15 Coffee at home ร้านกาแฟออนไลน์ จิบคาเฟอีนฟิน ๆ ได้เองที่บ้าน!
  1. 15 Coffee at home ร้านกาแฟออนไลน์ จิบคาเฟอีนฟิน ๆ ได้เองที่บ้าน!

15 Coffee at home ร้านกาแฟออนไลน์ จิบคาเฟอีนฟิน ๆ ได้เองที่บ้าน!

Coffee at home! ได้ง่าย ๆ กับ 15 ร้านกาแฟออนไลน์ โดนใจคอฟฟี่เลิฟเวอร์ ทั้ง Cold Brew, Coffee Bottle ไปยันเมล็ดกาแฟ ที่สร้างสรรค์เมนูกาแฟฟิน ๆ ได้เองที่บ้าน~
writerProfile
29 เม.ย. 2021 · โดย

ช่วงนี้หลายคนคงได้ Work From Home กันอย่างเต็มรูปแบบ แถมคาเฟ่และร้านกาแฟก็เริ่มปรับตัวหันมาเปิดแบบ Take Away และเดลิเวอรีแทนตามสถานการณ์ จะให้ยกคอมไปนั่งทำงานที่คาเฟ่เก๋ ๆ ก็คงไม่ได้ งานนี้ Wongnai เลยมี 15 Coffee at home ร้านกาแฟออนไลน์ จิบคาเฟอีนฟิน ๆ ได้เองที่บ้าน! มาฝากเพื่อน ๆ กัน เพราะบางร้านเขามีทั้ง “เมล็ดกาแฟ”, “กาแฟโคลด์บรูว์ (Cold Brew)” และ “กาแฟแบบขวด (Coffee Bottle)” ต่าง ๆ ในรูปแบบออนไลน์ให้จับจองกันเพียบ เหมาะสำหรับสั่งมาสต๊อกติดบ้านไว้ หรือใครเน้นปฏิบัติชอบดริปเองเพื่อสร้างฟีลคาเฟ่ทิพย์ก็ดีงาม รีบตามไปดูร้านโปรดที่ชอบแล้วสั่งมาไว้ที่บ้านกันได้เลยดีกว่า~

Coffee at home! รวมร้านกาแฟออนไลน์ จิบคาเฟอีนฟิน ๆ ได้เองที่บ้าน

1.KOF

KOF
ขอบคุณรูปจากคุณ Veranda

“คาเฟ่บรรยากาศดี มีครบทั้งชาและกาแฟแบบพรีเมียม สำหรับคอกาแฟต้องลอง “Yusu Kofshake” เป็นกาแฟผสมนม และส้มยุซุ Shake รวมกัน เหมือนมิลก์เชกรสละมุนที่ได้ความหอมของกาแฟ และตัดด้วยกลิ่นส้มยุซุ “Uji Matcha Latte” หอมชาเขียวแบบที่สาวกชาต้องฟินแน่นอน เติมความหวานกันต่อกับ “Belgian Chocolate” เข้มข้นถึงใจ หวานลงตัว เน้นลิ้มรสโกโก้แบบเต็มคำ ร้านนี้คับแน่นไปด้วยเมนูพิเศษที่พร้อมให้สายชาและกาแฟมาลอง” (โดยคุณ gam.sali)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : KOF

2.Factory Coffee - Bangkok

Factory Coffee - Bangkok
ขอบคุณรูปจากคุณ Nick Leesuwan

“มาวันเสาร์ช่วงบ่ายแก่ ๆ คนเยอะมากสำหรับร้านนี้ ตัวบรรยากาศร้านเป็นเพดานสูง ปูนเปลือย ชอบมาก รู้สึกชิลดี วันนี้ได้ลองเครื่องดื่มเมนู “Mrs. Cold” เป็น Espresso กับนมสูตรลับ ที่รสชาติอร่อยนอนหลับฝันดี สัมผัสนุ่มละมุนดีค่ะ ไม่ใช่คนกินกาแฟแต่ชอบนะ พนักงานหล่อมากทุกคนเลย ต้องลองมาเช็กอินดูนะคะ” (โดยคุณ zee)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Factory Coffee - Bangkok

