มีเงินแค่ 350 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 10 ร้าน ใน 1 วัน ที่ย่านบางรัก!
  1. มีเงินแค่ 350 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 10 ร้าน ใน 1 วัน ที่ย่านบางรัก!

มีเงินแค่ 350 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 10 ร้าน ใน 1 วัน ที่ย่านบางรัก!

แบกท้องให้พร้อม! ตะลุยย่านบางรักกับ 10 ร้านเด็ดระดับตำนาน แค่ฉลาดเลือกก็ได้กินของเด็ดในราคาสุดคุ้ม!
writerProfile
19 เม.ย. 2017 · โดย

มีคนบอกว่าจะกินอะไรดีๆ เดี๋ยวนี้ต้องเข้าร้านหรู ราคาแพง ไม่จริ๊ง ไม่จริง!!! ขอเสียงสูงด้วยอารมณ์ต่อต้านสุดๆ ขอยืนยันและนอนยันว่า มีเงินแค่ 350 บาท ก็ฟินได้ดั่งราชา จะกินดีชีวิตดี ต้องเลือกเป็น! น้องหลุมดำ มี Smart Choice ทางเลือกที่คุ้มค่ามาเสนอ วันนี้จะพาทุกท่านไป “ย่านบางรัก” ที่เต็มไปด้วยอาหารมากด้วยตำนานหลายปี ดีกรีความเด็ดไม่มีใครเป็นรองใคร ในราคาสบายกระเป๋าสุดๆ ค่า

แผนที่ร้านอาหารในย่านบางรัก

การเดินทางมาบางรัก

บอกเลยว่ามาง่ายมากๆ เพราะแค่นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสลงสถานี “สะพานตากสิน” ก็สามารถเดินลุยได้ทันที ใครเดินทางด้วยรถเมล์ก็ขึ้นสายตามนี้ 1, 15, 35, 75, 77, 163, 504, 544, 547 หรือจะนั่งมาท่าเรือสี่พระยา, ท่าเรือสาทร ก็แล้วแต่สะดวกเลย

การเดินทางมาบางรัก

1. ทิพหอยทอดภูเขาไฟ

พอเราลงจากบีทีเอส แน่นอนว่าเราจะเจอซอยเจริญกรุง 50 ที่อยู่ข้างโรบินสันบางรักค่ะ เดินเข้าไปจะเจอร้าน “ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ” ร้านนี้เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2513 ขายตั้งแต่จานละ 3-5 บาทเอง ใครที่ชอบกินหอยต้องไม่พลาดนะคะ คนเดินเข้าออกร้านตลอดเลย เงยหน้าดูเมนู สั่งเมนูที่อยู่บนสุดแบบไม่คิดมาก “หอยแมลงภู่ทอด” ราคา 45 บาท แป้งกรอบ หอยแมลงภู่ไม่เหม็นคาว กินเพลินมากๆ

“ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ”
“หอยแมลงภู่ทอด”  ของร้าน “ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ”

2. ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊ใหญ่

กินเสร็จก็ข้ามถนนมาอีกฝั่ง เราก็จะเจอ 7-11 หน้าปากซอย ซึ่งซอยนั้นจะมีร้านเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊ใหญ่” เป็นร้านที่คนแถวนี้รู้จักกันดี ขายมานานกว่า 40 ปีแล้ว จุดเด่นคือน้ำซุปกลิ่นหอมที่เต็มไปด้วยสมุนไพรหลายชนิด ถ้าใครเดินไปดูใกล้ๆ ตรงผนังด้านหลัง จะรู้ว่าร้านเจ๊แกมีรายการมาถ่ายทำเยอะพอสมควรเลย ที่สำคัญอาเจ๊แกน่ารักมากกกก

หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊ใหญ่

เมนูที่ชอบมากๆ คือ “จุ๋ยก้วยทรงเครื่อง” ราคา 40 บาท ขนมของคนจีนโบราณ บ้านไหนมีเชื้อสายจีนอาจจะรู้จัก แต่ปัจจุบันบอกตรงๆ ว่าหาทานยากมาก เด็กรุ่นใหม่บางคนฟังชื่อแทบจะไม่รู้จัก แต่ร้านนี้เด็ดจริงจัง แป้งนุ่ม ให้เครื่องเยอะ รสชาติเข้มข้นหอมกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงเพิ่มด้วย

