ไอศกรีมลุงพูน ร้านไอศกรีมทำเองที่ขายเพื่อรักษาโรคซึมเศร้า!
  1. ไอศกรีมลุงพูน ร้านไอศกรีมทำเองที่ขายเพื่อรักษาโรคซึมเศร้า!

ไอศกรีมลุงพูน ร้านไอศกรีมทำเองที่ขายเพื่อรักษาโรคซึมเศร้า!

ไอศกรีมกะทิที่มีทีเด็ดอยู่ที่วิธีการทำไม่เหมือนใคร โดยใช้เครื่องแบบโบราณ เนื้อสัมผัสและรสชาติจึงแตกต่าง ตั้งใจทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่ ผสม คน ปั่น @ไอศกรีมลุงพูน
writerProfile
11 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ลุงพูนทำไอศกรีมเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกซื้อของไปจนถึงการออกขาย และถ้าใครสนใจเรียนรู้การทำไอศกรีมสูตรโบราณเพื่อทำเป็นอาชีพ ลุงพูนยินดีสอนฟรี!
  • มีไอศกรีมรสชาติตามฤดูกาลขาย เช่น ทุเรียน เผือก และสลิ่ม สลับผลัดเปลี่ยนไปตามความเหมาะสม
  • อยากกินไอศกรีมลุงพูน แต่ไม่เจอลุงสักที!? ลุงเขามีบริการเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN ด้วยนะ เพียงคลิก ที่นี่
ลุงพูน เจ้าของร้าน "ไอศกรีมลุงพูน"
ลุงพูน เจ้าของร้าน "ไอศกรีมลุงพูน"

เมืองไทยที่ว่ามี 3 ฤดู แต่ทำไม๊ ทำไมทุกวันยังเหมือนฤดูร้อน ยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้กินไอศกรีมกะทิสด ๆ ล่ะ ซึ่งร้านไอศกรีมในวันนี้เป็นร้านเด็ดที่เพื่อนเราแนะนำมา สายไอศกรีมอย่างเราจะพลาดได้ไง ร้าน “ไอศกรีมลุงพูน” เป็นร้านไอศกรีมกะทิสดสูตรเด็ดที่ต้องโดน เพราะเป็นไอศกรีมที่เราพูดอย่างเต็มปากว่า เป็นไอศกรีมกะทิแท้! และมีรสชาติไม่เหมือนใคร ทำด้วยวิธีโบราณ ที่บอกเลยว่าแทบจะทำเองกับมือทุกขั้นตอน ตั้งแต่ไปเลือกวัตถุดิบ นึ่ง เคี่ยว ต้ม ผสม คน ปั่น เอง จนออกมาเป็นไอศกรีมกะทิเนื้อขาวเนียนให้เราทุกคนได้ลิ้มลอง

ลุงพูน เจ้าของร้าน "ไอศกรีมลุงพูน"
ลุงพูนและเครื่องปั่นไอศกรีมสูตรโบราณของเขา
ลุงพูน เจ้าของร้าน "ไอศกรีมลุงพูน"
ออกขายตั้งแต่เช้าไม่มีวันหยุด

“พูนศักดิ์ จารุจิรพัฒน์” อายุ 68 ปี ลุงวัยเก๋าแสนอารมณ์ดี เป็นที่รู้จักย่านราษฎร์บูรณะมากว่า 30 ปี ทันทีที่เราไปหาลุงที่บ้าน ลุงดูตื่นเต้นมาก และตั้งใจทำไอศกรีมให้เราดูทุกขั้นตอน ซึ่งถือเป็นความคลาสสิกที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน ลุงเล่าให้ฟังว่า ทำแบบนี้มาเป็นกิจวัตรประจำวันตลอด 30 ปี ส่วนสูตรที่ได้มาก็มีลูกค้าเป็นครู ลุงพร้อมเรียนรู้ และรับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าเสมอ ทำให้มีไอศกรีมสูตรใหม่ ๆ เกิดขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมทุเรียน เผือก หรือแม้กระทั่งสลิ่ม เพื่อเอาใจลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ร้านไอสกรีมลุงพูน
มีสูตรใหม่ ๆ มาเอาใจลูกค้าเสมอ 

พอฟังแล้วรู้สึกเลยว่าลุงพูนเป็นคนที่มี Energy มาก ๆ ถึงกับครั้งหนึ่งลูกสาวลุงเคยขอให้หยุดขายด้วยซ้ำ เพราะเห็นว่าลุงอายุเยอะแล้ว ตอนนั้นลุงอยู่เฉย ๆ แล้วรู้สึกไม่สบายใจมาก ถึงขั้นเข้าบำบัดอาการโรคซึมเศร้า กินยาตลอดเวลา จนเคยคิดจะฆ่าตัวตายเลยทีเดียว ลุงเลยไปบอกลูกสาวว่า

“ขอทำงานเหมือนเดิมดีกว่า ถ้าตนต้องตายก็อยากให้ตายอย่างมีคุณค่า อยากทำงานจนกว่าจะทำไม่ไหวจริง ๆ ไม่อยากอยู่เฉย ๆ แบบนี้แล้ว”

