20 หนังทำอาหารชวนหิวทุกสัญชาติ ที่ดูแล้วต้องอยากกินตามแน่นอน!
 1. 20 หนังทำอาหารชวนหิวทุกสัญชาติ ที่ดูแล้วต้องอยากกินตามแน่นอน!

20 หนังทำอาหารชวนหิวทุกสัญชาติ ที่ดูแล้วต้องอยากกินตามแน่นอน!

รวม 20 หนังทำอาหารสุดฮิต มาครบทุกสัญชาติ ทั้งไทย เอเชีย อเมริกา และยุโรป ดูแล้วจะต้องหิวจนอยากกิน พร้อมลิสต์ลายแทงร้านเด็ดที่ดูจบแล้วอยากกินก็ไปตามรอยกันได้~
writerProfile
20 เม.ย. 2021 · โดย

การได้นอนอยู่บ้านดูหนังชิล ๆ เป็นอะไรที่ดีมากเลยใช่ไหมคะ แต่จะดีขึ้นไปอีก ถ้าประเภทหนังที่เราดูเป็นเกี่ยวกับ “อาหาร” เพราะเราจะได้ทั้งความสนุก ความฟิน และอรรถรสเรื่องกินไปพร้อม ๆ กัน วันนี้ Wongnai เลยอยากชวนเพื่อน ๆ มาดู 20 หนังทำอาหารทุกสัญชาติ ที่ดูแล้วจะต้องหิวจนอยากกิน พร้อมลิสต์ลายแทงร้านเด็ดที่ดูจบแล้วอยากกินก็ไปตามรอยกันได้ หรือถ้าอยากดูไปกินไป ขี้เกียจออกจากบ้านก็กดสั่งเดลิเวอรีได้เลยทันที~

รวมหนังทำอาหารทุกสัญชาติ ที่ดูแล้วจะต้องหิวจนอยากกิน

1.หนังทำอาหารญี่ปุ่น

Jiro Dreams of Sushi (ปีที่ออกฉาย 2011)

Source : 1

สารคดีหนังเกี่ยวกับเชฟ Jiro Ono ในวัย 85 ปี เจ้าของร้าน Sukiyabashi Jiro ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม “เจ้าแห่งซูชิ” โดยร้านของเขามีเพียงแค่ 10 ที่นั่ง แต่เป็นถึงระดับตำนานในหมู่นักกินชาวโตเกียว และได้รับการันตีจากมิชลินไกด์ระดับ 3 ดาว แบบที่มีไม่กี่ร้านบนโลกทำได้ สุดยอดสารคดี Jiro Dreams of Sushi จะพาทุกคนไปสัมผัสรสชาติแห่งวัฒนธรรม ศิลปะชั้นสูง และความพิถีพิถันสุดละเมียดละไมในการทำซูชิ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

ได้สัมผัสโลกแห่งซูชิในภาพยนตร์กันไปแล้ว อยากสัมผัสรสชาติซูชิระดับพรีเมียมในโลกความจริงกันบ้าง ก็ตามกันไปลิ้มลองกันได้ที่ Must Try 19 Omakase under 2,500++ ราคาดีที่ต้องลอง ที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ผ่านมือเชฟอันประณีต ได้กินแล้วต้องฟินจนน้ำตาไหล

 • แนว : สารคดี/สังคม/วัฒนธรรม
 • นักแสดงนำ : Jiro Ono
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 23 นาที
 • ดูได้ที่ : Netflix

Midnight Diner (ปีที่ออกฉาย 2015)

Source : 1

Midnight Diner หนังทำอาหารญี่ปุ่นสุดอบอุ่นหัวใจ ที่สร้างจากการ์ตูนมังงะเรื่อง Shinya Shokudo บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตผู้คนในเมืองโตเกียว ผ่านร้านอาหารในตรอกเล็ก ๆ ของ The Master ที่เปิดระหว่างช่วงเที่ยงคืนถึงเจ็ดโมงเช้า อันที่พักใจและพักท้องของผู้คนมากหน้าหลายตา โดยจุดเด่นของเรื่องนี้คือเสน่ห์และคาแรกเตอร์ที่แทรกอยู่ในอาหาร พร้อมกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมแบบโตเกียวพื้นบ้าน ที่จะทำให้ผู้ชมได้เห็นมุมมองต่าง ๆ เรียนรู้ความแตกต่าง และได้ขบคิดไปในเวลาเดียวกัน