“จุ๋ยก้วยทรงเครื่อง” ของร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊ใหญ่

3.ร้านน้ำขม หว่าโถวหยั่นหว่อยุ่น

อากาศร้อนๆ ต้องหาน้ำเย็นๆ ชื่นใจ ร้านนี้เลยค่ะ “น้ำขม หว่าโถวหยั่นหว่อยุ่น” เห็นราคาแล้วมีความอยากแรงมาก แค่ 7 บาทเองค่า คุณขา! จะมีให้เลือก 3 อย่าง น้ำเก๊กฮวย, น้ำหล่อฮังก้วย และ น้ำรากบัว เราเลือกเก๊กฮวยมาดื่มให้ชุ่มหัวใจสักแก้ว รสชาติต้นตำรับจริงๆ ไม่หวานเกินไป ใครที่อยากซื้อกลับทางร้านก็มีเป็นขวดด้วยค่ะ

“น้ำขม หว่าโถวหยั่นหว่อยุ่น”
“น้ำขม หว่าโถวหยั่นหว่อยุ่น”

4. ข้าวแกงกาญจนา

เดินมาเรื่อยๆ เราจะเห็นร้าน “ข้าวแกงกาญจนา” หน้าร้านจะมีแกงเยอะลายตามากๆ มีดีกรีออกรายการครัวคุณต๋อย บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ข้าวราด 1 อย่างราคา 30 บาท (ถ้าเอา 2-3 อย่างจะราคา 40-50 บาท) เมนูเด็ดขึ้นของร้านคือ “ลูกชิ้นปลากรายผัดเผ็ดยอดมะพร้าว” สั่งเสร็จ แม่ค้าก็จะราดให้เราเลยแล้วก็ยกจานไปกินที่โต๊ะ ลูกชิ้นปลากรายเด็ดไม่เบา ความดีงามมันอยู่ที่ยอดมะพร้าวกรุบๆ เข้ากันได้ดีเลยนา พอจ่ายเงินแม่ค้าก็จะถามว่ารสชาติเป็นยังไง ดีไหม วันหลังมากินอีกนะ บอกเลย...บริการดี๊ดีค่ะ เป็นปลื้ม

“ข้าวแกงกาญจนา”
“ข้าวแกงกาญจนา”

5. ประจักษ์เป็ดย่าง

“ประจักษ์เป็ดย่าง”
ยังไม่หยุดค่ะ ใกล้ๆ กันเลย เดินต่อมาอีกนิดก็จะเจอร้าน “ประจักษ์เป็ดย่าง” มีตู้โชว์เป็ดแขวนเป็ดเรียงยาวยั่วน้ำลายฝุดๆ เป็นที่รู้กันดีค่ะว่าถ้ามาตอนเที่ยง ทางร้านต้องงัดเอาโต๊ะเสริมออกมาบริการลูกค้าเลยนะคะ ขนาดร้านมีตั้ง 2 ชั้นยังเอาไม่อยู่แหนะ

แต่โชคเข้าข้างวันนี้มาแล้วมีโต๊ะพอดี หึๆ เดินไปจองโต๊ะและสั่งทันที “ข้าวหน้าเป็ด” เห็นราคา 40 บาท อย่าคิดว่ามันจะธรรมดาๆ พอเสิร์ฟแล้วจะรู้ซึ้ง หนังเป็ดกรอบ เนื้อเป็ดนุ่ม น้ำราดชุ่มเต็มคำ ที่สามารถจัดการได้ในเสี้ยววินาที รสชาติที่แสนกลมกล่อมเด็ดโฮกกกก ความฟินที่หยุดไม่ได้ จ่ายตังค์แล้วคุ้มเฟร่อ

“ข้าวหน้าเป็ด” ของร้าน “ประจักษ์เป็ดย่าง”
“ข้าวหน้าเป็ด” ของร้าน “ประจักษ์เป็ดย่าง”

