การกลับมาของดุสิตธานีผ่านคาเฟ่แห่งใหม่ Dusit Gourmet
  1. การกลับมาของดุสิตธานีผ่านคาเฟ่แห่งใหม่ Dusit Gourmet

การกลับมาของดุสิตธานีผ่านคาเฟ่แห่งใหม่ Dusit Gourmet

ใครคิดถึงโรงแรมดุสิตธานีต้องมาที่ Dusit Gourmet คาเฟ่แห่งแรกภายในบ้านดุสิตธานีที่เปิดขึ้นมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง ใกล้กับที่ตั้งเดิมภายในซอยศาลาแดง
writerProfile
5 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา กว่าโรงแรมใหม่จะสร้างเสร็จก็ต้องรอนาน 4 ปีเต็ม จึงเป็นที่มาของ “บ้านดุสิตธานี” ที่สร้างขึ้นมาให้ทุกคนไม่ลืมดุสิตธานี

  • บ้านดุสิตธานี รวมเอาร้านอาหารและบริการของโรงแรมดุสิตธานี ผ่านคาเฟ่และบิสโทร Dusit Gourmet ร้านอาหารไทยเบญจรงค์ และร้านอาหารเวียดนามเธียนดอง ที่ล้วนเป็นร้านที่อยู่คู่ดุสิตธานีมาโดยตลอด

  • ใครเป็นแฟนโรงแรมดุสิตธานีไปบ้านดุสิตธานีก็เหมือนได้ไปพบเพื่อนเก่าหน้าตาคุ้นเคย เราจึงได้เห็นภาพของลูกค้าประจำพูดคุยอย่างสนิทสนมกับพนักงานดั้งเดิมที่ยังคงทำงานอยู่กับดุสิตธานีทุกครั้งที่เดินผ่านซอยศาลาแดง เราสะดุดตากับป้ายของ “Baan Dusit Thani” หรือ “บ้านดุสิตธานี” เพียงแต่ไม่แน่ใจว่าจะถูกสร้างขึ้นมาเป็นอะไร จนในวันที่ Dusit Gourmet คาเฟ่แห่งใหม่เปิดทำการ เราถึงได้รู้ว่าที่นี่คือโรงแรมดุสิตธานีขนาดย่อส่วนที่รวมเอาตำนานของดุสิตธานีเอาไว้ด้วยกัน ใครคิดถึงดุสิตธานีก็แวะกลับไปคาเฟ่ฮอปปิงรำลึกถึงกันได้แล้ว

การกลับมาของ Dusit Gourmet
การกลับมาของ Dusit Gourmet
Social Room เลือกเบเกอรีที่ชอบได้เลย
Social Room เลือกเบเกอรีที่ชอบได้เลย

หากทราบประวัติของโรงแรมดุสิตธานี หลายคนคงทราบดีว่าโรงแรมฯ เคยเป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทยในสมัยนั้น และที่ตั้งของโรงแรมฯ เดิมใช้ชื่อว่า “บ้านศาลาแดง” ทำให้ดุสิตธานีผูกพันกับศาลาแดงมากว่า 50 ปี และการที่ดุสิตธานีเช่าที่ดินผืนปัจจุบันก็เท่ากับยืนยันถึงความผูกพันกับย่านนี้ โดยได้ขอเช่าที่ดินของตระกูลโอสถานุเคราะห์เพื่อปรับโฉมให้กลายเป็น “บ้านดุสิตธานี”  บ้านดุสิตธานียังคงเอาสถาปัตยกรรมเดิมเอาไว้ทั้งหมดในรูปของกลุ่มอาคารบนพื้นที่เกือบ 5 ไร่ โดยมีบ้านหลังใหญ่เป็นศูนย์กลางของบ้านดุสิตธานี ซึ่งเตรียมเปิดเป็น “ร้านอาหารไทยเบญจรงค์” ภายในเดือนกันยายนนี้ ส่วนอาคารเก็บของกำลังก่อสร้างเป็น “ร้านอาหารเวียดนามเธียนดอง” และ “ศาลาเต้นรำ” สำหรับจัดเลี้ยง 

Glass House เรือนกระจกที่มองเห็นสวนของบ้าน
Glass House เรือนกระจกที่มองเห็นสวนของบ้าน 