และสำหรับใครที่อยากได้ฟีลอบอุ่นหัวใจประหนึ่งตามแบบ Midnight Diner ทางเราก็ขอแนะนำกับลิสต์ 15 ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ครอบครัว ที่สามารถนั่งคุย นั่งกิน ฟินกันได้ทุกคน

 • แนว : ดราม่า/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : Kaoru Kobayashi, Saki Takaoka, Tokio Emoto, Mikako Tabe
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 59 นาที

The Last Recipe (ปีที่ออกฉาย 2017)

Source : 1

หนังทำอาหารญี่ปุ่นดี ๆ อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดกับ The Last Recipe เล่าถึงเรื่องราวของเชฟหนุ่มอัจฉริยะ ที่สามารถจดจำรสชาติอาหาร และวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว จึงทำให้เขามีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยความอีโก้บวกกับปมปัญหาครอบครัว ทำให้ร้านของเขาเจ๊ง และเป็นหนี้หลายล้านเยน จนทำต้องมาทำงานแปลก ๆ อย่างการทำอาหารเมนูสุดท้ายให้คนที่กำลังจะตาย โดยมีเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เขาไม่รู้เลยว่าการเดินทางครั้งนี้จะมีความหมายกับชีวิตเขาเช่นไร

ยิ่งดูแล้วยิ่งอยากกินเมนูอาหารญี่ปุ่นจากยอดเชฟ ทางเราก็มีจัดให้! กับลายแทง 8 ร้านซูชิ “เชฟจัดให้” ฟินเหมือนต้นตำรับญี่ปุ่น โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น

 • แนว : ดราม่า
 • นักแสดงนำ : Kazunari Ninomiya, Hidetoshi Nishijima, Aoi Miyazaki
 • เวลา : 2 ชั่วโมง 6 นาที

2.หนังทำอาหารจีน

Cook Up A Storm (ปีที่ออกฉาย 2017)

Source : 1

Cook Up A Storm ภาพยนตร์จีนฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของ Jung Yong-Hwa ซึ่งเขาได้รับเลือกให้ไปร่วมงานกับทางฝั่งประเทศจีน เป็นหนังเกี่ยวกับอาหารที่ว่าด้วยเรื่องราวของสองเชฟมือดี ที่มีความแตกต่างของสไตล์ระหว่างโลกตะวันตก และโลกตะวันออกมาเจอกัน โดยที่พวกเขาทั้งสองคนต้องใช้ศักดิ์ศรี รวมทั้งความสามารถมาดวลประชันฝีมือ เพื่อที่จะได้เป็นสุดยอดเชฟที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

และด้วยหนังทำอาหารจีนเรื่องนี้ การันตีว่าดูแล้วหิวแน่นอน! เพราะกิมมิกเทคนิคการสร้าง ทำให้แต่ละฉากการปรุงอาหาร และเมนูอาหารช่างออกมาน่ากินเป็นที่สุด เห็นแล้วต้องพุ่งตัวไปชิมให้ได้กับ 10 ร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่เริ่ดอย่างเหลา แต่เข้าถึงได้ง่าย

 • แนว : ดราม่า
 • นักแสดงนำ : Nicholas Tse, Jung Yong-Hwa, Ge You, Tiffany Tang
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 37 นาที

3.หนังทำอาหารเกาหลี

Le Grand Chef (ปีที่ออกฉาย 2007)

Source : 1

Le Grand Chef หนังทำอาหารเกาหลีที่มีชื่อไทยว่า “บิ๊กกุ๊กศึกโลกันตร์” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการชิงตำแหน่งสุดยอดพ่อครัวของสองเชฟแห่งเกาหลี ที่นอกจากตำแหน่งแล้ว ยังเป็นการพิสูจน์ด้วยว่าใครจะเป็นผู้เหมาะสมที่แท้จริงในการครอบครองมีดทำครัวโบราณ อันเป็นสมบัติล้ำค่าแห่งเกาหลี โดยเรื่องนี้ผสมผสานความดราม่าและคอมเมดี้ได้ลงตัว อีกทั้งฉากทำอาหารก็ทำให้ผู้ชมหิวได้ไปพร้อม ๆ กัน