6. บุญทรัพย์ ข้าวเหนียวมะม่วง

“บุญทรัพย์” ขนมหวานแบบไทยๆ ที่อยู่คู่บางรักมากว่า 70 ปี มาบางรักทั้งทีจะพลาดร้านนี้ไม่ได้ ร้านนี้เด็ดที่ข้าวเหนียวมูนค่ะ บางคนมาซื้อเป็นโลๆ กลับบ้านเลยนา รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานหรือเค็มไป กะทิหอมเข้มข้น นอกจากข้าวเหนียวมูนก็ สังขยาเนื้อเนียน หอมไข่ จัดว่าเด็ดสุดเท่าที่เคยกินมา 

หน้าร้าน “บุญทรัพย์”

เราสั่ง “ข้าวเหนียวหน้าสังขยา” 25 บาท ถ้ามันเก็บในตู้เย็นได้นานๆ นะ อยากจะตุนไว้สัก 5 กล่อง เปิดมาเจอหน้าสังขยาแบบตู้มๆ ราดน้ำกะทินิดนึง ยืนกินหน้าร้านเสียเลยเพราะทางร้านไม่มีที่นั่งค่ะ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ รสชาติพีคมาก ดีงามสิบกะโหลก กลับไปดูราคาอีกที โอย น้ำตาจะไหล ซื้อกลับบ้านอีก 1 กล่องแบบสวยๆ

“ข้าวเหนียวหน้าสังขยา” ร้าน “บุญทรัพย์”
“ข้าวเหนียวหน้าสังขยา” ร้าน “บุญทรัพย์”

7. โจ๊กปรินซ์

ท้องยังย่อยได้อีกค่ะ ต่อยาวๆ เดินไปอีกไม่ไกลเราก็จะได้กลิ่นหอมยั่วน้ำลายของ “โจ๊กปรินซ์” ร้านนี้อยู่คู่บางรักมานานมาก เปิดร้านตั้งแต่ 6 โมงค่ะ ทีเด็ดของร้านคือหอมของกลิ่นไหม้ของควันฟืน หมูจัมโบ้ก้อนโตมากๆ กัดไปนี่เต็มปากเต็มคำ ไข่สุกกำลังดีแบบออนเซน เนื้อโจ๊กเนียนห้อมหอม เครื่องในนุ่ม เราสั่ง “โจ๊กใส่เครื่องใน หมูสับ ใส่ไข่” ราคา 45 บาท ชามโตมากค่ะ เดินท้องโย้กันเลยทีเดียว

หน้าร้านโจ๊กปรินซ์
“โจ๊กใส่เครื่องใน หมูสับ ใส่ไข่” ร้านโจ๊กปรินซ์

8. เจ้หลีลูกชิ้นปลาเย็นตาโฟ

จากร้านโจ๊กปรินซ์เดินต่อมาไม่นานมากค่ะ จะเจอร้านเด็ดที่คนแถวนี้รู้จักกันดี “เจ้หลี” ยิ่งมาตอนกลางวันคนจะแน่นร้านแบบเว่อร์วังมาก การนั่งร่วมโต๊ะกันคนที่ไม่รู้จักจะเป็นเสน่ห์ของร้านนี้ค่ะ เมนูดังต้องสั่งคือ “เย็นตาโฟซอสมะเขือเทศ” ราคา 40 บาท ใครได้ลองก็ต้องติดใจรสชาติของน้ำเย็นตาโฟสีแดงที่ทำจากมะเขือเทศ ซู้ดไปเต็มๆ ได้รสชาติมะเขือเทศเน้นๆ รสชาติไม่เหมือนใคร แถมเครื่องที่ให้มาก็เยอะจนคิดว่าสั่งแบบพิเศษ ไม่หวงเครื่องกันเลย ไม่แปลกใจถ้าคนจะแน่นร้านตลอด