3.Coffee No.9 A-One Ari

Coffee No.9 A-One Ari
ขอบคุณรูปจากคุณ Coffeenumbernine@gmail.com

“เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเยอะ เมล็ดกาแฟเบลนด์รสชาติลงตัว ร้อนก็ได้ เย็นก็ดี ราคาเบา ๆ มาได้บ่อย ๆ ขายดิบขายดีไม่แพ้สาขาแรก ได้ลอง “Orangano” น้ำส้มผสมเกล็ดน้ำส้มกับช็อตเอสเปรสโซ ก่อนดื่มนึกว่าส้มจะไปกลบรสกาแฟ แต่จริง ๆ กาแฟเป็นตัวช่วยให้น้ำส้มเด่นขึ้น เหมือนดื่มน้ำส้มรสเปรี้ยวหวานแบบสดชื่นบวกกับกลิ่นกาแฟหอม ๆ ดีครับ ส่วน “กาแฟดริป”​ ร้อนหรือเย็นจากเมล็ด Single Origin นำเข้า เป็นร้านกาแฟราคากันเองมาก ถ้าไปร้านอื่นราคาแพงกว่านี้เกือบ 2 เท่าเลยครับ” (โดยคุณ HUNGRYJUG)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Coffee No.9 A-One Ari

4.NANA Coffee Roaster

NANA Coffee Roaster
ขอบคุณรูปจากคุณ TeakaDET

“นานาเปรียบเสมือนความเป็น “นักล่า” ตามล่าเมล็ดกาแฟดี ๆ หลากสายพันธุ์จากทั่วโลก เอาไว้ให้ในที่เดียว ที่นี่เปรียบได้กับโรงคั่วและโกดังเมล็ดกาแฟที่มีคาเฟ่ให้มานั่งดื่มด้วย ใครมาแล้วยังไม่มั่นใจว่าอยากได้เมล็ดกาแฟแบบไหน ลองนั่งดื่มนั่งคุยกับบาริสต้าและโรสเตอร์ก็ได้ ที่นี่มี “เมล็ดกาแฟ” ที่คั่วแล้วจากหลากหลายออริจินให้เลือกซื้อ นอกจากนี้ดีไซน์ของลูกโลก 3 ใบ ที่ตกแต่งอยู่เหนือเพดานร้านยังเปรียบถึงโลกยุคเก่า โลกปัจจุบัน และโลกแห่งอนาคตของการดื่มกาแฟ ภายใต้คำจำกัดความว่า Past is Experience, Present is Experiment, Future is Expectation” (โดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : NANA Coffee Roaster

5.Roast Runner

Roast Runner
ขอบคุณรูปจากคุณ PookEats

“ร้านกาแฟดีย่านพุทธมณฑลที่เจ้าของร้านมีดีกรีเป็นแชมป์ Thailand National Cup Tasters Championship เป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อเข้าแข่งขันในระดับโลกถึง 2 ปี ทำให้ร้านนี้เด่นเรื่อง “เมล็ดกาแฟที่คั่วเอง” ของร้าน จากการรับรสชาติได้ดี เมื่อคั่วก็เลยปรับโปรไฟล์รสชาติให้ดียิ่งขึ้น เลยกลายเป็นโรสเตอร์ที่หลายคนแวะมาเลือกซื้อเมล็ดกาแฟ” (โดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Roast Runner

6.Brave Roasters

Brave Roasters
ขอบคุณรูปจากคุณ สมายด์ สายหวาน

“ร้านกาแฟดริปที่ดีที่สุดในย่านสยาม มีโรงคั่วเอง “เมล็ดกาแฟ” ก็พิถีพิถันในการคัดสรรมาเป็นอย่างดี นมที่เทในกาแฟร้อนก็มีรสหวานแล้วจนไม่ต้องเติมน้ำตาล ลาเต้อาร์ตสวยงาม มีเบเกอรี่นิดหน่อยให้กินคู่กับกาแฟ กาแฟมีให้เลือกทั้งไทยและเทศ หอมและสดใหม่มากจริง ๆ ถ้าใครไปย่านสยามไม่รุ้จะไปนั่งชิลที่ไหนขอแนะนำร้านกาแฟนี้เลยค่ะ” (โดยคุณ wongkom)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Brave Roasters