ลุ้นกับเรื่องนี้จนท้องร้อง ดูจบแล้วต้องตามไปกินกันให้ได้กับ 15 ร้านอาหารเกาหลี จัดเต็มชุดใหญ่ เอาใจสายเกา มาครบทุกประเภท ที่รับรองได้กินแล้วจะต้องหายอยาก

 • แนว : ดราม่า/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : Kim Kang-Woo, Im Won-Hee, Lee Ha-Na
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 54 นาที

Le Grand Chef 2: Kimchi Battle (ปีที่ออกฉาย 2010)

Source : 1

Le Grand Chef 2 หรือ “บิ๊กกุ๊กศึกโลกันตร์ 2 ประลองกิมจิ” เล่าเรื่องถึงสองพี่น้องที่เป็นพ่อค้าเร่ขายผักและเชฟหญิง ซึ่งทั้งคู่เดินทางกลับมายังบ้านเกิดที่พวกเขาเติบโตมาด้วยกัน และพบว่าพ่อแม่ของพวกเขาต้องปิดร้านอาหารไปเพราะเป็นหนี้ ทั้งคู่จึงไปเข้าร่วมการแข่งขันทำกิมจิระดับชาติ เพื่อหวังนำเงินมาช่วยร้านและสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง จึงทำให้สองพี่น้องต้องไปสู้กันเองในการแข่งขันประลองกิมจิ จนยากที่จะคาดเดาเลยว่าเหตุการณ์ในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร

เห็นฉากกิมจิรัว ๆ ขนาดนี้ จะอดใจไหวได้อย่างไร! นี่เลย 10 ร้านอาหารเกาหลีที่คนสั่งมากที่สุดใน LINE MAN จัดเต็มทุกเมนูเกาหลีส่งตรงถึงบ้าน ซุปกิมจิก็น่ากิน ต๊อกปกกีก็น่าลอง ไก่ทอดก็น่าโดน!

 • แนว : ดราม่า
 • นักแสดงนำ : Kim Jung-Eun, Jin Goo
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 59 นาที

4.หนังทำอาหารอเมริกัน

No Reservations (ปีที่ออกฉาย 2007)

Source : 1

No Reservations หนังอาหารแนวโรแมนติก ดราม่า และคอมเมดี้ ที่เล่าถึง Kate หัวหน้าเชฟร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่วันหนึ่งเธอต้องแบ่งเวลามาดูแลหลานสาว จนทำให้ทางร้านอาหารต้องหาเชฟเข้ามาเพิ่ม เพื่อช่วยงาน Kate นั่นก็คือ Nick โดยทั้งคู่ไม่ลงรอยกันในตอนแรก แต่จนในที่สุดก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ Kate ยอมรับในตัว Nick ตัวหนังเดินเรื่องไปอย่างรวดเร็ว บอกเล่าเรื่องราวให้เข้าใจอย่างเรียบง่าย เปิดแง่มุมการใช้ชีวิตของคน ๆ หนึ่งที่ใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด และไม่ค่อยเปิดรับใครเข้ามาในชีวิต จนมีคนแปลกหน้าเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ

ยังอินกับอาหารอเมริกันอยู่จนมูฟออนไม่ได้ ก็ต้องไปต่อให้สุดกับลิสต์ 15 ร้านอาหารเช้า All Day Breakfast สไตล์อเมริกัน รับรองว่าถ้าได้ไข่ดาวสีส้มยั่วน้ำลาย เสิร์ฟคู่กับไส้กรอกและแฮม หรือจะเป็นไข่ข้นเนื้อนุ่มก็ละมุนไม่น้อย ปิดท้ายด้วยแพนเค้กเนื้อนุ่มฟู ราดด้วยเมเปิลซีรัป พร้อมจิบกาแฟรสเข้มไปพลาง ๆ มีฟินแน่ตลอดทั้งวัน

