บะหมี่สุขุมวิท 38 ร้านบะหมี่สุดปัง ดังจนได้ออกสารคดีระดับโลก!
  1. บะหมี่สุขุมวิท 38 ร้านบะหมี่สุดปัง ดังจนได้ออกสารคดีระดับโลก!

บะหมี่สุขุมวิท 38 ร้านบะหมี่สุดปัง ดังจนได้ออกสารคดีระดับโลก!

ร้านขวัญใจชาวออฟฟิศและนักเที่ยวหิวโซ ที่ได้โชว์ฝีมือผ่านสารคดี Netflix รสชาติเด็ดติดใจ ย้ายไปที่ไหนจะใกล้หรือไกล ใคร ๆ ก็ตามไปกิน @บะหมี่สุขุมวิท 38
writerProfile
30 พ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • เมื่อไม่สามารถขายที่ สุขุมวิท 38 ได้ ลุงเจ้าของร้านจึงเลิกขายไป แต่ด้วยความที่มีลูกค้าโทรมาหาตลอดเวลาว่าเปิดที่ใหม่ตรงไหน ลุงจึงตัดสินใจกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งในบริเวณใกล้บ้านลุง
  • เส้นบะหมี่ของลุงเป็นเส้นแบบทำเอง ทำให้มีรสชาติเฉพาะไม่เหมือนใคร
  • ใครไม่สะดวกมาร้าน บ้านอยู่ไกล หรือกลัวรถติด แต่อยากลองกินบะหมี่ทำเองของคุณลุง ก็สามารถสั่ง Delivery ผ่านทาง LINE MAN ได้ เพียงคลิก ที่นี่ 
ร้านบะหมี่สุขุมวิท 38
ร้านบะหมี่สุขุมวิทไม่ได้หายไปไหน แค่ย้ายมาอยู่แถวสวนหลวง ร.๙ จ้า

ภาพสุขุมวิท 38 ที่เต็มไปด้วยของกินระดับตำนานแหล่งรวมร้านเด็ดไว้เพื่อชาวสุขุมวิท ที่ที่เต็มไปด้วยความสนุก รอยยิ้ม และบรรยากาศที่มีเรื่องราวมากมายของผู้คนแวะเวียนเข้ามา กลายเป็นเพียงความทรงจำเท่านั้น หลายร้านเมื่อปิดตัวลงจากที่นี่ ก็ต่างแยกย้ายกลับบ้านไปทำมาหากินที่บ้าน บ้างก็เลิกขายเพื่อพักผ่อน บ้างก็หันไปทำอาชีพอื่น แต่ยังมีร้าน “บะหมี่สุขุมวิท 38” ร้านบะหมี่สุขุมวิทที่ยังยืนหนึ่งขายบะหมี่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือย้ายร้านไปแถวถนนศรีนครินทร์เนื่องจากอยู่ใกล้บ้านมากขึ้น

ร้านบะหมี่สุขุมวิท 38
ร้านลุงจริงแท้แน่นอน ไม่จกตา ~

“คุณสุเมธ จรัสวิทย์” อายุ 72 ปี เจ้าของร้าน “บะหมี่สุขุมวิท 38”สตรีทฟู้ดรุ่นบุกเบิกของสุขุทวิท แต่หลังจาก ซอย สุขุมวิท 38 ได้จัดระเบียบใหม่ ยกเลิกร้านค้าต่าง ๆ จนหมด คนไปประจำอย่างเรา ๆ ก็คงต้องเหงาหงอยกันไป และคิดว่าร้านแต่ละร้านคงปิดตัวลงไปหมดแล้ว แต่เมื่อเห็นร้านของลุงได้ไปโลดแล่นอยู่ใน Netflix กับสารคดีร้านอิ่มริมทางระดับโลก แววตาแห่งความหวังได้เปล่งประกายอีกครั้งพร้อมกับอุทานดัง ๆ ว่า “ร้านลุงยังไม่ปิดโว้ย” ไม่รอช้าเรารีบนัดเพื่อนไปย้อนวันวานที่ร้านลุงทันที