7.RootsBKK

RootsBKK
ขอบคุณรูปจากคุณ Supphawat

“ร้านแนว Specialty Coffee แค่ชื่อร้านก็สื่อถึงความจริงจังด้านกาแฟแบบหยั่งลึกถึงรากเหง้า คือพิถีพิถันทุกกระบวนการ ไม่แปลกใจที่ร้านนี้จะเป็นที่นิยมในหมู่คอกาแฟ สั่ง “Iced Latte” ใช้เมล็ดกาแฟ Chang Pao จากหมู่บ้านเลอตอโกร จังหวัดตาก Aroma นำเด่น กลิ่นกาแฟหอมแหลมกรุ่น ไม่ขม ไม่เปรี้ยว รสกลมกล่อมกำลังดีแบบไม่ต้องปรุง สัดส่วนกาแฟและนมเหมาะเจาะ” (โดยคุณ Achaya)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : RootsBKK

8.Casa Lapin

Casa Lapin
ขอบคุณรูปจากคุณ JoyMymelody

“Casa Lapin” อีกหนึ่งคาเฟ่อารีย์ร้านโปรดที่มาประจำ ทำเลดีเพราะใกล้กับ BTS เป็นร้านกาแฟร้านเล็ก ๆ แต่บรรยากาศด้านในตกแต่งน่านั่ง อบอุ่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด วันนี้มานั่งรอนัดกินข้าวมื้อเย็นแถวนี้ เลยสั่ง “Flat White” กาแฟนมที่มีต้นกำเนิดจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์มาจิบ โดยกาแฟที่นี่ หอม เข้ม ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีเชียวค่ะ” (โดยคุณ Babylasa)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Casa Lapin

9.Red Diamond Cafe

Red Diamond Cafe
ขอบคุณรูปจากคุณ Art Thanyathorn

“ร้านกาแฟพรีเมียมย่านรามอินทรา ร้านนี้ให้บรรยากาศและความรู้สึกเหมือนผับ ตั้งใจมาร้านนี้เพราะได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมานาน ร้านอยู่ตรงหัวมุมทางเลี้ยวเข้าซอย คล้ายโรงผลิตกาแฟก็ไม่ปาน คอกาแฟอย่างเรา ๆ กดไลก์! “Black Cocoa” รสชาติเข้มข้น ไม่หวานเลย “Cappuccino” หอมละมุนถูกใจ แถมของหวานอย่าง “Apple Tart” เปรี้ยวหวาน กรุบกรอบ กินด้วยกันพร้อมเครื่องดื่ม ฟินจ้า” (โดยคุณ Napatpaiya Sonjang)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Red Diamond Cafe

10.Sarnies Bangkok

Sarnies Bangkok
ขอบคุณรูปจากคุณ JoyMymelody

“ร้านกาแฟแถวบางรักสไตล์เก๋ ๆ ที่เป็นบ้านเก่าตกแต่งด้วยโทนสีดำดูลึกลับน่าค้นหา บรรยากาศออกแนววินเทจ ร้านมี 2 ชั้น มีมุมสวย ๆให้ชมวิว และถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ ส่วนเมนูเราสั่ง “Orange Mocha” เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำให้ลอง เป็นกาแฟกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผสมซอสช็อกโกแลตรสหวานและยังได้รสสัมผัสของส้มอย่างชัดเจน ดื่มแก้วนี้แล้วสดชื่นดีมาก ๆ” (โดยคุณ Nantaya Thongnuepad)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Sarnies Bangkok

11.Mother Roaster

Mother Roaster
ขอบคุณรูปจากคุณ idea

“ร้านกาแฟสดที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใครตรงที่ใช้อุปกรณ์การชงกาแฟแบบ Manual ลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่คั่ว, บด, ชง และดริปกาแฟ จุดเด่นของร้านน่าจะอยู่ที่เครื่องชงกาแฟแบบ Hand Pressed ที่คุณยายชงเองกับมือเกือบทุกแก้ว ใครชอบดื่มกาแฟแบบไหน สามารถบอกความต้องการได้เลย วันนี้เราสั่ง “Espressonic (Local)” เมนูนี้จะใช้กาแฟ 1 Shot ผสมกับน้ำโทนิคแต่งรสด้วยเลมอน ดื่มแล้วสดชื่นดี” (โดยคุณ Pook-Lollipops2)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Mother Roaster