 • แนว : โรแมนติก/ดราม่า/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : Catherine Zeta-Jones, Aaron Eckhart, Abigail Breslin
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 44 นาที
 • ดูได้ที่ : Netflix

Burnt (ปีที่ออกฉาย 2015)

Source : 1

Burnt หนังเกี่ยวกับเชฟที่ดราม่าแบบตัวเต็มและจริงจัง บอกเล่าเรื่องราวของเชฟ Adam Jones ที่เคยมีแทบทุกอย่างและสูญเสียทุก ๆ อย่าง Jones จึงต้องการทิ้งอดีตอันเลวร้ายไว้ข้างหลัง และพยายามเปิดร้านอาหารแห่งใหม่ขึ้นมาให้ได้ พล็อตเรื่องกล่าวถึงการพิสูจน์ตัวเอง การแก้ไขเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงพัฒนาตัวเอง ตลอดจนเรียนรู้อุปนิสัยของการทำงาน โดยถ่ายทอดผ่านกระบวนการทำอาหารในครัวด้วยฝีมือเชฟมืออาชีพ ที่หลาย ๆ องค์ประกอบของเรื่องนี้ ทำให้ผู้ชมชวนคิดอย่างน่าสนใจ

ส่วนถ้าใครรู้สึกว่าดราม่าหนักเกินไปจนทนไม่ไหว เราขอแนะนำให้ผ่อนคลายสมองและกินอาหารดี ๆ กันซะหน่อย! กับ ลายแทงรวมร้านอาหารอเมริกันยอดนิยม ที่รับรองสายกินไม่ควรพลาดทุกประการ

 • แนว : ดราม่า
 • นักแสดงนำ : Bradley Cooper, Sienna Miller, Daniel Brühl, Alicia Vikander, Lily James
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 41 นาที

A Matter of Taste: Serving Up Paul Liebrandt (ปีที่ออกฉาย 2011)

Source : 1

A Matter of Taste หนังสารคดีสร้างแรงบันดาลใจที่ดูแล้วจะต้องเปลี่ยนชีวิต! เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเชฟ Paul Liebrandt เชฟอัจฉริยะที่ได้ระดับ 3 ดาว (เกรดจากนักวิจารณ์ที่ให้ร้านอาหาร 3 ดาวคือดีเยี่ยม) ที่ตั้งเป้าหมายจะเปิดร้านอาหารเพื่อคว้าดาวมิชลินสองดาว โดยเริ่มตั้งแต่จุดสูงสุดสู่จุดต่ำสุด และพยายามปีนป่ายไปอยู่ในจุดที่สูงกว่าเดิมอย่างสนุกสนาน สะท้อนให้เห็นถึงการให้คุณค่าในสิ่งที่ตัวเองทำ และทำให้เรารู้จักการกำหนดเป้าหมายชีวิต

แน่นอนว่าดูจบแล้ว หลายคนคงอยากไปกินร้านอาหารระดับ Fine Dining แบบร้านเชฟ Paul Liebrandt แน่ ๆ บอกเลยว่างานนี้ไม่พลาด Wongnai จัดให้กับ ลิสต์รวมร้านอาหาร Fine Dining เจ้าของรางวัล Wongnai Users’ Choice 2021 ที่เหล่านักชิมต้องตามไปกินกันให้ได้สักครั้งในชีวิต!

 • แนว : สารคดี
 • นักแสดงนำ : Paul Liebrandt
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 8 นาที

Cloudy with a Chance of Meatballs (ปีที่ออกฉาย 2009)

Source : 1

แอนิเมชั่น Cloudy with a Chance of Meatballs การ์ตูนสุดมหัศจรรย์หรรษา ที่จะพาทุกคนไปพบกับเมนูอาหารต่าง ๆ ที่ร่วงหล่นลงมาจากฟ้า เรื่องราวเล่าถึงนักวิทยาศาสตร์ที่ไม่ได้เรื่อง ไม่เอาไหน แต่สามารถสร้างอาหารให้ปล่อยร่วงลงมาจากท้องฟ้าได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุก แปลกใหม่ บวกกับอาหารแคลสูงที่หลากหลาย และเมนูเด็ดอย่าง “Meatball” ทำให้หนังเรื่องนี้ดูแล้วอารมณ์ดีได้ไม่ยาก