“คุณสุเมธ จรัสวิทย์” เจ้าของร้านบะหมี่สุขุมวิท 38
 แม้อายุจะมาก แต่ยังคงตั้งใจทำเส้นบะหมี่เองทุกวัน!
ภรรยา เจ้าของร้านบะหมี่สุขุมวิท 38
มีคู่ชีวิตที่ร่วมคิดค้นสูตรมาด้วยกัน ตลอดหลายสิบปี

คุณพระ! นี่ฉันมัวไปทำอะไรมาตั้งสองปี ถึงไม่รู้ว่าร้านลุงย้ายมาตรงนี้แล้ว เมื่อเราและเพื่อนเดินเข้าไปในร้าน ลุงก็ทักทายทันทีว่า “อ้าว หาร้านเจอแล้วหรอ” แหมะ อย่างกับเล่นซ่อนหา ดีใจกว่าเจอผู้ชายในฝัน ทุกอย่างเหมือนเดิม กลิ่นน้ำซุปหอมอบอวลทั่วร้าน ไม่รอช้าเรารีบสั่งเมนูเดิมที่เราชอบกินทันที มาดูสิว่าจะยังเด็ดโดนใจเราเหมือนเดิมหรือไม่

รอสักห้านาที “บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงหมูกรอบ” (60 บาท) ก็มาอยู่ตรงหน้า เครื่องยังหนาแน่นเหมือนเดิม จุดเด่นของร้านนี้ที่ครองใจเราและเพื่อน ๆ คงหนีไม่พ้นเส้นบะหมี่ที่มีความเหนียวนุ่ม และแผ่นเกี๊ยวของคุณลุงทั้งชามรสกลมกล่อมไม่เหมือนใคร น้ำซุปหวานพอดีตัดเค็มเล็ก ๆ ภาพรวมคือดีโดยไม่ต้องปรุง ส่วนหมูกรอบก็กรอบสุด ๆ มีมันเป็นชั้น ๆ ให้เคี้ยวฟิน ๆ ถ้าได้กินทีเดียวพร้อมกันบอกเลยว่า มันคือของดีที่ห้ามหายไปจากโลกนี้!

บะหมี่ร้าน บะหมี่สุขุมวิท 38
เส้นบะหมี่ทำเองรสชาติไม่เหมือนใคร
บะหมี่ร้าน บะหมี่ร้านบะหมี่สุขุมวิท 38
น้ำซุปหอม กลมกล่อม ซดคล่องคอ 
เมนูร้าน บะหมี่สุขุมวิท 38
นอกจากนี้ยังมีข้าวหมูแดง หมูกรอบด้วยนะ

เอาเป็นว่าใครที่เคยเป็นแฟนคลับร้าน “บะหมี่สุขุมวิท 38” ลุงแกยังไม่หายไปไหน แค่ย้ายมาอยู่ใกล้ ๆ บ้านที่ สุขุมวิท 103 บริเวณใกล้กับ สวนหลวง ร.๙ ฝั่ง Big C บะหมี่ร้านลุงยังรสชาติเด็ดและดีเหมือนเดิม ใครที่อยากลองกินบะหมี่รสชาติกลมกล่อม ละมุนลิ้น แนะนำให้มาลองสักครั้ง ยืนยันว่าเด็ดจริง ถ้าไม่มีดี คงไม่มีพื้นที่ให้ร้านลุงได้ยืนหนึ่งในสารคดีอิ่มริมทางระดับโลกแน่ ๆ รออะไรละ ไปค่ะ ไปร้านลุงกัน อ๊ะ! แต่ถ้าไม่สะดวกไปหน้าร้าน ก็สั่งเดลิเวอรีผ่านแอปฯ LINE MAN ได้นะ เพราะ Wongnai x LINE MAN คือที่สุดของ Food Delivery!

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี 

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่เกี๊ยวหมูกรอบ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

บะหมี่สุขุมวิท 38
Phone number : 095-593-6146
ถนน เฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ซอย 30,ประเวศ