12.Pacamara Coffee

Pacamara Coffee
ขอบคุณรูปจากคุณ Whyokay

“ร้าน “Pacamara Coffee” ตกแต่งร้านสวยงามชิค ๆ คูล ๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก ๆ นอกเหนือจากกาแฟ ด้านล่างเขาแบ่งเป็น 2 ห้องคือ ร้านกาแฟกับห้องแลปแบบจริงจัง ส่วนชั้นสองมีห้องให้คนเช่าประชุม หรือสั่งอาหารไปกินได้มีทั้ง “Snow Cold Brew” หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ สดชื่นมาก กินคู่กับ “Tiramisu Cake” รสชาตินุ่มละมุนลิ้น กินไปชิลไปลืมเวลาไปเลยทีเดียว” (โดยคุณ กวางเหลียวหลัง)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Pacamara Coffee

13.Phil Coffee Company

Phil Coffee Company
ขอบคุณรูปจากคุณ chaichuanchim

“ร้านกาแฟพรีเมียมที่ดีต่อใจ เสิร์ฟกาแฟหอมและเค้กสุดฟิน เมนูเด็ดที่เราสั่งคือ “Hummingbird Pie” ตัวนี้เป็นพายสับปะรดและกล้วย มีกลิ่นหอมผงอบเชยนิด ๆ ด้านบนท็อปปิงด้วยครีมหอม ๆ กินหมดไม่รู้ตัว “Iced Mocha” หวานน้อยกำลังดี แถมได้กลิ่นช็อกโกแลตผสม ชอบเลยค่ะแก้วนี้ แนะนำเลยสำหรับคนรักกาแฟ ใครแวะมาแถวนี้ก็ลองดูนะคะ” (โดยคุณ aaeaae)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Phil Coffee Company

14.Bottomless Flagship store

Bottomless Flagship store
ขอบคุณรูปจากคุณ Tinytinibuteatalot

“ประทับใจในคุณภาพและราคาของทางร้าน บรรยากาศโดยรวมดุดันขึ้นมาก เท่ดีครับ ส่วนกาแฟก็มีหลายโซน ทั้งที่เป็น Espresso Bar และ Slow Bar ในรูปแบบต่าง ๆ สำหรับวันนี้มีเวลานั่งเล็กน้อย จึงเลือกเป็นกาแฟ “Dirty” ใส่กระปุกแบบกลับบ้านได้เลย ขนาดเล็กน่ารัก แต่คุณภาพนั้นล้นจริง ๆ ทั้งความมันความหอมกำลังลงตัวสุด ๆ ก่อนกลับเลยแวะซื้อเมล็ดที่ทางร้านคั่วกลับไปลองอีก 2 ตัว เป็น “Mozart” และ “Gesha” คั่วมาแบบอ่อน เอาไปดริปแล้วรสชาติดี” (โดยคุณ Boss)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Bottomless Flagship store

15.YEST WORKS

YEST WORKS
ขอบคุณรูปจากคุณ หลุมดำผู้ดูดกลืน

“ร้านกาแฟสเปเชียลตี้ของบาริสต้าและโรสเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่นำเสนอโปรไฟล์ของเมล็ดกาแฟ 1 แหล่งปลูก ผ่านการคั่ว 8 ระดับ ตั้งแต่ “เมล็ดกาแฟคั่วอ่อน” ไปจนถึง “เมล็ดกาแฟคั่วเข้ม” โดยใช้การบรรจุขวดให้คงสภาพของเมล็ดกาแฟเอาไว้ได้ดีกว่าบรรจุถุง ซึ่งคล้ายกับที่ร้านกาแฟดังในญี่ปุ่นอย่าง Mi Cafeto ใช้ น่าสนใจมาก แนะนำให้ลองดื่มกาแฟแฮนด์ดริปที่นำเสนอรสชาติของกาแฟแบบคนญี่ปุ่นชอบ อ่อนแต่ไม่เปรี้ยว” (โดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : YEST WORKS