อาหารมัน ๆ แคลอรีสูงในเรื่องนี้ มันช่างยั่วยวนใจซะเหลือกัน งานนี้เราคงต้องขอ Cheat Day สักวัน แล้วพุ่งตัวไปกินกับ 10 ร้านแฮมเบอร์เกอร์น่ากิน รสชาติถูกปาก ชิ้นใหญ่โดนใจ และ 8 ร้านเฟรนช์ฟรายส์ รสเข้มสะท้านใจ ชีสล้น ซอสดิปเยิ้ม แบบจุก ๆ กันไปเลย!

 • แนว : แอนิเมชั่น/คอมเมดี้
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 30 นาที

5.หนังทำอาหาร Food Truck

Chef (ปีที่ออกฉาย 2014)

Source : 1

Chef หนังเกี่ยวกับเชฟร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่อยู่ดี ๆ ก็ดันไปมีเรื่องกับนักวิจารณ์อาหารคนดัง จนต้องถูกไล่ออก เขาจึงตัดสินใจทำสิ่งใหม่ ๆ จนได้เปิดร้านอาหาร “Food Truck (ครัวเคลื่อนที่)” ขายอาหารไปรอบเมือง และสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าทุกคนที่แวะเวียนมาชิมฝีมือของเขา โดยตัวหนังสามารถเล่าเรื่องราวได้อย่างสมจริง สนุกสนานตลอดทั้งเรื่อง และยังแฝงมุมมองการออกเดินทางเพื่อพาชีวิตออกจากวงโคจรเดิม ๆ ได้อย่างน่าประทับใจ

และเมนูทีเด็ดของหนังเรื่องนี้คือ “แซนด์วิช” ที่ทำให้หลาย ๆ คนคงหิวตลอดทั้งเรื่องขณะที่ดูอยู่ จนรู้สึกว่าจะอยากออกไปหาอะไรสักอย่างกิน ต้องรีบตามมาดูที่ลายแทงนี้เลย! กับ รวมร้าน Food Truck สุดคูลทั่วกรุงฯ อิ่มสะดวกสไตล์ร้านอาหารเคลื่อนที่

 • แนว : ดราม่า/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : John Leguizamo, Sofía Vergara, Scarlett Johansson, John Leguizamo, Robert Downey Jr.
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 55 นาที

6.หนังทำอาหารอังกฤษ

Toast (ปีที่ออกฉาย 2010)

Source : 1

Toast หนังอาหารสัญชาติอังกฤษ ที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของ Nigel Slater นักวิจารณ์อาหารชื่อดังชาวอังกฤษ เป็นหนังเกี่ยวกับอาหารและขนมหวาน ที่หลาย ๆ คนบอกว่าดูแล้วต้องหิว เรื่องราวเล่าถึงพัฒนาการฝีมือการเข้าครัวของ Nigel จากที่กลัวการเข้าครัว วัน ๆ กินแต่อาหารกระป๋อง จนวันหนึ่งกลับต้องมารับผิดชอบเรื่องอาหารในบ้านแบบจริงจัง

ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่า Toast หรือขนมปังปิ้งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั่นเอง ดังนั้นเราก็ขอแจกลิสต์ร้านให้เข้ากันกับหนังเรื่องนี้ซะหน่อยกับ 10 ร้านโทสต์-ขนมปังปิ้งเจ้าเด็ด กรอบนอกนุ่มในอย่างโดน!

