[Pickup] “เสน่ห์ คาเฟ่” ร้านขนมไทยที่อยากมัดใจคนไทยและชาวต่างชาติ
  1. [Pickup] “เสน่ห์ คาเฟ่” ร้านขนมไทยที่อยากมัดใจคนไทยและชาวต่างชาติ

[Pickup] “เสน่ห์ คาเฟ่” ร้านขนมไทยที่อยากมัดใจคนไทยและชาวต่างชาติ

เสน่ห์ คาเฟ่ ที่ที่ไม่มีความหวือหวา ยิ่งใหญ่อลังการอะไรมอบให้ลูกค้า มีเพียงขนมชิ้นพอดีคำที่ซ่อนเสน่ห์อันเรียบง่ายและน่าหลงใจ มัดใจคนไทยและชาวต่างชาติ!
writerProfile
7 พ.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน เสน่ห์ คาเฟ่ อยากนำความเป็นไทยมาให้คนได้รู้จักมากขึ้น โดยสื่อผ่านคาเฟ่ เพื่อให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น ซึ่งถือได้ว่า เสน่ห์ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ขนมไทยเจ้าแรก ๆ เลยก็ว่าได้
  • นอกจากทางร้านจะขายขนมไทยแล้ว ยังมีการเปิดสอนทำขนมสำหรับผู้ที่สนใจด้วย แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทางร้านเริ่มเปิดคลาสออนไลน์แทน
  • อยู่บ้านแบบนี้ ก็สามารถอิ่มใจและอิ่มท้องไปกับขนมไทยที่แสนมีเสน่ห์ได้ เพียงกดสั่ง Pickup ผ่านแอปฯ LINE MAN หรือ Wongnai และไปรับเองได้ที่หน้าร้าน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ
สเน่ห์ คาเฟ่
เรียบง่าย ทันสมัย รสชาติดี

หากคิดว่าย่านข้าวสารจะเต็มไปด้วยสีสันยามค่ำคืน หรือมีเสน่ห์เพียงช่วงดึกดื่น ขอให้คิดใหม่ เพราะวันนี้เราได้พบความงดงามในห้องแถวเล็ก ๆ หนึ่งห้องที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของขนมไทย ละมุมละไมไปกับสองสาวที่ตั้งใจปรุงขนมที่ละชิ้นอย่างช้า ๆ “เสน่ห์ คาเฟ่” คาเฟ่ขนมไทยเจ้าแรก ๆ ที่กล้าเอาขนมไทยมาเปิดคาเฟ่เป็นเรื่องเป็นราวภายในซอยข้าวสารที่คับคั่งไปด้วยความสนุกสนาน ว่าแล้วไม่รอช้า ไปถามที่ไปที่มาของการริเริ่มเปิด คาเฟ่แห่งนี้จาก “คุณหนุ่น” หรือ “คุณธัญชิตา อัตถากรโกวิท” กันดีกว่าค่ะ

สเน่ห์ คาเฟ่
หน้าร้านเล็ก ๆ ที่อัดแน่นด้วยความดีงาม
สเน่ห์ คาเฟ่
ตู้เล็ก ๆ จัดวางขนมให้เลือก

“เราชอบกินขนมอยู่แล้ว แล้วเราอยากจะอนุรักษ์ขนมไทยไว้ด้วยค่ะ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนรุ่นใหม่ การที่จะทำให้คนเชื่อถือในเรื่องของรสชาติหรือฝีมือ มันยาก เราเลยต้องมีหน้าร้านมาให้คนชิมขนมของเราก่อนถ้าเขาสนใจและชอบ เขาก็สามารถมาเรียนกับเราได้ และเดี๋ยวนี้วัยรุ่นมักลืมการกินขนมไทยไป แต่ว่าวัยรุ่นชอบการไปคาเฟ่ ไปถ่ายรูปสวย ๆ ดังนั้นเราเลยเอาขนมไทยมาทำให้หน้าตามีเสน่ห์ มันเป็นการช่วยให้ขนมไทยเป็นที่สนใจของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ถือเป็นการอนุรักษ์ขนมไทยไว้อย่างหนึ่ง และด้วยความที่ย่านเราอยู่ย่านถนนข้าวสาร ทำให้ขนมไทยเราไปสู่สายตาชาวต่างชาติได้อีกด้วย”

สเน่ห์ คาเฟ่
ทำสดใหม่ทุกออร์เดอร์

ขนมไทยร้าน เสน่ห์ คาเฟ่ มีเสน่ห์อย่างไร

“ร้านของเราจะเป็นขนมไทยที่หากินยาก โดยเราจะคัดสรรแต่ของดี ๆ มาทำ เพราะเราเชื่อว่าขนมไทยที่ดี จะมาจากวัตถุดิบที่ดี แป้งก็ต้องเป็นแป้งที่ทำขนมไทยโดยเฉพาะ คนสมัยนี้มักคิดว่าขนมไทยมีแต่รสหวาน และเชย เราเลยมาปรับให้ขนมของทางร้านมีความร่วมสมัยและปรับรสให้พอดีไม่หวานเกินไป”

สเน่ห์ คาเฟ่
ชิ้นพอดีคำ น่ารับประทาน

ว่าแล้วไม่รอชา กลิ่มหอมของขนมได้นำพาให้เราสั่งชุด “ขนมไทยรวม” ( 139 บาท) ที่เต็มไปด้วยขนมมากมายหลายชนิด หลัก ๆ คือขนมของที่นี่จะไม่หวานมาก เนื้อแน่น หอมกลิ่นควันเทียน “เปียกปูนมันม่วง” คือที่หนึ่งในใจเรา หวาน หอม มัน เนื้อแน่นดี “ทองเอก” รสชาติสุดปราณีต “สัมปันนีลูกเกด” แปลกใหม่ ไม่เคยเห็นมาก่อน “บุหลันดั้นเมฆ” ของขึ้นชื่อของที่นี่ “อาลัวดอกไม้” ที่ได้ลองเป็นต้องติดใจ

สเน่ห์ คาเฟ่
สั่งไป DIY จัดเซตที่บ้านก็ดีไม่น้อย
สเน่ห์ คาเฟ่
สั่งที่ไหนก็ไปรับหน้าร้านได้สะดวกสบายไม่ต้องไปรอหน้าร้าน

อยู่บ้านทำงานเหนื่อย ๆ ก็สามารถเติมพลังด้วยขนมไทยรสชาติดีได้ง่าย ๆ เพียงสั่ง LINE MAN หรือกดสั่ง Pickup  ผ่านแอปฯ LINE MAN หรือ Wongnai สั่งปุ๊บ จ่ายปั๊บ ไปรับของเอง ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มด้วยนะเออ ง่ายขนาดนี้ ต้องรีบกดสั่งแล้วนะ

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

ขนมไทยรวม

แผนที่

ซ.วัดสังข์กระจาย,อิสรภาพ 21,เพชรเกษม4, Bangkok, Thailand, 10600