เทคนิคจัดเซตจัดโปรโมชันเรียกลูกค้าคนละครึ่ง บน LINE MAN
  1. เทคนิคจัดเซตจัดโปรโมชันเรียกลูกค้าคนละครึ่ง บน LINE MAN

เทคนิคจัดเซตจัดโปรโมชันเรียกลูกค้าคนละครึ่ง บน LINE MAN

จบปัญหายอดขายไม่ดี! ด้วยเทคนิคเพิ่มยอดออเดอร์ถล่มทลาย ด้วยวิธีจัดโปรโมชันแบบจัดเซตเรียกลูกค้าคนละครึ่ง บน LINE MAN ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
writerProfile
1 ต.ค. 2021 · โดย

ร้านอาหารคงเคยประสบปัญหายอดขายไม่ดีกันใช่ไหม? หลังจากที่ร้านค้าเข้าร่วม "คนละครึ่ง" กับ LINE MAN พร้อมทำตามเทคนิคการจัดโปรโมชันที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ปัญหาเรื่องยอดน้อยออเดอร์ตกจะหมดไป มาดูอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านได้แบบง่าย ๆ กับ “เทคนิคการจัดเซตโปรโมชัน” เรียกลูกค้าคนละครึ่ง บน LINE MAN กันได้เลย!

1จัดเซตโปรโมชัน “อาหารที่ใช่กับเครื่องดื่มที่ชอบ”

ประเดิมเทคนิคแรกด้วย การจัดเซตโปรโมชันจับคู่ “อาหารและเครื่องดื่ม” เป็นอีกหนึ่งโปรโมชันที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้สั่งอาหารเดลิเวอรี จากร้านของเราได้ แน่นอนว่ากินอาหารแล้วก็ต้องตามด้วยเครื่องดื่ม การทำเซตโปรโมชันแบบนี้จะยิ่งทำให้ลูกค้ายื่งตัดสินใจง่าย โดยเฉพาะกับลูกค้าที่ต้องการอะไรคุ้ม ๆ ง่าย ๆ แต่ครบในออเดอร์เดียว

โดยอาจจะนำเมนูที่ถูกสั่งเยอะมากที่สุด มาจับคู่กับเครื่องดื่มในร้านและลดราคา เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่ากับโปรโมชันของร้านเรา เช่น ข้าวกะเพราหมูสับ 40 บาท นำมาจับคู่โปรโมชันกับ น้ำอัดลม ขวดละ 10 บาท แล้วขายในราคา 45 บาท ลดราคาแล้วก็อย่าลืมคำนวณต้นทุนดู เพื่อดูกำไรที่ได้รับกันด้วยนะครับ

จัดเซตโปรโมชัน

2จัดเซตโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1”

โปรโมชันสุดฮิต! “ซื้อ 1 ฟรี 1” ที่ร้านไหนๆก็ทำกัน เป็นอีกเทคนิคที่น่าสนใจ และช่วยดึงดูดลูกค้าและกระตุ้นยอดขายเดลิเวอรีได้เป็นอย่างมาก และ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดลองชิมเมนูอื่นๆของร้าน เพื่อให้เกิดความชื่นชอบ และ กลับมาซื้อซ้ำได้อีกด้วย

ในเทคนิคนี้ ร้านอาหาร สามารถนำไปปรับใช้ในเมนูต่าง ๆ ได้เอง เช่น “จัดเซตโปรโมชัน ซื้อ 1 ฟรี 1 ด้วยเมนูอาหารเดียวกัน” หรือ “จัดเซตโปรโมชัน ซื้อ 1 ฟรี 1 คนละเมนู” โดยอาจจะนำเมนูที่ราคาต่ำกว่า หรือ เมนูใหม่ที่ร้านต้องการให้ลูกค้าได้ทดลองชิมมาเป็นเมนูสำหรับแถมฟรี

จัดเซตโปรโมชัน

3จัดเซตโปรโมชัน สุดคุ้ม!

หลายร้านคงเคยเห็นโปรโมชันนี้มาแล้วบ้างตามร้านอาหารแบรนด์ใหญ่ๆในการจัดเซตโปรโมชัน สุดคุ้มนี้ เป็นการนำเมนูอาหารของร้าน “หลากหลายเมนูมาจัดเป็นเซต” รวมกันเพื่อลดราคา เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ดึงดูดและตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความหลากหลาย ส่วนใหญ่มักจะเป็นเมนูที่กินด้วยกัน หรือเห็นมาด้วยกันบ่อย เช่น ไก่ย่าง ข้าวเหนียว ส้มตำ หรือ ไก่ทอก มันฝรั่ง น้ำอัดลม ซึ่งร้านอาหาร อาจจะนำกลยุทธ์นี้ มาสร้างเป็นเซตสุดคุ้มที่แตกต่างกันเพื่อเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้า และอย่าลืมตั้งชื่อเซต บนแอปฯ เดลิเวอรีให้น่าสนใจกันด้วยนะครับ!

จัดเซตโปรโมชัน

4จัดเซตโปรโมชัน เมนูที่สองลด 50%

เทคนิคนี้เป็นอีกเทคนิคการจัดโปรโมชันที่คล้าย “การลดราคา” แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่บ้างครับ ซึ่งแทนที่ร้านจะลดราคาในเมนูแรกที่ลูกค้าสั่ง ก็เพิ่มโอกาสในการขาย ด้วยการยื่นข้อเสนอให้ลูกค้า “ซื้อเมนูที่สอง ลด 50%” เช่น เมนูหลักคือ ไก่ทอด เมนูที่สองลด 50% อาจจะเป็นเครื่องเคียงหรือเมนูอื่นๆ ครับ

จัดเซตโปรโมชัน

*ข้อมูลสถิติของ LINE MAN ยังพบว่าหลังจากทำโปรโมชัน ร้านอาหารสามารถเพิ่มยอดขายได้ถึง 52% แถมยังมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นถึง 30% เลยทีเดียว! หากทำตามนี้ รับรองว่า ช่วยดึงดูดทั้งกลุ่มลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้แน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น เรายังมีวิธี จัดโปรโมชันร่วมกับออเดอร์คนละครึ่ง เพื่อรับฟรี พื้นที่โฆษณามูลค่า 30,000 บาท! มาฝากกันอีกด้วย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ติดตามบทความเกี่ยวกับธุรกิจร้านอาหารเพิ่มเติมได้ที่