 • แนว : ดราม่า/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : Freddie Highmore, Helena Bonham Carter, Ken Stott, Oscar Kennedy
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 36 นาที

7.หนังทำอาหารฝรั่งเศส

Julie & Julia (ปีที่ออกฉาย 2009)

Source : 1

Julie & Julia หนังทำอาหารสุดน่ารัก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนสองคน ที่อยู่คนละทิศ คนละทาง และช่วงเวลาต่างกัน แต่มีความรักในการทำอาหารเหมือนกัน โดยตัวละครเอกได้ตั้งเป้าไว้ว่าเธอจะทำเมนูให้ครบ 524 สูตรภายใน 1 ปี จากที่ไม่เคยลุกขึ้นมาทำอะไรจริงจัง ที่รับรองว่าดูเรื่องนี้แล้วจะต้องอมยิ้ม แถมยังมีทีเด็ดตรงอาหารหลากหลายชาติที่ทั้งสวยงามและน่ากินเป็นที่สุดอีกด้วย

พอได้เห็น Julie และ Julia ทำอาหารแล้ว มันช่างพาเราหิวและอยากลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสซะจริง ๆ แบบนี้จะอดทนอย่างไรไหว ตามไปเลยที่ สุดยอด 10 ร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรู ยอดวิจิตรศิลป์ที่นักชิมไม่ควรพลาด!

 • แนว : โรแมนติก/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : Meryl Streep, Amy Adams, Stanley Tucci, Chris Messina
 • เวลา : 2 ชั่วโมง 3 นาที

Ratatouille (ปีที่ออกฉาย 2007)

Source : 1

เรื่องนี้ไม่พูดถึงไม่ได้! Ratatouille แอนิเมชั่นระดับมาสเตอร์พีซ เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม เล่าเรื่องราวของหนู Remy ที่มีความฝันอยากจะเป็นสุดยอดเชฟมือหนึ่ง มีความสามารถในการทำอาหาร จึงอาสาของใช้บังคับร่างกายของ Linguini ผ่านการแอบซ่อนตัวอยู่ใต้หมวกเชฟใบใหญ่ จนทำให้ Linguini เป็นที่โดดเด่นในร้าน และทำให้นักวิจารณ์อาหารชื่อดังบุกมาถึงร้าน พร้อม ๆ กับความลับที่กำลังจะถูกเปิดเผยและเรื่องวุ่นวายที่กำลังจะเกิดขึ้น

ตามรอยเจ้าหนู Remy ไปชิมอาหารฝรั่งเศสและอาหารนานาชาติได้ที่ ลิสต์ร้านอาหารฝรั่ง เจ้าของรางวัล Wongnai Users’ Choice 2021 และ 12 บุฟเฟ่ต์นานาชาติ คุณภาพพรีเมียม อิ่มฟินในราคาเบา ๆ

 • แนว : แอนิเมชั่น/คอมเมดี้/ครอบครัว
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 51 นาที

8.หนังทำอาหารอิตาเลียน

Eat, Pray, Love (ปีที่ออกฉาย 2010)

Source : 1

สำหรับใครที่ได้ดู Eat, Pray, Love แล้ว จะต้องอยากออกไปเที่ยวกันแน่นอน เพราะเรื่องนี้ได้เล่าถึงเรื่องราวของชีวิตสาวนักเขียนที่ตัดสินใจออกเดินทาง เพื่อค้นพบตัวเองและประกอบเศษชีวิตที่กระจัดกระจายเสียใหม่ เรื่องนี้ได้นำเสนอวัฒนธรรมอาหารไว้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอาหารอิตาเลียน เราจะได้เห็นฉากที่นางเอกกินอาหารอิตาเลียนอย่างหลากหลาย และชวนเราหิวไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

ดูหนังจบแต่อารมณ์ไม่จบจริง ๆ ได้ดูนางเอกกินอาหารอิตาเลียนกันจนหิว เราก็ลองตามรอยไปกินเมนู “พิซซ่ามาเกริต้า” แบบนางเอกกันดูบ้าง! กับ 10 ร้านอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ บรรยากาศดีสไตล์คลาสสิก

 • แนว : ชีวประวัติ/โรแมนติก/ดราม่า
 • นักแสดงนำ : Julia Roberts, James Franco, Richard Jenkins, Billy Crudup, Javier Bardem
 • เวลา : 2 ชั่วโมง 20 นาที

9.หนังทำอาหารอินเดีย

The Hundred-Foot Journey (ปีที่ออกฉาย 2014)

