueaThep เมนูเนื้อพรีเมียม ราคาน่ารักน่าคบ

ธุรกิจแฟรนไชส์น่าสนใจ - เนื้อเทพ NueaThep

เนื้อเทพ NueaThep เอาใจคนรักเนื้อกับแฟรนไชส์เนื้อที่มีเมนูหลากหลายทั้งก๋วยเตี๋ยว ลวกจิ้ม ข้าวกะเพราเนื้อ เกาเหลาเนื้อ โดยจุดเด่นของร้านคือส่วนเนื้อวัวที่เลือกใช้ ซึ่งในวัวหนึ่งตัวจะมีเพียงแค่ 2 ชิ้นเท่านั้น เป็นเนื้อส่วนที่อร่อย นุ่ม ชุ่มฉ่ำ

แบรนด์ก่อตั้งขึ้นจากการที่เจ้าของแบรนด์เป็นคนรักเนื้อและชื่นชอบการกินเนื้อพรีเมียมตั้งแต่อยู่ต่างประเทศ แต่กลับมาเมืองไทย แล้วหาร้านเนื้อที่ชื่นชอบยาก จึงได้เริ่มทำแบรนด์เนื้อเทพขึ้นมา สูตรลับของทางร้านมีการผสมผสานระหว่างการปรุงเนื้อแบบอังกฤษ และการปรุงอาหารสไตล์ไทย-จีน ได้รสชาติเอกลักษณ์ ดึงรสสัมผัสของเนื้อออกมาได้ดีเยี่ยม

ตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ เจ้าของก็มุ่งขายผ่านช่องทางออนไลน์และเดลิเวอรี รูปแบบการดำเนินกิจการร้านจึงเหมาะกับการทำเดลิเวอรีอย่างยิ่ง ซึ่งเจ้าของแบรนด์ยินดีให้คำปรึกษากับผู้ลงทุน

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 19,900 บาท

ระยะเวลาคืนทุน: 1 - 2 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ >> เนื้อเทพ NueaThep

______________________

จาก 15 ร้านแฟรนไชส์ 2565 ที่รวบรวมมาในบทความนี้ มีร้านที่คุณสนใจอยู่บ้างหรือเปล่า?

การลงทุนทำร้านแฟรนไชส์แม้จะเริ่มต้นได้ง่าย แต่สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจที่สุด คือ ขั้นตอนการเลือกแฟรนไชส์มาทำ เพราะแบรนด์ก็เปรียบเสมือนพาร์ทเนอร์ที่เราต้องร่วมงานด้วย หากได้ทำธุรกิจที่เราชอบ ได้พาร์ทเนอร์ที่พึ่งพาและไว้วางใจได้ ทั้งคุณและเจ้าของแบรนด์ก็จะช่วยผลักดันกันให้ธุรกิจรุ่งเรือง

นอกจากนี้ หลังจากมีแฟรนไชส์แล้ว ไม่ว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ อย่าลืมเปิดเดลิเวอรีเพื่อเพิ่มช่องทางการขาย รับยอดหลายทาง ขอแนะนำให้คุณเปิดร้านเดลิเวอรีบน LINE MAN สมัครงานเปิดร้านได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ผ่านแอปฯ Wongnai Merchant App ทั้งนี้ สำหรับร้านที่ต้องการสร้างฐานลูกค้า เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น แนะนำให้เข้าร่วมโครงการ GP หรือ “โครงการค่าส่ง 0 บาท” กระตุ้นให้ลูกค้าเลือกร้านคุณเป็นช้อยส์แรกๆ ที่เขาอยากซื้อ ขายเดลิเวอรีง่ายๆ เข้าถึงลูกค้าได้มากกว่า กับ LINE MAN

_____________________

อ่านบทความอื่นๆ ที่คุณน่าจะสนใจ

ที่มาข้อมูลและรูปภาพ: www.taokaecafe.com