ส่วนบ้านหลังเล็กริมรั้วบ้านเปิดให้บริการแล้วในชื่อ “Dusit Gourmet” ที่เปรียบได้กับบทแรกของการกลับมาอีกครั้งของบ้านดุสิตธานี โดยเฉพาะ Secret Room ห้องที่รวบรวมเอาภาพประวัติศาสตร์ของโรงแรมดุสิตธานีมาประดับไว้คล้ายพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ยกมาจากโรงแรมฯ เดิม ส่วนพื้นที่ต้อนรับ Social Room เป็นโชว์เคสของเบเกอรีขึ้นชื่อของโรงแรมฯ และ Glass House เรือนกระจกที่มองเห็นสวนของบ้าน นอกจากนี้ช่วงเย็นยังใช้สวนหลังบ้านและสระว่ายน้ำเปิดเป็น Garden Bar ดื่มค็อกเทลที่ได้บาร์ดังอย่าง Tropic City มาช่วยคิดสูตร

Secret Room ห้องที่รวบรวมเอาภาพประวัติศาสตร์ของโรงแรมดุสิตธานี
 Secret Room ห้องที่รวบรวมเอาภาพประวัติศาสตร์ของโรงแรมดุสิตธานี
โทนสีเหลืองของ Secret Room ซึ่งเป็นสีประจำของโรงแรมดุสิตธานี
 โทนสีเหลืองของ Secret Room ซึ่งเป็นสีประจำของโรงแรมดุสิตธานี 

คงต้องบอกว่า Dusit Gourmet คงเอาประวัติศาสตร์ของดุสิตธานีซ่อนไว้ในความทันสมัยที่มีมากขึ้น รวมถึงอาหารเช้าแบบออลเดย์ไดนิ่งที่ใส่เอาความเป็นตะวันตกผสมไว้กับตะวันออก เบเกอรีฝรั่งเศสสุดคลาสสิก รวมถึงอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

Acai Bowl
Acai Bowl
Grilled Chicken Wrap
Grilled Chicken Wrap

Acai Bowl อาหารเช้าเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับกินเบา ๆ อาซาอิที่ปั่นผสมกับแก้วมังกร กล้วย สตรอว์เบอร์รี และมะพร้าวจนได้ของเหลวเนื้อเนียน ๆ สีอมม่วง ใส่ด้วยผลไม้สดตามฤดูกาลและธัญพืช 
Grilled Chicken Wrap
แป้งตอติญาห่อไก่ย่าง อะโวคาโด เห็ดหอม ต้นหอม และมายองเนส กินกับซัลซ่ามะม่วงสุกรสสดชื่น 

Soba Noodles & Kimchi Bowl
Soba Noodles & Kimchi Bowl
Rice Korean Bowl
Rice Korean Bowl

แต่ถ้าอยากกินหนักหน่อย Rice Korean Bowl ก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่อิ่มท้องหน่อย ไอเดียมาจากข้าวยำเกาหลีเสิร์ฟพร้อมไก่ซูวีด์กับซอสงา กิมจิ มะม่วงสุก อะโวคาโด และบรอกโคลี 
หรือถ้าชอบเส้นเป็น
Soba Noodles & Kimchi Bowl เส้นโซบะบัควีท เต้าหู้หมัก กิมจิ อะโวคาโด ราดซอสงา กินกับสลัดผักโขม

Detox Juices
Detox Juices
Bubblicious Afternoon Tea
Bubblicious Afternoon Tea

เรายังชอบ Detox Juices ที่มีให้เลือก 2 รส Clean Green ที่รวมเอาวัตถุดิบสีเขียวเพื่อสุขภาพเอาไว้ด้วยกันแต่รสไม่เขียว แตงกวา แอปเปิล เคล ขึ้นฉ่าย นอกจากนั้นยังมีขิงและน้ำมะนาว อีกแก้วเป็น Wakey Wakey แครอท ส้ม สับปะรด เลมอน และขมิ้น  Bubblicious Afternoon Tea ชุดชายามบ่ายพร้อมเค้ก เบเกอรี ที่เติมได้เรื่อย ๆ มาพร้อมสปาร์กคลิงไวน์

อาหารเช้าสายคลีน
อาหารเช้าสายคลีน

ใครคิดถึงโรงแรมดุสิตธานี แนะนำให้ไปเลย ขนาดเราไปโรงแรมดุสิตธานีไม่บ่อย เรายังรู้สึกว่าพนักงานที่นี่ดูแลเราดีจนเราก็เข้าใจว่าทำไมคาเฟ่อย่าง Dusit Gourmet ถึงแน่นด้วยคนที่เข้าออกตลอดวัน ติดตามเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ จาก #ห้ามพลาด ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

Rice Korean Bowl, Soba Noodles & Kimchi Bowl, Grilled Chicken Wrap

แผนที่

static-map