Source : 1

The Hundred-Foot Journey หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่เล่าถึงปมขัดแย้ง และการแข่งกันระหว่างร้านอาหารอินเดีย และร้านอาหารฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกัน และเรื่องราววุ่น ๆ ยังทวีคูณเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อ Hassan ลูกชายของร้านอาหารอินเดีย ดันตกหลุมรักกับ Marguerite ผู้ช่วยเชฟของร้านอาหารฝรั่งเศส ที่นอกจากเรื่องรักวุ่น ๆ แล้ว ฉากทำอาหารของทั้งสองสัญชาติได้ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามและชวนลิ้มลองซะจริง ๆ

พอได้ดู The Hundred-Foot Journey และได้เห็นอาหารอินเดียกับเครื่องเทศสีจัดจ้านแบบนี้ เห็นทีจะต้องไปชิมให้ได้กับ 20 ร้านอาหารอินเดียรสชาติต้นตำรับ จัดจ้านเคล้ากลิ่นหอมเครื่องเทศ รับรองว่ามีดีไม่แพ้ชาติไหนเลยล่ะ

 • แนว : โรแมนติก/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : Helen Mirren, Om Puri, Manish Dayal, Charlotte Le Bon
 • เวลา : 2 ชั่วโมง 4 นาที

The Lunchbox (ปีที่ออกฉาย 2013)

Source : 1

The Lunchbox หนังอินเดียฟีดกู๊ด ที่เล่าผ่านปิ่นโตและจดหมาย มีความต่างในแง่มุมอาหารจากเรื่องอื่นคือ เราจะได้เห็นอาหารอินเดียที่หลากหลายและไม่ซ้ำกันตลอดทั้งเรื่อง โดยเรื่องเริ่มจาก Ila ได้ทำกับข้าวใส่ปิ่นโต เพื่อจะส่งไปเอาใจสามีที่ไม่สนใจเธอ แต่ปิ่นโตนั้นดันส่งไปผิดให้กับ Fernandes ชายวัยกลางคนเกือบเกษียณ จนเริ่มต้นเกิดเป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกของคนสองคนที่ไม่เคยเจอหน้ากัน แต่ผูกพันธ์กันด้วยจดหมายที่ส่งตอบโต้ผ่านทางปิ่นโต

หัวใจหลักของอาหารอินเดียคงไม่พ้นเครื่องเทศ เราจึงอยากชวนเพื่อน ๆ ไปกินตามหนัง ไปสัมผัสกลิ่นและรสชาติของเครื่องเทศในแบบฉบับอาหารอินเดียกับ ลายแทงรวมร้านอาหารอินเดียรสจัดภารตะ ที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี ไปแล้วไม่มีผิดหวัง

 • แนว : โรแมนติก/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : Irrfan Khan, Nimrat Kaur, Nawazuddin Siddiqui
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 45 นาที

10.หนังทำอาหารเยอรมัน

Mostly Martha (ปีที่ออกฉาย 2001)

Source : 1

Mostly Martha หนังทำอาหารสัญชาติเยอรมัน ที่เป็นต้นฉบับของเรื่อง No Reservations เนื้อเรื่องมีความแตกต่างกันเล็กน้อย คือเล่าถึงชีวิตเชฟสาวที่ต้องแบ่งเวลามาดูแลหลานสาว แต่เวอร์ชั่นนี้จะเล่าจับประเด็นถึงคนที่ไม่เคยเป็นแม่มาก่อน แล้วต้องมารับมือกับเด็กน้อยเป็นหลัก ส่วนเรื่องความรักแบบหนุ่มสาวจะเป็นเรื่องรอง แนะนำให้ดูทั้งสองเวอร์ชั่น เพราะมีความละมุนละไมและชวนให้ตราตรึงแตกต่างกันไป

พูดถึงหนังอาหารสัญชาติเยอรมันกันไปแล้ว ก็ขอเอาใจสาวกอาหารเยอรมันกันต่อกับ 10 ร้านอาหารเยอรมัน รสต้นตำรับแท้ ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ รวมหลากหลายสารพัดเมนูอาหารเยอรมัน ที่ไม่ได้มีแค่ขาหมูเยอรมันและไส้กรอกเยอรมัน