เพราะตอนลุงพูนออกไปขายของ ลุงแกมีความสุขมาก ได้เจอผู้คน เจอเด็ก ๆ ที่มีความสุขกับไอศกรีมของลุง จนกลายเป็นความรู้สึกว่าตัวเองได้ใช้ทุกวันอย่างมีคุณค่า มากกว่าปล่อยให้ตัวเองค่อย ๆ แก่ไป เมื่อเป็นเช่นนั้นลูกของลุงจึงอนุญาตให้กลับมาทำไอศกรีมดังเดิม

ลุงพูน ร้านไอศกรีมลุงพูน
ยืนหนึ่งเรื่องไอศกรีมย่านราษฎร์บูรณะ 22

เรื่องราวของลุงทำให้เรารู้สึกได้ว่า การหาตัวเองให้เจอว่าทำอะไรแล้วมีความสุขเป็นเรื่องสำคัญมาก อย่างลุงที่พบว่า การทำไอศกรีมดี ๆ ให้ผู้คนกินนั้นคือ แรงขับเคลื่อนให้ลุงมีชีวิตต่อไป จนไม่สนถึงความเหน็ดเหนื่อยหรือเงินทองแต่อย่างใด เพราะจริง ๆ ลุงสามารถอยู่บ้านพักผ่อน และให้ลูกเลี้ยงดูตามความต้องการของลูกก็ได้ แต่ลุงตั้งใจทำเพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้กับผู้อื่น และเป็นการสร้างคุณค่าของชายวัย 68 ปี ที่ได้ค้นพบการมีชีวิตอยู่อย่างไม่เดียวดาย และผ่านช่วงเวลาเลวร้ายของการต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามาได้

คุยเสร็จก็เที่ยงพอดี ขอเหมาไอศกรีมลุงทุกรูปแบบเลยละกัน ไม่ว่าจะเป็น “ไอศกรีมกะทิแบบโคน” (15 บาท) “ไอศกรีมกะทิแบบขนมปัง” (15 บาท) “ไอศกรีมกะทิแบบถ้วย” (20 บาท) ขอบอกว่าเราตกหลุมรักไอศกรีมกะทิแบบขนมปังของลุงมาก ตัวไอศกรีมของลุงมีความหอมมันกะทิชัดมาก และพอได้ลิ้มลอง “รสรวมมิตร” ที่กัดไปคำไหนก็เจอแต่เนื้อเน้น ๆ ทั้งเนื้อของลอดช่อง และขนุน รสหวานมันเข้ากันเป็นอย่างดี รสชาติไม่เหมือนใคร ทุกอย่างลงตัวมาก ส่วนเรื่องความสดของกะทิบอกเลยว่าให้เต็มสิบ เพราะเราเองเห็นขั้นตอนการทำเองกับตา เอาเป็นว่า ทำเสร็จปุ๊บ มาขายปั๊บจริง ๆ ส่วนตัวขนมปังก็มีความนุ่ม หอมมาก ๆ เข้ากับไอศกรีมกะทิของลุงเป็นอย่างดี เอาเป็นว่าเมนูนี้เราให้เต็มสิบเลย

“ไอศกรีมกะทิแบบโคน” ร้านลุงพูน
 ไอศกรีมกะทิแบบโคนกรุบ ๆ
“ไอศกรีมกะทิแบบขนมปัง”  ร้านลุงพูน
ไอศกรีมกะทิแบบขนมปังเหนียวนุ่ม ~

ใครผ่านไปผ่านมาย่านราษฎร์บูรณะ 22 ก็ควรแวะร้านไอศกรีมราษฎร์บูรณะให้ชื่นใจสักโคน ราคาไม่แรงแถมรสชาติไม่เหมือนใคร นอกจากไอศกรีมจะรสชาติดีแล้ว ลุงยังใจดี และยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา ใครที่เหนื่อยล้าจากอะไรมา ก็มากินไอศกรีมพร้อมพูดคุยกับลุงให้ชื่นใจ แต่ถ้าไม่สะดวกมา ก็สั่งเดลิเวอรีผ่านแอปฯ LINE MAN ได้นะ เพราะ Wongnai x LINE MAN คือที่สุดของ Food Delivery นอกจากนี้ลุงยังรับทำแบบจัดเลี้ยงอีกด้วย สามารถติดต่อลุงได้ที่เบอร์ 092- 996-9195 ใครมีงานเลี้ยงอะไร สนใจสั่งไอศกรีมลุงก็เอาโลด แล้วลุงก็ย้ำด้วยเล่ายิ้มให้ฟังว่า

“พร้อมส่งความสุขทั่วราชอาณาจักร แม้จะเป็นไอศกรีมร้านโฮมเมดโบราณเล็ก ๆ แต่ยืนยันความเก๋าด้วยสูตรที่หากินไม่ได้ที่ไหนแน่นอน”

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี 

เมนูห้ามพลาด

ไอศกรีมกะทิสูตรรวมมิตร

แผนที่

static-map

การติดต่อ

ไอศกรีมลุงพูน
Phone number : 092- 996-9195
ถนน ราษฎร์บูรณะ,ราษฎร์บูรณะ
ประเภท