“เย็นตาโฟซอสมะเขือเทศ” ของร้านเจ้หลี

9. กล้วยทอดเจ้น้อย

เดินต่อไปอีกยาวๆ ค่ะ เราก็จะเจอร้านรถเข็นที่คนยืนต่อเพียบ!!! ตอนแรกก็งงว่าทำไมคนไม่เดิน อ้อ ต่อคิวร้าน “กล้วยทอดเจ้น้อย” นั่นเอง ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมเลย หูยยย กล้วยทอดสูตรพิเศษ เครื่องหนัก จัดเต็ม กำลังทอดใหม่ๆ พอดี! ไม่ยอมแพ้ค่ะ ยาวแค่ไหนก็รอ ถุงละ 30 บาทได้ 7 ชิ้น เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแต่กล้วย หรือว่าจะเอาผสม กล้วย, มัน, เผือก เข้าปากตอนร้อนๆ อือหือ ฟินไปอีกกก

หน้าร้าน “กล้วยทอดเจ้น้อย”
“กล้วยทอดเจ้น้อย”

10. เจริญแสงสีลม

หลังจากที่เดินกินมาเยอะ มันก็ได้เวลาเดินย่อยสักนิดค่ะ เพราะร้าน “ขาหมูเจริญแสงสีลม” ต้องเดินข้ามถนนไปแถวโรงพยาบาลเลิดสินค่ะ เข้าไปในซอยเจริญกรุง 49 แล้วเลี้ยวทางขวา ก็เจอร้านที่มีโต๊ะนั่งยาวออกมานอกร้าน ไปถึงคนก็ยืนรอเต็มหน้าร้านแล้ว กลิ่นขาหมูมันโดนใจมาก สุดยอด Hidden Gem ขาหมูในตำนาน ใครที่ชอบขาหมูไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

หน้าร้าน เจริญแสงสีลม

"ขาหมู" ราคาจานละ 40 บาท สั่งข้าวเพิ่มอีกแค่จานละ 5 บาท แต่คุณภาพและปริมาณมันช่างคุ้มค่ามากๆ รสเค็มหวานกำลังพอดี เนื้อหมูนุ่มได้มาเต็มถ้วย น้ำราดก็แสนจะเข้มข้น ปาใจใส่รัวๆ

ขาหมู ของร้าน เจริญแสงสีลม
ขาหมู ของร้าน เจริญแสงสีลม

อิ่มจัง ทุกร้านเด็ดๆ ทั้งนั้น อุ๊ยตายในกระเป๋าตังมีเงินเหลืออีกเพียบ งั้นขอแวะเข้าห้างตากแอร์ก่อนกลับบ้านซะหน่อย เงินเหลือแบบนี้ขอไปจ่ายค่าบริการ TrueSmartChoice ก่อน สะดวกมากค่ะ ได้ใช้ครบทั้ง 4 บริการ อินเตอร์เน็ต โทรศัพท์บ้าน โทรศัพท์มือถือ ทรูวิชั่นส์จ่ายเหมาแค่ 999 บาทเอง แถมสะดวก ง่ายมากค่ะ เจอตู้นี้ปุ๊บ กดเบอร์ทรูมูฟ เอชเข้าไป ก็จ่ายทีเดียวครบทั้งแพ็กเมื่อก่อนใช้แยกๆ operator จ่ายทั้งหมดร่วม 3 พันบาท เดี๋ยวนี้เงินเหลือเห็นๆ สบายกระเป๋า มีเงินให้ไป กิน ดื่ม เที่ยว ได้อีกเยอะแยะ ลองไปเลือกแพ็กที่เหมาะกับคุณก็ได้นะ เข้าไปที่ www.truesmartchoice.com ดีงามสุดๆ ค่า

TrueSmartChoice

เมนูห้ามพลาด

จุ๋ยก้วยทรงเครื่อง, ลูกชิ้นปลากรายผัดเผ็ดยอดมะพร้าว, ขาหมู

แผนที่

3 ซอยเจริญกรุง 50 (ข้างโรบินสันบางรัก) เข้าซอยประมาณ 20 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

การติดต่อ

รสชาติน่าผิดหวัง
Phone number : 02-233-1116, 02-234-5245
ซอย เจริญกรุง 50,บางรัก
เครื่อง​แน่นน้ำซุป​เยี่ยม
Phone number : 022342791
ซอย เจริญกรุง,บางรัก
ขาหมูเจริญแสง สีลม
Phone number : 02-234-4602
492/10, ซอยเจริญกรุง 49, สุริยวงศ์, กรุงเทพมหานคร, 10500, ประเทศไทย,บางรัก