 • แนว : โรแมนติก/ดราม่า
 • นักแสดงนำ : Martina Gedeck, Maxime Foerste, Sergio Castellitto
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 49 นาที

11.หนังทำอาหารไทย

เมนูของพ่อ (ปีที่ออกฉาย 2013)

Source : 1

เมนูของพ่อ เรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันทำอาหารในรายการแห่งหนึ่ง โดยมีกติกาว่าผู้แข่งขันจะต้องเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่พ่อครัวหรือเชฟ ต้องเป็นผู้รักในการทำอาหารจริง ๆ และมีเพียงสามคนเท่านั้นที่ได้รับคัดเลือกให้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ซึ่งระหว่างทางมีเรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายอย่างที่คนดูคาดเดาไม่ได้ แต่พล็อตหนังเข้าใจง่าย ดูได้ทุกคน อีกทั้งยังนำเสนออะไรที่แปลกใหม่ ไม่จำเจ เชื่อมโยงกับอาหารและวาทกรรมทางสังคม

เตรียมอยู่บ้านดูหนังไทยชิล ๆ ก็ต้องมีอาหารไว้กินคู่กันเพลิน ๆ Wongnai ขอแนะนำลิสต์ 25 ร้านเดลิเวอรีสุดคุ้ม LINE MAN พร้อมส่งถึงที่ อยู่ไหนก็ฟินได้ไม่ยั้ง ให้กดสั่งกันแบบสะดวกสุด ๆ งานนี้บอกเลยว่าดูหนังไป กินไป ฟินเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

 • แนว : ดราม่า/โรแมนติก/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : เชฟเอียน, บิลลี่ โอแกน, พิง ลำพระเพลิง, สายเชีย วงศ์วิโรจน์
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 22 นาที
 • ดูได้ที่ : พระนครฟิลม์

นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด (ปีที่ออกฉาย 2017)

Source : 1

นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด ผลงานภาพยนตร์อาหารจากฝีมือคนไทย เล่าถึงมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนที่มีไข่เจียวเป็นจุดเชื่อมโยงของภารกิจดัน “ไข่เจียวไทย” ไปเป็น “ไข่เจียวโลก” ตัวหนังถ่ายทอดเมนูไข่เจียวต่าง ๆ ออกมาได้ครีเอตและน่าสนใจ บวกกับเสน่ห์สไตล์คอมเมดี้แบบไทย ๆ ที่ดูแล้วทุกคนจะได้รับรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะกันแบบไม่มีกั๊ก!

และส่วนใครที่อยากได้ไข่เจียวทอดใหม่ ๆ หอม ๆ สักใบ โปะบนข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ชนิดที่ว่าได้กินต้องเคลิ้มไปถึงดาวอังคาร ต้องนี่เลย! 10 ร้านข้าวไข่เจียวเจ้าเด็ด จานง่ายแสนพิเศษ ที่ LINE MAN จัดให้ได้ เลือกได้ตามใจ ทั้งนุ่ม หนา บาง กรอบ และฟู!

 • แนว : โรแมนติก/คอมเมดี้
 • นักแสดงนำ : อัครเดช ยอดจำปา, นำโชค ทะนัดรัมย์, ไพศาล ขุนหนู
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 38 นาที
 • ดูได้ที่ : Netflix

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 20 หนังทำอาหารทุกสัญชาติ ที่ Wongnai คัดสรรมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ บอกแล้วว่าแต่ละเรื่อง ทั้งสนุก ทั้งอิน ทั้งฟิน แถมดูแล้วมันช่างชวนหิวและอยากลิ้มลองไปซะทุกเมนูจริง ๆ แนะนำว่าถ้าไม่อยากท้องร้องขณะรับชม ก็เข้าไปกด สั่งเดลิเวอรี LINE MAN ให้อาหารมาส่งก่อนที่จะเริ่มดูหนังนะคะ จะได้ดูไป กินไป ฟินจุใจยาว ๆ ไปเลยจ้า~

ติดตามบทความเกี่ยวข้องต่อได้ที่